Săn hàng

Thảo luận trong 'Câu Lục' bắt đầu bởi buitandong, 29/6/17.

 1. buitandong

  buitandong
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/3/13
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  24
  Cá mắm từ sau đợt tết đến giờ hẻo hẳn, chổ câu quen thuộc, chổ mà trước đây mỗi lần đi câu đều tự tin “khó mà móm được” giờ cũng trở nên hên xui.

  Móm nhiều quá thằng bạn câu cũng nản, nó bắt đầu nghi ngờ về chất lượng và hiệu quả của mồi. Móm đến buổi thứ 5 liên tiếp, nó quay ra đổ lỗi “mồi làm không bài bản”, “không thơm như hồi xưa”...

  Lần câu kế tiếp, rủ rê thằng bạn đi cùng , nó báo “bận”, thừa biết nó quá chán cái cảnh ngồi từ trưa đến chiều mà phao không nháy được phát nào. Nghĩ trong bụng “Mi không đi ta đi một mình”.

  Lên tới điểm câu quen thuộc, ra cần, ngồi vào trị trí. Từ trưa đến chiều, vẫn là ngồi ngắm phao, vẫn là một sự im lìm như những lần gần đấy, thỉnh thoảng quăng lại cần để “đổi vận” nhưng vận y nguyên thế, chẳng đổi. Thu đồ về sớm hơn mọi lần chừng tầm 1 tiếng đồng hồ.

  Về sớm, chưa xài hết Quota vợ cấp nên cứ thong thả. Chạy ngang qua con đập “ngày xưa” từng câu, quẹo vào ngó nghiêng, thong thả, vội gì.

  Ngày xưa, lên đập này câu vì nghe giang hồ đồn có hàng khủng, dân chổ ấy cũng nói vậy, sau ba đêm móm liên tiếp, cũng không thấy cá nhỏ vào phá thì mình tin cá khủng là có, nhưng là chuyện của trước kia, giờ chắc không còn.

  Đập vẫn vậy, vẫn nước xanh biếc, cho cảm giác rất sạch và sâu, chiều tà, ánh nắng phảng phất, in bóng các mảnh đồi bên cạnh xuống mặt nước, gió nhẹ thổi làm mặt nước lăn tăn sóng, bất chợt nghe mùi rơm rạ đốt đâu đó, một cảm giác rất quen thuộc tràn về, à, là tuổi thơ, là ở quê, mùi khói đốt đồng, mùi gốc rạ và cây cỏ cháy.

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  binhyen, xuanthi, ACDL and 7 others like this.
 2. Cameq9

  Cameq9
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  5/7/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  10
  Welcome back. Bác cứ tiếp tục săn nhé, trong lúc chờ "hàng" bác úp bài, úp hình cũng ok. Cá nhân mình cũng ngồi chờ " hàng" đấy. Đọc bài của bác rất thú vị. Thanks
   
  ACDL, trkgncmg and buitandong like this.

Chia sẻ trang này