Bình Đại - Bến Tre | Đêm nằm mơ phố.

Thảo luận trong 'Nhóm DU CÂU' bắt đầu bởi Mr.Cloud, 23/8/17.

 1. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Từ dạo họp mặt tất niên với anh em trong nhóm thì đã không có nhiều thời gian để đi xuyên đêm như trước nữa. Có lẽ vì vậy mà đêm trước ngày đi mình đã không thể ngủ được, đến gần giờ xuất phát thì cơn buồn ngủ lại ập tới nhưng cũng không dám ngủ sợ trễ giờ ảnh hưởng đến mọi người thế nên quyết định bắt grab qua nhà trưởng nhóm để chuẩn bị khởi hành.

  Tuy rằng chuẩn bị cũng khá kỹ từ hôm trước nhưng khi xuất phát cũng ko quên check lại từng thứ một, thế nên khi đến nơi cũng cận giờ xuất phát. Đợt này dẫn theo cu em cũng ham phượt nhưng chưa đi câu bao giờ, nhưng có lẽ niềm đam mê với thú trời đày đã bắt đầu nhen nhóm.

  Trong khi di chuyển thì mọi người cũng lo lắng cho con nước, sợ rằng ko có nước sẽ phải lội cực khổ, nhưng đúng là "Mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên".
  [​IMG]
  Đón chúng tôi là một khung cảnh rất đẹp, trời quang mây tạnh và có thêm cả cầu vồng nữa, con nước vẫn còn dư dả để anh em chúng tôi xuống đến tận đầm mà không dính chút bùn nào cả, cho đến lúc sau thì.... hạ hồi sẽ rõ nhé.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Trong khi đang còn ở trong nhà chuẩn bị cần và trang bị cho cu em những thứ cơ bản cho chuyến du câu đầu tiên thì đã nghe ở ngoài í ới, và đâu đó một tiếng santo của chú cá. Cảm giác như điện chạy từ tai xuống tới chân, luống cuống mãi mới chuẩn bị xong, ra ngoài thì mọi sự đã rồi.
  [​IMG]
  Chú cá khởi đầu cũng là con bự nhất của chuyến đi, quả không hổ danh là trưởng nhóm. Trong mọi chuyến du câu, ko lên cá thì thôi, đã lên phải là con bự nhất. Quả là có chút ghen tị.:rolleyes:
  Cu em cũng xin ké chút thành quả gọi là lấy hên cho sự nghiệp câu cá sau này.
  [​IMG]
  Không những câu được cá, anh ý còn lure được cả cua, cua một càng. Ahihi :cool:
  [​IMG]
  Tiếp nối sau đấy thì anh em chúng tôi cũng lên đều tay, từ nhỏ đến lớn dần. Ai cũng có tùng cả.
  Đầu tiên là Phước, chú cá này thì mình ko nhớ bao nhiêu kg, chỉ nhớ là ăn rất ngon :D
  [​IMG]
  Thú chơi "cần nhỏ bắt cá lớn" cũng đã lan tới nhóm Du Câu, khi mà số lượng đã được thỏa mãn thì đã đến lúc quan tâm đến chất lượng. Hầu hết ae đều thửa cho mình một bộ cần, máy size nhỏ để thỏa mãn cảm giác mỗi khi dòng cá, quả thật cảm giác rất là phấn khích. Mỗi khi chú cá quay đầu phóng ra kiến mobin tuôn không ngừng nghỉ, hay những lúc santo ngược lên hi vọng thoát khỏi định mệnh, tất cả đều khiến những nơron thần kinh sướng trong cơ thể được phóng ra một lượt. Có lẽ không có cái sướng nào có thể so sánh được với cái sướng này.:D
  Clip Phước dòng cá
  Tiếp theo cũng tới lượt mình.
  [​IMG]
  Tinh thần du câu đó là anh em luôn hỗ trợ nhau mọi lúc, một người vì mọi người nên hầu như anh em nào lên cá cũng được một dàn cổ động viên đứng sau cổ vũ và hỗ trợ ghi hình.
   
  #1 Mr.Cloud, 23/8/17
  Chỉnh sửa cuối: 24/8/17
 2. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Chú cá đầu đời của cu em, có lẽ con này đúng là số tận. Do còn nhỏ nên đã được anh em phóng sinh, nhưng chắc do đã quá mệt cộng với chủ đùng ra tháo cống xả nước nên cuối cùng số phận đẩy đưa em ấy vào lưới.
  [​IMG]
  Và cái kết cho em ấy thực sự phải nói là quá ngon :p
  [​IMG]
  Có lẽ tới đây đã là thành công của cả chuyến đi rồi, nhưng mọi chuyện cũng chưa tới hồi kết đâu nha mọi người.
  Hẹn mọi người phần sau nhé.
  Hồ Chí Minh - 02:13-23/08/2017

  Sau một hồi vật lộn với những chú cá thì mọi người cũng đã thấm mệt và thấm nắng. Riêng tôi coi thấm thêm một cái nữa, mà đến bây giờ vẫn còn ám ảnh.
  Buổi cơm trưa sớm với với lượng thực phẩm dồi dào được mọi người chuẩn bị từ trong quá trình di chuyển. Nào là thịt luộc, rượu ngon, chẩm chéo (muối giã cùng mắc khén và hạt dổi), cua và cá câu được... Ôi, giờ ngồi viết bài mà phải nuốt nước miếng tới mấy bận.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bữa cơm sau vài quận rượu, chúng tôi và chủ đùng ban đầu là những người lạ, giờ đây cảm thấy gần gũi như những người bạn lâu năm. Chén anh, chén em, không có chú cháu gì xất. Quả thiệt, càng đi tôi càng thấm cái tính nhiệt tình, mến khách đến ngại của con người miền tây. Vừa nhậu vừa ngân nga trong lòng bài hát "Bậu wa phà Rạch Miễu, Hoa lẽo đẽo theo sau..." :D
  Hết tăng một, Để tăng thêm tình gắn kết giữa nhóm và mọi người ở đây, chúng tôi di chuyển đến đầm khác. Nơi mà chúng tôi đã ăn dầm nằm dề mấy năm nay, lên không biết bao nhiêu cá mà kể (^.^).

  Hết dèo cá, phải đem đi cất bớt rồi về câu tiếp ^^
  [​IMG]


  Tới nơi, trong khi một thành viên do quá cảm mến tình cảm của chủ đùng buổi sáng nên đã lên võng bỏ cuộc chơi... Còn lại 3 người, và do đùng với khan cá nên rủ thằng em chèo xuồng đi kiếm dừa nước. Cũng ko biết ngon lành gì, uh thì thành phố bán đầy ra đấy, còn có cả đá và đường nữa, nhưng chưa bao giờ ăn cả. Mỗi lần xuống đây phải chèo đi kiếm bằng được một quầy thế này chén mới đã.
  [​IMG]
  Mỗi lần về là lòng dặn lòng lần sau nhớ mang đường. Nhưng rồi chẳng lần nào nhớ. Thế mà cũng hết :D

  [​IMG]

  Mồi đã lên, rượu cũng ướp sẵn. Anh em lại nhập cuộc, thế đấy các bạn ah. Không phải cứ đi câu là từ sáng tới tối vác cần đi miết đâu nhé. Các chủ đầm ở đây họ dễ tính lắm, nhưng không phải ai họ cũng cho câu đâu nhé.

  Do đã thấm men từ trưa, nên tăng hai này anh em xin cáo lui trước để nghỉ ngơi. Một phần cả đêm trước đó đã không ngủ, và còn chừa sức để tối đánh pop kiếm thêm cảm giác. Cũng tranh thủ nghỉ ngơi được một lúc, cũng vác cần dạo tới dạo lui một số vị trí khả quan trước đây nhưng do mới gạn nên lượng cá đã rất thưa. Thế nên tranh thủ còn con nước, anh em xin phép được quay chở về đầm hồi sáng để tiếp tục làm công việc diệt cá dùm bác chủ đùng. ^.^ .
  Và chuyện vui bắt đầu từ đây.

  Do ham hố câu nên bất chấp sự cảnh báo của mọi người, chút tôi quyết tâm di chuyển về đầm cũ. Kết quả là ưu tiên người già và trẻ em, tôi và Phước đã có một quyết định hết sức quả cảm đó là lội sình đẩy ghe đi. Ôi trời ơi, ngồi nghĩ lại cảnh đó mà hai cái chân muốn xụi luôn.

  Sình thì quá đầu gối, nước thì sắp sắp ngang lưng quần, 2 người cứ thế bì bõm đẩy chiếc ghe nhích từng chút một. Thi thoảng thì thay nhau té gọi là sml đúng nghĩa luôn. Người Bến Tre mến khách, không có lẽ sình nơi đây cũng vậy, nhấc chân không có nổi luôn mà lại phải duy trì tốc độ cho ghe chứ ko để nó dừng lại là lại khổ nữa. Có đâu hơn 500m thôi, mà tưởng như mới treking xong nửa cái Bù Gia Mập vậy. Vượt qua được khúc nông, chúng tôi thở phào nhẹ nhõm, vì trước mặt là một khúc cạn. :(( Anh em trên ghe thì cố gắng động viên, còn chúng tôi cũng cố gắng dùng nốt chút sức còn lại để đưa nốt chiếc ghe đi qua khúc cạn còn lại.

  Các bạn đừng nghĩ người ngồi ghe là sướng nhé, thực ra mỗi người mỗi việc và có một số việc không dành cho một số người. Một người là tài xế cả chặng đi lẫn chặng về, không được nghỉ ngơi, đôi khi phải dành thời gian câu để ngủ lấy lại sức, ấy vậy mà chưa một lần nào nghe anh ý than hay kể khổ cả. Một người thì thể trạng và thể hình không phù hợp với việc lội bùn nhé, đó là cu em mình. Nó mà xuống có khi 4 anh em lại phải vác nó lên lại.

  Nhóm Du Câu thành lập cách đây cũng ngót nghét 10 năm rồi, tiền thân là nhóm Du Câu Chạch Lấu, ấy thế mà những thành viên của buổi đầu vẫn sinh hoạt đều đều tới giờ. Hi vọng Du Câu sẽ mãi phát triển theo cái đà này.
   
  #2 Mr.Cloud, 23/8/17
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/17
  thusinh, luckyman, tongkhoa and 11 others like this.
 3. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Cập bến là mọi người vào vị trí chiến đấu liền. Đội hình ra quân của nhóm vẫn giữ nguyên như hiệp một, về chiến thuật thì dùng đội hình "ruồi bu bãi x" ý lộn, anh em bu ngay cống. Bàn thắng đầu tiên tiếp tục lại là của anh Nghĩa - Dragon, thực sự a rất có duyên ghi bàn. Phải công nhận rằng bàn thắng này rất đẹp, có lẽ chỉ thua mỗi bàn thắng mở tỉ số.

  [​IMG]


  Và không dừng ở đấy, khi trận đấu mới tiếp tục được vài phút, đồng đội còn chưa kịp về vị trí cũ thì ngay cú chạm bóng đầu tiên anh ấy đã solo hạ gục hết hậu vệ đối phương và tung ra một cú sút trái phá khiến thủ môn đội bạn chi biết nhìn bóng bay vào lưới. Đồng đội sau phút ngỡ ngàng cũng đã kịp ăn mừng cùng anh ý.

  [​IMG]

  Sau hai pha ghi bàn liên tiếp thì trận đấu bỗng nhiên trùng lại, hai đội đá với thế giằng co. HLV thay đổi chiến thuật, 2 tiền đạo chính là mình và anh Nghĩa đổi cánh cho nhau, anh Nghĩa làm nhiệm vụ chính là trym mồi thu hút hậu vệ đối phương. Và không phải chờ lâu, ngay đường đi bóng đầu tiên mình đã nhận được bóng và đối mặt thủ môn. Không bỏ lỡ cơ hội và Vàooooo. Bàn thắng nâng tỷ số trận đấu lên 10, không phải là mười mấy - 0.

  [​IMG]  Thực sự trong trận đấu ngày hôm nay, đội bạn đã phải nhận cơn mưa bàn thắng của nhóm Du Câu, những gì ở đây chỉ là highlight những bàn thắng đẹp và vua ghi bàn không ai khác đó chính là anh. (Bàn thắng này không biết ghi vào phút thứ mấy luôn...)

  [​IMG]

  Và cuối cùng, trọng tài người Oma đã thổi còi kết thúc trận đấu. Chúng ta đã có bàn thắng, rất nhiều bàn thắng nhưng cũng bỏ lỡ nhất nhiều cơ hội điều đó là rất nguy hiểm. Cần phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục bởi lẽ nếu thi đấu ở những đấu trường khốc liệt hơn. Cơ hội chỉ có một mà chúng ta lại phung phí thì không thể đổ lỗi cho số phận, vận may mãi được.

  [​IMG]

  Sau khi ăn mừng, ah mà thôi về kể chuyện tiếp đầm tiếp, nãy giờ tổ lái quá :D . Sau khi nghỉ câu thì bắt đầu tới giờ ăn, không phải giờ ăn của ae, mà là giờ ăn của muỗi và bù mắt. Đầm này ko điện ko bình nên ánh sáng chủ yếu là từ điện thoại và đèn pin mang theo. Ko bật lên thì tối mà bật lên thì như vật hút muỗi vậy. Cái khó ló cái khôn, nhờ coi các chương trình chế tạo linh tinh nên mình vô tình nhớ lại cách làm nước phát sáng :D

  [​IMG]

  Ae lại chia ra tìm củi và lá cây đốt xông khói. Mà gặp đúng đùng của a chủ ở có một mình, lại hay đi chơi giao lưu ở các đùng khác nên vật dụng và đồ trong nhà rất là đơn sơ.

  Trong thời gian chờ chủ đùng đi mua đồ ăn và không có tin tức gì trong khoảng hơn 2h đồng hồ, anh em bắt đầu hoang mang. Củi thì cũng gần hết, bụng thì đói, ngoài trời thì tối và muỗi. Sau khi hội ý, chúng tôi quyết định tận dụng những gì có sẵn để bỏ bụng. Gạo có sẵn, cá câu thì dư, thế nên chia ra: A Nghĩa và Phước thì nấu cơm và làm cá, Mình và cu em thì đi hái rau chùm bao và kiếm trái cây tráng miệng (^.^)

  Và đây là thành quả của ae chúng tôi sau một hồi mày mò.

  Pa Pỉnh Tộp nè

  [​IMG]

  Canh rau chùm bao (nhãn lồng) nè. Để luộc được nồi rau này mất gần tiếng đồng hồ đấy các bạn ah. Lý do thì củi ướt, nhóm được chút thì lại tắt. Haix, cực khổ trần ai.

  [​IMG]

  Tráng miệng nè.

  [​IMG]

  Đấy, hì hục nấu được bữa cơm từ 7h tới 9h30 mới được ăn, lại còn trầy vây tróc vẩy nữa. Nên đừng ai bảo nội trợ là sướng nhé.
   
  #3 Mr.Cloud, 23/8/17
  Chỉnh sửa cuối: 26/8/17
  thusinh, luckyman, tongkhoa and 9 others like this.
 4. Locky

  Locky
  Expand Collapse
  Phó Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  20/4/15
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  555
  Hi Long ! Account Photobucket của em đã quá quota. Long delete bớt những ảnh củ anh em mới xem hình được. Anh dùng Imgur và resize ảnh xuống 800x600, 600x480 thấy rất tốt.

  Thân
   
  luckyman, ACDL, lytet and 3 others like this.
 5. honggiangdong

  honggiangdong
  Expand Collapse
  Super Moderator

  Tham gia ngày:
  15/4/17
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  1,177
  Cái trang up ảnh Photobucket.com nào giờ vẫn là..."cơn ác mộng" đối với chú. Nó âm thầm..."giết chết mà không báo trước" biết bao nhiêu cơ man những hình ảnh của chú trước đây !
  Trong bài viết của em, có 4 tấm hình mà em chưa làm hiện lên được. Chú lấy 4 tấm hình đó cho hiện ra dưới đây, em save lại rồi thử up qua trang up ảnh imgur,com như anh Locky đề nghị xem thế nào nhé !

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  tongkhoa, HuuPhi, ACDL and 6 others like this.
 6. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Hjx, hẹn mọi người tới tối để em chuyển qua host khác và viết nốt phần 2 vậy.
   
  trkgncmg, ACDL and Locky like this.
 7. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Đã sửa hình nhé. Dùng Google Photo là ngon nhất, nhưng bị hạn chế ký tự. Mod nào tăng lên khoảng 15000 thì đẹp. Có thể cho một số member thôi.
   
  trkgncmg, Locky and ACDL like this.
 8. danhyeu

  danhyeu
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  62
  Nhìn hình mà thèm, đúng ra là có mình rồi mà.... cũng tại mình. Hẹn đợt tới nhé các bạn :v
   
 9. trkgncmg

  trkgncmg
  Expand Collapse
  Phó Bộ Môn Câu Lure

  Tham gia ngày:
  4/1/12
  Bài viết:
  802
  Đã được thích:
  911
  phải nói là cám ơn anh Danh đã chọn ngày cho ae đi câu. :D:D:D:D:D
   
  ACDL and Locky like this.
 10. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Cũng tại a Danh cả. Tay giờ vẫn còn mỏi :))
   
  trkgncmg, Locky and ACDL like this.
 11. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Sau bữa cơm đạm bạc, anh em lại trang thủ thay những con pop ra tìm kiếm cảm giác nhưng quân địch quá đông. Đứng một chút là muỗi và bù mắt bu đầy nên đành thất thủ. Dẹp cần câu qua một bên, mọi người vào ngủ để lấy sức cho buổi câu sớm mai.
  Sáng sớm, khi gà chưa gáy nhưng ông mặt trời đã mọc :D. Có lẽ Phước là người dậy sớm nhất và cũng là người lên cá sớm nhất. Dân gian thường nói: "Con cá ham mồi là con cá rồi đời" quả không sai.

  [​IMG]

  Sau đó không lâu lại cũng chính anh làm thêm một con nữa.

  [​IMG]

  Còn phần tôi thì sáng đấy không câu nữa vì lý do kỹ thuật :((
  Đến tầm 9h thì mọi người chuẩn bị đồ để ra về, kết thúc một chuyến đi câu thành công mỹ mãn. Và đây là số cá của buổi chiều hôm trước.

  [​IMG]

  Nói về ẩm thực thì cá nhân mình không thích cá chẽm cho lắm, nhưng gia đình thì lại thích. Mỗi lần đi thì chỉ mang về con vừa đủ để mọi người ăn trong ngày.
  Và đây là quà cho người ở nhà sau hai ngày một đêm đi chơi.

  Canh chua cá chẽm.
  Cá chẽm fillet ra còn lại phần đầu và đuôi, thêm phần thịt ở bụng đem chiên vàng lên nấy canh chua.

  [​IMG]

  Phần giữa fillet ra nêm nếm gia vị ướp rồi lăn bột chiên giòn.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Đấy, các anh đi câu về tự làm cá tươm tất như vậy hỏi có vợ nào mà cấm đi nữa đâu nhỉ.

  HCM ... 24/08/2017
   
  #11 Mr.Cloud, 24/8/17
  Chỉnh sửa cuối: 26/8/17
  thusinh, HuuPhi, trkgncmg and 5 others like this.
 12. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Mùa này ở bến tre đang là mua sâu lức, ngoài bắc thì hay gọi là sâu róm. Do mải mê chui rúc để hái thêm chút trái cây chín mọng :D hậu quả để lại quả là khôn lường.

  [​IMG]

  Các bạn sau này đi câu nhớ để ý nhé. Gặp loại này thì ống tay chống nắng ko là cái nghĩa địa gì đâu. Nếu có phải băng qua bụi thì nên mặc thêm áo khoác vào, quần jean và đi giày là tốt nhất. Mình xui là quần jean hồi chiều lội nước nên mới phải thay cái quần thể thao. Kết quả như trên nhưng nhân lên cho khắp người nhé. :((
   
  #12 Mr.Cloud, 24/8/17
  Chỉnh sửa cuối: 24/8/17
  HuuPhi, trkgncmg, Locky and 4 others like this.
 13. dragons

  dragons
  Expand Collapse
  Trưởng Nhóm Du Câu

  Tham gia ngày:
  16/4/10
  Bài viết:
  700
  Đã được thích:
  50
   
  HuuPhi, ACDL, trkgncmg and 4 others like this.

Chia sẻ trang này