Xin tư vấn về mồi, cách câu và cá

Thảo luận trong 'Chuyên đề hướng dẫn' bắt đầu bởi goodboy343, 2/4/15.

 1. goodboy343

  goodboy343
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/6/11
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  30-04 này em được nghỉ dài ngày nên về quê thỏa mãn máu câu đã dồn lên não lâu nay mà chưa thoát ra được.
  Chả là quê em có cái đập rất to, nước sâu, nhìn mặt nước là ghiền luôn. Rất nhiều các loại cá nước ngọt, khủng long cũng không hiếm.... tuy nhiên em chỉ biết được vài loại vì thấy mọi người hay câu được : Chép, rô phi, diêu hồng .... ngoài ra em còn thấy có cá ngựa săn mồi táp trên mặt nước rất mạnh.
  Nhờ các Anh (chú) tư vấn hộ em xem với địa hình này em nên câu kiểu gì (phao, đáy ...), địa hình đáy không tốt lắm, nhiều cây, chà. Nên chọn loại mồi gì là phù hợp ạ?
  Ngoài ra em cũng định lure mấy con cá Ngựa. Em mới tập tành môn này, đang muốn đầu tư 1 bộ cần máy ngang khoảng 1t trở lại (cũ mới gì cũng được ạ), em nên chọn loại cần , máy và mồi giả nào phù hợp ạ.
  Em xin cảm ơn mọi người. Em up vài hình về chỗ câu.

  Chỗ này cá ngựa hay săn mồi (tôm, bọ ....), có khi còn có cá lóc nữa ạ.
  [​IMG]

  Mấy chỗ này là mấy lồng bè nuôi cá của người dân, cá tự nhiên hay bu lại đây ăn, mấy người câu chép cũng hay câu quanh quẩn đây ạ.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Vài quang cảnh mặt nước ạ
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. Minhcong

  Minhcong
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  14/6/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Có ai biết là cá gì không ạh!?

  Tình hìh là chiều nay rảnh dc vài tiếng xách cần đi giải trí mà chẳg dc chú cá nào cả, nhưg có một chú ko biết là cá gì mà cứ lũi từg đườg tăm giốg như máy bay vừa bay vừa xả khói và thả bom trên đườg lũi dài có khi dài đến chục mét, dặc biệt là chú ta thuờg đũi lên nhưg cụm tăm gióg như bom nổ vậy cuối đườg lũi là quả bom lớn nhất tăm lúc này thì lên như vôi đá bỏ vào trog nuóc bậy. Ko biết có ai có kinh ngiệm tư vấn cho minhcong bài mồi để câu thử xem sao có dc ko ạh?
   

Chia sẻ trang này