Kết quả 1 tới 13 của 13
 1. #1
  Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Địa điểm
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  353
  Thanks
  51
  Thanked 1,278 Times in 211 Posts

  Mặc định Tổng hợp các bài viết về cá Rô Phi

  Đây là bài tổng hợp từ nhiều nguồn để cho anh em mới chơi dễ đọc và tìm hiểu thêm nên các bác kỳ cựu thêm thắt hoặc sửa sai dùm em về mồi câu, cách buộc thẻo......... để các bạn mới chơi nắm rõ hơn  Cá rô phi có nguồn gốc từ châu Phi, chúng gồm trên 100 loài, phổ biến chỉ sau cá chép và cá hồi trong các loài cá nước ngọt. Chúng được chia làm 3 loài lớn dựa vào bề ngoài và tập tính sinh sản với tên tiếng Việt gọi chung là : rô phi vằn, rô phi đen và rô phi xanh. Trong đó một chi của rô phi vằn được nuôi phổ biến trong nước mang tên : Oreochromis neloticus. Loài này có hình dáng như trong ảnh dưới và có tập tính sinh sản sau :
  - Thụ trứng tại ổ.
  - Cá mẹ ấp trứng bằng miệng.

  Rô phi được nuôi và đã tự nhiên hoá rộng rãi tại nước ta. Chúng tồn tại cả trong môi trường nước nuôi thả và tự nhiên.
  Bản thân cá Điêu hồng cũng là một chi thuộc họ nhà rô phi. Nó còn có tên gọi khác Rô phi đỏ.

  1.Đặc tính sinh trưởng :
  - Rô phi là loài ưa nhiệt. Chúng có khả năng thích ứng từ 10 tới 40 độ C. Nhưng nhiệt độ sinh trưởng tối ưu 26 – 29 độ C. Nhiệt độ môi trường dưới 20 độ C, rô phi ngừng ăn và ngừng sinh sản. Đây là yếu tố bạn cần cân nhắc để quyết định khi đi câu.
  - Rô phi chịu được hàm lượng Oxy rất thấp tới 0,3mg/l nhưng sinh trưởng và sinh sản tốt nếu hàm lượng trên 2mg/l. Hàm lượng oxy quá cao cũng không làm tăng sự tăng trưởng của cá. Do chịu được hàm lượng oxy rất thấp nên có hiện tượng cá vùi mình dưới bùn hàng giờ khi đánh bắt.
  - Rô phi chịu được nước có pH từ 5 tới 10. Trong giới hạn từ 6 tới 9, cá tăng trưởng tốt.
  - Cá chịu được độ mặn từ 0 tới 32%.

  2. Thức ăn và tập tính ăn :
  - Rô phi được coi là loài cá có lợi cho môi trường do sự tiêu thụ lượng thức ăn tự nhiên rất lớn đặc biệt mùn hữu cơ, phiêu sinh vật và động vật đáy…Từ khi mới nở tới giai đoạn cá hương, rô phi ăn thiên về động vật và thực vật phù du. Giai đoạn từ cá hương tới khi trưởng thành, cá ăn chủ yếu mùn bã hữu cơ và thực vật phù du.
  - Cá cũng tiêu thụ rất tốt các loại bột ngũ cốc như cám các loại, bột gạo, ngô, khoai sắn…và các loại bột cá.
  - Cá tiêu thụ tốt nhiều loài tảo như tảo xanh, tảo lục.. mà nhiều loài cá không thể ăn được. Đây là hai loài tảo xuất hiện nhiều trong các đập thuỷ lợi và hồ núi đá.
  - Khẩu phần ăn của rô phi : tinh bột dưới 40%, đạm 18-35%, Canxi 1,5-2%... Khẩu phần ăn tương đối giống cá chép nhưng lượng đạm thấp hơn. Khi cá trên 35gr, nhu cầu đạm trung bình 32% trong khẩu phần ăn. Đạm động vật với rô phi nuôi chủ yếu là bột cá, thịt gia cầm, thịt cá ủ, bột tôm… Trong khi đó đạm thực vật được lấy từ đỗ tương, lạc, hạt hướng dương…Nhưng dù với bất cứ loại đạm nguồn gốc thế nào cũng chỉ thay thế một phần bột cá. Vì trong bột cá vốn dĩ đã có sự cân bằng giữa Protein và các thành phần khoáng và vi lượng khác, giữa các acid amin thiết yếu một cách tương đối chuẩn cho rô phi. Đây là yếu tố hết sức quan trọng cho việc làm thính mồi của bạn.
  - Nói chung rô phi là loài ăn tạp, bạn không khó để làm mồi. Chúng có bản tính dữ dằn giữ mồi nên ăn rất xốc và tàn phá ổ rất nhanh. Một thủ thuật pha trộn thành phần khó ăn là cần thiết khi bạn làm thính bả hay thính lục, ví dụ bạn có thể trộn thêm cát vàng vào thính bả.
  - Cách câu hiệu quả nhất đối với loài cá này là rà ổ, thả thính đánh lục, lục nhỏ có gắn mồi bằng giun vào dây linh. Khi được con cá đầu tiên nên filler ra xắt miếng nhỏ làm mồi xỏ vào linh thay cho giun.
  - Rô phi là loài ăn đáy, ăn ở độ sâu trung bình 1m.

  3. Tập tính sinh sản :
  - Cá thành thục sinh sản càng lớn thì cá càng kém tăng trưởng trọng lượng. Đây chính là lý do mà hình thành phương thức nuôi rô phi đực đơn tính. Cách này dùng phương pháp tác động bằng hormon 17 α Methyl Testosterone bổ sung trong khẩu phần ăn cho cá. Cách này cho phép đạ tới 95% cá đực khi trứng nở. Vì thế để làm hồ câu, nên thả rô phi đực đơn tính sẽ cho phép cá lớn nhanh hơn.
  - Chu kỳ sinh sản biến đổi theo khí hậu, trong miền Nam, rô phi sinh sản tới 11 lần/năm ; trong khi đó ngoài Bắc chỉ có từ 5-7lần/năm.
  - Cá đực sẽ dùng miệng làm ổ cho cá cái đẻ trứng và ấp trứng. Cá càng to thì làm ổ càng to. Đặc tính ổ được làm trên nền đáy trơ cứng sạch sẽ, độ sâu của ổ từ 5-7cm, hình lòng chảo. Vị trí ổ thay đổi nhiều theo khí hậu địa phương và theo mùa. Nếu mùa đông lạnh, cá làm ổ sâu tới cả mét nước, nhưng nếu nhiệt độ cao cá làm ổ nông hơn chỉ chừng 50-70cm, ưu tiên vị trí râm mát. tất cả chỉ nhằm chọn được vị trí ổ có nhiệt độ thích hợp nhất cho cá sinh sản, cho sự thụ tinh và nở trứng là 26-29 độ C. Vậy trong các hồ câu thả rôphi đơn tính, khi đến thời kỳ sinh sản cá đực có làm ổ không? Chúng vẫn làm ổ và vì thế bạn vẫn có thể áp dụng câu rà ổ.
  - Sau khi làm ổ, cá đực bắt cặp với con cá cái, sinh trứng và thụ tinh ngay tại ổ. Khi trứng thụ tinh, cá cái sẽ ngậm trứng đi tìm chỗ nước yên tĩnh để ấp và cá đực tiếp tục tìm và bắt cặp với con cá cái khác tại ổ.
  - Khi đến thời kỳ sinh sản, rôphi đực có màu hồng đỏ dưới cằm, viền vây ngực, vây lưng và vây đuôi. Trong khi đó, rô phi cái có màu vàng tại các vị trí đó.


 2. The Following 7 Users Say Thank You to Mèo Ú For This Useful Post:

  2Chanh (27-05-2012),IAmNoOne (19-01-2012),n-minhtu (09-08-2012),Ngư Giản (01-10-2012),taczan81vn (19-01-2012),tep rong (22-07-2012),thuanloc (19-01-2012)

 3. #2
  Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Địa điểm
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  353
  Thanks
  51
  Thanked 1,278 Times in 211 Posts

  Mặc định

  Mồi Câu

  Có thể nói rô phi là một trong những loài cá phổ biến nhất ở nước ta, từ Nam ra Bắc và có nhiều cách để câu chúng: Có thể câu bằng lưỡi đơn (hay đôi) bằng giun đỏ, giun đất, trùng chỉ, tôm ươn, hà đen, hà đỏ, trứng kiến hay mồi bột. Cũng có thể câu chúng bằng lục hay câu bằng cách rà ổ (rà bằng cần tay hay bằng cần máy). Trong những phương pháp kể trên, tôi thích nhất là câu bằng lục, bằng lưỡi đơn cuốn trùng chỉ và bằng cách rà ổ. Đó là những phương pháp mang lại hiệu quả cao mà tôi đã trải nghiệm trong thực tế nhiều năm.

  Câu bằng trùng chỉ
  Ở ngoài Bắc, con giun bé tí màu đỏ, cuốn với nhau từng búi, luôn ngoe nguẩy dưới cống, rãnh, nhất là vào mùa đông, người ta thường vớt cho cá vàng ăn thì trong Nam gọi là trùng chỉ. Cái sáng tạo của những người đi câu phía Nam là họ biết dùng trùng chỉ để câu nhiều loại cá. Có lẽ ý tưởng cuốn trùng chỉ vào lưỡi câu để câu cá xuất phát từ động tác vê (vắt) trứng kiến (một tuyệt kỹ rất khó học) của các cao thủ phía Nam. Khi đi câu rô phi, đến tiệm bán cá cảnh hay vựa chuyên cung cấp mồi câu mua lấy 1 hay 2 lon trùng chỉ, chọn loại trùng đỏ tươi, rờ vào thấy kết thành mảng rắn, nước trong chậu hay bể chứa trong là trùng mới bắt, còn khoẻ, sống dai. Nếu trùng có màu chuyển xám, nước có màu đục, rờ vào thấy nhũn là trùng cũ, mau chết, không nên mua. Khi mang trùng đi xa nên để trong bịch nilon đổ nước lưng bịch và bơm oxy, đừng đựng bằng xô mà đi đường xóc trùng chết hết. Đến chỗ câu đổ trùng ra một miếng lót phẳng bằng gỗ hay gạch để cho nước thoát đi, để vào chỗ mát, đám trùn chỉ sẽ quấn tụ lại thành mảng và sống rất lâu, nếu là trùng tươi thì chúng sẽ còn khoẻ cho đến tận cuối buổi câu. Lâu lâu, vẩy cho chúng it nước là được. Sau khi chọn chỗ, căn phao, ném thính chờ mươi phút là bắt đầu có thể cuốn trùng chỉ để câu. Lấy một nhúm trùng cỡ đầu ngón tay cái đặt lên lưỡi câu rồi lấy chỉ đỏ cuốn đều tứ gốc lưỡi trở ra, đảo trái, phải, trong, ngoài cho thật đều ôm lấy cục mồi, cuối cùng ta sẽ được một cục trùng tròn xoe bao gọn lưỡi câu bên trong. Đặt mồi nhẹ nhàng vào điểm câu và chờ phao lún và giật. Cá rô phi thích kiếm ăn cuối gió, ưa đi đàn, nhiều ít tuỳ nơi. Câu kiểu này gặp nhiều loại cá: chép, trôi, trắm, rô phi, tra, trê,… Nếu muốn chuyên đề rô phi thì cần tăng “khẩu phần” bột ngô rang cháy và trứng kiến khi trộn thính.

  Câu bằng lục

  Câu lục dùng nguyên tắc nếu con cá tỳ đè dây lún phao là giật nên con gì chạm cũng chết chứ không cứ gì rô phi. Nếu hồ có nhiều rô phi và mình muốn câu rô phi bằng lục thì cần phải chế ổ thính thích hợp với bọn phi. Hai món khoái khẩu của bọn phi là bột ngô rang cháy và trứng kiến. Vì vậy khi làm thính nên chú ý đến 2 thành phần này với mức ưu tiên cao. Tôi thường làm như sau: Cám gạo rang sậm + bột ngô rang cháy + nước ngâm thóc thủm + mẻ + trứng kiến + đất sét cho vào chậu nhào thật kỹ, châm nước mà nhào cho đến khi được một hỗn hợp dẻo, mềm, thơm, chua, thum thủm, không nhão cũng không cứng quá là được. Đến chỗ câu, chọn điểm đánh đầu cần hay xa bờ căn phao, thả thính và chờ chốc lát. Tăm rô phi nhỏ như đầu que đan, lên vài cái một. Câu đầu cành tôi thích để phao cao cỡ 2 cm trên mặt nước còn câu xa bờ thì để cao hơn cho dễ nhìn, Cách chạm dây của rô phi cũng có nét riêng: bao giờ cũng làm phao lập cập rồi mới đè chìm. Tôi chỉ giật khi phao lịm xuống từ từ, như thế sẽ chắc chắn được cá và thường là cá to. Nếu phao nháy nhún nhảy đã giật thì có thể trượt, nếu trúng thì thường vào bụng, đuôi hay vây và thường là cá nhỏ. Câu lục là cách câu muốn con gì được con đó. Vấn đề là biết chế mồi thích hợp với từng loại cá, hiểu rõ tập quán bơi lội, sục tìm mồi, ăn mồi của từng loại cá. Bên cạnh đó, nắm vững các thông số khác như độ sâu, chiều gió, cấu toạo đáy hồ,… cũng góp phần vào thắng lợi cuối cùng. Rô phi không “khó tính” như chép, trắm nên dây link nhỏ hay to, tàng hình hay không không quan trọng lắm. Hễ ngửi thấy mùi thính thơm ngon là chúng lao đến xơi luôn. Có con câu lên đã đầy một bụng thính.

  Thính câu Rô Phi

  - Gao tẻ ngâm nước ấm cho vào thùng đậy kín để khoảng 2 - 3 ngày hoặc có mùi chua thì thôi .
  - Cơm thổi hơi nát để nguội
  - Gạo rang vàng xay thành bột
  - Cám gạo
  - Khoai lang nuớng
  - Cám Chim hoặc bột cá 4. The Following 6 Users Say Thank You to Mèo Ú For This Useful Post:

  2Chanh (27-05-2012),IAmNoOne (19-01-2012),ngocquy (19-01-2012),Ngư Giản (01-10-2012),steven nguyen (19-01-2012),thuanloc (19-01-2012)

 5. #3
  Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Địa điểm
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  353
  Thanks
  51
  Thanked 1,278 Times in 211 Posts

  Mặc định

  Cách câu rà ổ
  +++Chia sẻ 1 chút với các bạn mới câu bằng phương pháp này: 1. Rô phi Đài Loan thường có tập tính làm ổ khi trưởng thành. Ổ rô phi lớn nhỏ tùy thuộc vào trọng lượng của con cá làm ổ. Đường kính ổ nhỏ nhất khoảng 30cm, lớn khoảng 45-50cm. Ổ cá thường sâu hơn so với mặt đáy từ 20 - 40cm, thường thì mỗi ổ có 1 cặp, con đực làm ổ (dùng vây, đuôi quậy đất bùn lên khoét dần thành ổ cá). Cũng có trường hợp "cướp ổ", có nghĩa là con cá đực xuống "nhập nha" vào nhà kẻ khác khi thấy vắng chủ. Điều này thể hiện ở việc bạn có thể ngày qua ngày vẫn câu được cá trong 1 ổ quen thuộc. Để bảo vệ và "dưỡng" ổ, cá Phi thường siêng năng dọn dẹp, chúng gắp (ngậm bằng miệng mang ra)bất cứ vật lạ nào rơi vào ổ. Điều này cũng được chứng minh khi ta rà ổ ở những vùng sình non, tuy có dòng nước chảy qua hàng ngày nhưng ổ nào còn cá thì vẫn giữ được độ sâu và độ rộng. 2. Nắm bắt được tập tính làm ổ của cá rô phi Đài Loan, từ lâu rồi dân câu nhà mình đã câu bằng phương pháp rà ổ. Đặc biệt là các bác cần thủ ở khu vực Q7, Nhà Bè (TP.HCM), nơi có nhiều hồ nước lợ (rất phù hợp cho môi trường sống của cá Phi ĐL). Phương pháp này đơn giản là rà đáy để tìm ổ. Có nghĩa là chì luôn nặng hơn phao (khác với câu kiểu Đài), để cục chì gần lưỡi câu luôn chạm đáy. Phương pháp này đòi hỏi sự căn phao thật tốt, căn phao làm sao để chì chạm đáy thì phao vừa nổi trên mặt nước. Như trên đã nói ổ cá luôn sâu hơn đáy cỡ 20-40 cm, nên khi ra trúng ổ, viên chì sẽ lọt xuống ổ (chúng ta cảm nhận thấy chứ không nhìn thấy) và phao cũng lút xuống. 3. Tránh hiện tượng phao quá nhỏ để khi không lọt ổ thì nổi ngang khó rà, lúc lọt ổ lại chìm mất tiêu không nhìn thấy. Bác Nguyên Thảo là người nghiên cứu và sáng chế ra loại phao chuyên để rà ổ cá phi. Khác với phao bán ở ngoài hàng thường nhỏ và ngắn, vẫn theo nguyên lý rà ổ nhưng phao của bác Thảo dài tới 50-60cm và rất to. Điều này đảm bảo được các yếu tố: - Chống sóng rất tốt vì thân phao dài. - Sử dụng được với cần máy để quăng ra xa (hiệu quả hơn câu rà ổ bằng cần tay vì tầm hoạt động rộng hơn) vì bản thân phao do có gắn chì dằn nên nặng, có thể quăng xa được. - Đủ độ dài để tránh được chuyện "lên cao vút, xuống mất hút" Sau khi phổ biến ở HQBC, phương pháp rà ổ này đã được nhiều người ứng dụng và rất hiệu quả. Rất tiếc thời gian gần đây do thiếu sân chơi, nên món này cũng bị hạn chế nhiều Một số hình ảnh về phao: Phao của bác Phạm Văn Lợi (Hội viên HQBC): và thành quả: Ngoài hình ảnh phao rà ổ rất đẹp của bác Lợi ra còn có dòng phao Madein Sav rất lợi hại, dưng mà tìm mãi không thấy hình nào minh họa và nghe nói anh ấy đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt để xuất khẩu nên nhà Kệ chưa đưa lên giới thiệu với các bác được.
  TG: Thôi Kệ


  +++Làm thế này nhé: Lấy 1 cái đọt trên cùng của cần tay dài khoảng 45 – 60 cm (Ở SG trước đây bán 5K/cái) làm trục phao. Mua phao xốp (loại to bằng ngón chân cái, thường dùng câu cá chim), cắt phần đầu đi lấy thân làm bầu phao. Rút đoạn kẽm trong thân phao xốp ra, lấy kim to xuyên chính giữa cho thủng 2 đầu. Gắn thân phao vào trục phao qua giữa thân phao, cố định ở vị trí gần chính giữa, phần từ bầu phao đến ngọn dài khoảng 25-30 cm. Lấy phần đầu phao đã cắt ra gắn lên ngọn thành mũ phao (đây là cái ta nhìn thấy duy nhất khi phao tụt xuống lúc rà trúng ổ), sơn màu đen cho dễ nhìn. Ở chân phao gắn chết một cục chì (bằng cách treo dây hay dùng chì xuyên tâm khoan cho rộng ra rồi gắn vào chân phao), cục chì này có trọng lượng gần bằng sức nổi của bầu phao. Đây là bí quyết của chiếc phao rà ổ rô phi: Nếu thêm cục chì 4-5 g nữa là phao chìm lút luôn. Ném phao vào bể cá (lu nước, xô nước, hồ,…) mà phao luôn đứng thẳng, mớn nước gần sát phần trên bầu phao là OK. Xong. Ra hồ, dùng 1 lưỡi Chinu số 9, cách lưỡi 5 cm gắn chết cục chì tròn 5g, gắn móc phao trên dây trục, gắn phao vào (lúc đầu hơi buồn cười vì cái phao to kinh khủng) rồi vẩy ra để căn phao, rà xem nước nông hay sâu. Nếu lúc nào phao cũng nổi bềnh là dài quá, kéo móc phao xuống, ngược lại lúc nào cũng chỉ thấy chỏm phao thì ngắn quá, kéo móc phao lên. Khi nào thấy phao hơi lún xuống một tý, hay lúc cao lúc thấp là vừa. Dùng cần 4.5m cho dễ quăng, móc mồi trùn đất, ném phao ra xa, dựng cần rê nhẹ vào từng chút một. Khi nào bỗng nhiên phao tụt xuống (có khi mất tiêu luôn) thì so thẳng dây mà chờ, hễ nhô lên là đánh ngay. Chờ 20 – 30 giây là không thấy lên thì rà tiếp. Nơi nhiều ổ, rà từ ngoài vào trong ít ra cũng gặp vài ổ.
  +++Phao rà ổ mình thường làm 3 loại: Đánh tầm ngắn (dưới 20m), tầm trung (25-30m) và tầm xa (trên 40m). Cầu kỳ như vậy cũng chỉ để cảm giác của mình được "thật" nhất. Nếu Phao nặng nề quá câu ở tầm gần cũng không nhạy, ngược lại nếu phao nhỏ nhẹ quá thì lại không quăng được xa, vươn vào đến những vùng ... chưa ai rà.

  Đó là nói về kích cỡ phao. Để cầu kỳ hơn chút nữa thì mỗi loại mình lại làm 5,6 cái, 1 là để dự trữ phòng khi mất phao có đồ chơi thay thế ngay, hai là :

  - Chóp phao sơn màu đen để đánh khi trời nắng gắt. Trời nắng gắt thì màu đen lại nổi bật nhất ở khoảng cách 30-40m trong ánh sáng lấp lóa của nắng, của nước.
  - Chóp phao sơn màu đỏ (nguyên thủy) để đánh ở thời tiết vừa phải, không quá nắng và mặt nước màu lờ lờ. Những ai hay câu dưới Q7 thường thấy màu nước trong hồ phụ thuộc vào con nước. Hôm nào có nước triều cường là màu nước trong hồ xanh, hôm nào không có nước thì màu vàng nhờ nhờ.
  - Chóp phao sơn màu.... Trắng để đánh vào lúc dông, gần mưa. Nói chung là lúc trời kéo mây đen, màu trắng nổi bật trong nền nước nền trời xám.

  Nói thêm 1 chút về kinh nghiệm khi cân phao: Các bác canh chì để kẹp lên thân phao làm sao cho khi thả xuống nước, phao chìm tới đúng cái bầu ở giữa (toàn bộ phần từ giữa bầu phao --> chóp phao nổi trên mặt nước. Trường hợp chỉ nổi chóp : Dư chì, ngược lại nổi cả bầu phao lên : Thiếu chì. Canh chì của phao đúng cũng giúp người câu dễ rà ổ hơn, báo cá ăn nhạy hơn.

  Mình cũng tập rà ổ mới được có 15 năm và là 1 trong .... 2 người đầu tiên rà ổ bằng cần máy, nên cũng hơi nhiều lời chút trong mạch này.

  TG: Thôi Kệ


 6. The Following 12 Users Say Thank You to Mèo Ú For This Useful Post:

  2Chanh (19-01-2012),IAmNoOne (19-01-2012),maichemhet (03-02-2013),n-minhtu (09-08-2012),ngquoccuong (19-01-2012),Ngư Giản (05-06-2012),SAV (19-01-2012),thuanloc (19-01-2012),Tran vu (19-01-2012),trongnghia1996 (19-01-2012),Vu Huy (19-01-2012),vuhoaiduc (20-01-2012)

 7. #4
  trongnghia1996's Avatar
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Địa điểm
  Tp.Hcm
  Bài viết
  50
  Thanks
  95
  Thanked 18 Times in 12 Posts

  Mặc định

  Anh Mèo Ú cho em hỏi anh có số đt k?cho em xin số để hỏi 1 vài điều.

 8. #5
  Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Địa điểm
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  353
  Thanks
  51
  Thanked 1,278 Times in 211 Posts

  Mặc định

  Trích Được post bởi trongnghia1996 Xem bài viết
  Anh Mèo Ú cho em hỏi anh có số đt k?cho em xin số để hỏi 1 vài điều.
  Add nick yahoo mình đi bạn ^^

 9. #6
  Đồ câu Steven Nguyen steven nguyen's Avatar
  Ngày tham gia
  Dec 2010
  Bài viết
  686
  Thanks
  1,959
  Thanked 1,270 Times in 375 Posts

  Mặc định

  Cho mình hỏi chút, rà ổ như thế thì chỉ bắt dc 2 con trong ổ rồi phải rà tiếp ổ khác hay vẫn câu tại chỗ đấy.
  KHÁCH HÀNG LÀ THƯỢNG ĐẾ ko nên coi KHÁCH HÀNG LÀ CON LỪA

 10. #7
  Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Địa điểm
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  353
  Thanks
  51
  Thanked 1,278 Times in 211 Posts

  Mặc định

  Trích Được post bởi steven nguyen Xem bài viết
  Cho mình hỏi chút, rà ổ như thế thì chỉ bắt dc 2 con trong ổ rồi phải rà tiếp ổ khác hay vẫn câu tại chỗ đấy.
  Cũng có trường hợp "cướp ổ", có nghĩa là con cá đực xuống "nhập nha" vào nhà kẻ khác khi thấy vắng chủ. Điều này thể hiện ở việc bạn có thể ngày qua ngày vẫn câu được cá trong 1 ổ quen thuộc
  từ cái trích dẫn đó có thể trả lời cho câu hỏi của bạn. Vấn đề đó thì tự nhiên là như thế, còn tùy thuộc các bác điện lực hoặc chài lưới có phá banh ta long lên không hay thôi ^^

 11. #8
  Đồ câu Steven Nguyen steven nguyen's Avatar
  Ngày tham gia
  Dec 2010
  Bài viết
  686
  Thanks
  1,959
  Thanked 1,270 Times in 375 Posts

  Mặc định

  Vậy thì bây giờ học cách rà ổ khó như lên trời,EVN thì như kiến, chài lưới thì vố đối. Mình rất mê môn rô phi nhưng thấy cách này giờ không khả quan cho lắm. Nhưng cũng phải test,vạn sự khởi đầu nan. Cám ơn đã chia sẽ!!!
  KHÁCH HÀNG LÀ THƯỢNG ĐẾ ko nên coi KHÁCH HÀNG LÀ CON LỪA

 12. #9
  Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Địa điểm
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  353
  Thanks
  51
  Thanked 1,278 Times in 211 Posts

  Mặc định

  Trích Được post bởi steven nguyen Xem bài viết
  Vậy thì bây giờ học cách rà ổ khó như lên trời,EVN thì như kiến, chài lưới thì vố đối. Mình rất mê môn rô phi nhưng thấy cách này giờ không khả quan cho lắm. Nhưng cũng phải test,vạn sự khởi đầu nan. Cám ơn đã chia sẽ!!!
  mình cũng gom góp tùm lum trên mạng tổng hộp lại cho dễ đọc thôi, kinh nghiệm của mình còn non lắm

 13. #10
  huyliem's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Địa điểm
  Gia Lai
  Tuổi
  34
  Bài viết
  46
  Thanks
  1
  Thanked 73 Times in 16 Posts

  Mặc định

  Cám ơn anh đã có 1 bài viết hay.

 14. #11
  huyliem's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Địa điểm
  Gia Lai
  Tuổi
  34
  Bài viết
  46
  Thanks
  1
  Thanked 73 Times in 16 Posts

  Mặc định

  Em là thành viên mới tham gia dđ. Mong các bác chỉ giáo. Em đang sống và làm việc tại Pleiku, chuẩn bị e về lại SG. Anh em mình sắp xếp đi câu giao lưu 1 bữa. Số đt của e: 0907 387 367 (e tên Liêm)

 15. #12

  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  13
  Thanks
  13
  Thanked 5 Times in 3 Posts

  Mặc định

  rô phi này với rô đồng trên lúa khác nhau ko nhỉ ???

 16. #13
  Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Địa điểm
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  353
  Thanks
  51
  Thanked 1,278 Times in 211 Posts

  Mặc định

  Trích Được post bởi bivn Xem bài viết
  rô phi này với rô đồng trên lúa khác nhau ko nhỉ ???
  khác nhau về hình dạng và kích thước nha bạn, cách ăn mồi cũng khác nữa ^^

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •