Nói không với hóa chất nhé các bạn

Thảo luận trong 'Bài viết sưu tầm - dịch thuật' bắt đầu bởi duongtungchau, 8/9/17.

 1. duongtungchau

  duongtungchau
  Expand Collapse
  Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  10/2/10
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  71
 2. phucnguyen

  phucnguyen
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/1/10
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  117
  Hễ có từ "hóa chất" là người ta thêm vào từ "độc hại" cho nó có đôi có bè. Nói thiệt là đọc bài viết trên face đó em chả hiểu tác giả muốn nói cụ thể về điều gì. Từ "hóa chất" lập lại khá nhiều nhưng không rõ nó là thứ gì.
  Từ lâu người ta đã dùng một số vị thuốc bắc làm mồi câu. Sau này có thấy thuốc tây. Vậy những thứ đó không phải hóa chất? Hay là có nguồn gốc tự nhiên thì không gọi là hóa chất?
  Việc cần thủ sử dụng hương liệu làm mồi câu là điều không có gì đáng lên án. Vấn đề không nằm ở chỗ có nên sử dụng nó hay không mà là sử dụng như thế nào. Nếu lo ngại chất lượng của các loại hương liệu thì đó là vấn đề khác.
  Gần đây thường hay thấy trên bao bì thực phẩm có những cụm từ đại loại " không chứa hóa chất độc hại", những cụm từ này rất tối nghĩa, tác động xấu tới tâm lý người tiêu dùng. Đơn giản là nếu là thực phẩm hay thức ăn cho vật nuôi thì cũng không được phép có chất cấm, chất độc hại (hoặc có nhưng trong giới hạn cho phép). Đây là điều hiển nhiên như không cần phải ghi "tôi là con người chứ không phải con cá "để tránh nhầm cá với người.
  Lượng hương liệu đưa vào mồi câu thường khá nhỏ, vài phần ngàn tới vài phần trăm. Mỗi con cá ăn 1 cục mồi mà không dám ăn thịt con cá câu lên thì rất khó hiểu. Hay tại cá nuôi thịt ít ngon, ngán thịt cá nên không ăn?
   
  1668, ACDL, QuanKhang and 2 others like this.

Chia sẻ trang này