Lại Suy Ngẫm!

Thảo luận trong 'Bài viết - Phóng sự - Bút ký' bắt đầu bởi ACDL, 15/12/16.

 1. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,213
  Đã được thích:
  2,646
  Kính thưa! Toàn thể các thành viên đã-đang sinh hoạt trên diễn đàn.

  Website 'hoiquanbancau.vn', là kênh thông tin chính thức của CLB CCTT TpHCM. Thời gian 9 năm hình thành và phát triển web có sự tham gia đóng góp của nhiều thế hệ thành viên cùng nhau tạo nên một forum sinh động hữu ích với cộng đồng câu. Các thế hệ thành viên đến - vui - và đi - và lại đến... như một quy luật tất yếu của diễn đàn mạng.
  Không thể phủ nhận rằng kể từ khi có sự phát triển của Facebook, hình thức làm forum thảo luận đã không còn hot như xưa vì bây giờ người ta có thể đổi qua sử dụng Facebook Group, vừa đơn giản dễ tham gia, dễ thể hiện trạng thái, dễ post hình ảnh... mà vừa phù hợp với thời đại khi người dùng Facebook ngày càng đông lên... Tất cả những điều này tạo một thách thức không nhỏ lên website của chúng ta.

  Kính thưa các ace! Bản thân tôi không rành về CNTT nhưng cũng biết rằng website 'hoiquanbancau.vn' đang có rất nhiều bất ổn, nhưng không biết phải làm sao để cải thiện sân chơi chung này.
  Chúng ta đang ở bên bờ mép 'sinh' hoặc 'tử' của diễn đàn. Website có còn hữu ích hay không? Forum Có còn là nơi anh em chia sẻ niềm vui-nỗi buồn hay không? Sân chơi này còn vui hay đã hết vui rồi?... Để 'nó' Sống ( tồn tại ) - Sống khoẻ (phát triển) - Chết Từ Từ (ngoi ngóp) - hay Chết hẳn (xoá sổ) ...???.
  Nếu 'sống' thì phải làm sao? Nếu 'sống khỏe' thì phải ra sao? Nếu ' ngoi ngóp' hay 'chết' thì như thế nào?...???
  Câu trả lời thuộc về tất cả các thành viên diễn đàn!
  Mong lắm được lắng nghe mọi ý kiến tham gia đóng góp của các 'nam-phụ-lão-ấu' còn quan tâm đến website này.
  Các ý kiến đóng góp xin được thể hiện trên mạch này hoặc gửi về email: tuananhle034@gmail.com hoặc đt: 0903.007700. Xin chân thành cảm ơn!

  Note: Để giúp ace có những quyết định! Tôi xin gửi kèm theo đây một bài so sánh, phân tích về vai trò-lợi ích của website và facebook mà tôi sưu tầm được. Xin lỗi vì không nhớ nguồn bài viết.
  ____________________

  So sánh giữa Trang Web và Facebook


  Một trang web và Facebook có một vai trò cụ thể và cả hai đều quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu.
  Hãy xem xét xác định xem trang Web hay Facebook đâu là các mục tiêu, đâu là ưu tiên của bạn? Qua các tiêu chí so sánh trang Web và Facebook dưới đây của BTV Gamma NT:

  1. Sở hữu hoàn toàn và thiếu kiểm soát
  • Trang web: Khi bạn sở hữu trang web của bạn, điều này cung cấp cho bạn toàn quyền điều khiển toàn bộ màu sắc, công cụ… phục vụ công tác truyền thông.

  • Facebook: Với Facebook, bạn đang làm việc với bên thứ ba. Bạn làm theo các điều khoản của công ty dịch vụ, được sửa đổi liên tục, hoặc tài khoản của bạn có nguy cơ bị xóa.

  2. Thay đổi thiết kế
  • Trang web: Thiết kế trang web của bạn để phù hợp với mục tiêu xây dựng thương hiệu. Thực hiện thay đổi bất cứ lúc nào và theo quyết định của bạn.

  • Facebook: Bạn có thể thêm logo của bạn và thực hiện những thay đổi nhỏ trong các thông tin xuất hiện nhưng phụ thuộc và thiết kế của Facebook.

  3. Cung cấp thông tin
  • Website: Với tốc độ truyền thông tin như hiện nay thì thông tin được tìm thấy dễ dàng và có sẵn trên Internet, đó là một thách thức để được mọi người đưa ra quyết định gõ vào địa chỉ trang web của bạn thay vì một phương tiện truyền thông khác.

  • Facebook: Thông tin của bạn cập nhật vào khung thời gian của họ tin tức của bạn sẽ hiện trước mặt hàng ngàn đôi mắt ngay lập tức.

  4. Nhân viên cập nhật
  • Trang web: Nhân viên phải được đào tạo như thế nào để cập nhật trang web của bạn và trong phạm vi tin tức, nhiều trang, mục có thể không thường xuyên. Điều này làm cho xem nội dung trang web của bạn trở nên thiếu tính thời sự.

  • Facebook: Bạn có thể cập nhật nhanh chóng và dễ dàng những tin tức trong phạm vi lĩnh vực truyền thông.

  5. Cập nhật thông tin
  • Website: Khán giả của bạn có thể đăng ký vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn để nhanh chóng có được tin tức của bạn. Nhược điểm là, người dùng phải sử dụng một trình đọc RSS để giữ cho thông tin của bạn trực tuyến vào mọi lúc mọi nơi.

  • Facebook: Gửi một cách dễ dàng nội dung của bạn đến hàng ngàn người dành nhiều thời gian trên Facebook. Với một cú nhấp chuột đơn giản, người dùng có thể nhận được tất cả các cập nhật của bạn, bình luận trên trang Facebook của bạn và chia sẻ thông tin với bạn bè và gia đình của họ.

  6. Doanh thu
  • Trang web : Bán không gian quảng cáo và tài trợ trên trang web của bạn để tạo ra doanh thu. Bạn thiết lập giá và quản lý vị trí quảng cáo.

  • Facebook: Bạn không thể bán không gian quảng cáo trên trang Facebook của bạn. Các cơ hội doanh thu là không tồn tại.

  7. Thống kê


  Trang web: Thống kê của trang web của bạn là bí mật của bạn. Bạn không cần phải thông báo cho đối tượng của bạn có bao nhiêu lượt xem, lượt truy cập.

  • Facebook: Mọi người có thể xem có hoặc không có bao nhiêu người hâm mộ bạn. Khi bạn cố gắng để thúc đẩy thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng Facebook , bạn có thể nhận thấy đối thủ cạnh tranh của bạn có hàng ngàn người hâm mộ trong khi bạn chỉ có một vài trăm.

  8. Cuộc thi
  • Trang web: Tổ chức một cuộc thi có thể đưa người vào trang web của bạn. Bạn có thể được tài trợ.

  • Facebook: Tổ chức một cuộc thi duy nhất trên trang Facebook của bạn có thể tạo ra dư luận như cuộc thi của bạn được liên kết xung quanh đến người dùng Facebook khác. Bạn bị hạn chế hướng dẫn xúc tiến của Facebook .

  9. Quản lý bình luận
  • Trang web: Nếu bạn cho phép bình luận về câu chuyện mà bạn đăng bài trên trang web của bạn, bạn theo dõi những ý kiến và xây dựng một chính sách để đối phó với các ý kiến phản đối. Điều này có thể tốn nhiều thời gian cho nhân viên của bạn.

  • Facebook: Facebook không có một hệ thống để ngăn chặn ý kiến gây rối.

  10. Tương tác
  • Trang web: Cơ hội để tương tác với khán giả của bạn bị hạn chế. Ngay cả khi người ta được phép nhận xét về những câu chuyện, họ thường không nhận được phản hồi từ một phóng viên hoặc thành viên khác từ đội ngũ nhân viên của bạn.

  • Facebook: Người dùng có thể nhận xét về câu chuyện của bạn và chia sẻ chúng với bạn bè của mình, Facebook là một nơi mà bạn thường thấy nhiều người sử dụng để tương tác với khán giả của họ. Mọi người có thể nói về những câu chuyện họ đã nhìn thấy thông qua trang Facebook của bạn.
  -----


   
  #1 ACDL, 15/12/16
  Chỉnh sửa cuối: 15/12/16
 2. ts4ever

  ts4ever
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  163
  Chào anh Tuấn Anh,

  Trong chuyến đi Phước Chỉ 2 tuần trước, may mắn được ké chỗ chiếc 4 bánh cùng anh, nhờ đó có cơ hội trực tiếp nghe những tâm sự của anh về định hướng của HQ.
  Với tư cách là thành viên của HQ (mặc dù tham gia chưa lâu, nhưng chắc chắn sẽ là thành viên gắn bó :D) và là một người đam mê câu kéo, phải nói là sau khi nghe những lời của anh, em cảm kích cực kỳ luôn. :) Cảm ơn anh về những lời chia sẻ.

  Quay trở lại với vấn đề, theo ý kiến cá nhân em, để một tổ chức phát triển có định hướng và lâu dài thì cần phải có website (Forum). Facebook chỉ là công cụ để ta quảng bá thêm hoạt động của hội ra bên ngoài, là công cụ để PR cho tổ chức, chứ không thể xây dựng nên tổ chức. Nên em nghĩ, chúng ta nên duy trì hoạt động của diễn đàn. :)

  Em có xem qua web của HQ mình, thì thấy một số lỗi như lỗi font, lỗi code javaScript, load trang hay bị time out (cái này em nghĩ chắc là do database của mình file rác quá nhiều). Chắc web HQ mình viết cách đây lâu rồi, không được bảo trì thường xuyên, sử dụng công cụ cũ, miễn phí nên tính bảo mật không cao, lỗi nhiều...Do không xem được source code, nên không biết "bệnh" của "mái nhà" mình nặng bao nhiêu :D. Nhưng em nghĩ mình nên nâng cấp lại web HQ.

  Về chi phí nâng cấp "mái nhà" của chúng ta, em có ý tưởng thế này. Nhân cơ hội này, mình phát động chương trình đóng góp từ Hội viên, mức đóng góp tuỳ ý, Hội viên đóng góp sẽ được nâng mức Hội viên (lên Hội Viên gắn bó chẳng hạn :)) Có thể mức đóng góp chẳng là bao, có thể gây phát sinh những hiệu ứng phụ không được tốt, nhưng em nghĩ nó sẽ tạo nên "chất kết dính" giữa các thành viên với Hội Quán. :)

  Vài ý kiến nhỏ nhặt của em. :)
   
 3. Van Nam

  Van Nam
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/2/15
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  91
  Với cá nhân mình, HQBC vẫn luôn là nơi mình tìm kiếm thông tin, đọc các bài chia sẻ hay và học hỏi kinh nghiệm hữu ích trogn việc câu kéo! Tham gia khá nhiều DĐ, cả facebook group lẫn web, nhận xét chung là tính chính danh, uy tín, văn hóa và chất lượng bài viết của DD website luôn cao hơn nhiều so với facebook! Các face group đa phần là các bạn trẻ, quản lý lỏng lẻo dẫn tới rất nhiều vụ cãi nhau, bốc phốt, văng tục...vv!
  Tuy nhiên, DD website thoái trào có vẻ như đang trở thành 1 xu hướng, ngay cả những DD lớn như TTVNOL, Tinhte, Truongton, 4so9...vv cũng không thoát khỏi xu thế này! Họ cũng tích cực đổi mới, cập nhật tinh năng mới nhưng không thể cạnh tranh lại với những tiện ích đơn giản của facebook! Việc ai cũng có face, chỉ cần 1 click kết bạn là đã trở thành thành viên của 1 facegroup, có quyền post bài, hình ảnh, bình luận...vv.
  HQBC dạo gần đây hơi nguội lạnh, lượng bài post, cmt rất ít! Mình hầu như mỗi lần mở máy tính, ngoài facebook, VnE, Tuoitre là sẽ mở HQBC...nhưng đôi khi cả ngày không thấy 1 bài viết hoặc cmt mới nào! Tình trạng chợ chiều này làm mình cũng thấy hụt hẫng đôi chút.
  Việc duy trì hay chấm dứt hoạt động của DD HQBC, nếu thực hiện 1 cuộc khảo sát mini thì chắc chắn đa phần anh em Hội quán đều muốn duy trì. Nó vừa là sân chơi, vừa là nơi học hỏi, vừa là nơi tìm được những người bạn mới, vừa như là mái nhà thân thuộc của từng thành viên! Nhưng làm thế nào để duy trì, làm thế nào để DD sôi động trở lại, yếu tố kỹ thuật nhu bạn ts4ever chỉ là 1 phần. Quan trọng nhất vẫn là con người, những người trực tiếp tham gia sân chơi này! Việc tập trung, khuấy động được phong trào phụ thuộc rất nhiều vào những cá nhân có uy tín ở DD!
  Về kỹ thuật:
  - Có thể kêu gọi những người rành về kỹ thuật thiết kế web, lập 1 Tearm, bàn luận cách thức sửa chữa, tổ chức DD dựa vào kinh nghiệm cũng như học hỏi từ các DD mạnh khác.
  - Nên đơn giản hóa thủ tục đăng ký của DD, các công cụ chỉnh sửa avatar, chỉnh sửa hồ sơ cá nhân cũng nên được tối giản.
  - Tìm 1 phương thức mới để giúp up hình ảnh được dễ hơn thay vì phải thông qua 1 web khác!
  - Mở lại chatbox,
  - Kêu gọi vài cá nhân tham gia quản trị DD, vì hình như chỉ mỗi bác Kệ làm việc này, nhiều khi quán xuyến không xuể, vài bài post quảng cáo nhưng vài ngày sau mới xóa!
  - Kinh phí duy trì DD thì mình nghĩ vừa tổ chức kêu gọi ủng hộ, vừa tổ chức các phiên đấu giá những sản phẩm handmade, những quà tặng của thành viên cho DD để tổ chức đấu giá gây quỹ.
  ....vv
  Vài ý kiến nhỏ!

   
 4. Big Fish

  Big Fish
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/9/13
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  223
  Chào cả nhà, em có ý kiến thế này:

  1. HQBC hiện vẫn là 1 diễn đàn câu cá rất nổi tiếng trên toàn quốc. Bằng chứng là vào Google gõ từ "Câu lạc bộ câu cá - CLB câu cá" thì HQ luôn nằm trong trang một. Chứng tỏ nhiều người quan tâm và truy cập tìm kiếm ... ;)

  2. Về sự sôi động của HQ, nhiều thành viên tham gia vào hay không còn tuỳ thuộc vào TÍNH TIỆN DỤNG ( liên quan đến cấu trúc hạ tầng công nghệ thông tin ) của HQ. Cái này muốn nhanh, mạnh, hiện đại, tương tác dễ dàng với người dùng (thao tác, tìm kiếm, bố cục trình bày cuốn hút ...) thì đòi hỏi phải có nguồn lực đầu tư nâng cấp ... như một số ACE đề cập ở trên.

  Em nghĩ cái gì cũng vậy, một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận hay ngược lại luôn có bất cập chỗ này hay chỗ kia, nhiều chỗ quá, thôi thì giờ mình tìm trước 1 chỗ xoáy vào nó giải quyết xong rồi vận hành thử xem có cải thiện tốt lên chưa rồi hoàn thiện dần các khuyết điểm còn lại.

  P/s: Nhân dịp năm mới sắp đến em nghĩ BQT HQ tổ chức trưng cầu ý dân ... luôn đi ạ, các nước hiện đại và phát triển hơn ta vẫn làm thế , hehe. Đây là vài ý kiến nhỏ của em.

  Chúc HQ ngày càng lớn mạnh và đông vui một cách đúng nghĩa cho tất cả các ACE yêu thích bộ môn câu kéo !!!
   
 5. uMC

  uMC
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/3/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  233
  thời hoàng kim của diễn đàng đã qua rồi.. nhiều diễn đàng về IT có trên 100K thành viên mà giờ cũng vắng tanh.. 2 trong những diễn đàng có tiếng trên thế giới là overclockers.com và xtremesystems.org giờ cũng đang hấp hối.. không những DD về IT mà hầu hết tất cả DD đều chết dần bởi những trang mạng xã hội như facebook, google search và youtube.. hồi xưa gặp rắc rối thì lên diễn đàng hỏi còn bây giờ google/youtube là có câu trả lời ngay tức thì khỏi cần chờ đợi.. hồi xưa ai cũng dùng aol/yahoo để chít chát còn bây giờ thì sao? hồi xưa đi lùng film/nhạc download về coi còn bây giờ lên youtube là có download chi cho mệt.. đem không khí nhộn nhịp như hồi xưa trở lại thì rất khó nếu không muốn nói là không thể nào vì không thể đánh bại được mấy đại gia tui nói trên.
   
 6. takeruoo

  takeruoo
  Expand Collapse
  Think like a fish

  Tham gia ngày:
  11/12/11
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  92
  Góp ý

  Cháu thấy diễn đàn của mình vẫn cho mình cảm giác gần gũi và thân thiết hơn so với các group trên Facebook.

  Về mặt kĩ thuật cháu có một số góp ý sau:
  Diễn đàn của mình nên nâng cấp lên vBulletin 5.
  ChatBox thì cũng nên nâng cấp lại, hoặc sử dụng các trang web thứ 3 để hỗ trợ (slack.com).
  Công cụ tìm kiếm cũng nên được nâng cấp có thể tích hợp google vào.
  Về kinh phí duy trì: diễn đàn của mình có nhiều bài viết về các chuyến đi câu, kĩ thuật câu,... sao mình không tập hợp các bài viết đó làm thành 1 trang web (có thể là web.hoiquanbancau.vn) vừa có thể dùng để lưu trữ các bài viết hay, vừa có thể nhiều khoảng trống để đặt quảng cáo.
   
 7. nguyenduy82

  nguyenduy82
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  7/9/13
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  38
  em xin góp ý về phần chia sẻ hình ảnh của anh em bạn câu. phần này khá phức tạp và mất nhiều thời gian cho việc up hình và viết bài. khi có một số hình ảnh câu cá của anh em muốn up lên nhưng do phải up hình lên một ứng dụng khác rồi mới copy về để đưa vào bài viết nên mất rất nhiều thời gian. như FB hay Zalo thì rất đơn giản và nhanh chóng nên tiện lợi hơn.
   
 8. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,213
  Đã được thích:
  2,646
  Cảm ơn các bạn! Để tập trung hơn, xin các bạn cho ý kiến cụ thể về mấy đề mục chính:

  1. Thực trạng.
  - Thực trạng Website
  - Thực trạng Clb

  2. Giải pháp.
  - Kỹ thuật
  - Tài chính
  - Giải pháp khác

  3. Ý kiến khảo sát
  - Nên Giải tán
  - Giữ nguyên thực trạng
  - Đập đi xây mới

  Vì một sân chơi vui vẻ-hữu ích; Chúng ta phải cùng nhau mổ sẻ, chấp nhận thực trạng (xấu-tốt) nhằm hiểu rõ hơn 'căn bệnh' của mình, thì mới mong cải thiện được sân chơi này.

  Xin được tiếp tục trân trọng lắng nghe!
   
 9. lucky

  lucky
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  3/6/11
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  58
  Thủy triều lúc lên lúc xuống, ta không thể đòi hỏi website lúc nào cũng ở trên đỉnh. Tham gia diễn đàn lâu ròi và cũng học hỏi được nhiều điều bổ ích, tuy rằng không đông vui như ngày xưa nhưng mình vẫn vô diễn đàn thường xuyên mặc dù không viết bài, không comment, chỉ xem chùa thôi, hic... Facebook đã từng chơi và cũng xóa tài khoản luôn ròi, nếu mà diễn đàn không còn về nhà chơi với cá luôn.
   
 10. Do Hoang Anh

  Do Hoang Anh
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  11/7/15
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  330
  Xin chào các chú, các anh trên Hội quán, trước tiên cho em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban quản trị Hội quán đã mang đến cho em cùng các thành viên khác của Hội quán một sân chơi, một trang thông tin, học hỏi đầy bổ ích đối với bộ môn câu cá thật tuyệt vời.
  Sau đây em xin có 1 số đóng góp ý kiến đối với trang web của Hội quán chúng ta như sau:
  1/ Như các chú, các anh đã đóng góp nhiệt tình và đầy đủ phía trên về việc trang web của Hội quán chúng ta rất rất cần thiết phải được nâng cấp 1 số tính năng nhằm hỗ trợ cũng như giúp cho các hội viên trong việc dể dàng xem và đăng bài, up ảnh, up video nhằm bắt kịp với sự phát triển như vũ bão của công nghệ bây giờ. Thế nhưng vấn đề đặt ra ở đây là chúng ta cần phải làm gì để xúc tiến việc nâng cấp webside, kinh phí để thực hiện từ đâu...Vấn đề này em đã suy nghĩ và xin ý kiến của Ban quản trị về việc lập 1 topic vận động 1 nguồn quỹ từ các thành viên trong Hội quán, số tiền đóng góp do mỗi hội viên tùy sức mình mà đóng góp và việc vận động, thu quỹ sẽ do trưởng các bộ môn câu cá tiến hành trong hội viên của mình và bàn giao số tiền quỹ lại cho Ban quản trị để tiến hành nâng cấp. Việc chia nhỏ ra từng bộ môn thu quỹ là để giảm bớt công việc lại cho Ban quản trị Hội quán và dể dàng hơn cho hội viên khi đóng quỹ (trưởng các bộ môn đã quá quen thuộc vs hội viên của mình). Sau khi có đủ nguồn vốn để nâng cấp thì việc xúc tiến nâng cấp webside sẽ dể dàng hơn cho Ban quản trị, hihi như các chú, các anh cũng biết "có thực mới vực được đạo"
  2/ Các chú, các anh có ý kiến về việc facebook, zalo, mạng xã hội ngày càng lấn át webside dẫn đến tình trạng webside đi tới thoái trào...việc này có đúng hay không. Xin thưa với các chú, các anh không phải vậy đâu ạ...mà ngược lại chúng ta có thể lợi dụng các trang mạng cá nhân để quảng bá cho trang web của chúng ta để thu hút thêm Hội viên, thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng thông qua những chia sẽ của chúng ta về các bài viết, các hoạt động, hình ảnh của Hội quán cho rất rất nhiều người. Em tin trong số Hội viên của chúng ta ai cũng có 1 nick facebook hoặc zalo, mỗi người chúng ta khi đọc 1 bài viết quá hay quá kích thích từ các chú, các anh trên diễn đàn này có thấy mê không ạ (cái vụ này em nói thật nhiều bạn bè của em ko đăng ký nick vì ròm rà thoy chứ tụi nó mê lắm, có bài viết hay là len lén lên xem, các chú, các anh viết bài hay quá mà ^.^)...vậy nếu mỗi người chúng ta nhúng link chia sẽ lên facebook, zalo để quảng bá trang webside của chúng ta đến hàng triệu người thì sẽ như thế nào. Việc này chúng ta có thể thấy qua các trang tinh tế, gamek và nhiều diễn đàng khác vẫn đang làm ạ, họ thu hút được rất nhiều sự chú ý và kéo theo việc chèn quảng cáo lên trang của họ để thu kinh phí hoạt động...Để làm được điều này thì bược đầu chúng ta phải làm được việc thứ nhất ở trên và cần có sự ủng hộ nhiệt tình từ Hội viên các anh nhé.
  3/ Và cuối cùng là việc cần phải tìm thêm người chia sẽ việc quản trị thông tin, duyệt bài, duyệt web phụ với bác Kệ và Ban quản trị ạ...em nghĩ nếu thật sự triển khai việc nâng cấp thì một mình bác Kệ và Ban quản trị làm sẽ rất khó khăn cho các bác vì ngoài diễn đàn mỗi bác đều có công việc riêng nữa.
  Những đóng góp trên là những suy nghĩ tận tâm của em trong việc đóng góp sức nhỏ nhoi cho Hội quán, nếu có gì không đúng mong là mọi người bỏ qua cho ạ...
  Vì một sân chơi lành mạnh và đầy bổ ích.
  Chúc Hội quán chúng ta ngày càng lớn mạnh và vững vàng tiến lên.
   
 11. Nadal

  Nadal
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  15/9/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Những vấn đề kỹ thuật như vBulletin mấy, up hình này nọ không phải là mới mà đã có từ trước, thế nhưng trước đây diễn đàn vẫn đông vui bất chấp những vấn đề kỹ thuật đó. Theo tôi thì theo đuổi giải pháp kỹ thuật cũng chẳng đem lại sức sống mới cho diễn đàn. Suy nghĩ đơn giản thì muốn nhà cửa đông vui thì đẻ thêm con , chứ cơi nới sửa chửa này nọ chẳng khiến nó đông vui hơn.

  P/S: Nếu tìm được 100 hội viên như bác hgd thì diễn đàn này sẽ chẳng bao giờ chết, chấp các thể loại Google, Facebook.. nên nhớ là Google chỉ có thể tìm ra những thứ chúng ta đã viết, nó không thể tìm ra những thứ chúng ta chưa viết.
   
 12. liem2100

  liem2100
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  11/12/12
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  17
  1. Diển đàn càn phải tồn tại. vì chúng ta gắn kết với nhau là nhà nó kaka;
  2. Mở lại chatbox: sáng sớm ae vào chát, tâm sự, cafe; chào hỏi với nhau không thể hiện bằng bài viết được. Chatbox là tốt nhất.
  3. Cần một quỹ nho nhỏ, tăng phần quà cho những người như chú Đông tìm nhiều điểm câu cho anh em; Anh Nghĩa (lure) viết bài về lure kết quả lure đọc thật hấp dẫn ...
  Một tháng nhân dịp sinh nhật anh em. Hội quán tổng kết phát quà và mời anh em có nhiều bài viết trong tháng cùng dự (free) kaka kích lệ anh em viết bài, nhiều người đi câu mà về đâu có viết.
  Phải khích lệ anh em viết, thì hội quán sinh động.
  Vài câu góp ý với Hội.
   
 13. duongtungchau

  duongtungchau
  Expand Collapse
  Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  10/2/10
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  71
  Chỉnh sửa hay tạo mới

  Nói thật mình không am hiểu về IT, nên mình chỉ góp ý thế này, rất rất cần có ngôi nhà chung cho anh em mê câu như trang web này, có điều chỉnh sửa thế nào cho tiện dụng hơn một tí : đăng ký, đăng nhập đơn giản, dể dàng, một bài viết khi comment không cần phải có trích dẫn, ko cần phải up hình, cái này rất quan trọng thu hút mọi người tham gia bình luận nhanh gọn lẹ ( thành viên mới được bình luận ), mặt tiền bắt mắt (trang chủ), nội thất ngăn nắp, thứ tự, dể tìm , dể thấy, dể hiểu (mới biết sử dụng máy tính cũng mài mò chơi được). nếu thu phí quảng cáo, cộng với mạnh thường quân, mà vẫn chưa đủ thì anh em mỗi người một ít chung tay cùng nhau xây dựng tạo ra sân chơi cho riêng mình, mình nghĩ nên tạo một trang web mới hoàn toàn
   
 14. uMC

  uMC
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/3/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  233
  thủ tục ghi danh không làm đơn giản hơn được vì cái đó từ vbulletin.. cách đơn giản là ghi danh bằng facebook account nhưng diễn đàng chưa có tính năng này
  Admin không cho phép thành viên mới đăng bài mới là do tụi spammer tấn công.. bots/spiders bây giờ thông minh lắm nếu không giới hạn quyền của thành viên mới thì chổ nào cũng có quảng cáo bá xàm.... lúc tui mới tham gia cũng rất nản vì đòi phải có 10 posts mới cho đăng bài mới
  chatbox? nếu 5-10 người chát cùng lúc thì bảo đảm diễn đàng sẽ chậm như rùa phải nâng cấp memory.. diễn đàng này database không dưới 3GB đâu

  tui 100% đồng tình với bạn .. nếu đơn giản chỉ làm đẹp bên ngoài thêm tính năng này nọ sẽ làm cho diễn đàng sôi nổi thì còn gì phải nói... theo tui muốn diễn đàng sống lại thì ngày nào cũng có bài viết mới có giá trị/hữu ích và nhiều thành viên tích cực làm việc này..
   
 15. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,213
  Đã được thích:
  2,646
  Xin phép pót lên đây cho liền mạch, bài viết của một thành viên.
  Anh Tuấn Anh,
  Vừa đọc qua mạch này em đã cảm nhận được trăn trở của BCN và quản trị diễn đàn. Em rất thường xuyên vào diễn đàn (gần như là ngày nào cũng ghé) và em có cảm nhận như thế này:
  - Là người theo dõi diễn đàn từ rất lâu nhưng không có thời gian để đi câu nhiều, không có thời gian giao lưu nhiều với các thành viên trong diễn đàn. Nhưng chắc chắn (có rất nhiều người như em) do yêu thích câu cá nên tham gia diễn đàn. Và em cũng chắc chắn là trong số các thành viên tham gia diễn đàn cũng có rất nhiều người tham gia các nhóm trên facebook như em.
  Em thấy giữa các nhóm trên facebook và diễn đàn khác nhau nhiều lắm. Các nhóm facebook lập ra với mục đích riêng của quản trị viên của nhóm đó (xin lỗi nếu có đụng chạm đến các bạn này) đa phần là quảng cáo, mua bán dụng cụ, phụ kiện liên quan đến câu kéo. Còn diễn đàn của mình khác hoàn toàn. Tuy nhiên diễn đàn mình cần quản trị tốt hơn nữa tránh tình trạng như tgcc.
  - Đã có lần em chia sẻ: hoiquanbancau.vn là một thương hiệu và thương hiệu nó như một con người vậy; có tên tuổi, dáng vẻ bề ngoài và tính cách...em xin mổ xẻ thêm về vấn đề này chút xíu:

  1. Tên tuổi: Hội quán bạn câu là một tổ chức có định hướng hoạt động rõ ràng và được rất nhiều người quan tâm và biết tới. Đây là điều rõ ràng và thực tế chứng minh điều này.

  2. Dáng vẻ bề ngoài (nhận diện); Về website thì em thấy giao diện của hoiquanbancau hiện tại đang là web dễ theo dõi nhất so với các web diễn đàn về câu cá. Em cũng không có kinh nghiệm về thiết kế nên xin phép không đề cập.
  Trong suốt thời gian tham gia diễn đàn em cảm nhận BCN đã cố gắng để đưa hoiquanbancau public hơn khi các sự kiện của hội đã có sự có mặt của "chính quyền" (sở VHTT và DL). Đó là một trong những điều em ấn tượng. Tuy nhiên diện mạo của diễn đàn lại không nổi bật do mình chưa có được sự đồng nhất trong khi xuất hiện như vậy (ý em ở đây là hệ thống nhận diện thương hiệu). Đồng phục, backdrop, banner....chưa được đồng nhất.Các nhóm (câu sông, lure....)trong diễn đàn khi xuất hiện cùng hoiquanbancau khiến người ta lầm tưởng là một nhóm độc lập, trong khi thực chất các nhóm này từ dđ hoiquanbancau mà ra. Đó là sự thiệt thòi về "hình dáng" của hoiquanbancau.

  3. Tính cách của hoiquanbancau: Em thấy slogan "Chung một mái nhà chung một tấm lòng" vô cùng hay và ý nghĩa. Các hoạt động thả cá đầu năm, tặng dụng cụ học tập cho trẻ em nghèo.....rất đáng trân trọng và cần được phát huy nhiều hơn nữa. Tham gia diễn đàn là "chia sẻ""học hỏi,. Mảng chia sẻ sẽ câu view nhiều hơn tốt hơn cho diễn đàn. Nếu có nhận sự để biên tập mảng này cho diễn dàn thì sẽ thu hút nhiều hơn. VD đơn giản là các bài viết của thành viên lytet, được rất nhiều người quan tâm.
  Em nghĩ facebook chỉ nên là công cụ hỗ trợ cho diễn đàn thôi anh. thấy anh đưa ra ý kiến khảo sát có mục " - Nên giải tán" nghe buồn lắm anh.
  Xin phép gửi cho anh dưới dạng tin nhắn.
  Chúc anh luôn mạnh khỏe và thừa đam mê để đưa diễn đàn mình vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất.[/QUOTE]
  ________________

   
 16. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,213
  Đã được thích:
  2,646
  --------

  Cám ơn bạn!
  Bạn có thể cho ý kiến cụ thể hơn được không ạ!
  - Làm sao mang lại sức sống cho diễn đàn?
  - Phải làm gì? Làm sao ? Để' tìm được 100 hội viên như bác HGD '
  Đã giúp thì xin giúp cho chót, mong chờ ý kiến cụ thể từ bạn!
  Xin chân thành cảm ơn!
   
 17. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,213
  Đã được thích:
  2,646
  Thêm một lần, xin Cảm ơn tất cả các bạn!
  Thay mặt BCN CLB, xin ghi nhận tất cả những ý kiến trên. Thật sự đây là những điều chúng tôi cần. Thông qua việc khảo sát, bcn clb sẽ đánh giá được nhu cầu của cộng đồng cũng như các cá nhân thành viên còn quan tâm vui-buồn với sân chơi chung này. Đây là những bước để chuẩn bị cho một cuộc cải tổ cơ cấu - mô hình hoạt động của hqbc, nhằm mang lại một sinh khí mới cho diễn đàn và clb. Ở đây vai trò của tất cả những bạn thành viên trẻ (già) Còn tâm huyết rất quan trọng trong việc xây dựng lại sân chơi của chúng ta.
  Cảm ơn các bạn lần nữa! Chúc tất cả luôn vui - khoẻ!
   
 18. okanle

  okanle
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/10/12
  Bài viết:
  495
  Đã được thích:
  27
  Xin chào các anh, chị, cô, chú :15:.
  Lâu lâu, rảnh rảnh... ghé qua diễn đàn gặp topic của anh T.Anh em cũng tâm đắc mấy ý kiến gửi đến mọi người như sau:

  1. Diễn đàn chắc chắn là phải giữ, phải tiếp tục là "core" hay "trái tim" của CLB. Trông đơn giản thế, xù xì thế (do a Kệ chỉnh màu cùi bắp :)) ) chứ đã tồn tại chừng ấy thời gian thì ắt hẳn là có lí do cả. Mọi sự thay đổi đều phải hết sức cẩn trọng. Riêng đối với em thì vào diễn đàn của CLB em cảm thấy khá thoải mái khi tìm xem bài viết; các bài viết được chia mục và quản lí thật là dễ dàng cho người xem.
  2. Các kênh PR
   Hãy tận dụng Facebook fanpage làm một trong số những kênh PR để đẩy CLB lên tầm cao mới. Nếu có thể, nên tăng cường thêm kênh Youtube, Zalo và Zing. Dĩ nhiên phải là kênh chính thức của CLB.
   Không hẳn ngẫu nhiên mà lão Trump có cả tá tk mạng xã hội (MXH) như FB và Twitter với hàng trăm ngìn, hàng triệu người theo dõi :15:. Và tác dụng tích cực của các kênh MXH này với cuộc bầu cử vừa qua của lão thế nào thì ai cũng nhìn thấy.
  3. Cần thêm một hệ thống trang chủ với bài viết chọn lọc, có định hướng, và tính năng mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho công đồng những người yêu thích bộ môn.
   Ví dụ như:
   - Tin tức về bộ môn từ CLB/ từ khắp nước VN/ từ khắp nơi trên TG
   - Chuyên đề review về phụ kiện và dụng cụ dành cho đi câu A-Z, review hồ câu
   - Chạy deal tốt dành cho bạn câu

   Suy cho cùng diễn đàn cũng được định nghĩa thuộc vào nhóm MHX, nơi mà mọi người có thể tương tác và trao đổi thông tin với nhau.
   Về lâu dài, theo quan điểm cá nhân em, hệ thống trang chủ với các bài viết có chất lượng được chọn lọc cùng với các kênh PR sẽ có ý nghĩa rất quan trọng vì nếu được làm tốt nó sẽ mang về nguồn thu cho CLB. Giúp cho CLB chủ động về kinh tế và phát triển bền vững. Góp phần duy trì và phát triển sân chơi cho công đồng những người yêu thích bộ môn thể thao trời đày này. Bài học kinh nghiệp từ bóng đá VN cho thấy rồi, cái gì cũng vậy, phải tự túc, phải thoát khỏi cơ chế xin cho thì mới phát triển được. Làm tốt những cái trên sẽ tạo nên vị thế Win-Win giữ CLB và các nhà tài trợ, giữa CLB và bạn câu. :15:

  Em xin hết.
  Chúc mọi người khỏe.
   
  #18 okanle, 27/12/16
  Chỉnh sửa cuối: 27/12/16
 19. Thôi Kệ

  Thôi Kệ
  Expand Collapse
  Bố thằng Nhoắng

  Tham gia ngày:
  12/7/09
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  1,201
  Tâm đắc lắm em trai Okanle
   
 20. Nadal

  Nadal
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  15/9/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Thân chào anh ACDL;
  - Tôi nghĩ đơn giản thế này; hội quán không còn sức sống đó là vì các thành viên không còn viết bài tốt như trước nữa, sở dĩ họ không viết là vì không có chất liệu sống để viết, môi trường câu cá trở nên xấu đi đã được báo động trên diễn đàn từ những năm 2012 về sau; như bác hgd tổ chức anh em câu cá rô đồng, cá trê mà phải chay xe đi về cả trăm km mới có điểm câu tốt là một ví dụ. Vì thế ý kiến hội quán cần phải có một cái hồ của bác Dương Tùng Châu là hết sức xác đáng. Anh không thể đi tìm 100 hội viên được , anh phải để họ tìm đến anh, muốn vậy trước tiên anh phải có một nơi để mọi người tụ tập. Nếu thuê hồ tôi nghĩ nên tìm một cái đầm tự nhiên sẽ phù hợp với anh em trong hội quán hơn. Khi có hồ anh cũng có thể cấp thẻ hội viên cho những người có nhiều bài viết đóng góp cho diễn đàn như là một cách khuyến khích anh em tham gia tích cực hơn. Còn làm thế nào để cái hồ trở thành nơi sinh hoạt yêu thích của anh em thì chắc anh em ở đây sẽ có rất nhiều ý hay.

  - Có những hội viên anh có thể đến với họ là những người sống ở các tỉnh thành, câu chuyện về câu cá ở những miền đất xa xôi của họ chắc chắn là sẽ rất cuốn hút mọi người, tôi nhớ hồi đó anh Lý Tét có viết loạt bài về quá trình câu lục của ảnh thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, nhưng không phải ai thợ câu cũng có tài viết lách như ảnh, vì vậy hội quán nên tổ chức đến chơi và cùng câu với họ để nghe họ kể chuyện của họ và mình ghi lại trên diễn đàn kiểu như Ký sự Mê kông của HTV vậy, nếu tổ chức đi nên ưu tiên chọn những người có khả năng viết tốt và biết chụp ảnh quay phim. Tâm lý mọi người đều thích đi du lịch và thích nghe kể những chuyện ở những vùng đất mình chưa có dịp đến, nếu tập hợp được những bài du khảo về đời sống của những người câu cá và kỹ thuật câu của họ trên mọi miền đất nước VN thì tự nhiên diễn đàn trở thành nơi lưu trữ những tư liệu hết sức giá trị và sống động chứ không phải chỉ là nơi sưu tầm bài viết từ nơi khác, được như vậy thì lo gì không có người tìm đến để đọc.

  - Tôi nghĩ kêu gọi anh em đóng góp tiền hàng tháng để duy trì diễn đàn là một cách không hay ho gì, kiểu đấy giỏi lắm được vài tháng, cách tốt nhất là phải kinh doanh để có thu nhập duy trì diễn đàn, ví dụ thay vì thu tiền đóng góp thì bán thẻ hội viên vào hồ câu của hội chẳng hạn, như thế người hảo tâm bỏ tiền ra cũng nhận lại được lợi ích nào đấy như vậy mới bền; giai đoạn đầu người phụ trách có thể sẽ phải nghiên cứu và trình bày ra những khó khăn công khai để anh em đóng góp cách giải quyết.
   

Chia sẻ trang này