Khai cần Bà Hào…. “Dân zời đày”

Thảo luận trong 'Tuyển tập MinhBL' bắt đầu bởi MinhBL, 28/2/13.

 1. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  Trước khi đọc bài này, yêu cầu bác nào thích chỉ trích, thích đâm chọt, hay nghĩ rằng bài viết không theo thuần phong mỹ tục thì cho cháu xin, hoặc ban quản trị diễn đàn thấy không phù hợp thì xóa luôn không cần hỏi… cháu thề, hứa và đảm bảo không bao giờ phàn nàn….. xin lỗi trước vì cháu viết bằng cảm xúc có sao nói vậy với tinh thần cuối ngày câu kéo…. Lại làm 1 chai…. Phạt…. “ 2 chai”… nhưng cháu nhỡ làm gần chục chai.... giờ không biết bị phạt thế nào, tự thấy thích nên viết vài dòng khai cần…. thế thôi.

  Zô bài…..

  Chiều alo cho cu Tâm…
  - Mai Bà Hào không cu…
  - Mai anh đi hả, để em tính….. anh có nhái chưa ??????
  - Tao đang đứng chỗ bán nhái nè… chắc được khoảng …. Ba chục.
  - Em sắp xếp xem thế nào, có gì 4h pm alo anh……

  5h30 pm
  - Mai đi hả anh..... nhái nhiều chưa.... ( mẹ... đã bảo anh chỉ kiếm được ... ba chục còn hỏi)
  - Ừ... tao có khoảng ba chục còn ” Cu”?
  - Em nhờ thằng em bắt khoảng năm chục.....( mịa tưởng nó kêu không đi, ai ngờ bắt nhái luôn rồi.... thằng này được.)
  - Vậy sáng mai 3h30 gặp mặt nhé (... suy nghĩ.... suy nghĩ......)
  - Gặp ở đâu anh!!!!!
  - Thôi... mày đi lên đó cũng cùng đường qua nhà anh.... hay qua đón anh đi cho tình cảm (.... má, xưa giờ toàn tự đi.... sao hôm nay lại muốn có người chở zị ta... hay già giống SAV rùi !!!!!! )
  - Ok anh luôn.... ( khoái thằng này rồi nha....)

  Cha mẹ nó ơi.... mình trước giờ đi xe một mình quen rồi, mấy khi ngồi sau lưng người khác, bèo bèo thì 60km/h hứng chí có khi tới ” trăm rưỡi”, vậy mà ngồi sau lưng thằng cu sợ bà cố, cái xe bé tẹo với hai thằng đực rựa, cộng vài thứ linh tinh vậy mà nó chạy từ Sóng Thần tới ” nhà bé My” hòm hòm khoảng tiếng.....

  [​IMG]
  Thích trải nghiệm bình minh trên Bà hào


  Thôi kệ... đằng nào cũng tới rồi..... éo trách anh em làm gì, giờ tới cái khoản câu kéo.... chọn lựa đủ thứ, cuối cùng hai thằng quyết định..... lội nước ( không muốn lội cũng chẳng xong, vì có ghe đâu mà đi, hôm nay nhà ghe ai cũng có việc.... )
  Mình lựa một ”gò”, cu Tâm chọn một ” gò”........ Một đường, hai đường, ba đường...... tới đường thứ mấy chục cũng chẳng nhớ.... ” í... cái bầy bông nó đang về phía mình.... ” ... chơi mầy... ” Bố khỉ” đề phòng cho lắm vào... mình tối trước khi đi đã đổi dây lên 3.0 ấy vậy mà nó oàm phát... chỉ còn cọng nhợ phất phơ trong gió.... buồn ” chẩy zãi”....


  Nhìn cá thở.... zợn sóng, táp…., đủ các kỹ năng được áp dụng…. cuối cùng cũng…. “ toạp….” nhóng… nhóng…. Và rồi em “ cửng” đầu tiên lên thớt.
  [​IMG]
  Cá cửng

  Và sau em đó, lần lượt từng em, từng em một lên thớt…. hai anh em lên gần chục nhưng em nào cũng nhỏ xinh, cái lũ này nó cướp nhái kinh khủng, hung hăng thì xé nguyên con, còn tình cảm thì bọn nó cũng chừa lại được cái đùi.

  “Mài mài và mài…” dưới cái nắng chói chang của Bà Hào, hai thằng miệt mài, tới lúc … í… tự nhiên thấy mệt quá ta… ngó ngó… chết cha hơn 12h rồi… Nghỉ tay thôi cu… măm măm rồi lấy sức chiến đấu tiếp và tới giờ thì cái sự “ zời đày…” mới của dân câu lại xuất hiện. Ban sáng mình bảo cu Tâm… hay anh em mình mua cơm tấm tới trưa ăn luôn, nó bảo em có khúc giò với cái bánh tét chà bá… anh em khỏi ăn sáng, chạy thẳng vô bé My luôn anh….. và giờ… đang hí hửng với cái bụng rỗng tuếch chỉ toàn nước là nước đang chờ được nêm chặt cùng giò và bánh tét thì… ôi thôi…. Món đầu tiên… cái khúc giò, cu cậu bỏ trong tủ lạnh, mang phơi nắng Bà Hào vài tiếng đồng hồ, giờ mở ra nó cứ nhơm nhớp, ấm ấm… chưa kể đến cái mùi chua hay thum thủm mình chưa kịp ngửi thì cụ cậu đã quăng tõm xuống hồ…. linh tính mach bảo điều chẳng lành… quả thế, thấy cu Tâm lột “ quả” bánh tét mà cứ bóc bóc, ngửi ngửi, sau đó lại vỗ bồm bộp…. quá thể, đồ ăn cho người mà nó hành hạ còn hơn xúc vật, rồi nó nhìn mình cười hồn nhiên…. Anh Minh ơi… nó lại gạo rồi… chết mẹ… đưa anh xem thử gặm được không… cũng xem xem… ngửi ngửi, rồi gặm thử…. Hic quả thật, bánh không ra bánh, gạo không ra gạo… cái khúc bánh tét này cầm mà ném thì khối thằng sứt đầu mẻ trán….


  [​IMG]  Hai thằng không nói câu nào, tự cầm bình nước uống uống… mài mài….. bỗng xa xa thấy zợn zợn… tôi đánh nhái vào chỗ ấy, ban sáng đã thấy biểu hiện và bảo với cu Tâm, chỗ này có con đen, cu canh bắt nó nhé, nhưng thằng em thích chơi đùa với mấy bầy ròng ròng hơn nên không để ý… 3 đường, 4 đường, tới đường thứ 5, tôi không kéo nhái lướt trên mặt nước nữa, vừa rê qua đám cỏ, cho nhái chìm nhẹ, rồi vuốt lên… “khực” !@#^%$@^%#$!^@%... Tim tăm xì tá lả…. hạ đầu cần, căng giây… hự, cây phantom 80g cong vòng, nhưng chỉ được một đường tôi đã lôi đầu em nó lên khỏi bụi cỏ…. cu Tâm càu nhàu… sáng giờ em kéo thế mà nó không ăn hehehehe…. Chắc tại trông mặt anh nó duyên hơn chú … tôi chọc hắn….

  [​IMG]
  Em đen đầu tiên... xin lỗi mấy bác, em lôi sâu quá nên trang phục nó thế, các bác đừng nem đá em.


  [​IMG]


  Cu Tâm quay lại… có bầy, có bầy… một đám lăn tăn, nhỏ xíu, đỏ hỏn, hiển nhiên là bầy cá đen rồi, nó cứ lượn lượn trong rong… Anh nhé, có cá rồi nhé, lũ này để em… rồi nó kéo kéo… mài mài…. Nhưng hôm nay hình như thằng Tâm thiếu duyên với mấy mẹ mới sanh nên mặc dù thấy cả bố, mẹ lên thở móng sau lưng đàn con, nhưng chả them đoái hoài đến con nhái béo bụ đang triêu ngươi lũ con của nó…. Tôi lại phát hiện lũ khác trong lùm cỏ… phát thứ nhất, phát thứ hai tôi đưa nhái theo sau lũ con, chọn lỗ trống thả tõm… nhấp nhấp… “Khựt”… lại động tác cũ, chỉ sau một đường, tôi đưa em đen thứ 2 lên bờ…. Ổ, bầy vẫn còn, nhưng chỉ bắt một con ( con còn lại cũng cố lắm mà có bắt được đâu.)

  [​IMG]
  Em thứ 2 lên thớt.


  Hay thật, đói đến bủn rủn tay chân mà thấy cá mắt cứ sáng rực quên hết mọi thứ, Tâm lại chuyên cần với lũ cá cửng và làu bàu mỗi khi bị tước nhái… chẳng là hai anh em gom được khoảng 80 con, nhưng cái giỏ nhái của mình bị lủng thế là cứ thủng thằng từng chú, từng chú một ra đi, đến khi nhìn lại thì đã mất quá nửa… liệu còn gì tệ hơn không nhỉ, vừa giang nắng, vừa đói, vừa khát, cá lại chịu ăn mà nhái thì gần hết…. mọi chuyện còn hài hơn nữa khi cu Tâm tóm được em cửng tầm 3 lạng, thay vì cho vào thùng qua lỗ, cu cậu lại mở luôn cái nắp để ngắm mấy em đen tròn trĩnh…. Không để phí cơ hội, con đen mới câu với bản năng hoang giã, cong mình búng ra khỏi thùng, lao đầu vào bụi cỏ, trở về với đàn con trong sự bất lực đói meo của cu Tâm…. Hai anh em lại nhìn nhau cười, quả thật đi câu gặp nhiều chuyện éo le rồi, nhưng dường như mỗi chuyến đi là mỗi trải nghiệm mới với những người anh, người bạn, mà đôi khi cảm xúc không thể diễn đạt thành lời, đối với tôi, giá trị không nằm ở thành quả, mà nằm ở sự trải nghiệm để đạt được thành quá đó…


  Giờ sao ta !!!! thằng Tâm bảo… hay nướng cá ăn tạm đi anh… chơi luôn mày, đói quá chịu không nổi, không có gì ăn là khỏi lội luôn ( hai thằng đánh phía bờ rừng, toàn rừng là rừng, không xoài cũng chẳng gần nhà ai mà xin được cơm nguội)…. Nhưng đang trong rừng, nướng cá khói lửa sao cu, mịa, nó bùng phát là tiêu luôn…. Sau đó tôi quyết định gom rơm, bó lại rồi mang ra ngò mối, xung quanh toàn nước, nướng thế cho anh toàn, anh em dễ kiểm soát lửa củi nữa, thằng Tâm chọn ba con bông cửng nướng cho dễ chín, nhoắng phát đã có món lóc nướng trui thơm ngon tinh khiết ( ăn thịt cá không, có muối mắm quái gì đâu nên nó mới tinh khiết thế đấy..)

  [​IMG]
  Sắp được ăn nên nó hớn hở thế đấy.  [​IMG]
  Cu Tâm nướng cá ngon phết à nha.

  Xơi xạch ba con cá… tình thần lên lại , thấy phía bên kia lạch, cá dợn nhiều nên tôi với Tâm quyết định lội tiếp… từng bước, từng bước men theo bìa rừng… cu Tâm bị hụt chân, nước tới gang ngực…. rồi nó nhìn tôi với con mắt lo lắng… rồi nó nhỏ nhẹ… thấy gì không anh… úi… nhìn quanh chỗ bọn tôi đứng, toàn những vết lõm lõm tròn tròn, với bán kính hơn 30cm… hai thằng không nói lời nào tự nhiên thấy năng nổ hẳn lên, nào cỏ, nào mai dương chằng chịt cũng không thể cản lối bọn tôi.

  Đến nơi, cá thở nhiều thật, tôi đi con nhái thứ hai lại “ soạp”… một em cửng nữa lên thớt… thống kê lại nhái, còn khoảng 5 con, tôi cố kiếm chỗ tìm cá đen, thậm chí có những cú phải quay hoặt giật cần thật nhanh để thoát khỏi lũ bong cửng, nhằm duy trì số nhái kiếm lóc đen, nhưng do thời tiết 3h chiều quá nóng, lũ đen lúc này cũng rúc hết vào lỗ nên mọi cố gắng của bọn tôi trở thành công cốc, hết nhái, cu Tâm móc con nhái giả kéo xềnh xệch cho đỡ ghiền…

  [​IMG]
  Cái này gọi là "ghiền", hết nhái là móc lure chơi liền.


  Hết nhái, hai thằng cũng mệt lử, mấy con cá nướng cũng chỉ đủ bù cho đoạn lội nước, tôi với Tâm kết thúc chuyến đi với mỗi thằng một tô mì hai gói với chả lụa và hai cái hột gà nhà anh Chín…. Nhìn đống cá bọn tôi câu, anh Chín nói… má… cá đen ngon thiệt, rồi cho bọn tôi coi thành quả hôm trước của anh… với ba bong, hai con trên 2kg và một con hàng 3, tôi bảo lấy cá để tôi chụp anh bô hình, anh ngại không chịu bởi lẽ… “ bọn trẻ tụi bây sao qua được tao, hàng cỡ này tao câu hoài, hôm bữa không đứt dây vì tao kéo hoài nó không lên thì tao phải bắt được con ít cũng 5kg “…. rồi anh cười sảng khoái chân chất như bản tính nông dân của mình.

  Một ngày thật sảng khoái khi được hòa mình với thiên nhiên, “ có cái nắng, có cái gió và có cả cá đó…” bên cạnh tinh thần anh em thật thoải mái… cuộc sống liệu còn gì vui hơn thế.

  Mình viết bài với tinh thần chia sẻ, sẽ có vài người cho rằng mình câu tí cũng nói nhiều, có người lại bảo.. mẹ.. nó viết thết mấy thằng kéo nhau hết lên Bà Hào thì hết chỗ câu… Nhưng tính mình vốn thế… chỉ mong rằng anh em ý thức hơn trong việc câu kéo và nhớ mua vé trước khi câu… nhằm bảo vệ môi trường cũng như giữ dìn một địa chỉ câu kéo thiên nhiên thú vị cho dân rê.

  Như mở bài đã viết, anh em nào vui, thích thì like phát, còn không thích thì đừng bấm gì cả, cũng đừng comment trách cứ em làm chi… anh em vui là chính mà …

  Bà Hào khai cần tháng 2 năm 2013
  Quang Minh.
   
 2. IAmNoOne

  IAmNoOne
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  20/10/10
  Bài viết:
  221
  Đã được thích:
  247
  "vậy mà ngồi sau lưng thằng cu sợ bà cố" cái vụ này thì tui biết nè, thằng này chạy xe có tiếng lắm, ngoài việc nó né người ta thì người ta né nó là điều bình phường.:78::78:
  "....giờ mở ra nó cứ nhơm nhớp, ấm ấm… chưa kể đến cái mùi chua hay thum thủm mình chưa kịp ngửi thì cụ cậu đã quăng tõm xuống hồ." Còn cái vụ này Minh thông cảm, thằng em nó chưa có vợ chưa có kinh nghiệm, chứ như ông mà gặp cảnh lày thì chít với ông chứ chẳng chơi. :21:
  Thanks for report! haha
  Thân.
  Phạm Nhân.
   
 3. NghiaPT

  NghiaPT
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  11/8/09
  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  412
  Bài hay mà, rên gì trách móc pa! Thèm lội quá mà hết visa. hu hu
  Sao thằng Tâm khúc này giống mình tè.haha. Con cá này của em nà Bảo ui.
  Trước tết em bị y choang, hí hí.
   
 4. quimatdo

  quimatdo
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/10/11
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  1
  "vậy mà ngồi sau lưng thằng cu sợ bà cố"

  Trải nghiệm hay chưa trải nghiệm ngồi đằng sau tay đua "f1" đó em đều hãi.

  Like lần nữa cho bài viết của anh Minh :)

   
 5. SAV

  SAV
  Expand Collapse
  Khẳng định thương hiệu "Móc bọc" Idol

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,335
  Đã được thích:
  682
  Phải chi có thêm hình ảnh dấu chân của Mr. Bồ thì bài viết sẽ sinh động hơn... :4:

  P.s: Lưỡi Ak câu ngon hén ku
   
 6. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  @ Nhân.
  Thằng Tâm nó nói, nó chạy bình thường mà... tui hỏi bình thường sao... nó kiu... xe có nhiêu số, nhiu ga, em chạy hết, chứ có chạy quá tốc độ nhà sản xuất quy định đâu.... tui ngồi sau xe nó mà cứ nghĩ... thằng này chưa vợ, không biết có phải đi chung với nó lúc thất tình không thì khổ, tui hoảng nhất cái đoạn nó lao xuống dốc cầu Hóa An, cắm vào cái xe rác rồi đảo qua, xém văng khỏi con lươn... hoảng.
  @ Nghĩa.
  Sao gác kiếm vậy cu ???? đang tập trung gom tiền mua satiga nên bỏ luôn câu kéo hả hehehe....
  @ Quimatdo
  Đi với Tâm cũng vui, đến khi về, anh chở... lúc chạy thì kinh lắm, lúc về ngồi sau nó ngủ gật xém té xe nữa à nghen... nên anh em có đi xe chung nhớ để ý chuyện này luôn, mải chạy quay lại không thấy nó thì khổ.
  @ Sav
  Lúc thằng Tâm thọt chân xuống hố, hai thằng tui lội rừng đói chết cha, không còn hơi sức đâu mà nghĩ tới chuyện chụp hình, thằng Tâm cũng duy tâm gớm, nó thấy dấu chân mà cứ thì thào nói vơi tui, không dám nói lớn... chắc sợ " ổng" nghe.
  Mấy lưỡi mới đánh ngon, lớn nhỏ tui đóng hết.... vậy mà có thằng cứ rên như bọng mới ghê hahahaha....
   
 7. eyedragon

  eyedragon
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/8/09
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  2
  em có đánh võng, lạng lách, nẹt pô gì cho cam. xe chạy được 70 80 thì em chỉ chạy có nhiu đó. chẵn qua là em bị cứng cơ tay, vặn ga lên đến thế thì cứ để đó mà chạy thui.
  P/s: nhưng mà cảm giác thật là yomost nhỉ :65:
   
 8. steven nguyen

  steven nguyen
  Expand Collapse
  Đồ câu Steven Nguyen

  Tham gia ngày:
  1/12/10
  Bài viết:
  686
  Đã được thích:
  58
  Dặn qua tết đi BH hú mà làm ăn gì sống nhăn dzậy pa???
   
 9. anhkhoa6413

  anhkhoa6413
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  2/2/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  đi câu

  đi có rủ e ko a Giang
   
 10. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  @ Steven nguyen
  Chuyến này anh rủ nó nên chắc nó ngại không rủ em... đừng trách nó tội nghiệp, để lần sau cho cu ngồi sau lưng nó cho biết cảm giác.
   
 11. ThuanAn_HUI

  ThuanAn_HUI
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/7/09
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  26
  thanks thêm phát nữa nha a Minh. Riêng ông Tâm từng chạy 60km, ăn xong cái bánh bông lan rồi chạy về muh!
   
 12. Mèo Ú

  Mèo Ú
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/9/11
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  0
  Cái khoản lái xe của anh Tâm chắc bữa nào em phải ngồi sau học hỏi mới được. Nghe các bác đồn quá mà chưa có dịp mãn nhãn :65:
   
 13. nguyen_nhat

  nguyen_nhat
  Expand Collapse
  Dân câu cơm + gạo

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Bài viết:
  850
  Đã được thích:
  406
  Như mở bài đã viết, anh em nào vui, thích thì like phát, còn không thích thì đừng bấm gì cả, cũng đừng comment trách cứ em làm chi… anh em vui là chính mà …​
  Cho mượn 'ô dù' bự lắm nè, bà con ném đá không xi nhê đâu, xong hốt xà bần dzìa đổ móng nhà cho cứng hơn luôn.
   
 14. rieng_1_goc_troi

  rieng_1_goc_troi
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  9/1/12
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Đọc bài mà tưởng tượng hai bác như Robinson, bài chất! Like mạnh!
   
 15. tongkhoa

  tongkhoa
  Expand Collapse
  Bác sĩ Hoa Súng

  Tham gia ngày:
  10/8/10
  Bài viết:
  1,089
  Đã được thích:
  278
  Bài viết hấp dẫn nhất chỗ này

  [​IMG]

  Lần sau đi nhớ thủ theo 2 xị và ít muối ớt nhen mấy kưng :38:
  *** Nhớ Bà Hào quá, không lẽ ngày mai lên đường ta :39:
   
 16. nhok142

  nhok142
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  8/1/13
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Phải nói là bài viết quá sống động và hấp dẫn luôn anh MinhBL, hihihi .Mong có một bữa nào anh em mình gặp mặt và giao lưu trên Bà Hào anh nhé ! :41::41:
   
 17. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  @ a Khoa.
  Bọn em mà biết mang được muối với ớt đi chắc cũng không đến nỗi phải nướng cá đâu anh hehehe.... chơi đêy... không hết cá ráng chịu à nghen.

  @ Nhật
  Nói vui với anh em thế chứ... mình hiền như đất, chắc chẳng ai thèm ném đâu he he......

  @ Nhok142
  Có duyên lo gì không gặp, nếu có gặp mà bọn anh thiếu đồ ăn nhớ chia cho anh nha.
   
 18. hoacaloc

  hoacaloc
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/7/09
  Bài viết:
  846
  Đã được thích:
  227
   
 19. anhkhoa6413

  anhkhoa6413
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  2/2/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  ngồi sau lưng cảm giác gì ? câu mới vui có cảm giác chứ! hihi^^
   
 20. steven nguyen

  steven nguyen
  Expand Collapse
  Đồ câu Steven Nguyen

  Tham gia ngày:
  1/12/10
  Bài viết:
  686
  Đã được thích:
  58
  vui lắm, thân tao lo chưa xong chở mày theo Voi nó dí...đóng hộp mang về cái chú 6 cạo đầu tao:2:
   

Chia sẻ trang này