Xin Ý Kiến Về Sinh Nhật Clb Lần Thứ 10

Thảo luận trong 'Thông báo - Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi ACDL, 10/4/18.

 1. Thôi Kệ

  Thôi Kệ
  Expand Collapse
  Bố thằng Nhoắng

  Tham gia ngày:
  12/7/09
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  1,202
  Nhà Kệ lâu rồi mới quay lại diễn đàn nên ngu muội hỏi bác Đông: CLB mình khai tử bộ môn câu tay chỗ anh Thuanloc phụ trách rồi ạ?
  Trước chính Kệ là người vận động thành lập và thông báo trước cộng đồng về Nhóm câu Du Câu Đồng Quê, có hẳn 1 buổi lễ ra mắt trên Quang Minh do bác Đông, bác Dương Tùng Châu đảm nhận phụ trách. Nay 2 năm không theo dõi kịp, nhóm đã phát triển lên thành Bộ Môn chính thức, xin chân thành chúc mừng các bác.
   
  ACDL, trkgncmg, Khadaubep and 2 others like this.
 2. caucanho

  caucanho
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  16/9/10
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  10
  Xin chào BCN
  Chào bạn Bemit81
  Tôi cũng từng ghé Sông Nam vài lần và cũng rất tiếc khi Sông Nam không còn nữa. Nhưng tôi tin là Diễn đàn HQBC này chưa tới hồi kết đâu bạn ạ!
  Mỗi một đời Chủ nhiệm được xem như là một trang trong một cuốn sách, và sách thì không có trang nào thừa cả, đều cần như nhau.
  Từ thời Bác Nguyên Thảo, Bác Châu, Anh Chép, Anh Kệ, Anh ACDL . . . (không biết có thiếu CN nào không?) tôi thấy các Bác, các anh ấy đều đóng góp hết mình cho mái nhà chung theo những cách khác nhau: Bác Thảo, Bác Châu như những người cha, chú, quan tâm hướng dẫn. Anh Chép, anh Kệ bình dị nhiệt tình. Anh ACDL có kỹ năng vận động, nâng tầm HQBC lên CLB câu cá của Thành Phố. Cũng không thể quên được 2 Phó CN dài hơi nhất (Muốn xuống mà không ai cho xuống) là Anh Hữu Phi và Anh Thuần Lộc, hai anh ấy âm thầm làm trọn vai trò của mình trong HQBC này.
  Và Vì đây là một nhóm (tổ chức) phi lợi nhuận vì đam mê mà đến với nhau, mọi người chỉ được quyền đóng góp và không có nghĩa vụ yêu cầu, Nên mong các thành viên đóng góp ý kiến để hoàn thiện HQBC, xin đừng chỉ trích hay phê bình.
  Tôi tin là Diễn đàn sắp sang trang mới thôi.

  Trân trọng
  Câu cá nhỏ.
   
  ACDL, trkgncmg, 1668 and 7 others like this.
 3. Big Fish

  Big Fish
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/9/13
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  234
  Em có chút ý kiến cá nhân ạ !!!
  ( có câu nào nói thẳng hoặc chợ búa thì mong các bác và mọi người bỏ quá cho em )

  Em thấy các Bác viết cũng nhiều và nói cũng nhiều nhưng bây giờ thử hỏi và ngẫm xem , các bác có ai đứng ra tự ứng cử vào BCN kg ... làm BCN có dễ đâu ...

  Thứ nhất là phải bỏ công sức của mình ra (đôi khi làm chuyện bao đồng mà), thứ hai là tâm huyết ( muốn CLB phát triển lên tầm nào ... vạch ra từng mốc cụ thể thì càng tốt), kế đến là quỹ thời gian cá nhân ( công việc , gia đình vợ con ... ), cuối cùng là tài chính cá nhân...

  Ai có đủ điều kiện thì tự ứng cử, bộ môn nào có leader thì duy trì, kg có thì cứ tạm cho lắng, không ép ai nhận trọng trách. Ai kg tự ứng cử thì ta chấp nhận qui mô tới thời điểm đó là thế thôi, người tài chưa có thì chịu, chứ muốn mặt nào cũng mạnh hết thì khó.

  Về tổ chức, em thấy BCN nên có phụ cấp rõ ràng, hằng tháng BCN nhận phụ cấp quản lý diễn đàn bao nhiêu, trưởng bộ môn, phó bộ môn ... em nói đây kg phải là về tài chính, có đáng gì đâu nhưng là trách nhiệm ý thức thôi thúc chúng ta hằng tháng. Như em đây làm tổ phó dân phố nơi em ở, em tự nhận trọng trách hằng kỳ nhận đc vài chục ngàn, nhưng phải có trách nhiệm khi họp hành sinh hoạt địa phương ... nhận và truyền tải ... bức xức của dân ...

  Quay lại chuyện CLB, như trên thì giả dụ trưởng Bộ môn tháng này bận thì nhờ Phó bộ môn giúp, rà soát trong tháng nên có chương trình hành động gì trong chương trình hoạt động thường kỳ CLB, cả hai bận hết thì công khai xin off 1 , 2 tháng ...sau đó lại active các hoạt động lại binh thường ... như vậy chúng ta phải chấp nhận qui mô CLB diễn đàn chỉ tới mức như vậy ...

  Về quỹ tài chính CLB, em nghĩ nên đưa ra mức phí duy trì thành viên đã tạo tài khoản tối thiểu 1 -2 năm trở lên thì đóng phí duy trì tài khoản, ví dụ 1 năm 50k-100k/người, không đóng thì xoá nick, nhưng tạo mới thì thoải mái, ahihi, cái này để cho các thành viên ý thưc thêm cho CLB thôi, ai đâu ăn chùa mãi, Ai kg thích hoặc ủng hộ đc thì dẹp ... ngoài ra mức thành viên bình thường 200-300k/ng. Nhà kinh doanh buốn bán đồ câu, mạnh thương quân khuyến khích hoặc có phí thường niên cao hơn.

  Nhân đây, có bác nào kinh doanh đồ câu đọc cái này thì em cũng có ý kiến là các bác nên thường xuyên trao đổi với BCN để thường kỳ tài chợ hoặc tổc chức/ đồng tổ chức chương trình thi câu kéo để quảng bá thương hiệu mình, tài chính bao nhiêu góp bấy nhiêu, kg góp tiền thì góp sức, góp sân chơi, góp ý tưởng , có thể liên kết bộ môn làm qui mô nhỏ, tầm vài người cũng đc, kg nhất thiết phải hoành tráng ... cho hoạt động CLB xuyên suốt và đều đặn.

  Vừa trong vừa ngoài, từ trên xuống dưới thì CLB mới hoạt động mạnh được.
  Đôi lời em xin hết !!!
   
  ACDL, trkgncmg, 1668 and 6 others like this.
 4. binhyen

  binhyen
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  656
  Đã được thích:
  910
  Em là em khoái câu này nè. Em bắt đầu thấy mến bác rồi đó. Bác có thể vui lòng cho biết quý danh, lúc nào tiện cho bác, em mời bác uống trà ạ! :D
   
  ACDL, trkgncmg, Thôi Kệ and 2 others like this.
 5. tongkhoa

  tongkhoa
  Expand Collapse
  Bác sĩ Hoa Súng

  Tham gia ngày:
  10/8/10
  Bài viết:
  1,089
  Đã được thích:
  278
  Công đóng góp, xây dựng hình ảnh cho HQBC của Kệ thì đa số đều thấy và công nhận bạn ạ. Tuy nhiên nói khi Kệ rời đi là hồi kết cho HQBC (Clb CC TP HCM sau này) thì nó hơi phũ cho các AE đã tiếp quản và quá đề cao 1 cá nhân. Chắc Kệ cũng đồng ý điều này ?!
  Thật ra BCN, trước đây hay bây giờ ai cũng có tâm huyết và cố gắng khi đã nhận trách nhiệm. Tuy nhiên công việc có được như ý hay không còn tùy vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Trong đó yếu tố chủ quan như phương pháp, cách thức tiếp cận vấn đề có phù hợp hoàn cảnh, môi trường và tâm lý mọi người xung quanh hay không đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp cho việc tập hợp, lôi kéo được số đông có cùng đam mê tham gia xây dựng mái nhà chung được thuận lợi.
  Tổ chức nào cũng có lúc thịnh - suy; thăng - trầm. Hy vọng rồi đây HQBC sẽ vượt qua được khó khăn, sẽ lại là Mái Nhà Chung, không phân biệt đẳng, cấp địa vị cho tất cả mọi người có chung thú đam mê tao nhã.
  Thân !
   
  ACDL, ddt2006, thaocao and 7 others like this.
 6. Thôi Kệ

  Thôi Kệ
  Expand Collapse
  Bố thằng Nhoắng

  Tham gia ngày:
  12/7/09
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  1,202
  Đừng đáng yêu 1 cách quá đáng như thế. Biết chưa ??? :)))
  Bữa nào ghé em nhậu nhoen.
  Long time no see, miss you.
   
  ACDL, trkgncmg, Khadaubep and 3 others like this.
 7. Vu Huy

  Vu Huy
  Expand Collapse
  Phó Bộ Môn Biển - Tập Huấn - Thi Đấu

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,256
  Đã được thích:
  596
  Có thằng trai 4 giờ sáng ngồi lọ mọ gõ gõ lạch cạch vợ nó hỏi anh làm cái gì mà giờ này chưa ngủ?
  Anh viết bài trong Hội Quán
  vợ nó nói " Anh cũng rãnh quá ha 2h sáng kêu anh dậy pha sữa cho con mà anh nhăn lên nhăn xuống, đi thức tới h này mà làm chuyện bao đồng"

  1 -2 tháng mới câu đc 1 lần " mà nó cứ bị giây giức về 1 sự kiện anh em tụ hộp trên 1 bãi biển" vợ nó thì xiết nó, bạn câu thì sao nữa năm rồi mầy ko ghé tao. Biết bao cái cần phải thử - phải test để lấy kinh nghiệm mà tư vấn bạn câu. Đi câu mà nó giây giức éo bao giờ vui trọn vẹn.

  Thấy ngoài thì vậy! chứ HQ như 1 cái nghiệp bỏ thì có tội - theo thì giây giức . Chỉ mong có người vác giúp mà làm trọn vẹn.

  Nói chung:
  Hội Quán hiện tại có thể chưa dẫn dắc tốt cho các Bác.
  Nhưng Hội Quán chưa bao giờ bỏ mặc các vướng mắc của các Bác về môn chơi!
  Nhiều thầy bà trên FB chữi rũa hội này " mà cũng mắc cười là nó đc như vậy, cũng nhờ HQ là nơi chia sẽ thông tin cho nó lúc chập chững" hồi ko có FB mình ko biết chúng post bài xin số đt, xin theo, làm quen bạn bè câu cá bằng gì! Mà giờ có chút hiễu biết quây lại đạp Hội.
  Mình nói luôn mấy người đó là đồ vô ơn!

  P/s: tạ lỗi các Bác về tinh thần thiếu trách nhiệm của Huy.
  Em đi rữa bình sữa tiếp đây!
   
  #27 Vu Huy, 22/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 23/4/18
  ACDL, Khadaubep, thaocao and 9 others like this.
 8. Thôi Kệ

  Thôi Kệ
  Expand Collapse
  Bố thằng Nhoắng

  Tham gia ngày:
  12/7/09
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  1,202
  10 năm rồi chả thay đổi nhể.
  Mộc, mộc lắm em ạ. Biết tâm tánh bay từ đó chứ không đọc xong shock lắm.

  Thân gửi các anh BCN:
  Đã non 2 tuần nay quần hào sôi sục phân tích giãi bày, điều ấy thực là 1 tín hiệu mừng cho diễn đàn cũng như CLB.

  Nhà Kệ em không đại diện cho ai, chỉ thiết nghĩ đến lúc này rồi thì dù bận, dù chưa chín muồi... thì tập thể cũng mong các anh chốt được cái lịch tụ họp nhân dịp 10 năm chúng mình chia sẻ và chí chóe.

  Tin tình báo mới nhận là bác Chủ nhiệm ACDL đi câu biển trúng con cá lớn lắm.

  Anh em wơi tụi mình cùng gây sức ép để được ngồi với nhau, được chén cá ngon, được hàn huyên bù khú đê....

  (Hết Chướng đón mùa cá Biển nên dạo này nhà em rảnh rang phá rối, quấy động sự tự ái của Hội viên. Chứ vào mùa lại bận túi bụi.)

  Sắp được gặp lão Tống, Bình Để Yên, Hòa cá lóc... rồi. Mấy con ma chuyên ăn híp mình.
   
  ACDL, thaocao, phinp and 8 others like this.
 9. JackallNagoya

  JackallNagoya
  Expand Collapse
  Guest

  Bạn nói nếu sai, đừng buồn bạn, mình không buồn, "chém" thẳng lun ah!
  Có 02 loại người:
  1. Lắng nghe, tiếp thu, nhìn nhận, và phát triển.
  2. Mặc mẹ người ta nói, bố mày thế đấy --> muôn đời mãi thế, ngu lâu, dốt bền, khỏi đào tạo (khỏi luôn, chứ không khó nữa!!!)
  Bạn ăn lương, hay ăn thính, ăn bã mà sồn sồn lên vậy Vinh?!?
  Người ta đọc, phải đi kèm với nghĩ, đừng vội vàng.
  Có bênh, thì bênh cho đúng, đừng nhắm mắt!
  Ở đây là góp ý xây dựng, phát triển, mà đã góp ý thì phải khó nghe, chứ nịnh thì dễ chết mẹ hà bạn Vinh!
  So ra tuổi đi lure của bạn còn xanh & non, mà tiếng nói của bạn đã nâu & già lém í!!!
  Cũng nhiều người phản biện lại, nhưng lời văn của họ vẫn "dễ nuốt" hơn.
  Bên cạnh đó, cũng có người ở số 01, như Minh Vương, nhận cái sai, mà sao ai cũng thương, cũng cảm thong!!!
  Ông bà có câu, thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho ngào!
  Ra đường, người thân, con cái làm sai, phải chỉnh liền, phải sửa liền, đừng vội bênh vực mà làm sai cả 01 thế hệ, tập thể bạn ah!
  Và ở đây, là sân chơi công cộng, sân chơi tập thể, muốn đóng góp ý kiến, hay đóng tiền thì mặc kệ người ta đi bạn!!!
  Chào thân ái & khỏi đoàn kết!!!
   
  #29 JackallNagoya, 24/4/18
  Last edited by a moderator: 24/4/18
 10. ducvinh888

  ducvinh888
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  758
  Theo quy luật ,bạn chửi mình thì mình chửi lại .nhưng đây là hội quán ,mình không thể làm như vậy được .cám ơn bạn ,bạn đã thắng .
  Để mọi người suy xét ,đúng sai thì sẽ rõ thôi .
  (Nói chuyện có văn hoá quá vậy) nói chuyện là biết trình độ văn hóa của bạn cỡ nào rồi .hehe .
  Mong sao hội quán phát triển .
  Hội vui mình vui .
   
  #30 ducvinh888, 24/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 24/4/18
  ACDL, Vu Huy, trkgncmg and 1 other person like this.
 11. ddt2006

  ddt2006
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  77
  Chào anh Kệ,
  Lâu lắm rồi mới thấy anh post bài, bài viết của anh rất xúc động và em rất đồng cảm với nhiệt huyết của cựu Trưởng BCN Hoiquanbancau, là người đứng mũi chịu sào không dễ chút nào, nhưng đối với cá nhân em thì anh đã làm rất tốt, quy tụ được đa phần anh em có chung niềm đam mê câu cá và chung một mái nhà, chung một tấm lòng. Mong BCN cố gắng vượt qua khó khăn, đoàn kết, có hình thức quy tụ hội viên đa dạng để phát huy tinh thần hội quán chung một mái nhà, chung một tấm lòng!
   
 12. Vi Nguyen

  Vi Nguyen
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM - Hải Ngoại -

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  207
  Bài viết lạc đề một tý xin AD thông cảm.

  Xin chào tất cả ACE trong hội quán,cung như BCN câu lạc bộ luôn được dồi dào sức khoẻ....Tôi xin nói về bản thân tôi với hội quán,tôi là thành viên mới của hội quán,nên không biết nhiều về tiền nhiệm của BCN trước đây,vừa qua đọc được những bài viết,mới biết,nhứt là bài viết của bác Thôi Kệ là chủ nhiệm giúp tôi phần nào hiểu thêm.
  Vì lẻ tôi là thành viên mới không biết nhiều về hội quán bạn câu cũng như ban chủ nhiệm trước và đương thời,Cho nên tôi không dám chỉ trích hay phê bình BCN đương thời,bản thân tôi không hoàn thiện thì tôi không dám phán xét kẻ đúng người sai.

  Mặc dù là thanh viên mới nhưng tôi cũng đã tham gia vài lần câu biển,săn đuổi Hugo đuôi vàng,cũng tham gia câu hồ,ngần ấy lần cũng cho tôi biết được vai trò của ban chủ nhiệm và ban tổ chức.
  Không như tôi nghĩ,cứ tưởng nó đơn giãn,.....khi ban BTC post lên chuyến và ngày giờ đi câu thì mình đăng ký đúng ngày giờ mình lên đường,với tôi (như vậy là hết phim).nhưng,BTC còn hàng trăm việc để làm cho hoàn tất chuyến câu.
  1-/ phải lo ghe+mồi câu cho đủ số người tham gia
  2-/ai phải lo thức ăn trong mấy ngày câu(nếu) là câu biển
  3-/phải lo tìm khách sạn (rẻ+đẹp).v..v
  Câu sông cực hơn tí là phải theo dỏi con nước lên xuống,nghe ngóng địa điểm nào cá đang HOT..bao nhiêu công việc ấy với tôi không đơn giãn cho nên (TÔI)không dám phê bình BCN,vì lẻ TÔI làm không được,nếu tôi nghĩ xa hơn một tí thì tôi thấy BCN họ được những gì ở nơi tôi hay có chăng họ đã bỏ thời gian đôi khi là tiền bạc và công việc gia đình để phục cho tôi,( đọc bài viết của Thôi Kệ để chúng ta ngộ ra rằng bác ấy phục vụ trong BTC của HQBC bác được những gì???Bê tha công việc gia đình,việc làm thì luôn thất sủng)tôi xin chia buồn cùng bác,và cảm ơn bác đã phục vụ cho HQBC,mặc dù lời nói của tôi đến trể với bác,hi vọng đừng vì thế mà bác bỏ hội quán nhé,he he he (đùa với bác cho vui vậy thôi)

  Kính thưa BCN,HQBC đương thời,đã là hội quán thì không thể là một người mà phải là từ hai người trở lên đến ngàn(1000) người hoặc hơn thế nửa,(ông bà ta nói 9 người 10 ý),còn đây hội quán chúng ta chắc có lẻ cũng khá đông, dĩ nhiên có người nầy người nọ họ muốn đóng góp ý kiến cho hội quán ngày một tốt hơn thôi,tôi CŨng biết là 1000 ý kiến đưa ra bcn làm sao làm theo được,ý kiến là một chiện,BCN tự hợp để rút ra cái đúng,cái hay theo đó mà làm,đã là ban đại diện đã được sự bầu bán thì quyền lực của ban đại diện nằm ở nơi đây,......lời cuối xin chúc BCN,HQBC và toàn thể thành viên,gia đình của hội quán sức khoẻ dồi dào, làm ăn luôn thuận lợi........

  Thân
  Vi nguyen
   
 13. hoangbonglau

  hoangbonglau
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá TP.HCM Thành Viên Bộ Môn Câ

  Tham gia ngày:
  29/11/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  89
  Thân chào cả nhà ! Đã lâu rồi em không tham gia diễn đàn. Hôm nay thấy mọi người bàn tán, tranh luận sôi nổi nên em cũng xin góp chút ý kiến cá nhân.
  Em thấy dường như mọi người đã đi lệch trọng tâm của vấn đề. Như tiêu đề đưa ra là đóng góp ý kiến cho tiệc sinh nhật, đơn giản thôi mà, có cần bàn sâu về cơ cấu tổ chức hay kế hoạch hoạt động, bầu cử gì đó chăng? Em nghĩ những việc đó hãy để cho dịp tổng kết cuối năm là thích hợp nhất!
  Vậy thì vấn đề ở đây là gì?(Em xin phép bàn sâu chút xíu)_1.Chúng ta đến với môn câu cá để làm gì? 2.Chúng ta đến với Hội Câu vì mục đích gì? 3.Hoạt động chủ yếu của Hội Câu là gì?
  1-Chúng ta ko phải là dân câu cơm gạo, tất nhiên rồi!. Chúng ta đi câu vì muốn buông bỏ gánh nặng đời thường; từ gánh nặng cơm áo gạo tiền, đến những điều bon chen thị phi của xã hội, tranh quyền đạt lợi và ta đi câu để cho tâm hồn thanh thản, để xả stress!
  2-Ta đến với Hội Câu để tìm những người chung sở thích, trao đổi kĩ thuật câu kéo, rủ rê hẹn hò đi câu, theo kiểu " Buôn có bạn- Bán có phường". Nhưng khi đến với Hội Câu ta lại gặp cảnh bon chen xã hội vậy có hay ho gì chăng? Đã buông bỏ gánh nặng đời thường lại mang thêm cái gông khác, vậy có nên chăng?
  3- Hội Câu có phải là tổ chức chính trị- xã hội theo kiểu Đảng, Đoàn, Hội thanh Niên, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh không? Hội Câu có phải là Nghiệp Đoàn nghề cá khai thác thủy hải sản không? Tất nhiên là không! Đơn giản Hội Câu chỉ là những người thích câu cá hoạt động "vui chơi giải trí " là chính!
  Vậy thì qua những điều vừa nêu, em xin có lời ngỏ như sau:
  1. Hãy buông bỏ gánh nặng ganh đua bon chen và đi câu bằng tâm thế thanh thản, thoải mái hướng đến cái Chân-Thiện-Mỹ của cuộc sống. Hãy đến với Hội Câu bằng tấm lòng rộng mở "Chung Một Mái Nhà- Chung Một Tấm Lòng" và cùng nhau " Câu Cho Sảng Khoái_Câu Cho Vui Đời "
  2. Xin để buổi tiệc "Sinh Nhật" mang ý nghĩa sinh nhật thật sự! Đừng biến buổi tiệc vui nghĩa tình thành buổi họp kinh tế- chính trị- xã hội khô khan, cứng nhắc.
  3. Cuối cùng em xin có lời nhắn với anh em bạn câu rằng:_Là dân câu xin đừng để "thẻo câu" bị rối( ý em nói thẻo câu là nội bộ đấy!)
  Nhân diệp sinh nhật lần thứ 10 HQBC, xin chúc toàn thể Chú, Bác, ACE hội quán dồi dào sức Khỏe.Thân!
   
 14. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,217
  Đã được thích:
  2,660
  Hơn nửa tháng lang thang trên biển, không ngờ một cái toppic nhỏ lại nhận được quá nhiều ý kiến. Thay mặt Bcn Clb xin ghi nhận và cảm ơn tất cả các ý kiến đóng góp-phê bình của các bạn. Chân thành cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này