Bình Đại - Bến Tre | Chuyến đi bão táp/tráp

Thảo luận trong 'Nhóm DU CÂU' bắt đầu bởi Mr.Cloud, 18/1/18.

 1. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  291
  Tròn 2 tháng này không đi câu, trong người cứ như thiếu lửa, làm gì cũng hờ hững đến nỗi lên đỉnh cũng chẳng thèm nữa. Biết làm sao được, công việc rồi tùm lum thứ cứ dồn đến, khất lần với bản thân mãi thành ra chẳng có cuối tuần nào có thể dứt ra được.
  Nhận được tin nhắn của trưởng nhóm mà lực bất tòng tâm vì lỡ hẹn khách đến cuối tuần rồi. Cũng may trời thương gặp khách ba trợn nó hẹn lại qua tuần, yêu khách gì đâu á. Gọi liền cho a Nghĩa, bằng mọi giá phải cho em đu theo với. Chung chuyến này còn một anh chung tâm trạng với mình, cũng tròn 2 tháng không được đi :D hai ae háo hức cả đêm không ngủ. Sáng hôm sau lên xe là không biết gì hết luôn...
  [​IMG]
  Chuyến này do số lượng đồ và người dự tính đông hơn nên chúng tôi chia làm 2 chuyến. Có mặt ở Bình Đại từ sớm nhưng anh em đi trước sau khi ăn sáng thì vào chợ mua thêm thực phẩm và một phần do con nước nên cũng thảnh thơi không gấp gáp như mọi lần, thế là cơ man nào là đồ ăn anh em chuẩn bị từ thành phố rồi mua thêm ở chợ chất đầy một cần xé.
  Vào đùng trước nhưng khi mọi người chuyến sau tới thì cũng chưa ai lên được con gì cả, lượn qua lượn lại nghe loáng thoáng chú Hai (anh trai của chủ đùng chúng tôi đang câu) hứa chút nữa sẽ dẫn ae chúng tôi qua đầm chú câu, mà đầm chú Hai là không cho ai câu cả. Thế là ae chuyển kế hoạch tác chiến :D, Mình thì đi làm thịt, nhặt rau còn ae thì vào tiếp rượu chú 2, một thoáng sau bàn nhậu lại ê hề mồi. Đầu giờ trưa thì cũng đã mềm môi mọi người di chuyển qua đầm chú hai. Bắt đầu một chuyến đi câu bão táp và cả bão tráp luôn.
  Cũng không biết do ngà ngà say hay sao mà cái dây thừng bắt ngang sông bự chảng mà chú Hai không thấy, phóng thẳng vào giữa luôn làm a Nghĩa với a Danh hồn bay phách lạc luôn. Còn chú Hai thì dính ngay sợi dây thừng giữa sống mũi, mấy ae đi ghe sau thấy mà muốn rụng tim luôn. Tới đầm, việc đầu tiên ae làm là trấn tĩnh lại một hồi cho tim và d*'i về đúng vị trí sau đó thì tùy nghi di tản...
  Mọi người bắt đầu lên cá, mở hàng là a Danh, sau một thời gian lên núi vào am luyện công nay đã trở lại lợi hại hơn xưa.
  Mọi người coi clip và cảm nhận độ feel của cần UL bắt Mú nhé...
  [​IMG]

  Thực sự nhiều lúc đi câu không phải là quan trọng chuyện cá mú, mà thèm được cái cảm giác bình yên như thế này
  [​IMG]
   
  #1 Mr.Cloud, 18/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/18
  mitdac, Demonlife, HuuPhi and 18 others like this.
 2. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  291
  Ngày xưa trong tác phẩm "Bạn Đến Chơi Nhà" của nhà thơ Nguyễn Khuyến có đoạn

  "Đã bấy lâu nay, bác tới nhà
  Trẻ thời đi vắng, chợ thời xa
  Ao sâu nước cả, khôn chài cá
  Vườn rộng rào thưa, khó đuổi gà"​

  Đến hôm nay mới thêm thấm thía phần nào... Đùng tuy cá nhiều nhưng quá rộng nên ae đi hoài cũng đuối, cuối cùng tập trung một chỗ bắt gà :D
  Tiếc rằng đoạn này livestream trên face nên bây giờ download lại chỉ còn chất lượng SD, các bạn coi đỡ để hòa vào không khí để biết anh em du câu lùa đàn gà đầm này như thế nào.
  Cá ăn như rô phi, cứ sẩy con này thì lại đến con khác. Cảm giác anh em quây quần trong 4m cống cùng nhau bắt cá thiệt không biết diễn tả như thế nào.
  [​IMG]
  Mình thì dính con cá Nóc từ ngay phút thứ 5 ở đùng đầu tiên, sau qua đùng mới thì cũng dc vài em cá Tráp...
  [​IMG]
  Anh Hải ở Tây Ninh, lặn lội lên SG từ chiều t6 để kịp hội quân với anh em, bỏ bớt đi một đam mê giờ chỉ tập trung câu cá mà nghe đâu có người còn cấm :D...
  Cấm thì cấm, đi thì cứ đi, nam nhi chí tại bốn phương,há vướng bận chuyện nhi nữ thường tình :).
  [​IMG]
  Cá mập sún răng sau bao lần tìm thầy để hóa giải lời nguyền cho cây cần, cuối cùng đến nay đã gặp được ae Du Câu đạo dụ cao tay ấn. Không những hóa giải được lời nguyền ko lên cá cho cây cần mà còn tăng thêm sát thương cho nó. Ít ai một chuyến đi câu mà lên 4 loại cá đầm khác nhau cả " Chẽm, Nhồng, Hồng, Tráp " mà vui nhất là con bự nhất là con nhỏ nhất :D :D

  Mọi người ai cũng có phần, chỉ mình anh Nghĩa vì lời hứa móm chung với Cá Mập mà không dám lên cá sợ em út buồn :) Nho nó gọi là "Nhất ngôn cửu đỉnh, tứ mã nan truy"
  Mà tóm cái váy lại tức là ai cũng có tùng có mình a Nghĩa và một người có chức sắc chưa có :D

  Quần đàn gà đầm được một chút cũng đã xế chiều, mặc dù thèm ở lại lắm vì quá nhiều tiềm năng nhưng vì mục đích chính của chuyến đi là giao lưu và đi bắt cọp. Thế nên ae tạm dừng cuộc vui chào tạm biệt anh Hai để vào trong đàm trong để chuẩn bị cho một đêm vui vẻ khác. Gom lại chưa đầy một con nước mà cũng đã khá nặng tay rồi.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Cuộc vui nào cũng tới lúc phải chia tay, giây phút chia tay thật không nói nên lời. Chào tạm biệt và hẹn ngày hẹn ngày tái ngộ.
  [​IMG]
   
  #2 Mr.Cloud, 18/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 19/1/18
 3. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  291
  Chuyển qua đầm mới, nhiệm vụ đầu tiên của anh em là vào công tác chuẩn bị cho cuộc săn đêm nay: Săn Cọp. Muốn săn được thì mồi phải thật bén, thế nên bao nhiêu cá câu được ban chiều đều được làm sạch, lựa chọn kỹ càng những con ngon nhất đề làm mồi đi săn. Anh em đi với nhau cũng ngót nghét chục năm thế nên có việc là mỗi người một tay chẳng nề hà.
  [​IMG]
  Công việc chuẩn bị chẳng mấy chốc là xong, trời cũng chập choạng tối nên tiến độ lại càng được đẩy nhanh...
  Mặt trời vừa xuống hẳn thì mồi màng cũng đã xong, xác định là đêm nay tới sáng.
  Thực đơn hôm nay gồm có:


  "Tráp Wasabi Cuộn Cải Xanh" - Đầu bếp: Cá Mập Sún Răng - Nghĩa (Dragon)
  [​IMG]
  Cá tráp lựa những con trên 1kg, cắt tiết làm sạch và fillet thành từng miếng nhỏ.... Dùng vói Wasabi pha theo khẩu vị của từng người. Kẹp thêm miếng cải xanh.

  "Tý Tắm Lửa Hồng" - Đầu bếp: Hải (luckyman) - Long (Mr.Cloud)
  [​IMG]
  Chuột cống nhum lựa những con trên 1kg lột da làm sạch, đóng gói cẩn thận ship từ Tây Ninh lên Sài Gòn, rồi từ SG về tới Bình Đại.
  Nướng than vừa hừng, chuột chín tới không bị khô. xé miếng thịt chấm muối ớt, vị ngọt của thịt quyện với mùi thơm, nhai dai dai lại thêm tý cay nồng của ớt. Nuốt xong làm ngụm bia vỗ đùi cái đét... Trời ơi có ai hiểu thấu cho lòng tôi.

  "Gà Khìa Xả" - Đầu bếp: Chủ đầm và Long đảo thịt :D
  [​IMG]
  Gà thả vườn 2 con mỗi con hơn 1kg chặt vừa miếng, ướng xả và các thể loại gia vị khác không tiện tiết lộ. Ướp khoảng bao lâu tùy thích :) sau đó cho lên bếp đảo cho săn thịt (đảo khí thế lên nha) rồi ... ực ực thèm quá quên hết trơn rồi.

  "Heo Nướng" - Đầu bếp: Hải (luckyman) - Nghĩa (Dragon)
  [​IMG]
  Thịt heo lựa phần 3 rọi thái vừa miếng, ướp với công thức bí truyền của anh Hải, công thức này được truyền từ thời ông cố, khi xưa sáng chế ra và chỉ truyền cho con cháu trong nội tộc. Ae Du Câu may mắn vì đã được đi chung với một truyền nhân của ông.

  Mồi đã lên, ae cùng săn cọp nào
  [​IMG]

  Mời anh ly rượu cay nồng
  Uống cho nghiêng ngả đất trời cuồng quay
  Đời tôi như một lưu đày
  Mang thân cần thủ hao gầy siết bao
  (st)​

  Ae hội quán cùng nâng lon nha....!

  (Còn tiếp...!)
   
  #3 Mr.Cloud, 18/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 19/1/18
  mitdac, Duc go, Demonlife and 11 others like this.
 4. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  291
  Bắt hai ba đàn cọp xong trời cũng gần sáng, anh em tranh thủ chợp mắt chờ con nước ngày mai.
  Cảm giác ngủ ở một nơi xa lạ nhưng đặt lưng chưa đầy 5' là đã vào sâu giấc, một điều mà cả hơn năm nay mình hiếm khi có được. Nhiều đêm nằm thao thức đến 2,3 giờ sáng vẫn không thể nào chợp mắt nổi. Có những đêm leo núi vượt đồi mệt thế, ấy vậy mà lên giường vẫn nằm thức... Bởi vậy ai hay mất ngủ thì cố gắng đi câu nhé.
  Sáng dậy việc đầu tiên của mình là đi tìm dừa nước, sẵn chở anh em đi lên ngọn tìm cá...
  Dừa chín vừa tới, ăn béo béo bùi bùi, trộn với đường nữa thì dzach lầu....!
  [​IMG]
  Ông lái đò giờ đây già yếu lắm
  Cũng thấy lòng sống lại tuổi đôi mươi
  Tới gần trưa do tình hình cá không khả quan cho lắm, ae lại chia làm 2 tốp.
  Một vẫn bám trụ trên ngọn đầm, Hai ghé thăm đầm gần đấy hi vọng săn heo. Ghé lại đầm nơi mà a Danh lần đầu đi câu và lên con heo gần 15kg, nơi mà Long lên con 8kg8 bị a Nghĩa đè lại một con 9kg :((.
  Địa hình nay đã thay đổi nhiều, làm khó anh em chơi mồi giả hơn.
  [​IMG]
  Tuy nhiên với kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm cũng không làm khó được anh Nghĩa. Chiến thuật hiệu quả thì thành quả sớm tới cũng là điều hiển nhiên.
  [​IMG]
  Cuối cùng a ấy cũng đã lên cá.
  Chỉ có một tiếc nuối là do quá tự tin vào thẻo lưỡi mà chủ quan ở nút buộc nên đã để lại một con heo và một bộ thẻo lưỡi. Dây kinh nghiệm lại dài ra thêm một đoạn.
  Riêng mình mỗi lần đi câu đều cố gắng đem về một chút gì đó để làm quà cho gia đình, cũng chẳng cao sang, đắt đỏ, quà về cho mẹ chỉ bấy nhiêu đây.
  [​IMG]
  Gần hết con nước, anh em gom đồ chuẩn bị về lại SG, thật tiếc do quá vội vàng và tranh thủ thời gian cho kịp con nước ae đã không kịp chụp một tấm chung trước khi về. Chào tạm biệt Bình Đại, tạm biệt Bến Tre, tạm biệt những người bạn nơi đây chúng tôi phải trở về để tiếp tục cuộc sống mưu sinh.
  Trong bài viết có sử dụng hình anh và clip của tất cả ae trong chuyến đi câu, xin cám ơn sự đóng góp của mọi người.
  Một chút hoài niệm....
  Sài Gòn 21.01.2018
  Góc bên lề.
  Ai cũng nói đi câu mệt thí mẹ, ăn bờ ngủ bụi, muỗi chích rồi dầm mưa dầm nắng rồi là phá sức nhưng sao cứ hở ra cái là đi. Đơn giản:
  Trái tim anh chia ba phần tươi đỏ,
  Anh dành cho câu cá phần nhiều,
  Phần cho em, còn lại cũng cho em.
  (st - và chế thêm)​
   
  #4 Mr.Cloud, 18/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 22/1/18
  mitdac, luckyman, Demonlife and 9 others like this.
 5. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  291
  Góc chia sẻ...
  1. Với những địa hình nhiều chà và gốc cây, chúng ta phải linh hoạt vì hầu hết các con lure bán sẵn đều rất khó để chơi ở những địa hình này.
  Đây là một trong những phương án khá là hiệu quả trong trường hợp này do a Nghĩa (dragon) nghĩ ra, mình xin phép được chia sẻ lại cùng anh em
  [​IMG]
  2. Sau khi đi câu, đặc biệt là những môi trường nước lợ và mặn thì việc vệ sinh đồ câu là bắt buộc để giữ cho tuổi thọ của đồ câu được cao nhất, tránh trường hợp lần sau đi câu phải thay nguyên dàn khoen hay lưỡi do sét, hoặc dính cá nhưng sẩy vì gãy lưỡi, tuột khoen.
  Chuẩn bị một chậu nước ấm, sau đó cho toàn bộ lure trong hộp vào (toàn bộ kể cả những con không dùng trong hộp, do quá trình thay lure có thể dính nước qua những con không dùng) vào để một chút cho tan hết nước đầm, kiểm tra lưỡi coi có dính rêu không thì gỡ ra. Sau đó treo lên cho khô và cất lại vào hộp.
  [​IMG]
  Đôi điều chia sẻ.
   
  #5 Mr.Cloud, 18/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 22/1/18
 6. Nguyễn Hổ

  Nguyễn Hổ
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  10/12/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  7
  Ôi Bến Tre - Bình Đại quê nội của e!!!
   
  Locky and ACDL like this.
 7. Khuynh GMS

  Khuynh GMS
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá TP.HCM

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  5
  Quá phê!
   
  Locky and ACDL like this.
 8. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  291
  Tiếc mấy cái clip hậu trường quá, Do livestream nên giờ chỉ còn chất lượng SD thôi :(
   
  Locky, danhyeu and ACDL like this.
 9. phongvq77

  phongvq77
  Expand Collapse
  Hội viên CLB Câu cá TT TP.HCM - Câu đủ thứ

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  902
  Hay quá, cá nhiều viết lại hay
   
  Locky and ACDL like this.
 10. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  291
  Đã thêm phần ẩm thực, Chống chỉ định đọc khi đói nha...
   
  Xuân_Mobi, Locky and danhyeu like this.
 11. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  291
  Tranh thủ trước khi đi tất niên hoàn thành chút lượm lặt , xin lỗi đã làm anh em chờ lâu.
   
  Xuân_Mobi, Locky, ACDL and 1 other person like this.
 12. Xuân_Mobi

  Xuân_Mobi
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/9/17
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  254
  Cá nhiều; thức ăn ngon; mồi bén; bài viết hay.... tất cả còn lại chỉ là.... tuyệt!
  Ước có lần đi theo để nhóm bếp cho các anh mầm cá!
   
  Mr.Cloud, Locky and ACDL like this.
 13. danhyeu

  danhyeu
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  49
  Đây có lẽ sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất. Cái cảm giác sợi dây thừng căng ngang sông sượt qua đầu thật hú hồn (mực nước chỉ cần cao thêm 1 gang tay thôi thì không biết số phận ra sao:D), cảm giác bắt mú bằng UL, cảm giác đụng hàng khủng chỉ biết ôm cây cần MH cong vòng mặc cho cái thứ bên dưới nó chạy, drag máy xã chói tai, lưởi BKK thẳng như đinh đóng tường:D.
  P/s: đã cai nghiện được 1 thời gian khá dài, đi chuyến này lại tái nghiện:D
   
  Mr.Cloud, Locky and ACDL like this.
 14. Minh96

  Minh96
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  12/2/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  9
  hay quá a
   
  ACDL and Mr.Cloud like this.
 15. rohotbi

  rohotbi
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  13/1/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  54
  Bài viết hay quá, hình ảnh lại có tính gây nghiện. Duy chỉ có một phần mình không hiểu rõ lắm : " Du câu đạo dụ cao tay ấn " là gì vậy chủ thớt ? Ngay chổ nói về Anh Cá mập sún răng có nhắc đến câu đó.
   
  ACDL and Mr.Cloud like this.
 16. Thích thịt cá

  Thích thịt cá
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  15/2/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  4
  Ôi vui quá xá là vui . Nhìn ham quá mà e chưa biết câu !
   
  ACDL thích bài này.
 17. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  291
  Ah, môn phái này do người luyện hao tổn quá nhiều sinh khí nên bị cấm truyền ra ngoài. :D
   
  ACDL thích bài này.

Chia sẻ trang này