Kinh Nghiệm Mở Shop Đồ Cá

Thảo luận trong 'SHOP ONLINE' bắt đầu bởi đỗ xuân liêm, 19/4/19.

 1. đỗ xuân liêm

  đỗ xuân liêm
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  14/1/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  4
  Như các anh em đã biết để bán đồ câu nhỏ lẻ theo sở thích thì rất dễ, nhất là các a e đi câu chuyên nghiệp cùng đồng hành, có kinh nghiệm trong câu cá thì một vài chia sẻ thì có thể thu hút được khách hàng.

  Nhưng để mở một cửa hàng hay một shop lại là vấn đề rất lớn, cạnh tranh rất nhiều từ các shop nhỏ, cũng như trang thương mại điện tử lớn, vậy làm gì để mở một shop đồ câu mà có nhiều khác hàng, hôm nay mình xin mạn phép chia sẻ vài kinh nghiệm.

  Về mình thì cũng không phải một cần thủ chuyên nghiệp, nhưng cũng biết câu cá, đó cũng chỉ là thú vui rảnh rỗi, nhưng công việc chính của mình là đi xây dựng thương hiệu rồi bán lại cho khách hàng cần.

  Nói sơ qua là mình chuyên xây dựng thương hiệu online, chủ yếu tập trung vào mảng website với một tên miền đẹp, một website chuyên nghiệp, một website có nội dung cho khách hàng ghé thường xuyên.

  Hiện mình đang xây dựng một website về bán đồ câu có thương hiệu là Vua câu Cá, bạn có thể ghé qua web vuacauca.com để xem, mình không bán hàng trên đó nhé, chỉ là sản phẩm demo, nhưng ngoài sản phẩm thì có nhiều kiến thức về câu cá, a e nào cần có thể ghé đọc.

  Qua nhiều lần xây dựng mình rút ra một số kinh nghiệm như, trước khi mình kinh doanh mặt hàng nào đó, thì phải định đình được sản phẩm giá bán, chiến lược bán, rồi phân khúc bán.

  Nói về lựa chọn mặt hàng kinh doanh, yêu cầu đầu tiên là thị trường phải đủ lớn, vòng đời xoay vòng của sản phẩm ngắn, thị trường phù hợp với sản phẩm và giá thành của khu vực bạn bán.

  Chiến lược bán thì bạn cần định hình được các kênh bán, ví dụ như kênh ofline, kênh online, định hình được chiến lược quảng cáo, chọn kênh quảng cáo nào là phù hợp với túi tiền của mình.

  Phân khúc bán thì bạn lựa chọn là phân khúc cao cấp, trung cấp... định hình chính là yếu tố cốt lõi để bạn đi lâu dài sau này, bám vào đó để bạn định hình được khách hàng đối tượng mình tập trung.

  Nhưng nói qua nói lại muốn bán gì thì bán, bạn phải thỏa mãn khách hàng trước rồi hãy bán hàng sau, cho giá trị trước rồi hãy bắt đầu bán, nói hơi hoa mỹ, như ví dụ bán đồ câu mình thường xây dựng nội dung cho khách hàng trước sau đó với điều hướng đến mua sản phẩm, thường 1 trang web bán hàng đi kèm với 2 trang tin tức để đáp ứng thắc mắc và những nhu cầu cần tìm hiểu của khác hàng, từ đó bạn đã có lượng data thì bán hàng ban đầu sẽ hiệu quả hơn.

  ở đây mình nói là hãy tập trung xây dựng hệ sinh thái trước khi bán, tập trung thỏa mãn ng dùng trước khi bắt đầu bán sản phẩm, hãy tập trung tiền bạc công sức vào xây dựng hệ sinh thái trước khi bán nhé, đó chỉ nói sơ qua mảng online.

  Còn bác nào có tiền mà muốn kinh doanh mảng đồ câu thì cứ liên hệ mình hiện mình đã xây dựng được trang bán đồ câu với hơn 1 ngàn người truy cập mỗi ngày, các bác mua về rồi phát triển thương hiệu lớn mạnh là ok, nó sẽ đảm bảo rủi ro thất bại rất thấp khi bạn bắt đầu.

  Tham khảo ở trang vuacauca.com nhé, thông tin liên hệ mình 0988775661 email: doxuanliem1@gmail.com
   
  thuanloc and xuanvinh-bp like this.

Chia sẻ trang này