Lure ở Quang Minh

Thảo luận trong 'Chia sẻ và Hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống.' bắt đầu bởi bigpig, 6/1/13.

 1. bigpig

  bigpig
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  11/8/09
  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  31
  Trong thời gian lắp camera ở Quang Minh, cũng trò chuyện nhiều với chú Năm (chủ hồ)
  chú Năm cởi mở chia sẽ nhiều thứ, trong đó có vấn đề về lure tại Quang Minh, bigpig xin post lên để mọi người suy nghĩ
  Chú Năm nói không phải là làm khó anh em trong việc "cấm sữ dụng lưỡi 3 tiêu" mà là do cá bị dính lưỡi ba tiêu chết khá nhiều, ngày nào cũng vớt cá chết (vớt trước khi mọi người vào câu nên ít người biết)
  lại có người câu dính cá rồi thì ko có dụng cụ gỡ lưỡi, rồi dùng ghế, dùng dép, dùng đủ thứ để đè lên con cá gỡ lưỡi mà ai cũng biết lưỡi ba tiêu khó gỡ hơn lưỡi đơn nhiều,chú nhìn mà sót lòng.
  Nên bigpig post lên đây để mọi người suy nghĩ và hợp tác với chú Năm khi vào câu tại Quang Minh
  Chú Năm tâm sự là tiền thu vé không đủ bù vào cá chết chứ đừng nói tới là có lời, chú Năm cũng thấy nhiều người câu 3 tiêu nhưng vẫn không can thiệp, để mọi người chơi vui vẻ...

  Bigpig xem chú Năm như người chú nên post lên để mọi người hiểu hơn,không có ý đả kích bất kỳ anh em nào hết...

  Trân trọng
   
 2. hgd

  hgd
  Expand Collapse
  Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  2,617
  Đã được thích:
  19
  Nếu cá ăn trúng mồi giả có gắn lưỡi 3 tiêu, mình thường dùng cách gỡ lưỡi đơn giản thế này : Quan sát kỹ mũi tiêu nào đang cắm vào thịt cá, dùng kềm mũi nhọn kẹp thật chặt mũi tiêu đó rồi giở hổng nguyên con cá lên khỏi mặt đất 1 chút, theo phản xạ cá sẽ vùng vẫy lên vài cái là tự tháo được lưỡi ra. Nếu cứ đè con cá ra để gỡ lưỡi giùm cho nó có khi càng làm tổn thương thêm cho cá, gây chảy máu nhiều, dễ dẫn đến chết cá. Nếu có 2 tiêu cắm vào cùng lúc thì chọn mũi nào cắm sâu nhất mà dùng kềm kẹp chặt để cá tự gỡ. Trường hợp cá nuốt trọn nguyên cái lưỡi 3 tiêu vào cổ họng, vẫn áp dụng cách thứ 2 này.
  Chắc chắn vẫn còn có nhiều bạn có cách gỡ lưỡi 3 tiêu hay hơn, an toàn cho cá hơn. Rất mong các bạn này chia sẽ thêm.
   
 3. Log_Vô_Đối_Thủ

  Log_Vô_Đối_Thủ
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/10/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Mình toàn gỡ lưỡi 3 tiêu theo cách của bác hgd dạy, gỡ lưỡi rất nhanh mà lại không làm tổn thương đến cá, nếu khi bạn kẹp chặt mũi tiêu dính cá lên mà con cá không vùng vẫy thì bạn cứ lắc vài cái, tự động con cá sẽ rớt ra.
  Còn theo mình thấy xài lưỡi đơn cũng có nhiều lưỡi rất phá cá, toàn móc vào mắt và sọ , có khi móc lồi cả con mắt ra ngoài.
  Đó là theo nhận xét của mình thôi, có gì ko đúng xin các bạn cứ góp ý.
   
 4. Dophahato

  Dophahato
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/3/11
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Chỉ cho nhân viên kĩ thuật gỡ cá là cách chủ động bảo vệ cá tốt.Nếu áp dụng được thì mỗi người câu nên đóng thêm 10.000vnd mỗi lần câu (bao gồm cả cứu lure nữa thì tốt quá :71:),để đảm bảo danh thu.
  Thân
  Dophahato
   
 5. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Quang Minh hiện giờ là hồ lure hiếm hoi còn sót lại. Mong anh em cố gắng bảo vệ sân chơi của chính mình.
   
 6. 3minh

  3minh
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  25/8/11
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bigbig và mọi người có ý kiến góp ý với Quang Minh, thật ra Quang Minh rất muốn thả thêm cá để anh em câu cho vui, giá cá ở đây luôn luôn rẻ hơn giá chợ, anh em câu được cá có thể mua một vài con mang về làm quà để xin phép đi lần sau. nhưng gì thời gian qua hao hụt nhiều nên phải ngưng bù cá gần 2 tháng nay số lượng cá hiện tại còn gần 1 tấn đã được quí cần thủ huấn luyện nhiều nên khó câu, nếu được anh em ủng hộ giữ gìn sân chơi của mình Quang Minh sẽ kéo hết cá cũ cho ra chợ đầu mối Bình Điền và thả lại cá mới vào tuần sau. Vì QM hiện có tại ao hơn 20 tấn cá lóc đầu tròn dự định bán bớt 10 tấn (giống lóc đồng) trọng lượng từ 0,5 ký – 2 ký/ 1 con, cá chẽm có khoản 4000 con nhưng còn nhỏ chỉ từ 0.4 ký đến 0.7 ký /1 con ae nào muốn tham quan xin mời sáng chủ nhật hàng tuần gặp Quang Minh để được hướng dẫn. Xin chân thành cán ơn BQT- DĐ, cám ơn mọi người quan tâm.
   
 7. Log_Vô_Đối_Thủ

  Log_Vô_Đối_Thủ
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/10/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Mình hoàn toàn ủng hộ ý kiến này của Mr.Cloud.:67::67::67::67:
   
 8. Tran The Vu

  Tran The Vu
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  16/12/11
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Bác Minh nói vậy thì mình lure được con nào lấy con đó không nên thả lại dù sao giá cũng rẻ hơn ở chợ,để bác Minh luôn thả cá mới duy trì sân chơi cho lure thủ.
   
 9. airo

  airo
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  14
  Thật ra quan trọng là cách gỡ lưỡi thôi, chứ lưỡi 1 hay 3 tiêu cũng ko quan trọng.
  3 tiêu thì tuy nói 3 chứ nhiều lắm là dính cùng lúc 2 lưỡi, bù lại là lưỡi nhỏ, chỉ mắc chứ ko xuyên. Chỉ cần bình tĩnh, và có cây kềm dài + tốt chút, gỡ ngược lại chiều móc của lưỡi là cá khỏe re, chỉ bị thương 1 chút do cái ngạnh lưỡi thôi. Chỉ sợ các bác ko chịu khó gỡ mà cứ dùng sức kéo cái lưỡi 3 tiêu đang dính ra, thì có trời cứu con cá...
  Lưỡi đơn thì đa số dễ gỡ hơn 3 tiêu nhiều, nhưng mình biết có nhiều thế lưỡi, nhiều thế ăn, hay đơn giản là mấy bác câu nhái nhóng lâu quá... là ko gỡ nổi luôn, có gỡ đc thì con cá cũng vật vờ muốn chết...
  Bản thân mình nhiều lần vào Quang Minh, đa số xài lưỡi 3, nhưng chắc chưa có con nào chết vì mình, chủ yếu là do mình thôi.

  Chúng ta vào hồ câu, là khách hàng, là người đi chơi, đại đa số ko vì con cá đem về ( nếu vì con cá thì ra chợ mua cho khỏe, đi câu làm gì cho tốn tiền, thời gian..., cá đem về nhiều bác còn vừa cho hàng xóm vừa năn nỉ).
  Hồ câu hay chủ hồ (nói chung chứ ko chỉ riêng Quang Minh) là người kinh doanh, mưu sinh.
  Chúng ta đừng vì 1 chút thú vui của mình mà ảnh hưởng đến mưu sinh của họ. Các bác ý thức 1 chút cũng là tự bảo vệ sân chơi cho mình đó. Sân chơi dạo này càng ngày càng hẹp hơn rồi các bác ơi.
   
 10. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Anh em chơi lure ở QM nói chung, đặc biệt là anh em trong lure team vào tuyên thệ cho chú Năm yên tâm, cải thiện tình trạng hồ để anh em có nơi sinh hoạt, giao lưu đi :6:
  Nội dung:
  Tôi Mr.Cloud xin hứa:
  - Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của Quang Minh.
  - Sẽ cố gắng giữ gìn, bảo vệ cá trong hồ cũng như cá câu lên được.
  - Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.
   
 11. 3minh

  3minh
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  25/8/11
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Mình rất đồng tình với bạn airo câu được cá là một nghệ thuật,gỡ lưỡi cũng là một nghệ thuật, nhưng gặp cá khó gỡ bị thương thì phải chịu, chỉ yêu cầu các bạn đừng bỏ lại ao và cũng không buộc bạn phải lấy cá, mà chỉ cần gọi bảo vệ nhờ mang cá vào căn tin là được Quang Minh không buộc bạn phải bồi thường khoản nào cả mong mọi người vui vẽ hợp tác.Thành thật cám ơn!
   
 12. binhthuongthoi1969

  binhthuongthoi1969
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/9/12
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  1
  mình tâm đấc ý này
   
 13. tuanbanhcanh

  tuanbanhcanh
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/10/12
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  1
  tuấn đồng ý với ý nghĩ của các bạn ở trên đây nhưng hãy suy nghĩ lại là chỉ có AE trong HỘI mới làm được như vậy còn những người khác họ ko làm như vậy vì mình đã tận mắt thấy rõ ràng thậm chí mình cũng lên tiếng với người đó thì người đó đã lên tiếng như vầy [ CÁ CHỦ HỒ HAY LÀ CÁ CỦA MẦY?] quá bứt xúc mình cũng đã sân xi trả lời lại cho dù ko phải cá của tôi nhưng anh phải có ý thức để cho cá sống chứ nói như vậy thôi thì được tặng 2 chữ [ ĐU ME ] ?
  bởi vậy CHÚ 3 MINH đặc camera là chuẩn xác thấy bất cứ ai mà lên cá nếu thấy [ đối xữ với con cá nhẫn tâm ] quá yêu cầu người đó đem về luôn ko chấp nhận thả lại hồ
  đôi điều muốn góp ý với chú MINH mong chú cho biết ý kiến
  chào chú
   
 14. Thôi Kệ

  Thôi Kệ
  Expand Collapse
  Bố thằng Nhoắng

  Tham gia ngày:
  12/7/09
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  1,202
  Các anh, các bạn

  Đã từng là một người quản lý 1 hồ câu, Kệ có vài câu chuyện tâm sự :

  - Một vài lần, Kệ biết có vài anh bạn ham vui (có nick ở diễn đàn này luôn) vòng ra phía sau cùng của hồ cá lóc SN câu lên đập đầu bỏ bao cần nhấc về vài con. Cũng bực vì chả đáng bao nhiêu nhưng thấy không đáng, có 1 lần Kệ móc thêm vài con trong hồ chứa bỏ bịch mang ra biếu thêm cho đủ..... lứa.

  - Lần khác, lại có bác vào quát tháo um sùm đòi hỏi chê trách đủ chuyện.(nhà vệ sinh không có khăn thơm lau tay, ghế gỗ lại không có đệm tựa lưng, wifi không phủ hết đến khu dừa nước ....). Hết bữa ra tính tiền đúng 1 tô mỳ úp với ca trà xin thêm đá và bơm đến cạn bình nước suối (ở SN là miễn phí). Ôi thì thôi cũng Kệ.

  - Con cá lỡ nuốt sâu, trời nắng chang chang, hì hục ôm cả cần cả cá vài trăm mét từ hồ vào bếp hổn hển:"Tui không biết ăn cá, nhưng con này gỡ ra cũng chết, Bếp cắt khéo đừng để xây sát còn mồi giả của tui... không bán được thì nấu cho anh em nhân viên ăn tối..."

  Việc vui chơi giải trí và việc kinh doanh là 2 vấn đề hoàn toàn không đồng nghĩa. Có điều nếu mình cân đối ở 1 mức độ vui cho cả làng thì cuộc chơi mới lâu bền.

  Mọi người đã từng câu ở Sông Nam, đã từng thấy Kệ ứng xử với mọi người và con cá ở Sông Nam thế nào. Từ đó, 1 "luật bất thành văn" rất phổ biến trong số đông anh em đã xuống chơi đã được hình thành và phát triển rất tốt. Rất tiếc câu chuyện Sông Nam kết thúc quá sớm vì những lý do chẳng dính gì đến câu kéo và kinh doanh, vậy tại sao chúng ta không nhân rộng cái hợp lý ấy ở những nơi khác, cụ thể ở đây là Quang Minh.

  Rất mong rằng, ý thức đó của anh em sẽ là động lực để Trang trại Quang Minh có cơ sở để đầu tư tốt hơn cho một sân chơi bền vững của chúng ta.

  Mến,
   
 15. The Hunter

  The Hunter
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  12/7/12
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  106
  Cho e chút ngu kiến. Sao mình ko in vài bảng nội qui, hướng dẫn thật lớn, thêm vài hình ảnh minh hoạ cho mọi người thấy. Lúc đó ai vi phạm cũng dễ cho bảo vệ nói chuyện với họ.
   
 16. 3minh

  3minh
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  25/8/11
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Rất cám ơn ae đã góp ý chân tình và chia sẽ với Quang Minh. Mình cũng là dân mê câu mà (rê). Thật lòng nói, với ae trang trại Quang Minh chủ yếu là nuôi cá cung cấp ra chợ Bình Điền và các hồ câu.
  Dịch vụ câu cá là kết hợp lấy kinh phí nuôi công nhân chứ cá mua nơi khác về để kinh doanh kiểu này là tiêu luôn.
  Thấy ae ủng hộ mình rất mừng, Quang Minh sẽ cố gắng duy trì và đầu tư thêm cho sân chơi này ngày càng tốt hơn, vì xác định được khách vào Quang Minh 99,9% là tốt. Họ đi câu giải trí vui vẻ sau những ngày lao động mệt nhọc nhất là ae trong hội câu, đi câu với niềm đam mê và luôn có ý thức bảo vệ sân chơi lâu dài, chỉ có khoảng dưới 0,01% là “Lý Đen” câu cá cho vào bao đựng cần sau khi ăn uống xong rồi “lén đi”.
  Bởi những lý do trên mà vạn bất đắt dĩ mới lắp đặt camera ghi nhận lại hình ảnh “Lý Đen” để kiểm chứng với “Lý Thông” ngày xưa mà thôi.
  Riêng câu chuyện cá khó tháo lưỡi, cá bị thương, con nào thấy không sống thì cứ rọng lại gọi phục vụ ra nhận ae đừng ngại, mình sẽ để sẵn 2 cái rọng tại hồ để ae cho cá vào.
  Nếu được như thế lần sau đến ae sẽ được thưởng thức món mới “gỏi xoài khô cá lóc hoặc khô cá trê trộn lá sầu đâu nước mắm me” ae khỏi ngồi câu cạnh con cá chết nghe… rất khó chịu.
  Xin chân thành cám ơn!
   
 17. hgd

  hgd
  Expand Collapse
  Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  2,617
  Đã được thích:
  19
  Nếu Tết Nguyên đán này hồ vẫn tiếp tục cho vào câu (không nghỉ Tết) thì...hạnh phúc biết mấy...:4: !
  (Không biết có phải được voi rồi đòi luôn...Hai bà Trưng không :4:) .
   
 18. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  T7 này con đi QM. Ko biết chú Đông có ra đấy không, cho con theo học ít kinh nghiệm với...:D
   
 19. hgd

  hgd
  Expand Collapse
  Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  2,617
  Đã được thích:
  19
  Chủ nhật 13-1, chú đi câu rô đồng với chú DTC rồi. Vậy là T7 chắc không lên QM được. Mong dịp khác chú cháu mình sẽ gặp nhau nghe. Cơ hội còn nhiều :1: !
   
 20. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,217
  Đã được thích:
  2,660
  Nhân chủ đề này, xin giới thiệu tới các bạn một bài viết hay. Hãy xem - cảm nhận và suy nghĩ!
  VĂN HÓA CÂU
  *****
  Câu thời câu vận đấy mà
  Để rơi xuống nước chuyện đời áo cơm
  *****
  Có khi câu được cá to
  Cá to câu được nhiều người mừng ghen

  Hiện nay, câu cá trở thành thú tiêu khiển giải trí cuối tuần rất thú vị củanhiều người, không còn là sự giải trí xa hoa như bao người thầm nghĩ đến nó,lúc rảnh rỗi, ai cũng có thể tìm cho mình một thú tiêu khiển.vv.. câu cá là mộtloại hình thể thao, giải trí lành mạnh. Như một lẽ đương nhiên, câu cá đã trởthành loại hình không thể thiếu trong xã hội. không chỉ dành riêng cho nhữngngười giàu có, rỗi việc, câu giải trí, thư giãn giảm Stress, cần một nơi đểthoát khỏi đô hội ồn ào náo nhiệt để được thoải mái tâm hồn,“giết chết thờigian”. Để tỉnh lặng. Với người này, câu là phương tiện kiếm cơm, với người kia,câu là sự thong thả, với ai đó lại là nơi gửi gắm những nhẫn nại để chờ thời,chờ vận. Song trên hết đây là một niềm đam mê đến ngây ngất. Cái đam mê cứ giàyvò tâm tưởng con người ta không ngừng nghỉ. Với công nghệ hiện đại, tân tiến từviệc chuẩn bị cần câu, lưỡi câu, chì, phao các vật dụng phục vụ câu đêm báohiệu cá ăn, câu ngày sử dụng cước tàng hình khi xuống nước nhờ khúc xạ ánh sángcước sẽ biến đổi màu theo màu nước, nó không còn khó khăn, cực khổ để chuẩn bịlàm ra những vật dụng cần thiết cho buổi đi câu, tất cả đều được làm sẵn và bàybán ở các cửa hàng đồ câu thượng vàng hạ cám cái gì cũng có, các đại gia đẳngcấp thì sắm cho mình những bộ đồ câu mấy chục triệu đến hàng trăm triệu, tất cảgần như đã công nghiệp hóa, chỉ khó về mồi câu khi con nước đẹp thì mua khôngra mồi, khi mua được mồi thì hết giờ cá ăn. Bây giờ phải nói con người ta tậndiệt, huỷ diệt môi trường sống con người, nguồn lợi hải sản đến cạn kiệt tàinguyên biển, sông, hồ nào lưới giã đôi, đánh mìn, chích điện, vì sự ô nhiễm môitrường sẽ làm cho các ao, hồ, sông, suối, kể cả biển ở Việt Nam sẽ không còncon gì để câu trong tương lai, nếu có câu được thì cũng không dám ăn, vì môitrường nước bị ô nhiễm quá mức. Cách câu cá, đánh cá ở Việt Nam có lẽ đadạng nhất thế giới. Đa dạng bởi từ trước tới giờ chẳng có phép tắc luật lệ gìvề câu cả. Cứ câu là câu. Câu ngày, câu đêm, câu mùa, câu năm... với cái cáchnghĩ “con to ngon ngọt, con nhỏ bé mềm”, to, nhỏ gì bắt tuốt (ở nước ngoài,nhất là các nước phát triển, câu có luật lệ rõ ràng, đân câu được cấp giấy phéphẳn hoi và câu quy định thời gian câu, kích cỡ cá, số cá được bắt quy định mộtngười câu được mang về mấy con…..chứ không như ở Việt Nam). Nếu bạn làm sai cácđiều luật quy định thì bạn bị phạt rất nặng. Cảnh báo trong tương lai nhữngngười câu cá giải trí câu sẽ không ra cá mà có câu được thì cá cũng là loạichíp hôi. Mà cũng lạ là mấy tay câu cá khi đã vào tiệm đồ câu thì cứ như ngườiđi vào cõi mộng, đi vào ma trận, kẻ có tiền thì tha hồ mà sắm đồ câu như kẻ saychỉ sợ các tiệm bán đồ câu nghèo đi, mà cá thì có câu được đâu…cháy trên mọiphương diện. Bạn biết không có những tiệm câu xưa chỉ là bán lưỡi câu lẻ giờlàm ăn giàu có lên nhờ ngành công nghiệp của câu đấy, hai tiệm đồ câu sát nhaumà giá bán cũng khác nhau chẳng hiểu nỗi.
  Nay phải tính đến tổ chức hiệp hội câu cá 3 miền Bắc, Trung, Nam., các tỉnhthành đều có câu lạc bộ câu cá, đây là sân chơi lành mạnh và cần có các nộiquy, quy chế của Hội, các tiêu chí của họ không chỉ là câu cá mà còn có nhữngđề án về môi sinh, môi trường, bảo vệ sinh thái, phát triển nguồn cá một cáchthiết thực và hữu ích. Quốc kế dân sinh hơn, những người sáng lập còn tham vọngxây dựng được cho xứ sở một bộ luật câu cá để nhằm ngăn chặn những đánh bắt vôtổ chức, vô trách nhiệm với thiên nhiên, bảo vệ nguồn cá nhỏ, cá bột, cá ngượcnguồn, mùa cá đẻ... để một ngày không xa, nguồn thủy sản tự nhiên của chúng tatrở lại như ngày xưa... Bây giờ việc đi câu không có cá cũng thường chẳng có gìđể bàn.
  Câu cá là một loại hình văn hóa giải trí đang được ưa chuộng tại nhiều nơitrong nhiều năm qua. Bên cạnh giải trí, trong thế giới câu cá có biết baochuyện bi, hài mà người ngoài cuộc khó biết được. Sau khi câu được cá, có khilà “cuộc chiến” giữa các tay câu. Còn tôi muốn nói cái văn hóa câu ở đây khôngbiết các Bác các anh, bạn suy nghĩ gì chứ theo quan điểm của tôi dù là câu ởbất kỳ đâu trên các vùng miền theo tôi.
  - Không nên tự tiện kéo cá của người khác đã câu được lên xem.
  - Không nên bước qua cần câu của người khác.
  - Không nên xin chì xin lưỡi câu.
  - Không nên lấy mồi câu của người khác (khi không được thỏa thuận).
  - Không nên thả câu khi người bên cạnh câu được cá.
  Không biết các Bác các anh, bạn nghĩ như thế nào tôi thấy nhiều người thấy dâytreo cá chẳng biết của ai cứ thấy dây treo cá, giỏ cá là kéo cá lên xem, rồitreo cá hổng lên khỏi mặt nước làm cho mấy con cá câu được chết ươn ình hết(như đã biết cá hanh khi ươn phân hủy rất nhanh) tôi đã bị rồi khi biết họ chiasẻ thú vui này với tôi đây…đặt trường hợp ngược lại tôi kéo xâu cá của bạn vàtreo nó lên khỏi nước bạn nghĩ suy gì …. Rồi thì bọn đạo tặc của dân câu rìnhmò cá của dân câu. Tôi cũng đã bị nó nẫng một lần rồi. (Thứ bảy ngày 30/10/2010lọ mọ câu được mấy con cá mừng khấp khởi lắm thích thú lắm, dọn hết đồ câuchuẩn bị về đến kéo cá lên thấy dây cá nhẹ tâng càng kéo càng không thấy một sựphản ứng gì dằng kéo của cá, kéo lên trơ mấy cái móc cá đạo tặc của dân câu đãgỡ hết cá ra và đóng móc lại như ban đầu, Một dòng máu nóng chạy khắp cơ thểxông lên mặt xông lên đầu tức lắm các bác ơi. Bác nào nếu bị rồi sẽ cảm nhận nókhông thể tưởng…..Nó đã cướp cạn thành quả công sức của người câu. Rất nhiềungười bị nó nẫng như thế này rồi “Hãy gạt bỏ những điều tồi tệ để cho tâm thảnhthơi”. Để nỗi buồn này càng thêm sâu thẳm trong ta….
  Có phải văn hóa và học thức là 2 phạm trù khác biệt nhau học thức được họcnhiều hơn, còn văn hóa được học ít hơn chăng. Tôi thấy có một cặp vợ chồng,chồng là giảng viên trường Đại học ở Đà Nẵng. Tay chồng đánh vợ bằng cách đónghết cửa lại mở nhạc rất to thế là dạy vợ bằng cách đánh vợ, mà nhà bố mẹ vợ ởsát tường mà không hề biết. Cũng chính vì những mâu thuẩn nhỏ nhặt trong cuộcsống hằng ngày mà chúng ta mỗi con người mà nhiều lúc không kiềm chế được nhữnghành vi thiếu văn hóa có thể gây hậu quả lớn.Hạnh phúc ở bên ta từng giờ từngngày mà có khi bạn không ngộ nhận ra, hoặc bạn không chấp nhận nó đó thôi. Nếubạn đã đọc qua bài này bạn sẻ chia sẻ và thông cảm cùng tôi. Bạn suy nghĩgì…….Tôi hay nói mấy thằng cha thừa văn hóa thiếu văn minh …..
  Nếu ai đã vào thế giới câu dù đại gia hay kẻ câu cơm gạo đều có những cáí chungđó là:
  -Nâng niu chăm chút, chau chuốt các thiết bị câu của mình.
  -Mong muốn câu được cá mà cá to..mà đi là đều có cá
  -Trật cá là cay cú…
  -Có những cảm giác ngây ngất mê đắm khi cá đóng câu đã ăn sâu trong tâm trí mặcdù bạn đang hành nghề hoặc đã bỏ nghề.
  Đó là nhận định chung của tôi và nó có vẻ mang tính áp đặt có thể đúng với tôinhưng không đúng với Bác, với anh chẳng hạn. Đã vào mùa hanh rồi chúc các cầnthủ sức khỏe (Sẻ khuất) và câu được nhiều cá khủng.

  Thân chào hẹn gặp lại
  Đà Nẵng 11/11/2010
  Nguyễn Tiến Dũng

   

Chia sẻ trang này