‍‍‍ Chuyện gia đình: Đàn ông "câu cá"

Thảo luận trong 'Bài viết sưu tầm - dịch thuật' bắt đầu bởi PhongVQ77, 17/10/17.

 1. PhongVQ77

  PhongVQ77
  Expand Collapse
  Hội viên CLB Câu cá TT TP.HCM - Câu đủ thứ

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  475
  Đã được thích:
  1,122
  Thỉnh thoảng thấy chồng xách câu đi rồi lại xách câu về tay không, tôi thắc mắc: “Anh đi câu cả buổi có được gì đâu mà sao hay đi thế?” Anh ấy bảo: “Thực ra nó cũng có cái thú vị của nó. Có cá thì tốt, không có thì coi như giải trí thôi”. Tôi nghe xong rồi cũng chẳng còn bận tâm. Đàn ông cũng như đàn bà, có những thú vui mà người khác giới không hiểu được.

  Những buổi chiều vội vàng trên đường về nhà hay những ngày nghỉ loanh quanh cùng con đi dạo, tôi vẫn hay thấy các chú các anh ngồi chăm chú bên cần câu hàng giờ, hàng buổi. Thậm chí có người còn dựng lều mắc võng ngồi câu cá cả ngày. Có lần thấy một anh câu được con cá, con trai tôi cứ kéo tay mẹ đòi đến xem. Thấy anh ta cười sung sướng với chiến lợi phẩm đầu tiên trong ngày của mình, tôi đùa:

  - Câu cả ngày được con cá thế này thì đến bữa ai ăn ai nhịn đây?

  - Vui là chủ yếu thôi, chứ cá bé thế này, cuối ngày lại thả nó ra hồ ý mà.

  - Tiền câu tiền mồi thừa sức mua được cá ngon ở chợ hay siêu thị rồi, sao phải ngồi cả ngày cực vậy anh?

  - Cô không hiểu rồi. Con cá tự câu được bao giờ cũng ngon hơn con cá đi mua chứ. Đàn ông sẵn sàng bỏ tiền bạc, thời gian không phải vì con cá mà là để thỏa mãn cảm giác chinh phục thôi. Cá tự mình bỏ công sức ra câu được phải khác với cá mình bỏ tiền ra đi mua chứ cô.

  Hóa ra là vậy, hóa ra việc câu cá nó thể hiện bản chất của người đàn ông: càng khó khăn càng kiên trì chinh phục, dù có khi ngồi cả ngày câu cá rồi cuối ngày lại thả nó xuống hồ thì vẫn vui. Trong tình yêu, đàn ông giống như người đi câu, phụ nữ giống như con cá. Những con cá dễ dàng mua được bằng tiền đều không làm đàn ông hứng thú. Họ chỉ hứng thú với những con cá họ mất công sức, tiền bạc và thời gian để chinh phục. Vậy nên con cá hấp dẫn không phải là những con cá đắt tiền đã được bày sẵn sạch sẽ ngon mắt trong siêu thị mà là con cá đang ẩn nấp lượn lờ dưới nước kia. Đàn bà khôn ngoan phải là con cá biết chọn đúng thời điểm đớp mồi.

  Nguồn: Báo Dân Trí
   
  ACDL, Xuân_Mobi, kiepsongvem and 4 others like this.

Chia sẻ trang này