Hỏi về cá bị ếm

Thảo luận trong 'Dành cho thành viên mới' bắt đầu bởi trongnghianhan201190, 11/6/17.

 1. trongnghianhan201190

  trongnghianhan201190
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  23
  Anh/Chú/Bác trên diễn đàn cho e hỏi, số là hôm nay e có đi câu cá trên sông sài gòn. dính 1 em trê khoảng 700g. lạ là trên người nó có 1 cọng dây chun đâm xuyên qua người, vòng xuống bụng. hỏi bác google thì thông tin rất ít, nghe nói là ếm bụng cá gì đó. lo quá e cắt dây chun rồi thả đi. Mọi người ai có biết vụ này cho e thông tin để khỏi hoang mang ạ. E cũng ko biết post bài này ở đâu, mong Add thông cảm ạ.
   
  catomo40, Locky, ACDL and 1 other person like this.
 2. honggiangdong

  honggiangdong
  Expand Collapse
  Super Moderator

  Tham gia ngày:
  15/4/17
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  1,179
  Theo chú nghĩ là không có gì đâu em ơi. Chỉ là những trò...phá phách thôi !
  Cái thời khu đô thị mới ở đường Tên Lửa (nối từ đường Bà Hom ra bến xe Miền Tây-An Lạc chưa hình thành, chú có câu được 1 con cá trê gần 1 kg gần đài Ra đa Phú Lâm. Con cá này bị cột chặt quanh bụng nó bằng một đoạn cước câu (cỡ cước 0,40mm). Vòng cột theo ngày tháng hằn vào rất sâu (có lẽ con cá bị cột từ hồi nhỏ).
  Thời điểm đó chưa có Internet, chưa có đtdđ...nên không có hình chụp.
  Con thứ 2 cũng là cá trê, nhưng nhỏ hơn, câu cách đây gần 2 năm (9-2015) tại An Phú Đông. Câu lên thấy nó bị cắt sạch hết 2 bên ngạnh. Quan sát vết cắt thấy vết thương còn chưa lành hẳn (đau đớn như vậy mà không hiểu sao nó lại còn...ăn câu. Hay có thể do...đói quá ?...

  [​IMG]

  Nói tóm lại, đấy là mấy trò...nghịch ngợm có thể do mấy anh câu cá gây ra. Hành hạ con cá xong rồi thả lại !
   
  #2 honggiangdong, 11/6/17
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/17
  catomo40, Locky, ACDL and 4 others like this.
 3. trongnghianhan201190

  trongnghianhan201190
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  23
  Dạ con cảm ơn chú, nhưng con nghĩ nếu cột quanh thân khi còn nhỏ khi lớn bị hằng sâu vào thịt thì chỉ có thể bằng mấy loại dây không đàn hồi. còn con cá con câu đc nó bị bằng dây chun mà chỉ 1 vòng thôi, rất lỏng lẻo. tiếc là hôm qua con hơi sợ nên ko nghĩ đến chuyện chụp lại hình. sao ngta có thể chơi như vậy nhỉ
   
  Locky and ACDL like this.
 4. honggiangdong

  honggiangdong
  Expand Collapse
  Super Moderator

  Tham gia ngày:
  15/4/17
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  1,179
  Có một số người câu cá (hy vọng không nằm trong HQ mình), "nghịch" gớm lắm. Không chỉ riêng về cá trê đâu. Một số loài cá khác cũng bị, như cá lóc, rô đồng...! Cá thiên nhiên, họ hành hạ, mà cá dịch vụ họ cũng không tha...!
  Chú nhớ có năm, chú lure được 1 con cá lóc đen tầm ký bảy, ký tám ở QM. Con lóc đó hoàn toàn bị mất hết 2 tròng mắt, tức là con cá...không có cặp mắt, mà chỉ còn lại là...2 cái hố nhỏ màu hồng hồng thôi, trông gớm lắm. Tuy thị giác bị mất hoàn toàn, nhưng thính giác của nó tự phát triển lên để bù đắp lại (cá không có tai, nó chỉ cảm nhận được âm thanh, tiếng động thông qua hệ thống dây thần kinh ngoại biên chạy dọc 2 bên hông cá), vì vậy, nó táp con lure của chú cực kỳ chính xác...:D !
  Về nhà, đoán mãi một thời gian mới hay là : có thể con lóc này đã từng bị một lure thủ nào đó câu lên, chọc nát 2 con mắt của nó rồi thả lại xuống nước (cá cân ký mà, thả lại đâu có tiếc) ! Sau khi được thả, 2 con mắt đó dần dần..."bị thúi rã" ra và chỉ còn chừa lại...2 cái hốc xương sâu hoắm ! (Chú có bài viết về con lóc này với tựa bài là "xui không" ở "mục Mồi giả", nhưng tiếc là toàn bộ hình ảnh bị "die" hết).
  Tháng 9-2015, ở Rạch Gìa, chú câu được 1 con rô đồng mà vây lưng của nó...chỉ còn lại 1/3 ! Đây cũng là 1 con rô đồng bị anh câu nào đó câu lên rồi dùng kéo...hớt đi một đoạn vây lưng rồi quăng trở lại xuống nước. Đường kéo hớt để lại một đường sẹo rất thẳng, đủ nói lên là con rô đồng này không phải bị một con cá lớn khác cắn !

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 5. thanh_truong

  thanh_truong
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  7/8/09
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  Không phải đâu anh ơi, nhà em ngày xưa nuôi cá trê. Lúc bắt lên cũng từng thấy 1 con bị dây thun thắt quanh đầu. Nó vẫn sống bình thường, chỉ có phần đầu hơi biến dạng tý. Chắc do kiếm ăn vô tình vướng dây thun thôi.
   
  Locky and ACDL like this.
 6. catomo40

  catomo40
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/5/14
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  128
  Cái con rô này có thể thuộc về 1 giai thọai nào đó ở bk.
  Cao thủ câu rô khi đến vùng câu mới sẽ óanh dấu (ngắt 1 khúc đuôi, vây...) của 1 con rô và thả xuống, khi nào câu lên được con cá óanh dấu ==> đã hết cá và bỏ đi vùng khác câu.:p:p:p:p
  Nhẽ con này cao thủ ấy bỏ sót chăng ? o_Oo_Oo_Oo_O
   
  Locky and ACDL like this.

Chia sẻ trang này