Tràm Chim cuối năm.

Thảo luận trong 'Tuyển tập MinhBL' bắt đầu bởi MinhBL, 23/12/13.

 1. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  Đến hẹn lại lên, Tràm Chim dịp cuối năm lúc nào cũng như trẩy hội, dân câu tấp nập kéo về, lỉnh kỉnh nào cần, nào thùng, nào nhái, ai cũng hăng say, miệng cười toe tét rít ga thẳng tiến, dẫu lạ hay quen, cứ thấy cái tác phong ấy, phong cách ấy là anh em có thể đá đèn, vẫy tay cứ như người một nhà, phong cách dân zời đày xưa nay vẫn thế, thân thiện và gần gũi đến lạ kỳ.

  Năm nay có vẻ lạnh hơn mọi năm, cái không khí mát mẻ cả ngày, buốt buốt êm dịu vào buổi tối càng làm cho tâm hồn trở nên thanh tao, khoan khoái, hy vọng nhiều hơn, ước muốn nhiều hơn cảm thấy yêu con người, thiên nhiên xung quanh nhiều hơn và với chúng tôi, dân câu cũng có vẻ….. dễ bị “ thuốc “ hơn.

  2h 30 sáng, Tâm còi đã gọi điện, trong khi cứ đi câu là mình khó ngủ, mới 2h15 đã dậy tắt cái báo thức sợ lũ nhóc giật mình, ấy vậy mà nó gọi, cái tiếng chuông báo thức lanh lảnh khó chịu làm nguyên một dây khi mình đang tẩy mình trong wc, mãi mới tắt được, cũng may hai đứa nhóc tối trước nghịch kinh quá nên vẫn say sưa ngủ.
  [​IMG]
  Tràm Chim.

  3h15 gặp nhau tại điểm hẹn với việc chạy lòng vòng lấy nhái theo chỉ dẫn của thằng “Tâm Khùng”, có biệt danh này chắc mấy anh em câu kéo ai cũng biết, nhưng mọi người lại chẳng ai muốn thằng cu duy trì cái hư danh đó, bởi lẽ nó gắn với nguy hiểm và những điều không tốt đối với chính bản thân của nó. Gặp nhau thế là nó vít ga, trời sáng lạnh chắc chỉ 15,16 độ tay lạnh cóng mặc dù đã đeo găng và mặc áo gió, thế mà nó phóng, chẳng thể biết bao nhiêu km/h nhưng khi nhìn lại thì…. Cả đồng hồ của mình và nó đều đứt dây cả, đèn đêm lúc sáng lúc tối thế mà nó lao bất chấp ổ voi, ổ gà, đến khi cái hộp xên bị vênh sang một bên cạ vào xích lệ looc cọc thế mà nó vẫn để vậy chạy, mình phải cắm đầu đuổi theo bắt nó dừng xe kiểm tra, chỉ vài cái gõ nhẹ là lại vào vị trí cũ, nhông xích chuyển động êm ái như thường….. ấy thế mà nó có thể để nguyên, lao đi vun vút…..
  [​IMG]
  Anh hùng xa lộ.

  5h30 ăn sáng và chuẩn bị mọi thứ trước khi vào Tràm, do tình hình là “ bị thuốc” trước đó nên hai anh em vào lấy xuồng tại chốt rồi tiến thẳng vào chảng, nước xuống khá thấp chỉ còn khoảng 40cm nên mấy tay chích điện có điều kiện hoành hành, đâu đâu cũng xác cá, đâu đâu cũng dấu chân và đâu đâu cũng là nhưng luồn cỏ dập nát…. Mài hơn 3 tiếng đồng hồ và thành quả đạt được chỉ là vài cú liếm chân nhái do không đủ lớn để nuốt con mồi nên hai anh em quyết định chuyển hướng ra ngoài khai thác điểm mới…. thời tiết khá lạnh cho dù đã gần 10 giờ , lân la mãi chúng tôi mới kiếm được một vị trí khá đẹp và thuận lợi, anh em lại tiếp tục …. “ quay tay” và cuối cùng thì vận may cũng đến, tôi nổ phát pháo đầu tiên với một em hơn 5 lạng, tới phát thứ hai thì lên em gần 1kg, quả thứ ba bị nó kéo gục đầu không kịp giữ, sau hai phát giãy dụa, nó há miệng gài cỏ thế là đi toi một em cá béo, trong khi tôi có hàng thì cu Tâm liên tục làu bàu vì xẩy cá, đứt dây, sau đó là em út gọi điện, khách hàng gọi điện…. thôi rồi thì đủ thứ trên đời. Sau khi tóm thêm một em cửng tầm 3 lạng thì hai thằng quyết định đổi điểm khác….. mà theo cách nó hay nói là… đi du lịch sinh thái, đi để trải nghiệm…. mà có lẽ đúng thế thật khi mà xung quanh đủ các tiếng của lồng cộc, gà nước, cò, vạc…. nhoặng xị ngậu, trong khi dưới chân là những trảng cỏ dài thượt thẳng cánh cò bay, đến khi không thể chống xuồng tồi đành lội nước để tìm vị trí câu, thấy thằng em nhỏ bé quá nên cho nó ngồi xuồng luôn…. Anh đẩy kéo mày đi nhé, tôi nói.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Đẹp không thằng em?

  [​IMG]
  Năm nay anh em nào cũng chơi xuồng

  Cuối cùng điều gì đến cũng đến, sau khi nuốt vội hai hộp cơm khô như gạo sống, với hai miếng thịt mỏng dánh mà nếu quẳng vào không khí, chắc phải đến 2 phút nó mới chạm đất, không những thế xung quanh vành còn được tô điểm bởi những vết cháy đen xì khô khốc thì thằng Tâm cũng có nhớt với hai em cửng như cá lũ. Quay quá chừng nhưng điều làm bọn tôi nản chí là lũ cá chấp bé xíu và thiếu cảm giác. Cuối cùng cả hai quyết định quay về điểm cũ kiếm hàng.

  Đến đây thì cái duyên của cu Tâm mới có dịp bộc lộ, điều mà trước đây dường như chưa bao giờ có trong các chuyến câu có mặt nó cùng anh em. Nó quay bên phải một em, quay bên trái một em, quay qua quay lại, quay đường nào cũng ra cá, rồi xẩy, rồi đứt dây liên tục, làm tôi phát nản, nhường hết đường câu cho thằng em, và kết quả cuối cùng là 7 – 3 nghiên về nó, và sẽ còn kinh khủng hơn nữa nếu nó bình tĩnh hơn trong cách bắt và đừng buộc thẻo bằng leader thì chắc hôm nay Tâm Khùng phải tỏa sáng.
  [​IMG]
  Thành quả của Tâm.

  5h30 sau khi đã khiến lũ lóc hoảng sợ chúng tôi rút về nhà trọ nơi hẹn hò với Sav, Hiếu Bình, anh Trai Già và thầy giáo. Trước khi ra khỏi tràm, nó bảo anh cầm hộ em cây cần, đưa cây của anh cho em giữ rồi… theo phong cách cũ, nó cắm đầu phóng mất dạng. Trời tối, thiêu thân nhiều, tôi bỏ kiếng, bỏ cả nón bảo hiểm vì nghĩ sắp tới nơi, đèn xe thì lúc pha lúc cốt, và mỗi lần như thế tôi lại chúa ghét mấy cha đi xe hơi mà cứ đường tối thì đèn pha thẳng mặt, chẳng nghĩ ngợi cho ai, nhiều lúc cắm đầu vào ổ voi vì ko thấy đường. Xa xa trước mặt thấy vài xe máy đang chạy lại, bên phải đường có mấy nhóc địa phương đang ngồi bà tám trên vỉa hè, đèn xe vừa chuyển sang cốt thì bên phải tôi, hai cặp mặt tròn xoe đi theo đôi sừng cùng thân hình đen trũi xuất hiện, chỉ kịp một tiếng “ chết mẹ” ….. ầm, lao thẳng vào em í ….. cái đường bé quá tránh sao kịp, nếu có kịp thì chỉ có lao xuống mương, thôi thì …. Tới đâu hay tới đó…. Nghe vẳng vẳng đâu đó, chết cha, có người đâm vào con trâu… trâu nhà ai mà giờ còn để chạy ngoài đường… chết cha… ra coi người ta có sao không….. tôi đứng dây, kiểm tra người ngợm, bình thường thì lúc nào ra đường nón bảo hiểm cũng full face, ấy vậy mà mới tháo ra có vài phút thì có chuyện…. rờ đầu, rờ tay chân, rờ ngực…. quái… để kiểm tra cho kỹ … đâm mạnh thế mà người ngợm may quá, chẳng sao cả, đến lúc dựng cái xe dậy thì con xe cũng chỉ vỡ hai cái bửng với cái thắng, còn lại thì hoàn hảo…. may quá… cuối cùng thì …. Chịu nạn thảm nhất lại là cây cần của thằng Tâm, hai khúc hai nơi, khoen rơi tung tóe.

  [​IMG]
  Nạn nhân của cú đâm Trâu.


  Bỏ lại sau lưng chuyện xui rủi vừa qua, anh em gặp mặt lại vui như hội, nhà trọ hôm nay đông quá, phòng nào cũng kín, ồn ào nào nhiệt toàn là chuyện được mấy con, hôm nay nước lạnh chậm, mai C1 hay C3…. Đến nỗi có mấy cặp nam thanh nữ tú vào thuê phòng “ đếm thẹo” cũng cảm thấy ngại ngùng, nên khăn đeo, kiếng tối…. trốn sạch.

  [​IMG]
  Hai anh em mệt lử sau ngày đầu tiên câu.

  [​IMG]
  Cha già nào đây ta.

  Mâm cơm tối được bày với vài món đặt sẵn và được chủ nhà trọ ưu ái theo kiểu… mấy em đặt 1 con gà, anh thấy ít quá nên làm luôn hai con, thiếu gì anh cho thêm, mãi đến khi anh Trai già xin hết mấy món còn lại trong ngăn bếp thì anh em mới nhập tiệc… ai cũng chiến đến căng tròn bụng, sau đó là những câu chuyện ( cơm nguội) về cá mú được hâm nóng, từ chuyện Trung ròm gài bom, sau đó tự dẵm vào mìn của mình rồi phải nhảy xuống hồ gột rửa, chuyện của Sav già và con bông trên 3kg mà mỗi lần chúng tôi đều được nghe khi đến TC…. Rất rất nhiều câu chuyện mà kết thúc đều là những niềm vui, những kỷ niệm đẹp sau mỗi chuyến đi mà anh em sẽ giữ mãi cho dẫu mai này cuộc đời xô đẩy chúng ta về đâu đi nữa.

  Trời lạnh nên thay vì 4h dậy như mọi khi, hôm sau anh em mãi tới 5h30 mới thấc giấc, sau chầu café ăn sáng thì mỗi người một nơi lại tiếp tục cuộc chinh phục những con lóc hoang dã và ngày càng trở nên tinh khôn. Điều làm chúng tôi cảm thấy buồn và khó chịu khi cứ chốc chốc lại có vài em chèo xuồng ngang qua điểm câu để dăng, đặt đơm…rồi phán … “ Cá đâu mà câu mấy chú ơi”…. Dẫu biết đó là kế sinh nhai, nhưng cái phương thức để thực hiện mang tính tận diệt như chích điện lại chẳng thể làm ai đồng thuận, đặc biệt khi nó được sự tiếp tay của một bộ phận không nhỏ những người nắm quyền…. Có nhiều cách để làm, để thay đổi, để bảo vệ…. nhưng thực hiện thế nào thì câu trả lời năm trong tay chính quyền sở tại, mà trong bài viết này có lẽ chúng ta không nên đào sâu phân tích.

  [​IMG]
  Y như đặc công.

  Một ngày khó khăn với tất cả mọi người khi lác đác chỉ một vài con được anh em đưa lên bờ, duy chỉ có bác Trai già…. Có lẽ cái từ già cũng một phần cũng ám chỉ hành đông khôn khéo, tinh ranh nâng tầm nghệ thuật khi ai cũng cố đánh vào trảng để tìm kiếm con lóc lớn thì bác ấy, lúc trảng, lúc bờ, lúc lỗ lúc hốc, vị trí đánh như bát quái, hướng nào đánh cũng được và moi ra cá và thành quả cuối ngày, mặc dù không tận mắt chứng kiến nhưng nghe đâu cũng lôi ra được 16 em,

  [​IMG]
  Anh Trai và thầy giáo.

  trong khi những người khác chỉ lẹt đẹt một vài chú như Hiếu Bình với kế hoạch yêu thương cho vợ ra quê sanh em bé thì cu cậu cũng được khuyến mãi 2 chú khá lớn, kèm tiếng cười sảng khoái với kế hoạch cho tuần sau và tuần sau nữa….. thậm chí…. Đến tết. Tâm được thêm một con, vài anh em khác cũng không hơn, và đặc biệt với màn rửa máy mới, những tưởng danh hiệu Móc Bọc IDOL sẽ được giữ đến phút cuối, nhưng ko, Sav ca đã tóm được một em cửng tầm chuôi sao, so ra thì còn nhẹ hơn tay quay cái máy, nhưng ít ra nó cũng thể hiện sự ưu ái với cần thủ “ già” nhưng lúc nào câu cũng như…. Người mới.

  [​IMG]
  Thành quả của Sav

  4 h chiều thấy tình hình không khả quan hơn, mọi người quyết định rút sớm, kết thúc một chuyên đi gắn thêm nhiều tình cảm, kỷ niệm giữa các thành viên câu kéo, điều dễ nhận thấy trong mỗi thành viên là sự sảng khoái đến phấn khích khi được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tiếng chim muông gọi bạn, hương vị của đồng lúa, trảng cỏ sự tinh khiết đến từng hơi thở có thể cảm nhận, để rồi chúng ta lại quay về với cuộc sống, công việc hằng ngày mà nơi đó trên mỗi đoạn đường chỉ là là tiếng ồn ào, khói bụi, nóng bức kèm với mùi vị của dầu thơm, nước hoa đến nghẹt thở mỗi lúc vô tình theo sau lưng một bóng hồng váy ngắn tóc xõa thẳng đơ và giật mình khi liếc nhìn một khuôn mặt trắng dã như thạch cao, mắt đen thui như gấu trúc, môi mỏ đỏ lịm như thịt trâu…. Ôi thôi…. Anh lại chỉ muốn tìm về nhưng nơi hoang giã ấy để tự cân bằng cuộc sống của mình.

  Tràm Chim tháng 12 năm 2013
  MinhBL
   
  rohotbi thích bài này.
 2. NghiaPT

  NghiaPT
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  11/8/09
  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  412
  Gái này lên bài giá trị quá, dạo này toàn face làm lười, làm hiếm bài vở phục vụ anh em.
  Đọc và coi phê...ít ra như thằng hết visa như mềnh.
  Chê: câu dở quá, nghĩ sao cái đồng cỏ mênh mang hơn ngàn hecta vậy, cưng câu 3 con và về! hứ
   
 3. jackalcodon

  jackalcodon
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/2/12
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  11
  Hay quá anh MinhBL ah ! Anh làm em lại ngứa ngáy rồi, sau một thời gian bỏ đi Tràm Chim vì đi cả năm chả được con nào, toàn thấy mệt và nản,... nên bỏ, nhưng cũng còn muốn đi nhưng chưa đủ động lực. Nay anh lại cho em "cắn thuốc" nữa rồi, tuần sau phải đi 1 ngày, hy vọng "đổi đời" móc bọc ! :D
   
 4. IAmNoOne

  IAmNoOne
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  20/10/10
  Bài viết:
  221
  Đã được thích:
  247
  Móa ơi! Trâu nông thôn dám cảng đường trâu thành thị. Đúng là lì như.....TRÂU. :34:
   
 5. huutrung26

  huutrung26
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  14/5/12
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  3
   
 6. xuan_vinh

  xuan_vinh
  Expand Collapse
  Heo anh

  Tham gia ngày:
  5/7/10
  Bài viết:
  1,598
  Đã được thích:
  1,107
  Anh Cầu rất thích điều này! :24: :24:
   
 7. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  @ Nghĩa Pt.
  Cho biết nhé.... Không nói đâu, đi thỉ đi rồi biết.

  @ Jackalcodon
  Tranh thủ xuống móc bọc đi em, mùa này đang vui lắm, đi được ngày thường là tốt nhất. :21:

  @ IAMnoOne
  Tau mà đi KK là anh em có thịt trâu ăn chít luôn rồi :77:

  @ Xuân Vinh.
  Thích thì bảo thằng Tâm, nó còn cái cán bần với bộ khoen đó hehe....:34:
   
 8. tongkhoa

  tongkhoa
  Expand Collapse
  Bác sĩ Hoa Súng

  Tham gia ngày:
  10/8/10
  Bài viết:
  1,089
  Đã được thích:
  278
  Bài viết của Minh BL lúc nào cũng nhiều cảm xúc, hấp dẫn :41: nhưng có đoạn dưới đây là không thật lòng nhé cưng !

  "...với mùi vị của dầu thơm, nước hoa đến nghẹt thở mỗi lúc vô tình theo sau lưng một bóng hồng váy ngắn tóc xõa thẳng đơ và giật mình khi liếc nhìn một khuôn mặt trắng dã như thạch cao, mắt đen thui như gấu trúc, môi mỏ đỏ lịm như thịt trâu…. Ôi thôi…. Anh lại chỉ muốn tìm về nhưng nơi hoang giã ấy để tự cân bằng cuộc sống của mình"
   
 9. LongKuTi

  LongKuTi
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/3/13
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  0
  hay quá anh ơi
   
 10. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  @ anh Khoa.
  Có nhiều cái giật mình lắm anh ơi, mà..... khó nói quá.... anh hiểu cho em. :77:
   
 11. NghiaPT

  NghiaPT
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  11/8/09
  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  412
  Tính ko đi, nhưng
  Tuần sau sẽ xuống.
  Lý do: anh MinhBL viết hay mà câu dở quá. Tức, đi.
   
 12. minhhoang.001

  minhhoang.001
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  331
  Tuyệt vời, lâu quá rồi forum mới lại có bài về Tràm Chim hay đến thế, dù cá mú không được to lắm. Chúc mừng anh câu kéo thắng lợi.
   
 13. nguyen_nhat

  nguyen_nhat
  Expand Collapse
  Dân câu cơm + gạo

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Bài viết:
  850
  Đã được thích:
  406
  Like mạnh bài viết nhé MinhBL, lâu rồi không thấy ai viết nhiều chữ để anh em đọc báo. :4:
  Sao lần nào đi với mình thì ku Tâm cũng im thin thít, đi với anh em khác thì tỏa sáng chói lọi vậy?
  Nhưng cũng chia buồn cùng thằng em, đúng là năm nay đại hạn, lâm nạn lần này chắc cũng bàn tay xòe trong năm nay rùi.
   
 14. lee

  lee
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  3/12/13
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn anh vì bài viết hay hình ảnh đẹp, mà tiện đây cho em hỏi ở tràm chim ngoài cá lóc ra còn rô, trê, thác lác và các loại cá khác còn nhiều không a minh vì e định đi tràm chim một chuyến nhưng chưa biết vào đó cá mú ra sao xuồng câu và điểm câu như thế nào mong a tư vấn giúp e với.
   
 15. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  @ Nghĩa PT
  Đó là lý do tại sao anh mà nói đi để trải nghiệm thì đáng tin hơn mấy cưng đó :4:

  @ Nhật Nguyễn.
  Đây là lần đầu thấy nó có cá ra hồn, mấy lần trước cũng chết xặc đó Nhật ơi.Mình đã chuyển lời " trình lùn" của Nhật cho nó, chắc vì thế mà nó có động lực phấn đấu :15:.

  @ Lee
  Thanks bạn. Ngoài lóc thì TC còn có rô, xặc, tra, cá chai.... khá nhiều loại, nhưng nếu xuống câu bạn nên tập trung vào một thứ thôi sẽ hiệu quả hơn, ngoài lóc thì mấy con khác câu y chang như bạn câu trên hồ dịch vụ vậy về thẻo câu, mồi màng. Chúc vui.

  Thân.
   
 16. lee

  lee
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  3/12/13
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  0
  e thì từ vĩnh long lên, vì đi lần đầu nên không biết điểm câu ở đâu mướn xuồng ở đâu vào chổ câu như thế nào, mà anh Minh thấy cá còn ăn móng nhiều không anh, cảm ơn anh nhiều vì đã hướng dẫn.
   
 17. MinhBL

  MinhBL
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  550
  Lee.
  Em cứ tới chốt bảo vệ nói cho mượn xuồng đi câu, tuy tâm nhưng khoảng 100k/ ngày. Nhớ cẩn thận kẻo ngoài kênh nước sâu từ 7 dến 8 m, trong chấp thì cạn hơn. Còn chỗ câu thì theo anh từ C1 tới C4 chỗ nào cũng có cá, nhưng do con lóc nhạy cảm với thời tiết lắm nên tùy ngày nó ăn nhiều hay ít. Còn câu tra và các loại khác thì anh thấy mọi người thường câu ở C4. Chúc em có chuyến câu thành công và có nhiều niềm vui.
  Thân.
   
 18. phuchnd

  phuchnd
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/11/11
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  22
  Anh MinhBL viết bài hay quá.
  Em cũng mới đi thứ 6-7 về nè. Sáng thứ 6 đi, chiều thứ 7 về. Kết quả được cặp bông con 6 lạng/con, 6 lóc đen, con lớn nhất 500g, con nhỏ nhất lớn bằng ngón chân cái . Bị bông cắn đứt nhợ 2 lần, 1 lần cá gài vào bụi không nhấc ra nổi, hic:42:.
  Cá nhiều, chỗ nào cũng có nhưng khá nhỏ và rất nhát ăn, toàn liếm chân nhái không à. Đặc biệt có trường hợp ăn chìm (mài đáy) cũng ăn nếu chỗ đó trống không có rong. Em câu ngoài C1-C2 thấy đặc công quá trời, cá biệt bên bờ kia có bộ đội cầm bom 2 càng càn quét trong lùm, phải nhìn kỹ mới thấy. Cán bộ vqg cũng tham gia đan lọp, đánh lưới... ngay tại chốt cơ động luôn, bóa tay. Đâu cũng thấy xác cá chết.
  Mùa này trời lạnh, cá không ăn sớm. Sáng thứ 7 co ro dậy từ 5g mài đến 10g cá không ăn, từ 10-14g chiều nắng ấm cá mới ăn. Cho nên theo em cũng không cần phải hành xác làm gì.
  Thanks.
   
 19. tongkhoa

  tongkhoa
  Expand Collapse
  Bác sĩ Hoa Súng

  Tham gia ngày:
  10/8/10
  Bài viết:
  1,089
  Đã được thích:
  278
  Ban di cau 2 ngay nhieu do ca la qua hay qua thanh cong roi. Nhieu lan anh em tui nay chi co 1-2con/2ngay da mung. Ban khong doc ky bai cua Minh BL roi. Nhung cam xuc khi duoc hoa minh vao thien nhien trong lanh, duoc chia se kho khan vui buon thu thach cung anh em khi cau keo do moi chinh la chat "gay nghien" thoi thuc anh em truoc moi chuyen di.
  ( Xin loi ca nha vi onl bang dien thoai nen khong go dau duoc ! )
   
 20. phuchnd

  phuchnd
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/11/11
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  22
  Biết vậy mà anh :10:, nên cũng ráng xách xe chạy 160km tìm cái cảm giác đó. Em nhớ anh Tỉnh có lần nói : tiền để đi câu một chuyến mà mua cá ăn thì được cả tháng.
  Sáng dậy co ro quá, ông già em không câu nổi toàn ngồi hút thuốc, đến hơn 8g mới câu. Sáng sớm lạnh quá mà cá cũng không ăn, đi tập thể dục ngắm cảnh bù vậy :15:.
  Thanks.
   

Chia sẻ trang này