Đầu năm ngập tiếng cười. ( Lý Nhơn 1-1-2014)

Thảo luận trong 'Tuyển tập MinhBL' bắt đầu bởi MinhBL, 2/1/14.

 1. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  Tết tây…. Tuy không cố ý nhưng dường như năm nào cũng thế, đúng ngày này là mình lại sách cần và lên đường, có năm thì ăn nằm ngủ bụi ở Bà Hào, đón bình minh se lạnh cùng không khí đầy sương của rừng núi, năm thì ở Đa Mi trong trẻo với trời mây của cao nguyên, lúc lại Bàu Hàm với lấp xấp cỏ non đọng nước. Năm nay cũng thế, chẳng có một kế hoạch cụ thể nào, ấy vậy nó đến như cái duyên mỗi đầu năm và đương nhiên mình thực sự cảm thấy sảng khoái khi được sự ủng hộ của cả gia đình.

  Tối “ Tâm khùng” gọi điện… “ mai đi Lý Nhơn “ không anh…. Ok thằng em, cũng mấy tháng rồi không đi đầm, đang thèm tí hanh khô của cát và hơi mặn của biển mà.

  Gặp nhau ở Trần Phú, nơi tụ tập của hằng hà sa số anh em đủ mọi nghành nghề với nhiều nhóm cùng đam mê khác nhau như hội 67, xe đạp và tất nhiên là cả câu cá. Ngoài không gian khá rộng rãi thì chẳng có gì đặc sắc ngoài bà chủ đày đặn miệng lúc nào cũng cười toe toét với xấp tiền lẻ giày cui mà mỗi lần nhét vào túi là một lần cực khổ, chỉ thích mỗi cái khiểu ve vẩy đầy thích thú mỗi khi thu tiền khách hàng và tính tiền thì tốc độ như một cái máy.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Gấu ai vào nhận hàng nha.

  Tưởng ít người bởi hôm nay ngày lễ, nhưng mình lầm, anh em tập trung hơn chục mạng, cũng chỉ là chuyện cần câu, con cá, ấy vậy mà có thể ngồi tám ngày này qua tháng nọ, mọi sự lý giải cho việc đó đều trở nên khập khiễng nếu không gọi đó là đam mê. Ngoài hẹn với Tâm thì có thêm sự tham gia của Nhân và Tuấn Sav, nhắc đến hai nhân vật này trong hội câu có lẽ ai cũng biết, một gắn liền với tên Nhân Côn Đảo vì trước đây hắn làm việc ở tận ngoài ấy, một có biệt danh Tuấn Sav bởi hắn làm cho công ty Savimex…. Chẳng biết làm ăn thế nào, nhưng mỗi lần đi công tác toàn thấy hắn chụp hình giường và phòng tắm của bất kỳ khách sạn nào nơi hắn đến, tuy nhiên sự nổi tiếng của hắn phải nói ở cái trình câu kéo đã đạt tới “ IDOL …. Của móc bọc….” đến nỗi nhiều anh em trẻ hâm mộ muốn nhận hắn làm sư phụ, trong đó có cả cu Tâm.

  Gần trưa, sau hơn tiếng đồng hồ ngồi chờ Sav già chở gấu về nhà và chuẩn bị đồ đạc thì anh em cũng lên đường. Từ Sài Gòn đi Lý Nhơn khá thông thoáng nên 2 ngựa với bốn anh em phóng thoải mái, nhất là mình được nài Tâm chở, cái trình chẳng ra gì của nó thì ai cũng phải hoảng, nói hoài không nghe, đến khó tính như mình ngồi sau la nó hoài, mà hở tí là hai cái nón bảo hiểm đụng nhau côm cốp, chẳng hiểu nó hấp tấp làm gì trong khi thời gian thì thoải mái, đường đi thì vẫn thế, sao không tận hưởng không khí, cảm nhận xung quanh mà cứ phải cắm đầu nhìn mọi thứ lướt qua mà đầu óc thì lúc nào cũng căng như chì trong khi sự hơn thua thì chẳng ai hưởng ứng….. đến cả việc mình hỏi sao để xe kinh thế, không làm cho nó sạch sẽ thì nó bảo…. đến lúc làm, em thay cái phuộc độ cho đít xe cao lên tí, mốt chở gái thắng cho nó máu…. ặc…. hết thuốc chữa.

  Bâng khua một lúc thì anh em cũng tới điểm câu là đầm tôm của gia đình khá khó tính ở Lý Nhơn, có thể cũng nhờ sự khó tính thế mà đến lúc này lượng cá trong đầm cũng còn kha khá, sau vài phút chào hỏi xã giao thì anh em ai vào việc nấy chuẩn bị tác chiến.

  Việc câu kéo quả đôi khi chẳng thể ngờ, mỗi chuyến đi là một trải nghiệm, một cảm xúc, đôi khi nó đến từ thiên nhiên, có lúc lại đến từ con cá và cả sự chinh phục, còn trong chuyến đi này, quả thực lúc đầu khó tạo được cảm xúc cho mình để có thể viết bài chia sẻ với đại gia đình câu kéo, tuy nhiên điều đó đã thay đổi, nó thay đổi vào những phút cuối đầy bất ngờ, đầy thú vị cũng những tiếng cười ngặt nghẽo ra nước mắt.

  [​IMG]
  Chưa biết cá mú thế nào nhưng phải vui và xì tin mới chịu nghen.

  Xác định là chuyến câu bất chợt với những quyết định bất chợt có lẽ vì thế mọi thứ tự nó đến hết sức tự nhiên và ngộ nghĩnh theo cách ít ai tưởng tượng nhất.

  Nước bắt đầu vào, anh em hai đứa một miệng cống lure lure, mài mài liên tục nhưng lure đi đường lure, cá đi đường cá, chẳng thấy bóng dáng em đâu, trong khi cu Tâm liên tục thay mồi và móc hết gốc này đến bọc kia thì Sav già với dáng đứng liêu xiêu, vẫn tiếp tục tích cực quay tay và mỗi lần hắn quăng con mồi quá mạnh trong khi cái khoen và cần lure thì nhỏ, khiến dây bị dũ và con mồi đập chát xuống nước….. đến đây thì mình với cu Nhân nhìn nhau cười và hiểu vì sao thằng em Tâm đôi khi lại có những hành động giống lão đến thế, đúng là thầy nào trò nấy….. cứ nhìn cái vẻ mặt bẽn lẽn, mom móm chủm chỉm cười bất chấp mọi chọc nghẹo của anh em là mình thấy chịu hắn, mặc cho đôi khi cũng quạu như khỉ mỗi khi trái gió trở trời.

  [​IMG]
  Đệ tử ruột của Sav

  [​IMG]
  Giáng lure chuẩn IDOL

  Sau gần một tiếng nước vào thì Nhân cũng lên chú tráp đầu tiên khơi dậy tinh thần và sự hứng khởi nơi anh em, rồi hắn lại lên em thứ hai….,. sau đó xẩy, rồi xẩy…. chỉ mỗi mình hắn là cá ghé thăm mặc cho anh em có đổi cùng màu, cùng loại lure giống hắn …. Để rồi hắn lại có dịp thể hiện cái vẻ mặt nghên nghên bất cần cùng giọng cười nhẹ hé hé rồi phát biểu một câu “ mấy chú xem lại cách ăn ở” ….. anh em thân thiết quá nên những lời chọc ngheo đã trở nên quá thường tình mà người ngoài cuộc đôi khi phải nổi cáu.

  [​IMG]
  Kiểu ngồi bất hủ khi có cá.

  Mồi to, mồi nhỏ, lớn, bé thay liên tục cá vẫn không ăn, nhìn xa xa có vài em cá cháo lượn nước, mình đổi em mồi dài lớn hơn, hy vọng có gì đó khác khác…. Nghĩ đại như thế, vậy mà mới qăng đường thứ ba thì khực… chết mày nha con… dính cá, dính cá, mình nói lớn…. nhưng quái, con mồi thì to mà sao cá gì ăn mà nhẹ tênh thế…. Kéo vào đến bờ thì hỡi ôi, nguyên em lìm kìm to chảng chi mấy cái lưỡi ba tiêu móc ngang lưng, làm mình quê gần chết, thằng con chủ đầm đủng đỉnh đi ra còn phán một câu…. Lạ quá anh nhỉ, sao lìm kìm mà lại ăn lưng…. Mịa, bố mày đánh lure chứ có câu lục đâu mà dính vào lưng ( hình như cái vía của lục vẫn còn mặc dù mình đang chơi lure )

  [​IMG]

  [​IMG]
  Ặc


  Mấy thằng đi chung nhìn mình chưa kịp ghẹo thì Sav già lên cá, nhìn cái tướng dìu cá đến lạ, cứ như lâu lắm rồi hắn mới được cá táp, cái mông chổng bên phải, ẹo bên trái, tay thì cua bên này, xỉa bên kia, trông thật nhẹ nhàng và tỉa tót cứ như hắn đang năn nỉ con cá ngậm cho chắc kẻo… chẳng còn mặt mũi nào với anh em… cuối cùng thì cũng lên, mà là lên loại cá hoành tráng khiến hắn phổng cả mũi, nhảy tưng tưng…. Rồi từ cái nụ cười có phần ngượng ngạo hắn đổi sang một kiểu khác hẳn khi mắt nhìn xa xăm, cằm ngửa lên trời, chân dạng háng rồi đi như duyệt binh, mình biết … mình biết hắn sắp nói gì, anh em biết, ai cũng biết và im lặng chờ, sau khi rít hơi thuốc với làn khói tỏa vào không khí theo đường thẳng đứng thì hắn trịnh trọng…. “ Anh là anh biểu diễn cho mấy chú xem chứ cá anh bắt lúc nào không được…..” đi sau là tiếng cười tự mãn tới mức hồn nhiên mà ai nhìn cũng phải cưng .

  [​IMG]
  Bọn bay sáng mắt ra chưa.

  Đến lượt Tâm khùng cũng lên cá, con chubby đen trũi của hắn đã có dịp trổ tài, hắn cũng ẹo bên này, múa bên kia với cái mobin xả lỏng kêu xẹt xẹt… một lúc thì cũng lên, mà tráp của hắn to thật, to hẳn so với những con trước đó, sau khi đưa lên bờ, hắn cũng chẳng thèm cho cá vào rọ mà quăng đó rồi tiếp tục câu, hắn bảo nó đang ăn phải tranh thủ, ấy vậy mà nó ăn thật, hắn kéo con thứ hai cũng cùng phong cách như con thứ nhất duy có phần béo hơn.

  [​IMG]
  Cá béo

  Mọi người ai cũng có cá, duy chỉ có mình được khuyến mãi mỗi em lìm kìm béo ú như phần thưởng đầu năm mới, tuy nhiên cũng hết sức hài long vì có dịp kiểm tra cây lure mới và hết sức ưng ý về kết quả.

  Nước vào nhiều, chủ đầm quyết định đóng cống, anh em kéo thêm một lúc rồi cũng dừng, lúc này cu Nhân quyết định xuống nước cứu em lure trước đó mắc vào gốc dừa, ngẫu nhiên nhưng ban đầu những giá trị của một buổi câu cá đầm với niềm vui được tụ tập cũng anh em , những câu chọc ghẹo, nững nụ cười hồn nhiên, hay những giọt mồ hôi nhễ nhại khi kéo lure tưởng chừng là kết thúc viên mãn, nhưng không, cái hành động bì bõm cứu lure để rồi quay lưng bỏ trốn tay phó nháy nghiệp dư đã tạo nên một hình ảnh khiến mình và mọi người phải cười nặc nẽ, cười ra nước mắt mỗi khi nhìn lại, từ đó cũng cho mình đủ cảm xúc để viết bài chia sẻ với mọi người, tất nhiên là sau khi được sự đồng ý của chủ ảnh cũng như nhân vật chủ thể.

  Kết lại bài viết với lời chúc mừng năm mới với toàn thể anh em Hội Quán, chúc mọi người một năm mới thật an khang, thịnh vượng, và được sống thỏa chí với niêm đam mê câu kéo.

  Mời mọi người thưởng thức ảnh độc và lạ đầu năm 2014, ai cười cứ cười, ai không cười mà tò mò gì thì hỏi chủ nhân trong bức ảnh nhé chứ đừng ném đá tội nghiệp anh em tui. Chúc mọi người có trận cười thật vui sau khi xem ảnh.

  [​IMG]
  Anh em đừng lộn với hình ảnh ma nhớt 2014 nhé.

  Lý Nhơn 1/1/2014
  MinhBL
   
 2. tongkhoa

  tongkhoa
  Expand Collapse
  Bác sĩ Hoa Súng

  Tham gia ngày:
  10/8/10
  Bài viết:
  1,089
  Đã được thích:
  278
  Tuyệt ! :41:
   
 3. binhthuongthoi1969

  binhthuongthoi1969
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/9/12
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  1
  qua hay luon
   
 4. chungmotniemvui

  chungmotniemvui
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/9/12
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Đầu năm vui vậy,cả năm tràn ngập tiếng cười.
  Chúc các AE luôn vui vẻ,có sức khỏe & gặp nhiều may mắn.
   
 5. titigiagia

  titigiagia
  Expand Collapse
  Ủy Viên BCN - Ban Phong Trào

  Tham gia ngày:
  29/7/09
  Bài viết:
  567
  Đã được thích:
  1
  Sao lúc nào đi với team này cũng kết thúc bằng cảnh thác loạn guyteam vậy toa????.
   
 6. vy nguyen

  vy nguyen
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/5/11
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  21
  Chúc mừng chuyến khai cần đầy ý nghĩa. Dính nhiều loại cá, may mắn dính cá lìm kìm, May mắn cả năm!
   
 7. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  Dạo này tình hình Gayteam có vẻ yên ắng nên Mr Nhân như con sóng nhỏ khơi dậy hình ảnh cho anh em. :))
   
 8. xuan_vinh

  xuan_vinh
  Expand Collapse
  Heo anh

  Tham gia ngày:
  5/7/10
  Bài viết:
  1,598
  Đã được thích:
  1,106
  Miss Nhân đã trở lại và duyên dáng gấp đôi :24:
   
 9. ny113

  ny113
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  4/12/12
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  26
  Nếu ko lầm thì đây là đầm cuối Đê Gốc Tre , chúc mừng cả nhóm có buổi khai cần quá tuyệt
   
 10. nhanle7

  nhanle7
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ Môn Lure - Phone: 0.903.882.724

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  457
  Đã được thích:
  168
  Đề nghị in lịch đi mí pác, hình đẹp thế không lên lịch nó phí của giời
   
 11. nguyen_nhat

  nguyen_nhat
  Expand Collapse
  Dân câu cơm + gạo

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Bài viết:
  850
  Đã được thích:
  406
  Nhân CĐ đồng ý là mình show hình Giang Điền hôm 27/12 lên liền, nếu Minh BL không muốn thì tối 12h khuya nay gọi điện xin lỗi Nhân CĐ và gửi tặng 1 chai neptune ngay và nhanh :4:
   
 12. sonbanmai

  sonbanmai
  Expand Collapse
  www.nhaxau.com

  Tham gia ngày:
  22/7/09
  Bài viết:
  441
  Đã được thích:
  216
  Hình như trong lều có một cây ghita cũ, đầm bên cạnh là chú Hai Ốm, cũng khó vào
   
  #12 sonbanmai, 3/1/14
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/14
 13. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  @ Nhat.
  Mihh het suc ton trong han nen da alo truoc khi dang. Con hinh anh Giang dien thi vo tu di, vui la chinh ma hahaha...
   
 14. sansan2012

  sansan2012
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  4/2/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Em mới chơi lure cũng hay đi lý nhơn, hôm nào mấy anh có đi cho em tháp tùng học hỏi kinh nghiệm, vui là chính.
  hình như có lần về phà dơi lầu chung với anh áo đỏ
   

Chia sẻ trang này