Tự kỷ... với cá trê chiên giòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực du câu' bắt đầu bởi xuan_vinh, 20/3/14.

  1. xuan_vinh

    xuan_vinh
    Expand Collapse
    Heo anh

    Tham gia ngày:
    5/7/10
    Bài viết:
    1,598
    Đã được thích:
    1,104
    Tranh thủ 02 mẹ con nhà em về quê, mấy hôm nay ra sông câu cá được các anh em nhường cho vài con cá trê to béo. Chiều nay đi làm về nhà có một mình thấy cũng chạnh lòng. Thôi suy nghĩ còn mớ cá trê đã làm sạch, chế biến món gì lai rai một mình vậy.

    Thế là em xuống bếp chọn ngay con cá trê cỡ cổ tay đã làm sạch, thái fille 2 bên mình nó ra và được 02 miếng thịt ngon lành này:

    [​IMG]



    Sau đó em đặt 1 nồi nước sôi (có cho thêm vào 3-4 lát gừng), khi nước sôi lên bốc mùi thơm của gừng thì em trụng sơ cá qua nồi nước (nhằm làm cá chín sơ qua và khử mùi tanh) và mang ra ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm + tiêu trong vòng 30 phút.

    Ướp cá xong em nhúng cá qua 1 chén trứng gà (đã đánh tan) và lăn đều qua một lớp bột chiên giòn (có bán sẵn ở chợ, siêu thị).

    [​IMG]
    [​IMG]



    Kế tiếp cho cá vào chảo dầu ăn đang nóng (cỡ 1 chén dầu ăn) và chiên cá cho chín vàng đều xong gắp ra cho vào đĩa và thưởng thức với tương ớt, rau mầm và một ly bia mát lạnh!

    [​IMG]
    [​IMG]



    Thế là có ngay một món cá chiên giòn lai rai một mình cho buổi tối thêm thú vị. Hy vọng món cá chiên đơn giản này sẽ là một món nhậu mới cho mọi người khi câu dính cá trê về còn lay hoay không biết xử lý thế nào cho "bén".
     
  2. hungcaloc

    hungcaloc
    Expand Collapse
    Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    22/7/09
    Bài viết:
    259
    Đã được thích:
    16
    hoho XuanVinh bỏ con con cọp cái chuyển qua con sư tử cái hehe
     
  3. Hạ_Bạc

    Hạ_Bạc
    Expand Collapse
    Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

    Tham gia ngày:
    22/4/10
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    338
    @ Vinh: cắt cá thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm chút rượu thảo quả sẽ ngon hơn nhiều.
     
  4. zippo_sg

    zippo_sg
    Expand Collapse
    Member

    Tham gia ngày:
    31/8/13
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Cầu kì nhỉ, xưa giờ toàn thấy món cá trê chiên, nướng để nguyên con không hà...
     
  5. tongkhoa

    tongkhoa
    Expand Collapse
    Bác sĩ Hoa Súng

    Tham gia ngày:
    10/8/10
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    278
    Anh Xuân Vinh cho hỏi mấy con này chế biến món gì được ? Hiện có 2 đóng như thế này á :105:

    [​IMG]
     
  6. xuan_vinh

    xuan_vinh
    Expand Collapse
    Heo anh

    Tham gia ngày:
    5/7/10
    Bài viết:
    1,598
    Đã được thích:
    1,104
    Đống này thì làm món trê... "chôn vào lò" là bá chấy nghen lão đại :71: :71:
     
  7. tongkhoa

    tongkhoa
    Expand Collapse
    Bác sĩ Hoa Súng

    Tham gia ngày:
    10/8/10
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    278
    Cá lau kiếng đó chứ không phải cá trê đâu Xuân Vinh. Ngày mùng 10 tháng Giêng dân Hưng Long- Bình Chánh đi tát mương kiếm cá lóc cúng đất, lóc đâu không thấy mà hốt được 2 đóng lau kiếng cỡ đó đó. Khiếp ! :77:
     
  8. VietnamFishing

    VietnamFishing
    Expand Collapse
    Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    6/8/13
    Bài viết:
    376
    Đã được thích:
    2
    lau kiếng thì nướng muối ớt huynh ơi :p a Vinh có 1 bài hướng dẫn món này rồi kaka...e tính kím vài em mập mập làm thử nhưng chưa bao giờ câu đc lũ này :))
     
  9. luongky

    luongky
    Expand Collapse
    Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    24/8/13
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    1
    Xuân Vinh quả là khéo nấu nướng, nếu mình đoán ko nhầm thì có thể Vinh là đầu bếp nhà hàng 4* trở lên, phải ko Vinh?
     

Chia sẻ trang này