Hóa ra ông Ban Ki-Moon là người gốc Việt

Thảo luận trong 'Bài viết sưu tầm - dịch thuật' bắt đầu bởi nguyenthao, 30/10/15.

 1. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Khi Ban Ki-Moon đến Việt Nam, ông đã về Quốc Oai để viếng nhà thờ tổ Phan Huy Chú. Hóa ra Ban tiên sinh là người gốc Việt, họ Phan tên là Cơ Văn.

  Bút tích của ông Ban Ki-moon, tức Phan Cơ Văn, Tổng Thư ký LHQ, ghi lại khi đến thăm nhà thờ tự của cụ Phan Huy Chú ở Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội:

  I'm deeply humbled to visit and pay my deep respect to this House of worship of Phan Huy Chú and other Phan family members. Thank you for preserving this house of worship. As one of Phan family, now serving as secretary general of UN, I commit myself that I will try to follow the teachings of ancestors.
  Ban Ki-moon
  Secretary General
  United Nation

  Bản dịch: Tôi cung kính đến thăm và tỏ lòng kính trọng sâu sắc đến ngôi Nhà Thờ tự này của cụ Phan Huy Chú và các thành viên khác trong gia đình họ Phan.
  Cảm ơn mọi người đã bảo quản căn nhà thờ tự này. Là một trong những thành viên gia đình họ Phan, trên cương vị tổng thư ký LHQ, tôi hứa với chính mình rằng tôi nguyện sẽ cố gắng noi theo lời dạy của Tổ Tiên


  Tổng Thư ký LHQ
  PHAN CƠ VĂN
  ____
  Theo BBC
   
 2. HoangSa

  HoangSa
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  10/7/10
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Bây giờ em mới biết ngoài họ Lý hậu duệ của Lý Long Tường còn có một chi nhánh của dòng họ Phan cũng phải lưu lạc ở Đại Hàn từ xưa.
  Cái đáng khâm phục nhất là sau mấy trăm năm họ vẫn nhìn nhận nguồn gốc của mình một cách tự hào.
   

Chia sẻ trang này