Cách setup đường câu đầm

Thảo luận trong 'Chuyên đề hướng dẫn' bắt đầu bởi tin, 29/3/16.

 1. tin

  tin
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Chào các Chú, các Anh em !
  Ở đây xin được phép xưng em cho nó gọn nhé, các Chú, Bác lớn tuổi đừng trách con.

  Em thường đi câu bống đục trong đầm tôm và luôn băn khoăn phải làm thế nào để setup một đường câu thật hiệu quả.
  Cách cổ điển của dân câu địa phương chỗ em đó là theo thứ tự ' Chì xuyên tâm, chặn chì, lưỡi câu ( có hình minh họa ) nhằm mục đích câu ở tầng đáy. Cách câu đó có thể giải thích là khi con cá ăn mồi sẽ truyền tín hiệu tới đầu cần để biết mà đóng cá.

  [​IMG]

  Nhưng cái line câu đó có một nhược điểm đó là nếu line câu xa thì ok, nhưng còn đứng bên bờ thả mồi thẳng xuống thì sao ? Do cục chì xuyên tâm nó dày nên khi đứng từ trên thả xuống nó tạo thành một góc vuông giữa dây và chì nên xem như thất bại.

  Thế nên em lên đây là để hỏi liệu có thể thay thế cái viên chì xuyên tâm đó bằng một loại chì khác ví dụ như chì đu đủ, chì tròn không ? ( loại chì có móc khóa và mình sẽ tận dụng cái móc khóa đó để làm chì chạy luôn )

  Các anh em, chú bác nào có kinh nghiệm giúp mình với nhé.
   
 2. sonbanmai

  sonbanmai
  Expand Collapse
  www.nhaxau.com

  Tham gia ngày:
  22/7/09
  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  217
  Bống đục câu không khó, khó ở chỗ gỡ lưỡi. Mình thường xài lưỡi trắng nhỏ có đai dài giảm nuốt lưỡi, ngạnh lưng chống rớt mồi. Thẻo thường là dây bện chống xoăn khi cá giãy, thẻo theo style câu đài cho nhạy.
  Thân.
   
 3. tin

  tin
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1

  Cảm ơn bạn đã góp ý.
  Nhưng xin cam đoan với bạn là gỡ lưỡi khi bống đục nuốt lưỡi cực kỳ dễ. Mình đặt một ca khó nhất là nó nuốt tận dạ dày đi chăng nữa thì xin cam đoan với bạn là trong chưa đầy 2 giây mình gỡ được lưỡi mà không cần phải phẩu thuật con cá. Hy vọng có dịp gặp nhau mình sẽ chỉ cho bạn chiêu đó vì không thể nói mà không thực hành được.

  Và xin bạn vui lòng post ảnh hoặc link tới cái ảnh về lưỡi câu mà bạn dùng, mình chưa rõ về các loại lưỡi cũng như điều kiện mua hơi khó nên rất hiếm khi tiếp cận với nhiều sản phẩm khác. Cảm ơn bạn trước.
   

Chia sẻ trang này