Mồi câu

Thảo luận trong 'Kiến thức tổng quát' bắt đầu bởi Hỏi, 17/10/10.

  1. Hỏi

    Hỏi
    Expand Collapse
    New Member

    Tham gia ngày:
    14/10/10
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Tại sao tôi mua và tự làm rất nhiều thứ mồi khá tốn kém mà kết quả vẫn không như ý ?
     
  2. Đáp

    Đáp
    Expand Collapse
    New Member

    Tham gia ngày:
    14/10/10
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    3
    [​IMG]

    Mồi câu là một trong những phần phức tạp nhất và dễ hiểu lầm nhất trong câu cá !
    Trứoc tiên phải xác định rằng mồi chỉ là một trong nhiều yếu tố để cá cắn câu . Những thứ còn lại có thể là thời tiết , điạ hình , đặc điểm và thói quen của cá .v.v...Các yếu tố này cũng rất quan trọng mà chỉ khi cùng kết hợp mới có kết quả . Nhiều ngừoi ngộ nhận mồi là yếu duy nhất tác động đến cá , chỉ cần mồi ngon là đảm bảo thành công !
    Tiếp đến xác định thế nào là mồi ngon ! Một bảo đảm chắc chắn là rất nhiều ngừoi câu không nói đựoc đựoc tác dụng của các thành phần trong mồi mà chỉ "nhồi nhét" theo cảm tính . Hoặc áp đặt sở thích của mình cho cá !Thực tế này nghe khá buồn cừoi , nhưng sự thật là như thế !
    Nếu có 1 lời khuyên về mồi thì đó là bạn phải tìm hiểu tập quán từng loài cá để có cách làm mồi thích hợp và có tính tới các yếu tố liên quan như nói trên . Việc này khá dài dòng và không thể trình bày ngay một lúc , sẽ đựoc chia làm nhiều phần để các bạn dễ hiểu
     
  3. Hỏi

    Hỏi
    Expand Collapse
    New Member

    Tham gia ngày:
    14/10/10
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Có thể có công thức chung cho nhiều loại cá đựoc không ?
     
  4. Đáp

    Đáp
    Expand Collapse
    New Member

    Tham gia ngày:
    14/10/10
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    3
    Như đã phân tích , phải tùy tình hình cụ thể mà pha trộn các loại nguyên liệu khác nhau . Nếu có công thức chung thì chỉ là công thức về thành phần mồi mà thôi . Trong đó trừong hợp đầy đủ nhất mồi phải đưong nhiên gồm một hay vài thành phần dinh dữong , một thành phần kết dính , một thành phần phân tán , một hay vài loại gia vị hoặc hưong liệu , một hay vài loại chất có hiệu ứng đặc biệt ...
    Tùy từng trừong hợp mà tăng giảm hoặc thêm bớt , không nhất thiết phải đầy đủ các thành phần trên
     

Chia sẻ trang này