Cá mái chèo - Vnexpress

Thảo luận trong 'Đặc điểm các loài cá.' bắt đầu bởi kamiho, 10/4/14.

 1. kamiho

  kamiho
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ môn câu Lục

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,386
  Đã được thích:
  533

  http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/ca-mai-cheo-xuat-hien-o-mexico-2975822.html?utm_source=TG_Tu_Lieu_VNE&utm_medium=Tin_Trong_Box&utm_campaign=Widget_Khoa_Hoc


  [h=1]Cá mái chèo xuất hiện ở Mexico[/h]
  Hai con cá mái chèo, loài cá xương dài nhất thế giới, có chiều dài 4,5 m mới được phát hiện ở Mexico.
  Theo NBC News, hai con cá mái chèo (oarfish) dài hơn 4,5 m được khách du lịch phát hiện hồi tháng trước, khi chúng đang bơi quanh vùng nước nông gần bờ biển Cortes, Mexico. Con cá mái chèo bơi gần bờ và có thể quan sát rõ khi nhìn từ trên cao xuống mặt nước.
  Cá mái chèo khổng lồ thường sống ở độ sâu gần 1.000 m so với mặt nước biển. Vì vậy, việc con người nhìn thấy cá mái chèo, đặc biệt là ở gần mặt nước là rất hiếm.
  Milton Love, nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Biển thuộc Đại học California, cho biết hai con cá mái chèo này sắp chết. "Nơi lui tới thông thường của chúng là những vùng nước sâu hơn, yên tĩnh hơn, ít nhất là đâu đó xa bờ. Nguyên nhân chúng xuất hiện ở gần bờ hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng có thể chúng đã được các dòng nước đưa vào khu vực này", ông nói.
  Theo các nhà khoa học, cá mái chèo là loài sinh vật sống có xương dài nhất thế giới với chiều dài có thể đạt được là 17 m và có thể nặng tới 270 kg. Chúng thường được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới.
  Cá mái chèo đôi khi còn được gọi là "vua của cá trích" vì có những đặc điểm bề ngoài tương tự với loài cá nhỏ này. Tuy nhiên, chúng được đặt tên là cá mái chèo vì có phần vây ngực dài như những chiếc mái chèo.
  Ngô Trinh   
 2. nguyenxuanmanh169

  nguyenxuanmanh169
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  3/4/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Thật là đẹp và có 1 chút gì đó kỳ dị! Cũng may nó ko xuất hiện tại Việt Nam nếu mà xuất hiện tại Việt Nam mình thì chắc chắn 1 điều là nó sẽ được đưa lên bờ chụp ãnh @_@:19::63:
   
 3. kamiho

  kamiho
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ môn câu Lục

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,386
  Đã được thích:
  533
  @@@ Ý tưởng không tệ :1: vì có khi ai đó sẽ lấy mái chèo thật phang cá mái chèo ??:106:
   

Chia sẻ trang này