Nhảy đầm múa lure - hè 2017

Thảo luận trong 'Bài viết - Phóng sự - Bút ký' bắt đầu bởi nguyen_nhat, 21/9/17.

 1. nguyen_nhat

  nguyen_nhat
  Expand Collapse
  Dân câu cơm + gạo

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Bài viết:
  850
  Đã được thích:
  406
  Quay lại cái nick cũ được rồi nhé cả nhà.

  Cuối tuần ở nhà đi ra đi vào cũng cuồng đôi chân, dĩ nhiên nhiệm vụ gia đình phải hoàn thành thì trong người sẽ nhẹ nhõm hẳn, tâm trí thư thả là tôi nghĩ về cá liền, ăn thua tôi có chịu đi hay không chứ chạy xe ra Bà rịa là có chỗ câu à, được cái là mấy người bạn ngoài Bà Rịa rất nhiệt tình nhưng họ cũng rất là thong thả, cứ ăn sáng và café xong thì mới đi câu, không việc gì phải vội vã, đó cũng là nét sống đặc trưng riêng của người dân Bà Rịa, từ từ rồi khoai sẽ nhừ :)

  Chán nước ngọt tôi lại quay sang nước mặn cho mùa hè thêm thi vị, thú thật bây giờ tôi đi câu không quan trọng cá mắm, có thì vui, không có thì vẫn được gặp bạn bè, được trải nghiệm những vùng đất mới, thêm vào hành trang những kinh nghiệm sống mới và nhiều khi đi để được đi thôi.

  Theo mối quan hệ vòng vo dây dưa đã chấm dứt của ông bạn với nhỏ con gái của cậu Năm để rồi quen ông cháu rể của dì Hai nên chúng tôi sẽ đi ghe của ông Chín ghé đầm cậu Tư có chú Tám là người canh đầm để câu giao lưu và khám phá điểm mới.
  DSC_0073.JPG
  Sau khoảng 30 phút chạy ghe thì cũng tới đầm, anh em mới ăn sáng xong thì giờ lại đến bữa trưa đạm bạc chủ đầm mời, thôi thì cứ tham gia cho xôm tụ, ở đầm thì thiên thời địa lợi nhân hòa, bụng có no hay dí đều tự do, nước thì có sẵn, ngồi đồng rất mát, chẳng ai thèm để ý. À, nhắc đến cái vụ ‘ổng đìa’ này mới nhớ lại thời rong ruổi Tràm Chim, sáng sớm anh em ra tấy điểm đẹp là thế nào cũng đánh dấu lãnh thổ liền, không cho người ngoài đánh chiếm chỗ đứng, vụ này trong xóm nhà rê thì ku Trung ròm số 1. :)

  DSC_0071.JPG
  Đứa em với new fishing fashion.

  DSC_0077.JPG

  Cái tính cứng nhắc của tôi là dù đi câu đầm nào, ở đâu cũng vậy, phải lội 1 vòng quanh đầm cho biết mới thỏa lòng và cũng xem như là tập thể dục cho chính bản thân để bù lại việc ngồi văn phòng quá nhiều. Chiều hoàng hôn đang treo xuống phía cuối chân trời, đàn cò tụ lại như thể điểm danh cuối ngày trên ruộng muối.

  DSC_0061_1-EFFECTS.jpg

  DSC_0046.JPG

  Anh em lại chia nhau nhóm lửa, làm ít cá tráp câu được để nướng và nấu canh chua cho bữa tối.

  DSC_0052.JPG DSC_0053.JPG

  Đứa em đang hong khô bạch tuộc :)

  DSC_0059_2.JPG

  Vừa ngồi ăn tối vừa nghe ông Tám kể chuyện xưa, từ cái thời chạy giặc chốn trong rừng sâu rồi đồng đội lạc mất nhau, cái thời làm công trông đầm mướn từ Cà Mau rồi lưu lạc đến vùng này làm anh em chúng tôi như đang hòa mình vào từng lời nói của ông, rồi đến những kỹ năng câu cá ngát, cá lạt chó và ngay cả cái búng cá mú ngoài sông dưới họng cống mà nghe rạo rực trong người.

  Giấc ngủ rồi cũng đến với từng người, ai câu tiếp thì cứ tiếp tục, ai ngủ thì tự kiếm chỗ thoải mái mà nằm. Một đêm thật yên lành trôi qua với những cái máy cưa kéo cò suốt đêm.

  Đường về phải chạy đua với cơn giông, nhìn lên bầu trời như là đôi ngả chia hai nhưng chạy không kịp với nỗi vui buồn của thiên nhiên.

  DSC_0082.JPG

  DSC_0080.JPG

  Kỷ niệm hè 2017
   
  #1 nguyen_nhat, 21/9/17
  Chỉnh sửa cuối: 22/9/17
 2. binhyen

  binhyen
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  656
  Đã được thích:
  910
  Tuyệt vời ông mặt trời luôn. Bắt chước trào lưu ngôn ngữ trẻ: Chú Nhật đã trở lại và lợi hại hơn xưa! :D
   
  ACDL, Locky, Van Nam and 2 others like this.
 3. trongnghianhan201190

  trongnghianhan201190
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  23
  đọc cái mối quan hệ A nói mà nó rối còn hơn cái nồi cước lần đầu tiên e câu cần máy nữa
   
  ACDL thích bài này.

Chia sẻ trang này