Cảm giác lần đầu tiên trong đời và niềm tin đã quay trở lại

Thảo luận trong 'Câu Đầm' bắt đầu bởi donghiep76, 21/7/12.

 1. donghiep76

  donghiep76
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/9/11
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Mình câu cá lâu rồi. Khoảng hơn 15 năm có dư, câu từ hồ sang câu sông ,câu từ cá chép sang cá tra nhưng câu lure thì thật sự bắt đầu từ đầu năm nay. Không sư phụ không người hướng dẫn, tự mày mò lên mạng học hỏi tham khảo lò dò mua cần mua lure. Sau khi đủ đồ chơi ( gọi là đu đủ sau khi mua sắm tốn cũng khá nhiều ngân lượng với con số vượt 5 chai ) tôi khởi hành ra đầm Phú Mỹ quăng quăng quay quay...mỏi cả tay với kết quả là 0. Về nhà tiếp tục mở mạng tham khảo hỏi han, với tinh thần học hỏi cao độ rồi tiếp tục mua sắm con lure này lure kia với hy vọng ..thành tài. Lần thứ 2 ra cần..cũng móc bọc. Lần 3, lần 4, lần 5....hồi như đến lần thứ mấy chục rồi không nhớ nữa... Rồi mình lại hoài nghi " hồi như mình kg hợp món này, không có duyên món này rồi" . Thậm chí tính đế phương án bán đồ nghề luôn. Nhưng trời không phụ kẻ có công. Sau nhiều lần chinh chiến mình kết bạn được với các anh em địa phương Phú Mỹ ( Bà Rịa ) mình đã học hỏi được nhiều điều nhiều địa điểm câu và cái gì đến phải đến.
  Ngày 18/07 lúc 14h sau hơn 2 giờ quăng poper chuyển nhiều địa điểm tôi quyết định đổi con lure đi chìm sau khi tìm hiểu và biết độ sâu của đầm. Ngay lần quăng thứ 2, 1 cảm giác khực đầu cần như lure chạm đáy thì bỗng dây băng ngang với tốc độ cao, mobin máy tuôn re re re không có điểm dừng. Mình vội ôm ghì cần chịu ,mồm la cứu viện. Anh Hải đại ca đứng cách đó khoảng 100 mét nghe kêu cứu, anh đang câu quăng cần, chạy đến tiếp viện vừa ra chỉ dẫn " xiết nhẹ mobin lại ôm cần chờ anh tới ". Mặc dù dùng dây cáp Daiwa 0.16m nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra với tình huống xấu nhất. Khi anh Hải đến thì con cá đã phóng vào bụi đước to cách bờ khoảng 50 mét. Tôi hỏi " làm sao bây giờ anh Hải?" Vùa quay ngang thì thấy anh đã....ra đồ, cởi sạch trong chốc lát, miệng giải thích " xảy cá tiếc lắm, phải cố gắng hy sinh thôi". Nói rồi anh phóng cái ùm xuống, bới nhanh ra bụi đước. Khi ra đến anh phát hiện em nó đã chui vào bụi đước quấn 2 vòng quanh rễ đước. Khi anh bới đến tôi thấy cái kỳ trên lưng cá giương cao trông giận dữ thị uy kẻ dám tới bắt nó. Với kinh nghiệm tràn trề anh nhẹ nhàng bẻ gãy rễ đước nằm dây lôi em nó ra đồng thời huấn thị tôi thu dây. Anh Hải bơi vào bờ cầm cần thu dây lai em nó vào bờ . Với kỷ thuật nhẹ nhàng anh nắm dước mang cá và lấy trong túi sợi dây xỏ mang em nó nhẹ nhàng. Xong. Một cảm giác rất yomost. Và em nó đây :
  [​IMG]
  [​IMG]
  Em nặng 2.8kg.
  Em này đầu tay nên mang rất nhiều ý nghĩa :
  - Nó khẳng định các kỷ thuật học được ở các tiền bối đi trước là chính xác.
  - Nó khẳng định mình chơi môn này được và đã đem lại niềm tin cho tôi tiếp tục cuộc chơi đầy lý thú này.
  Xin cám ơn anh Chép ( thầy tư vấn kỹ thuật ), Anh Hải ( thầy tư vấn thực tế ) và mọi người.
   
 2. kimnguu

  kimnguu
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/5/12
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Chúc mừng a, a cũng đang mon men theo môn này, mà e chưa bít phân biệt con mồi thế nào. Toàn lure lóc Hồ dv nên khổ lắm.
   
 3. hoang906

  hoang906
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/8/10
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  45
  chúc mừng anh lần đầu lure được chẻm
   
 4. trungtran

  trungtran
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  27/8/12
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  chúc mừng anh có thầy tốt ... em thì không may mắn như anh....hic
   
 5. Bin90

  Bin90
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/8/11
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  2
  mọi người trên 4rum sẵn sàng chia sẽ những kiến thức bạn cần, nhưng cái chính là bạn có chịu tìm hiểu và học hỏi ko thôi, còn nếu muốn thì mỗi sáng ae trong HQ đều có người ra Trần Phú uống cafe, bạn có thể ra uống nước và sẽ dc ae trong HQ sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn nhiệt tình
   
 6. nguoithanbi

  nguoithanbi
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  6/8/12
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Đúng là trời không phụ người có lòng, lại được cao nhân truyền thụ bí kíp... :67: e hèm chắc vài bữa nửa có thêm một cao thủ Lure nửa xuất hiện rồi :21:
   

Chia sẻ trang này