Câu cá tại Nhật_ quy tắc, dụng cụ, từ vựng cần chuẩn bị trước khi đi câuNhắc tới xứ sở “Phù Tang”, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, Kimono hay sushi – bởi lẽ đây đều là những đặc trưng văn hóa nổi tiếng của người Nhật Bản. Nhưng bạn sẽ không khỏi bất ngờ với hoạt động vô cùng thú vị và gắn liền với cuộc sống người dân Nhật cho tới tận ngày nay, đó chính là “thú vui câu cá”.

Bạn hầu như sẽ không bị yêu cầu phải có giấy phép câu cá (licence) ở những khu vực được phép câu cá, bất kể là câu cá nước mặn hay nước ngọt ở Nhật Bản, ngoại trừ các hoạt động đánh bắt cá vì mục đích thương mại. Tuy nhiên, việc câu cá ở các hồ thì hầu hết đều yêu cầu du khách phải được sự cho phép (permit). Bạn có thể mua từ các cửa hàng bán dụng cụ câu cho tới các cửa hàng tiện lợi gần khu vực hồ câu.

Mùa câu cá tại Nhật thường bắt đầu từ tuần đầu tháng 3 cho tới cuối tháng 9. Đây là khoảng thời gian trong mùa xuân và mùa hè nên thời tiết phù hợp cho việc câu cá. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm thích hợp cho việc sinh sản của các loài cá nên số lượng và chất lượng cá mà du khách câu được cũng rất đa dạng Tuy nhiên, tùy từng ao, hồ và khu vực mà thời điểm câu lại khác nhau. Bạn nên kiểm tra và tra cứu thông tin kỹ lưỡng trước khi câu.

Để thu hoạch được chiến lợi phẩm từ hoạt động câu cá, điều đầu tiên là du khách phải trang bị những dụng cụ và thiết bị câu phù hợp. Các cửa hàng câu cá sau đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi đảm bảo những tiêu chí về chất lượng, giá cả, dịch vụ, sản phẩm đa dạng.

Johshuya: Đây là chuỗi cửa hàng thiết bị đồ câu cá lớn nhất tại Nhật Bản. Các cửa hàng tiện ích và cửa hàng nhỏ của hãng trải dài trên khắp nước. Vì vậy, du khách hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng sản phẩm của hãng, sự tiện lợi, và đầy đủ các dịch vụ từ cho thuê đồ câu tới việc mua bán thiết bị cần thiết
Website:

Sansui: Nếu bạn là người thích việc mua sắm trực tuyến hay các hoạt động trực tuyến vì sự tiện lợi thì cửa hàng Sansui chính là nơi thích hợp dành cho bạn. Đây là chuỗi các cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị câu không chỉ trong khuôn viên cửa hàng mà du khách có thể thoải mái tìm hiểu, đặt mua và thuê các thiết bị câu trực tuyến. Một tiện ích mà cửa hàng mang lại là sự tiện lợi cập nhật và khảo sát các thiết bị từ giá cả, ý kiến đánh giá của khách hàng và những lời khuyên cho hoạt động câu cá.
Website:

Sabalo: Với những du khách muốn thử thách bản thân trong hoạt động câu cá nước mặn thì đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho du khách. Khác với hai cửa hàng trên, Sabalo chuyên cung cấp các thiết bị và dụng cụ câu cá nước mặn. Vì vậy, có một số thiết bị cần thiết và đặc thù cho việc câu nước mặn, du khách có thể tìm kiếm tại cửa hàng.
Website:

Ngoài các cửa hàng cung cấp thiết bị câu thì việc sử dụng các thiết bị câu như thế nào là phù hợp và cần thiết sẽ là câu hỏi lớn với những người lần đầu tiên trải nghiệm hoạt động. Chúng ta hãy cùng “điểm danh” các thiết bị không thể thiếu trong chuyến câu cá nhé:

– Cần câu cá và cuộn quay dây(釣り竿&リール): đây là bộ đôi không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động câu cá nào. Với giá dao động từ 1.500- 2.000 yên tại Nhật. Trong khi cần câu cá đòi hỏi phải có độ đầm, độ đàn hồi cao, sự chắc chắn thì cuộn quay dây phải đáp ứng yêu cầu mỏng, nhẹ, chịu lực tốt.

– Móc câu (lưỡi câu)フック(エクストラ): Là dụng cụ để móc mồi câu cá. Tuy nhiên, tùy từng loại mồi câu riêng mà chúng ta có cách móc khác nhau sao cho phù hợp với từng loại cá mà du khách muốn câu. Vì vậy, du khách nên tìm hiểu kỹ các thông tin trong khu vực câu như các loại cá chủ yếu, dòng hải lưu, thời gian câu để chọn cho mình loại móc câu phù hợp nhất. Một gói lưỡi câu khoảng 3 chiếc với giá khoảng 100 yên.

– Kéoハサミ Đừng quên mang theo kéo cắt nhé, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì lợi ích mà nó mang lại trong quá trình câu đấy. Để tiện lợi nhất thì bạn nên mang theo chiếc kéo nhỏ hoặc kéo bấm với giá khoảng 100-500 yên, dễ dàng tìm thấy không chỉ các cửa hàng trang thiết bị đồ câu mà còn ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào tại Nhật.

– Mồi 餌: Đây là thứ quan trọng nhất quyết định tới kết quả buổi câu cá của bạn. Mồi câu sẽ được gắn trên lưỡi câu để dụ cá cắn mồi. Mồi câu có nhiều loại như giun, tôm, chủ yếu được sử dụng tại Nhật là giun Aomushi – với giá khoảng 500 yên/túi. Lưu ý là mồi phải luôn tươi thì mới dụ được cá cắn câu, vì vậy du khách nên mua mồi trong ngày để đảm bảo được chất lượng mồi. Sau đây là những nguyên tắc cơ bản để móc mồi câu:
+ Không để mồi xoay quanh lưỡi câu trong quá trình câu
+ Không để cá phát hiện lưỡi câu có trong mồi câu
Cố gắng móc mồi câu tự nhiên nhất có thể

– Hộp mát クールボックス: Vật dụng để đựng và giữ cho “những chiến lợi phẩm” của chúng ta luôn tươi chính là hộp mát với giá bán khoảng 2.000 yên tại Nhật.
#cuocsongtainhat
#yukichanjp
#cauca
#釣り

Nguồn: https://hoiquanbancau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.