Mùa săn Ếch

Thảo luận trong 'Du câu - Dã ngoại' bắt đầu bởi keothom, 28/4/16.

 1. keothom

  keothom
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/8/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  122
  Khi những cơn mưa đầu mùa, làm dịu mát đi cái nóng khủng khiếp kéo dài cả mấy tháng trời, cũng là lúc những con Ếch Rừng lũ lượt xuất hiện. Theo chân những người bạn chúng tôi đi săn Ếch. Xưa giờ nghe cắm Ếch, Câu Ếch chứ chưa đi vồ Ếch bao giờ nên thử cho biết :15::15:

  Những cánh rừng nắng cháy, xơ xác đến tàn tạ

  [​IMG]

  [​IMG]  Khi những cơn mưa đầu mùa đến làm cho cả khu rừng bừng bừng sức sống

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Lũ Ếch không biết từ đâu xuất hiện, chúng tụ tập trong các vũng nước mưa đọng lại trong rừng và tìm kiếm bạn tình, từng cặp, từng cặp làm ***** :5::5:, nếu có cặp nó lo làm việc thì dễ bắt, đơn lẽ thì khó hơn.
  Mấy người bạn nói Ếch bắt dễ như ăn ớt, cứ việc chụp và bỏ vào bao thôi, sao mà thấy khó quá chúng nhanh như Sóc, lẩn như Chạch ấy, sau cùng thằng tôi bẻ 1 cành cây cứ phang cho nó 1 gậy rồi lại bắt cho gọn.:39::39:

  [​IMG]

  Khi bắt đủ cho bữa nhậu chúng tôi về làm mồi, đã từng ăn Ếch nhiều rồi nhưng món Ếch Rừng xào Cà ngon bá cháy bọ chét làm tôi không thể nào quên, Món Ếch Rừng còn trị bệnh hen suyển nữa.:50::50:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Toàn mồi nhậu bén Ếch xào Cà, Gà rừng nấu lá Giang (Sáng Thằng cu Em bẫy được con gà Rừng), kỳ đà rang muối.... Anh Em nào cũng tấm tắc khen ngon:38::38:..
   
 2. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Cám ơn Keothom đã gợi lại môt hình ảnh rất quen thuộc ngày xưa, quãng trước năm 1993. Hồi đó bọn mình thường đi săn ở rừng Mã Đà, vào Trảng B đầu mùa mưa thì ếch nhiều vô kể. Lúc đầu chê ếch, xách súng vô rừng tìm nai, heo, mễn hay ít ra thì cũng cầy, mèo rừng, thỏ hay cheo. Thế mà có bữa lội sùng sục cả đêm chỉ được vài con thú nhỏ, ra đến bìa rừng gặp chỗ nước lấp xấp, ếch cặp đôi đầy nhóc mới gác súng nhào xuống chụp. Chỉ 1 lúc là được hơn chục con. Lấy dây dù buộc quanh bụng con đầu tiên, cột sơ 1 nút, con sau đè lên con trước, vòng 2 dầu dây lên cột chéo lại dần dần thành 1 xâu to tướng.

  Ếch tẩm bột chiên giòn chấm nước mắm ớt cay xé, cheo nấu cháo đậu xanh, nhím hấp gừng, thỏ rừng rô ti,... toàn những sơn hào tuyệt phẩm. Ôi, cái ngày oanh liệt xưa nay có còn đâu.
   

Chia sẻ trang này