Xin Ý Kiến Về Sinh Nhật Clb Lần Thứ 10

Thảo luận trong 'Thông báo - Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi ACDL, 10/4/18.

 1. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,180
  Đã được thích:
  2,415
  Thưa các bạn!
  Vào mỗi dịp tháng 5, có một sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm đó là 'sinh nhật Clb Câu Cá Thể Thao TpHCM'. Thấm thoắt đã 10 năm kể từ ngày ra đời 'Hội Quán Bạn Câu'- tiền thân của ClB Câu Cá Thể Thao TpHCM hôm nay. Một quãng đường không dài nhưng có đủ 'phong ba bão tố', hỷ nộ ái ố với biết bao nhiêu con người. Đánh dấu lại mốc chặng đường đã đi qua bằng một lễ kỷ niệm là điều cần thiết rất nên làm.
  Ngặt nỗi: các cá nhân trong BCN CLB hiện nay đang quá bận công việc làm ăn, gia đình, với những thời gian riêng khó sắp xếp. Đã có hai cuộc họp chính thức của bcn và ban cố vấn đã phải hoãn lại ở những phút cuối cùng (ngày 8,9/4/2019), mặc dù để ra được lịch họp này là cả một sự cân nhắc, chuẩn bị, thông báo sao cho phù hợp thời gian tất cả mọi người.
  Thời gian dự kiến tổ chức sự kiện là ngày 22/5/2019. Chi phí tổ chức dự kiến: 45 - 60.000.000₫/100 người bao gồm: kỷ niệm chương, quà, tiệc... Công việc cho sự kiện cũng khá nhiều cần sự phân công chi tiết- chuẩn bị chu đáo. Trên hết là quyết định thống nhất thông qua của tập thể ban chủ nhiệm và ban cố vấn clb về chủ trương- kế hoạch-phân công nhân sự... mọi việc này phải được quyết trước ngày 9/4/209 mới kịp chuẩn bị, bởi sau ngày này mỗi cá nhân đều có những lịch bận riêng không thể sắp xếp gặp mặt. Anh Locky chuẩn bị về Úc, anh Tuấn Anh Lê đi biển tới 26/4 mới về... Nếu sau ngày 26/4 mới họp được để thông qua chủ trương thì mọi việc gấp quá! liệu chưa tới một tháng có chuẩn bị kịp không với bao nhiêu việc phải làm: vận động tài trợ, xin quà, vận động hội viên, mời khách, tiếp nhận đăng ký, đặt làm kỷ niệm chương... tất cả các vấn đề phải giải quyết với một cơ sở tài chính bị động, thiếu thốn cùng đặc điểm quy mô -ý nghĩa chương trình lần này (kỉ niệm 10 năm)...???
  Thật là rất khó! Bcn clb xin ý kiến đóng góp của anh em hội viên, thành viên diễn đàn, các cô chú bác anh em đã từng tham gia sinh hoạt hoặc biết đến clb hoặc đã từng giao lưu cùng Hội Quán Bạn Câu qua nhiều thời kỳ... cho sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần này. Mọi ý kiến, đề xuất... đều được bcn ghi nhận, trao đổi lại với mong muốn có được một ngày vui trọn vẹn-ý nghĩa cho toàn thể mọi người.
  Trân trọng cảm ơn!
   
 2. honggiangdong

  honggiangdong
  Expand Collapse
  Moderator

  Tham gia ngày:
  15/4/17
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  1,133
  Tình hình là anh thấy nên tạm thời dời lại ngày tổ chức Sinh nhật HQ. Lúc này, nên dành thời gian, công sức kiện toàn lại vấn đề NHÂN SỰ mới cho các bộ môn câu rê, rô đồng...đang tê liệt !
   
 3. JackallNagoya

  JackallNagoya
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  18/4/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  61
  Em góp ý vài điều ah:
  1. Nếu bận sao lại thu phí hội viên? Không tổ chức event gì hết mà thu phí như vậy, giống như vào thư viện đọc sách trả tiền?!?
  2. Nếu bận sao lại nhận trách nhiệm? Để rồi không hoàn thành, không đi họp, bận thì bỏ đi, tham chi mà ôm đồm?!?
  3. Nên tổ chức lại nhân sự, lên kế hoạch, giao hẳn nhiệm vụ cho từng người có trách nhiệm, ai ko làm được phải báo sớm, rồi cho “lui về hậu cung”, kết thúc “nhiệm kỳ”!
  4. Nên họp theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra, ai vắng, thì có thư ký cuộc họp sẽ tổng kết lại & tuyên truyền trong phòng riêng. Và, đã vắng mà còn ý kiến ý cò, như điều 3: cho “lui về hậu cung”, kết thúc “nhiệm kỳ”!
  Thà ít mà chất, còn hơn đông chả được gì, có tiếng mà có miếng nào đâu?!?
  Em để ý, HQ có event gì đâu nhỉ?!? Đi ké với club/ group khác thôi!!!
  Event có chăng là…chung quy về ăn nhậu, haiz, không khéo bị đổi tên diễn đàn đó ah!!!
  Cứ như bầu Đức & bầu Thắng làm việc với VFF, VPF, thẳng tay, làm không được, dẹp luôn, còn hơn mang tiếng sau này!!!
  Sáng gây với thằng sếp trong công ty về projects cho mấy cái trí tuệ nhân tạo, nên em gái nói hơi lố, điều chi sai sót, chướng tai, xin hãy thứ tha, mà không bỏ qua thì thực tế cũng vậy nà, hahaha ^.^
   
 4. yokoduy1987

  yokoduy1987
  Expand Collapse
  Heo em

  Tham gia ngày:
  7/8/12
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  3
  Em đã phải tìm lại pass - đăng nhập - và like cho chị ...
   
  phinp, ACDL and hoacaloc like this.
 5. nhanle7

  nhanle7
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ Môn Lure - Phone: 0.903.882.724

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  451
  Đã được thích:
  159
  Nên dời lại đi anh, chuẩn bị kỹ để tổ chức cho tốt. SN đâu cần phải đúng ngày, ý nghĩa tinh thần lớn hơn nhiều.
   
 6. minhvuong

  minhvuong
  Expand Collapse
  Trưởng nhóm Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  28/9/12
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  785
  Qua bài viết của Chị em thấy có em trong đó , em thích cái cách góp ý thẳng thắng của Chị " Sự thật mất lòng , thuốc đắng dã tật " quả là không sai . Trước tiên em xin chân thành xin lỗi tất cả anh em cô chú vì vừa qua em có nhận trách nhiệm là trưởng bộ môn Rô đồng mà hầu như em chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao , em xin nhận lỗi và cũng xin lui về hậu cung luôn ạ . Không phải vì bài viết này mà em dỗi hờn gì cả mà thật sự là em không thể gánh trọng trách này được , lí do thì có 1001 lí do lận em không biết nêu cái nào. Trước kia thì em hay đi câu rô đồng và hiện giờ hầu như em chỉ câu cá lóc . Và trong món lóc này thì em lại sử dụng cả kĩ năng lure , vậy là hiện tại em vừa lure vừa rê luôn ạ . Theo em thấy thì nên bỏ cái chức danh " trưởng bộ Rô Đồng " thay vào đó là " trưởng nhóm Du Câu Đồng Quê " có vẻ hay hơn ạ . Vì trong "Du Câu Đồng Quê " nó bao hàm cả câu Rô Đồng lẫn Cá Lóc hay Cá Trê ........... rất rất nhiều loại cá từ thiên nhiên ( đã đồng quê thì chỉ tính phần thiên nhiên thui nhé , hẻm tính hồ dịch vụ à ) . Như thế thì nhóm không còn sự ràng buộc là chỉ câu Rô Đồng không thôi , nó sẽ đa dạng loại hình câu hơn , thành viên trong nhóm cũng dễ post bài . Cứ như em hiện giờ nè toàn đăng bài câu Lóc không trong khi em là trưởng bộ môn Rô Đồng ( thấy cũng kì nhưng vẫn phải đăng bên mục Du Câu Đồng Quê với chức danh là "Trưởng Bộ Môn Rô Đồng " mà nhảy qua nhà bác Trung Ròm đăng cũng thấy sai sai Hix ) .Túm lại là em đề xuất bỏ chức danh "Trưởng Nhóm Rô Đồng " và lập "Trưởng Nhóm Du Câu Đồng Quê " đó là ý kiến của riêng em nếu có gì sai xin mọi người bỏ qua cho em nhé . Do em mới chuyển sang thể loại câu rê nên vẫn còn nhiều thiếu sót nhất là điểm câu , sau 1 năm học hỏi mò mẩm lang thang khắp thì em cũng có được 1 số sân chơi tạm OK , em thì hiện giờ có rất nhiều dự định cũng như những even nho nhỏ khi bước vào giữa mùa mưa vì khi ấy các điểm câu của em biết được mới thật sự phát huy được tiềm năng của nó và cái quan trọng là hầu như điểm nào cũng khá xa so với 1 số anh em trên Hội Quán và đấy cũng là một trong những lí do năm vừa rồi em không tổ chức được một even nào là thế . Em không biết các anh em đi câu thế nào chứ riêng em thì đi toàn phơi nắng gió điều kiện khá khắc nghiệt bể đầu là chuyện bình thường nên em cũng ngại khi mời các anh em đi cùng lắm , còn ai muốn trải nghiệm sự khắc nghiệt đó thì cứ liên hệ đại ka Trung Ròm đi 1 chuyến rừng rú là biết liền hà . Thôi em xin hết ở đây , thân chào và hẹn gặp lại.
  [​IMG]
   
 7. vietnamtrung

  vietnamtrung
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ môn câu Rê

  Tham gia ngày:
  22/7/09
  Bài viết:
  1,221
  Đã được thích:
  743
  cố gắng lên ku em.
   
  phinp, ACDL, hoacaloc and 1 other person like this.
 8. okanle

  okanle
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/10/12
  Bài viết:
  495
  Đã được thích:
  27
  E đã like bài của chị gì kia lời muốn nói.
  Ngoài ra e cũng ý kiến là cái event gì mà 200K thưởng/bài chọn lọc cũng hay á, mình nên tiếp tục á. Event đó thu hút nhiều bài viết hẳn ra á.

  Mấy nay nắng nóng quá, mấy a nghe nhạc trưa ... rồi ngủ ngon nha ^^.
   
 9. danhyeu

  danhyeu
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  49
  Gia nhập hội quán từ đầu năm 2013, có thể xem việc vào hội quán xem bài viết về câu cá của các thành viên như một thói quen hằng ngày. Nhưng thói quen này thời gian gần như biến mất hẳn. Nhân tiện nội dung bạn JackallNagoya đưa ra ý kiến cực kỳ chính xác, phản ánh chân thật cả về suy nghĩ cá nhân lẫn thực tại của diễn đàn. Qua đó, mình xin phép bỏ qua nội dung chính "kỷ niệm 10 năm" chuyển qua góp ý "những việc cấp bách cần phải làm" như sau:

  1. Ban Quản trị cần xác định rõ câu hỏi: hoiquanbancau ra đời vì mục đích gì!?
  2. Trả lời câu hỏi trên và xác định lại: Ai đủ nhiệt huyết, đủ đam mê để theo đuổi mục đích đó!?
  => 02 câu hỏi trên trả lời xong, thành viên Ban Quản trị hình thành, cơ bản đáp ứng yêu cầu.

  Có thể nói hoiquanbancau là một trong rất ít những hội câu cá được công nhận tại Tp.HCM, xem như có tính pháp lý, đó là lợi thế để phát triển nhưng cảm giác hiện tại việc duy trì nó đã bắt đầu thấy khó khăn.

  Theo chủ quan cá nhân, hoiquanbancau có những khuyến điểm sau:
  1. Ít sự kiện kết nối thành viên theo đúng ý nghĩa của hội quán
  2. Một số sự kiện thiếu tính đại chúng làm hạn chế người tham gia
  3. Không công khai tài chính chi tiết khi bắt đầu triển khai thu phí hội viên
  4. Hội viên chưa thấy được quyền lợi của mình, nói như bạn JackallNagoya đóng tiền để vào thư viện đọc sách là khá hợp lý.
  5. Chưa có các chính sách quan tâm đến các đơn vị tài trợ dẫn đến sau này kêu gọi tài trợ sẽ cực kỳ khó khăn.

  Qua đó, lại tiếp tục theo quan điểm cá nhân, mình đề xuất một số giải pháp sau:

  1. Sắp xếp, tinh gọn lại các bộ môn như sau:
  - Câu sông: bông lau, cá tra, cá chim, cá trê, cá ngát…. Cứ gắn thẻo câu ngâm hay đơn giản ra sông câu thì zô đây hết
  - Câu biển: Lure, ngâm, ghềnh, giàn, ghe, thúng, du thuyền, …. Cứ cá biển zô đây
  - Lure – Rê: cứ quăng ra quay vô mồi giả hay cóc, nhái, ểnh ương… zô đây
  - Câu thiên nhiên: mương, rạch, rừng, suối, núi… câu hổn hợp các thể loại kết hợp lăn lộn, cắm trại… zô đây (câu con gì không quan tâm)
  2. Lập Ban phong trào xây dựng nhiều sự kiện liên quan đến câu cá, các sự kiện có thể gắn liền với nội dung từng bộ môn. Tuy nhiên sự kiện thường niên nên chú ý tại mục Câu thiên nhiên vì nó mang tính đại chúng.
  3. Báo cáo tình hình tài chính định kỳ (hằng quý cũng được)
  4. Quan tâm nhiều đến quyền lợi Hội viên (áo, thẻ, chúc mừng sinh nhật, cưới hỏi, ma chay…)
  5. Có chính sách phát triển tăng lượt truy cập của diễn đàn, đặt các ô quảng cáo cho các nhà tài trợ đã hổ trợ diễn đàn suốt thời gian qua (miễn phí) và các ô quảng cáo (có thu phí) cho những đơn vị đồ câu muốn giới thiệu sản phẩm của mình. Nguyên tắc tính giá căn cứ vào lượt truy cập.
  6. Tổ chức các tour đi câu (có thu phí). Ban Quản trị hoàn toàn có đủ khả năng thiết kế các tour câu cá đem lại nguồn thu cho diễn đàn. Rất nhiều người mê câu nhưng không có điểm câu hoặc chưa có nhiều bạn câu nên họ ngại đi mặc dù rất “thèm” và một khoản chi phí hợp lý để được đi câu là “chuyện nhỏ”.
  …v..v….

  Mình rất đồng cảm với Ban Quản trị của hoiquanbancau, vì suy cho cùng các anh cũng làm không công, làm vì đam mê cái môn trời đày này, làm vì muốn đem kỹ thuật liên quan đến câu cá phổ biến cho các đồng nghiện... Các sự kiện diễn ra, các anh phải vất vả đi xin tài trợ mà thực tế đi xin hoài mà không thấy ích lợi gì thì ai cho (suy nghĩ mình là vậy chắc họ cũng nghĩ thế hehe), xin được mấy năm trời là mấy anh quá giỏi rồi.

  Vì một sân chơi vững mạnh, vì một cộng đồng cùng đam mê… các anh/chị có thể không cần làm trưởng - phó bộ môn này kia nọ nhưng hãy gửi các góp ý của mình đến Ban Quản trị để họ cảm nhận được chúng ta muốn gì, chúng ta cần gì, mong mỏi gì ở diễn đàn này.
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
   
 10. vietnamtrung

  vietnamtrung
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ môn câu Rê

  Tham gia ngày:
  22/7/09
  Bài viết:
  1,221
  Đã được thích:
  743
  Cảm ơn ý kiến đóng góp của tất cả các anh / chị , phần quyết định cuối cùng BCN cần đưa ra để thỏa lòng các cần thủ.
   
  hoangvu, hoacaloc, Locky and 4 others like this.
 11. phongvq77

  phongvq77
  Expand Collapse
  Hội viên CLB Câu cá TT TP.HCM - Câu đủ thứ

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  966
  Mình theo dõi bài này từ đầu và thấy ý kiến của bạn rất hay và rất đồng quan điểm với mình, theo mình thấy thì CLB của mình bây giờ đang rất rời rạc và không còn sự hoà đồng như trước nữa và mỗi năm một xa dần sự gắn kết giữa các thành viên và các nhóm câu.
  Một năm về đây mình thường hay đi câu chung với A Tuấn Anh (CN CLB) và cũng hay ngồi uống cà phê chung dù mình chỉ là 1 thành viên chính thức chứ không nằm trong BCN hay gì hết và mình cũng nắm khá rõ mọi hoạt động của CLB vì thế nhân bài này mình cũng có vài ý kiến như sau.

  Thứ nhất: Sinh nhật CLB ta nên tạm hoãn lại để củng cố CLB lại một cách nghiêm túc sau đó hãy làm.

  Thứ hai: Chúng ta cần phải xem lại cho tới thời điểm hiện nay những ai còn là thành viên chính thức của CLB và những ai còn quan tâm và muốn duy trì cũng như phát triển CLB.

  Thứ ba: Phải xác định là CLB này của BCN hay là của tất cả thành viên chúng ta, theo tôi thì CLB này không phải của BCN mà là của tất cả các thành viên chúng ta nên chúng ta phải có quyền lên tiếng có quyền tham gia bầu ra BCN chứ không phải là BCN cứ tự bầu ra rồi lại chẳng có ai quan tâm đến cái CLB này (xin lỗi các ae BCN hiện tại vì có thể tôi nói vậy sẽ đụng chạm tới ae vì không phải tất cả nhưng khi tôi có đóng tiền là hội viên thì tôi có quền lên tiếng)

  Thứ tư: Khi chúng ta những thành viên còn quan tâm và còn muốn CLB phát triển hãy lên tiếng và sẽ công khai bầu lại một BCN mới để tiếp tục lèo lái CLB phát triển tốt hơn, BCN cũ nên bãi nhiệm và bầu lại và ai trong BCN cũ còn tâm huyết với CLB thì tiếp tục được đề cử còn ai không còn tâm huyết thì cứ rút để các thành viên sẽ đề cử và bầu ra những người có tâm huyết có thời gian để quan tâm đến CLB nhiều hơn.

  Cũng như bạn nói ae trong BCN cũng phải lo cơm áo gạo tiền, ai cũng phải lo cho gia đình nên tất nhiên ai cũng có những thời gian rảnh rỗi nhất định nhưng nếu chúng ta là một thành viên trong BCN nhưng chúng ta không thể có được chút thời gian để cùng phát triển CLB thì chúng ta hãy lui về hậu cung như ý kiến của bạn KackallNagoya

  Trên đây là vài ý kiến đóng góp của tôi nếu có bị đụng chạm tới ae nào thì xin hãy bỏ qua và hãy vì một cộng đồng chung và nhằm phát triển CLB đúng theo tiêu chí Chung Một Tấm Lòng, Chung Một Mái Nhà vậy chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng lại CLB một cách nghiêm túc và duy trì tốt các hoạt động chung để phát triển CLB ngày một tốt hơn tạo ra nhiều sân chơi hơn cho ae trong CLB, những ae trong BCN hãy cố gắng hơn và hãy mở rộng lòng mình hơn để cùng các thành viên phát triển CLB cho dù có làm không công đi chăng nữa thì cũng xin hãy cố gắng hết khả năng của mình.
   
 12. Kientanbinh

  Kientanbinh
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  5/2/18
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  65
  Chào các Anh,
  Theo quan điểm cá nhân, clb nào sau 1 thời gian cũng sẽ gặp vấn đề này: BCN ...nản vì đủ thứ lý do, mem cũ chia phe từng nhóm đi với nhau, mem mới...bơ vơ và một số bạn chịu ko nổi nên lên tiếng. Tập thể nào muốn bền thì điều đầu tiên phải đoàn kết. Các Anh có ko? Thứ 2 là kỷ luật, nội quy, các anh có ko? Có 2 cái này rồi hãy bàn đến những việc khác.
   
 13. JackallNagoya

  JackallNagoya
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  18/4/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  61
  Em xin lỗi! Em không nghĩ "cái điên" của em lại châm ngòi như vậy!
  Giờ em bình tĩnh rồi nà, tinh thần phấn chấn hơn rồi, hihi!!!
  Em thấy anh Danh Yếu? Dành Yêu? đưa ideas quá hay ah, gom lại dễ quản lý hơn ah.
  Em kính chúc mọi người luôn vui khỏe, thành công.
  Thân ái!

  P/s: 30/4 em về VN, "đại náo loan" cá lóc mien Nam & miền Tây, hy vọng có vài bé để up HQ ah!
   
 14. binhyen

  binhyen
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  806
  Thân gửi các bác, các bạn,

  Em quan sát bữa giờ, thấy có nhiều ý kiến, ý cò rất thẳng thắn và công bằng. Em cảm ơn.

  Nhưng em chưa thấy ai đưa ra được vấn đề nhân sự hoặc đề xuất về con người, cái vấn đề quan trọng và cốt lõi nhất; toàn chỉ nói và nói mà không ai chịu làm. Xin lỗi các bác, các bác có dám làm không hay đề xuất ai được không? Hay là các bác có đóng vài đồng hội phí thì có quyền phán xét, đòi hỏi. Nên nhớ là hiện tại các bác trong BCN hiện cũng chỉ là 'ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng' nên các bác đừng mong phải hết lòng hết sức phục vụ cộng đồng, phục vụ các bác dù làm không công. Quên đi, đừng mơ và đừng đòi hỏi chuyện chơi của mình mà có người lo hết rồi còn phán xét. Em nghe mấy bác nào là công bố báo cáo tài chính, nào là làm hết mình phải chăm sóc cho hội viên, nào là phải tổ chức này kia... mà run hết cả người; cứ như HQBC là một công ty cổ phần hoành tráng bài bản; có mấy ông ở BCN là Ban điều hành của công ty rồi cổ đông là hội viên có quyền đòi hỏi phải thực hiện kiểm toán, minh bạch tài chính; chăm lo tốt đời sống cho nhân viên; làm sao phải có lời nhiều để chia cổ tức cho thật cao... Xin lỗi lại, quên đi các bác, méo có chuyện đó đâu. :p

  Em thì chưa phải hội viên, cũng chẳng đóng phí nên em chưa bao giờ đòi hỏi cái gì. :) Ai thấy vui với em thì chơi, không vui thì thôi, kiếm bạn khác chơi, em cũng dzậy à, chẳng ai phiền ai.

  Em nói thì nói khó nghe như ở trên nhưng cũng có vài dòng chân tình thế này: em tính tình cũng không phải hoài cổ nhưng em nghĩ cứ như lúc xưa cách đây đâu đó 10 năm đến khoảng 3 năm đổ lại đây thì anh em HQBC khác bây giờ lắm, em đề nghị cứ như lúc trước có khi lại hay. HQBC lúc trước chẳng ban nhóm hoành tráng, chỉ vài thành viên tích cực có thời gian tự nhận nhiệm vụ điều phối hoạt động, thành viên khác chẳng ai phiền ai, vui thì đến mà chơi còn không vui thì đi chỗ khác chơi. HQBC thiếu gì thì huy động cái đó, anh em vẫn chân tình vui vẻ đóng góp, cuối cùng HQBC vẫn tồn tại và luôn vui vẻ mà. Suy cho cùng thì chỗ này cũng là chỗ chơi thôi mà, tại sao mình phải phức tạp hóa vấn đề?:oops: Tại sao đi câu, tìm niềm vui mà phải phức tạp, vậy thì ở nhà cho khỏe.:D

  Nên em xin phép chốt ý em thế này:
  +Cái gọi là Ban Chủ nhiệm thì anh em nào có biết ai thì nên đề xuất hoặc tự đề cử (em không nghĩ ai tự đề cử :D), em thì đề cử các bác sau: Chủ nhiệm: Bác Tống Khoa, bác Thôi Kệ,... Phó chủ nhiệm: bác Đông, bác Locky, bác Thuần, bác Tuấn Anh ACDL, bác Hữu Phi, bác Nhân, chú Vũ Huy.... và cũng chỉ nên đơn giản về cơ cấu thôi. Và nhiệm vụ chính là ủng hộ, hô hào phong trào câu kéo và lâu lâu tụ họp anh em gặp gỡ uống trà theo kiểu đơn giản, phù hợp với số đông. Thành viên BCN suy cho cùng chỉ là khoác cái áo BCN cho vui chớ có danh phận gì đâu nên thành viên khác cũng đừng đòi hỏi.
  +Việc đi câu: Ai cũng có thể là đầu têu hết. Anh em nào đi câu cái gì, có khả năng tổ chức, thời gian thì cứ tổ chức hoặc rủ rê theo kiểu thông báo trên đây. Thích tổ chức kiểu bài bản đông vui nếu có khả năng thì cứ làm, còn không thích kiểu nhóm nhỏ thì cũng rất tốt. Anh em nào có thời gian, có điều kiện thì đi, thông tin mọi thứ rõ ràng, chi phí... ví dụ như anh Đông thích câu rô đồng thì nếu có thời gian, sức khỏe thì thông báo cho anh em tham gia; anh Trung mê cá lóc thì báo cho anh em biết để có dịp đi tìm niềm vui; anh Tuấn Anh ACDL hay đi câu biển vẫn thường rủ rê anh em; anh Tống Khoa câu cái gì cũng dở lâu lâu nổi hứng tổ chức cho anh em lên Tây Ninh chơi thì cũng vui lòng thông báo một tiếng; tay nào đó tên Yên méo biết câu mà ham dzui, thích uống trà bọt lâu lâu rủ rê anh em uống trà giải khát khi thời tiết SG nóng bức như mấy hôm nay....

  Thế thôi, em nói chỉ đơn giản thế mà gõ quá chừng chữ. Chúc mọi người luôn khỏe và vui.

  Thân,
  Bình Yên.
   
  ACDL, haobk, Khadaubep and 16 others like this.
 15. vietnamtrung

  vietnamtrung
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ môn câu Rê

  Tham gia ngày:
  22/7/09
  Bài viết:
  1,221
  Đã được thích:
  743
  Cảm ơn anh nhé Bình Yên
   
 16. Thôi Kệ

  Thôi Kệ
  Expand Collapse
  Bố thằng Nhoắng

  Tham gia ngày:
  12/7/09
  Bài viết:
  2,551
  Đã được thích:
  1,191
  Ẩu nên quên cả pass, phải vào mail xin lại để đăng nhập.


  Làm Chủ nhiệm 2013 - 2016 có dễ không?

  Cách đây 2 năm, vì nhiều lý do, Kệ xin từ nhiệm vai trò Chủ Nhiệm, bàn giao lại cho BCN và đề xuất bác ACDL vào vai trò này. Hôm nay thực sự cũng có thể nói ra được những gì đã im lặng ra đi dạo ấy, và trước tình hình phong trào chung hiện nay cũng thực sự cảm thấy bồi hồi cho 1 đứa con tinh thần mà mình cùng anh em dạo ấy đã khai sinh.

  Khi Kệ nghỉ sinh hoạt tại CLB, rất ít người thấu hiểu hoàn cảnh của Kệ. Kệ lăn lộn sinh hoạt nhiệt tình với HQBC từ 2007, lúc đó chỉ là 1 nhóm câu bên diễn đàn 4 số 9. Cùng chung sức tổ chức và hình thành khai sinh cho CLB ngày 3/5/2008, trải qua nhiều thời kỳ thăng trầm, năm 2013 Kệ được anh em giao nhiệm vụ Chủ nhiệm CLB và luôn cố hoàn thành tốt nhiệm vụ đó đến tiệc tất niên của CLB năm 2016.

  Tại sao Kệ nghỉ? Tất cả chỉ vì sự thiếu cân bằng trong cuộc sống thôi cả nhà ạ. Đôi khi có những điều không mong muốn xảy ra trong cuộc đời mình, mình thất vọng, buồn chán.... Và những lúc vậy, thường đắm chìm trong đam mê của mình để tạm quên hết những âu lo, khó khăn...

  - Kệ đổ vỡ hạnh phúc gia đình năm 2015, nếu đổ tại do đi câu thì hơi quá đáng. Nhưng đúng là có những lúc gia đình mình cần mình hơn việc xách cần hay cầm bandron hò hét cười nói với sự kiện này, cúp nọ.
  - Kệ hoàn toàn thất nghiệp từ 2014, nói đúng hơn là bỏ cả việc đang công tác tại 1 cơ quan nhà nước để về mở 1 khu câu cá giải trí rồi đổ bể tan tành.
  - Kệ đẩy kinh tế gia đình vào bờ vực của sự khốn mạt. Vừa vay tiền xong người này lại phải nghĩ tiếp ngày mai vay tiền ai nữa, dù chỉ vài chục nghìn đong gạo nuôi con, chính xác là vay hết cả người quen luôn. Mà thường việc đó nó đi liền với việc cúi đầu xuống mình.
  - Kệ bực bội và mất kiểm soát khi những công việc quản lý CLB nó luôn đan xen và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống đời thường : Đang ngủ nửa đêm cũng có bạn gọi điện nhờ kích hoạt cái nick, ngày giỗ mẹ đẻ đang thắp hương làm cơm cũng phải tiếp điện thoại hàng chục phút để giải quyết việc của CLB
  - Phong trào mang lại cho Kệ thật nhiều bạn, phần lớn trong đó là tốt, rất tốt. Nhưng sự kỳ vọng cao thì có một ngày tự nhiên bị ghét, bị thù, bị bêu riếu, cạnh khóe chỉ vì không đáp ứng được sở thích của bạn mình.

  Nói nhiều, nay cũng sẽ cố gắng nói thật nhiều anh em nào còn thắc mắc hay hờn giận thì bỏ qua cho Kệ, chấp nhận kể cả cái post này ngày mai có thể được copy lên FB để bà con thân sơ mổ xẻ.

  Làm Chủ nhiệm từ 2018 có dễ không?

  - Yếu kém về sự đoàn kết từ chính BCN : Chắc chắn vậy, các bác chóp bu đang không có tiếng nói chung. Thượng bất chính thì Hạ tắc loạn - câu này nghe nặng, nhưng dường như đang vậy.
  - Yếu kém về công nghệ: Khi cả thế giới dường như sử dụng những trang mạng xã hội được cung cấp sẵn và cập nhật hàng ngày về tính năng thì chúng ta ngồi đây vẫn đang sử dụng hình thức có sự tương tác kém rất xa. Đồng ý là nền tảng, là văn hóa riêng, nhưng ngoài diễn đàn ra vẫn luôn có thể mở những gr, page trực thuộc trên nền tảng facebook.
  - Yếu kém nhất là về sự tương tác : Điều đó thể hiện ở chính status này, 10 ngày rồi sôi sục những góp ý, những bức xúc, những giãi bày của thành viên, hội viên.......... CHƯA CÓ 1 BÁC NÀO TRONG BCN ĐỨNG RA TRẢ LỜI (Bấm thanks chả giải quyết gì).

  Vậy, còn tín hiệu nào để chúng ta cùng cố gắng không?

  - Ít còn hơn không, dù sao anh em cũng đã tham gia và giãi bày. Với 1154 lượt đọc, với 15 lượt trả lời....
  - Chân thành, sự chân thành là chìa khóa để giải tỏa mọi chuyện. Tại sao cứ phải họp hành hoãn lên hoãn xuống vì bận? tại sao cứ phải chạy tài trợ, in cờ hoa, in bằng khen? Tại sao? Cái anh em bạn câu cần là niềm vui. Một cuộc họp mặt giản dị nhân dịp sinh nhật CLB với kịch bản :
  Alo Alo chúng mày ơi hôm ấy ngày ấy, nhân dịp SN CLB, chúng mình cùng tổ chức 1 bữa gặp mặt tại ABC, chi phí dưa góp nhá....
  Không lẽ đi nhậu gặp được bao anh em bạn bè, góp cùng lắm 400-500k/người không được vài chục anh em tham gia.

  Chúng ta đến với nhau tự nguyện và chân thành, thì cứ cái thần thái đó mà tiếp tục. HQBC hay CLB xưa giờ vẫn 1 nguyên tắc tham gia - Chung một mái nhà - Bước chân vào là đã tự coi mình là một trong những ông chủ phải bảo vệ và xây dựng ngôi nhà chung, nên việc đầu tiên khi tham gia : BỎ DÉP Ở NGOÀI VÀ RỬA CHÂN CHO SẠCH.

  Rất mong BCN khắc phục được những hạn chế và cùng với anh em hội viên xây dựng được 1 tập thể HQBC vững mạnh, đoàn kết.

  Thân mến
   
  muntana1111, ACDL, haobk and 30 others like this.
 17. HuuPhi

  HuuPhi
  Expand Collapse
  Phó Chủ Nhiệm phụ trách Tài Chính - Hội Viên

  Tham gia ngày:
  25/7/09
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  412
  Chào cả nhà,

  Rất muốn trả lời các bạn nhưng hôm nay thật tình là "đuối quá" , cố gắng post cái Báo cáo tài chính ra ngoài cho mọi người xem trước cái đã còn việc phân tích mỗ xẻ xin khất lại sau, xem như chú Kệ và Bình Yên cũng đã giải đáp một phần rồi.

  Việc nhân sự là rắc rối muôn thuở của CLB, chắc do làm việc không công nên chỉ xem như là thứ yếu còn việc chính vẫn phải là kiếm "đạn" nuôi gia đình và lộ phí đi câu vì vậy sinh ra chểnh mãng.

  Sau này có cơ cấu lại nhân sự thì các bạn hãy chú ý đều này nhé, cứ như mình nếu mà làm việc ăn lương chắc bị đuổi việc lâu rồi !

  Sắp tới, đề nghị các bạn trẻ còn nhiều nhiệt huyết hãy tham gia tích cực vào công việc điều hành hoặc hỗ trợ cho Ban CN, âu cũng là một trải nghiệm để chứng minh năng lực của mình đối với bản thân và cộng đồng xã hội trong thời gian một nhiệm kỳ vì mình không còn có thời gian, tâm trí cho công việc của CLB được nữa mặc dù đã xin nghỉ việc trong Ban CN mấy năm nay mà không được, lần này là quyết tâm nhường chỗ cho các bạn năng động hơn, tích cực hơn tham gia vào công việc của CLB.

  Vẫn luôn đồng hành cùng CLB với vai trò Hội viên mà thôi. Làm phó mấp mé 10 năm rồi, nhanh thật !


  Thân.
   
  ACDL, haobk, Khadaubep and 8 others like this.
 18. ducvinh888

  ducvinh888
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  541
  Trước hết xin chào mọi người trong hội và có vài lời ,nếu sai thì đừng buồn em ,cám ơn.
  Làm chủ nhiệm câu lạc bộ không dễ như mọi người nghĩ (ý kiến riêng của em )
  Nếu ai đó đang làm ,có chức vụ trong hội quán chắc chắn sẽ có nhiều lý do khác nhau ,nên người đó mới được bầu cử và làm bang điều hành .
  Không phải như anh (A) nói sao không thấy tổ chức câu .tổ chức rồi có đi không ? (Hội vẫn tổ chức câu nha mọi người ,hãy coi lại những tháng trước nhé ).
  Như anh (B) nói sao không công khai tài chánh .(có đóng tiền Hội Quán không mà đòi câu khai ) nếu công khai thiếu tiền ,anh (B) có chịu đóng góp để Hội Quán làm trang wed hay tổ chức tốt hơn không .
  Còn anh (C) nói sao không bầu lại ,bầu lại ai làm .
  (chắc tới đây nhiều người chửi )
  Làm chủ nhiệm không dể đâu ,riêng chủ nhiệm clb anh ACDL và nhiều anh em trong bang điều hành đang làm tốt
  (Nhưng cũng có những thiếu sót riêng ) không ai hoàn hảo cả ,kể cả mình .(đừng phán xét khi bạn chưa biết hết )
  Hãy chung tay cùng hội quán để hội tồn tại và phát triển ,mọi thứ điều là tự nguyện ,không ai ép hết .
  Hội vui thì mình vui ,thế thôi .
   
 19. honggiangdong

  honggiangdong
  Expand Collapse
  Moderator

  Tham gia ngày:
  15/4/17
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  1,133
  Thưa BCN và tất cả anh em bạn câu !
  Như ý kiến mình đã nêu ở bài viết ngắn trên, công việc ngay bây giờ là nên CỦNG CỐ, BỔ SUNG NHÂN SỰ MỚI ngay cho các bộ môn đang khuyết trầm trọng, chứ không phải ĐỔI MỚI, CẢI TỔ LẠI TOÀN BỘ NHÂN SỰ của CLB từ A tới Z trong lúc này !
  Theo thủ tục, hiện HQ ta có 5 Bộ môn chủ đạo gồm : Bộ môn câu biển, Bộ môn câu sông, Bộ môn câu mồi giả, Bộ môn câu rê và Bộ môn câu rô đồng. Riêng 2 Bộ môn sau (rê và rô đồng) các Trưởng Bộ môn đã xin rút lui từ năm 2017. Ở Bộ môn rô đồng hiện nay, chỉ còn duy nhất một mình em Khadaubep (Phó bộ môn) đảm trách nên Bộ môn rô đồng này hiện bị tê liệt hoàn toàn !
  Những Trưởng, phó các Bộ môn câu trên chính là "lực lượng xung kích" cho CLB. Tất cả các sự kiện đi câu đều xuất phát từ "lực lượng" này. Họ chính là những người "âm thầm hy sinh rất nhiều nhưng lại làm việc không công", chỉ với một mục đích duy nhất là mong đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho "cả nhà" mỗi khi tham gia một sự kiện nào đó !
  Vì vậy, công việc NGAY BÂY GIỜ là nên đi tìm những anh em này mà theo như anh Huuphi nói nó "khó muôn thuở" và "rắc rối" không hề nhỏ ! Cho nên, trong bài viết trên, hgd phải dùng đến từ "TẬP TRUNG THỜI GIAN, CÔNG SỨC" đi tìm những người này NGAY BÂY GIỜ là vậy !
  Rất mong BCN và anh em bạn câu lưu ý điều này !
   
 20. Rạn San Hô

  Rạn San Hô
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  20/11/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  33
   
  ACDL thích bài này.

Chia sẻ trang này