Những chuyến đi khảo sát Tôm càng: Tiền Giang21/12

Thảo luận trong 'Câu Tôm' bắt đầu bởi Phú Ngọc, 21/7/09.

 1. Phú Ngọc

  Phú Ngọc
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  24
  Bài viết của hoangcam
  [br]Không biết từ bao giờ, cứ mỗi khi nhìn thấy ngày Âm lịch đang ở khoảng 7-13 và 23-27, thì tôi lại thấy mình bứt rứt, nôn nao. Được chút rảnh rổi cuối tuần và sẳn máu thích phiêu lưu, tôi làm 1 chuyến khảo sát Tôm càng về miệt Tiền Giang.
  Miền Tây vẫn thế, vẫn như cách đây 15 năm tôi đặt bước chân lần đầu về thăm quê 1 người bạn thân, vẫn xe cộ tấp nập, vẫn ruộng đồng xanh rì hứa hẹn vụ mùa bội thu, vẫn đất đai màu mỡ thoảng hương đồng nội vẫn sông nước hửu tình nhộm đỏ màu phù sa.
  [​IMG]
  Ảnh 1: Cổng chào KCN Mỹ Tho
  Trời đất đã ban tặng cho miền Tây nhiều ưu đãi. Như mưa thuận gió hoà, tôm cá đầy sông, cây trái trĩu cành... Vì thế cho nên người miền Tây luôn mang sẳn đức tính hào phóng, họ sẳn sàng thết đãi bạn bè đến giọt rượu cuối cùng mà chẳng phải nghĩ ngợi gì nhiều, vì chỉ cần ra đầu ngỏ vơ vội thì cũng có nồi canh bông điên điển thơm ngát, chỉ cần phóng cây chia 3 xuống mương là có ngay món cá kho tộ thắm đẫm nghĩa tình .
  [​IMG]
  Ảnh 2: Cây trái sum xuê
  Mãi bay bổng cùng những suy nghĩ tốt đẹp về miền đất này và những cảnh quan tuyệt vời trên từng cây số thưa, cuối cùng tôi cũng đã đến được điểm câu. Đó là địa danh lẫy lừng sử Việt : Khu Di Tích Rạch Gầm_Xoài Mút. (Trận Rạch Gầm_Xoài Mút 19/1/1785 là trận phục kích đường sông nổi tiếng của quân Tây Sơn do Nguyễn Huệ chỉ huy tiêu diệt quân Xiêm và quân Nguyễn Ánh trong khởi nghĩa Tây Sơn 1771-1789)
  [​IMG]
  Ảnh 3: Xa xa là khu di tích Rạch Gầm_Xoài Mút
  [​IMG]
  Ảnh 4: Nhánh sông đã đi vào lịch sử.
  Đó là chuyện của thuở trước, còn bây giờ là xuống cần để câu và chỉ có câu.
  [​IMG]
  Ảnh 5: chuẩn bị "pháo dàn"
  [​IMG]
  Ảnh 6: Nã "pháo" xuống chân cầu.
  [​IMG]
  Ảnh 7: Hiệu quả tức thì.
  Khi con nước đứng thì Tôm và Cá nhỏ ngoạm mồi liên tục, nhưng khi con nước ròng và chảy xiết, thì chúng ngưng hẳn, cùng lúc đó đạo quân lục bình và nhánh dừa nước từ phía trong đổ ra sông Tiền càng lúc càng nhiều.
  [​IMG]
  Ảnh 8: Con nước đổ ra sông Tiền Giang.
  Ra về trong luyến tiếc, vì không còn cách nào khác. Nhưng tôi cũng đã xác định mục tiêu cho lần tới. Đó là cầu Phú Phong cách nơi này 7km.
  Như thường lệ, là chút thành quả trong chuyến câu:
  [​IMG]
  Xin chào và xin hẹn gặp lại trong phóng sự lần sau.
   
  dohoahiep thích bài này.

Chia sẻ trang này