Cá Bè Trang

Thảo luận trong 'Thông tin hữu ích' bắt đầu bởi xuan_vinh, 28/11/17.

 1. xuan_vinh

  xuan_vinh
  Expand Collapse
  Heo anh

  Tham gia ngày:
  5/7/10
  Bài viết:
  1,598
  Đã được thích:
  1,107
  [GÓC TỰ GIỚI THIỆU]

  Em tên là Trang, do dòng họ em quen sống thành bè lũ nên giang hồ gọi em bằng cái tên thân mật là Bè Trang (hồi đầu năm nay 2017 bọn liều báo gọi nhầm tên của em với bọn hàng xóm hay ăn giựt khác có tên là Bè Quỵt) Em đến từ quê hương miền biển, từ miền Trung đến miền Nam đều có mặt tụi em. Ở khu vực Côn Đảo thì bọn em hay ghé đến nhiều nhất từ tháng 08 âm lịch tới tháng 02 âm lịch năm sau.

  [​IMG]


  Trang em sinh sống chủ yếu ở tầng lửng và tầng mặt ở biển. Tụi em rất thích ăn cá sống, nhưng gần đây do cá mồi ở biển cạn kiệt nên bọn em đói quá đành phải ăn đỡ mấy con cá bằng kim loại có tên là jig

  [​IMG]  Trang em có đặc điểm rất dễ nhận biết là mình dẹp, thon dài, màu trắng, ửng xanh lá cây và vàng ở gần lưng, trên mình có thêm vài chấm tròn. Chắc vì vẻ đẹp đó mà dân bên Tây gọi bọn em bằng cái tên khá đẹp là Queen fish (cá nữ hoàng). Tuy có vẻ ngoài khá đẹp, thân hình thon gọn, tập thể dục bơi biển hàng chục cây số mỗi ngày nhưng không hiểu sao bọn Trang của em thịt lại nhạt và bở, còn thua cả mấy con mụ Bống béo ú tối ngày nằm một chỗ trong hang!

  Thật vậy, so với mấy con mụ Bống béo ú có giá trị vài trăm đến cả triệu đồng 1 kí thì bọn Trang em được mấy thím hàng cá mua với cái giá bèo bọt chỉ vài chục ngàn đồng. Nghe người ta nói thì: bọn Trang của mày chỉ phơi khô và làm mắm thì còn ăn được! Hic, đúng là hồng nhan bạc phận mà. Tuy giá trị thấp nhưng đa số mấy anh cần thủ đẹp trai, súng to lại rất khoái chinh phục bọn Trang tụi em.  [​IMG]  Để chinh phục được bọn Trang em lên ghe, mấy anh cần thủ phải có được mấy bộ súng ống coi được, chớ yếu quá là bọn em phăng 1 phát là đi cả chì lẫn chài nhé. Cách chinh phục tụi em cũng đơn giản thôi, nếu là mồi sống thì lựa mấy con cá ngân hay cá đổng to, khỏe, đẹp móc 1-2 lưỡi trên lưng rồi canh nước chảy thả xuôi theo chừng 30-40m nước là gặp bầy tụi em. Còn dùng jig thì cứ 4-5 anh thả mồi xuống biển rồi giật lên xuống liên tục như mấy thằng bị giật kinh phong là tụi em mò tới cắn thôi!

  Khi bọn Trang em đã ăn mồi thì làm sao chinh phục được bọn em lại là chuyện khác. Nếu kéo mạnh quá thì dễ đứt dây hoặc quác lưỡi, còn nếu nương tay kéo nhẹ quá thì bọn em bay lên khỏi mặt nước tự gỡ lưỡi ra luôn nhé! Chính vì những cú bay lên khỏi mặt nước này này mà tụi em được mấy anh cần thủ rất thích. Khi lên ghe thì tụi em bị đối xử rất "dịu dàng" : đầu tiên là ăn nguyên cái móc vô lưng, kế đến là ăn mấy cú táng vào đầu bằng khúc cây trên ghe đến nổi trào máu họng! Hic hic


  [​IMG]
  Trên đây là đôi lời giới thiệu về bọn Trang tụi em. Mấy anh nào chưa chinh phục được tụi em thì tranh thủ đi nhé, sắp vô mùa gió chướng biển động, khó đi săn tụi em rồi. Hãy yêu Trang, hãy kéo Trang bằng cả tấm lòng.
  Bonus thêm hình ảnh tô chả cá bè trang nấu ngót:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. Xuân_Mobi

  Xuân_Mobi
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  15/9/17
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  403
  Nghe em Trang tự truyện mà ... "đao cả đào". Chưa biết tình hình sinh đẻ em thế nào? Có kế hoạch hay ko mà dân số của em vẫn đảm bảo cho các anh cần thủ? kkkkkka...
   
  mua_ngau, ts4ever, ACDL and 2 others like this.
 3. hoangbonglau

  hoangbonglau
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá TP.HCM Thành Viên Bộ Môn Câ

  Tham gia ngày:
  29/11/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  89
  Tôi củng xin đính chính tên gọi "Bè Trang" của loài cá này: Khi nào người ta đi câu tập thể mới gọi "Bè" Trang, còn câu đơn lẻ không tính. Vậy nên bạn Xuân Vinh muốn gọi đúng tên thì rủ mọi người câu chung ( trong đó có tui ).....cám ơn bạn XV!:):):):cool::D:D:D!
   
  mua_ngau, ts4ever and ACDL like this.
 4. binhyen

  binhyen
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  656
  Đã được thích:
  910
  Anh ấy viết hay, đồ chơi nhiều và ngon chỉ có điều câu dở mà còn xấu trai nữa. :):p:p
   
  mua_ngau, ts4ever, tongkhoa and 2 others like this.
 5. tongkhoa

  tongkhoa
  Expand Collapse
  Bác sĩ Hoa Súng

  Tham gia ngày:
  10/8/10
  Bài viết:
  1,089
  Đã được thích:
  278
  Like cho anh ấy 2 lần, dù chẳng quen biết gì nhau. Nghe đâu anh ấy ngoài đi đầm lure chẽm, tráp bằng cá kèo sống thì còn chơi môn thể thao thọc gậy bánh xe nữa !!!
   
  ACDL, ts4ever and binhyen like this.
 6. binhyen

  binhyen
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  656
  Đã được thích:
  910
  Trời, sao mà trò có chuyện mắng rồi còn nói đểu thầy. Xã hội giờ loạn hết, đạo lý đâu rồi? Thầy dặn nè: trò là người của công chúng, là quan chức nên cần phải gần dân, hòa đồng, giữ hình ảnh bản thân nữa nhé! :p:p:p
   
  ACDL, ts4ever and tongkhoa like this.
 7. Tuân Béo

  Tuân Béo
  Expand Collapse
  Nghiện Bia Cỏ

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  783
  Đã được thích:
  154
  Alo fishing nha anh ấy ơi, mò mãi mới được cái pass zô 4r
   
  ACDL and Hạ_Bạc like this.
 8. honolulu2819

  honolulu2819
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/4/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  492
  Bác viết hay quá :)
   

Chia sẻ trang này