PHAO - CANH CHỈNH PHAO CÂU LỮNG.

Thảo luận trong 'Câu cần tay' bắt đầu bởi thuanloc, 18/4/19.

 1. thuanloc

  thuanloc
  Expand Collapse
  Phó Chủ Nhiệm Thường Trực

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  807
  Đã được thích:
  761
  PHAO - CANH CHỈNH PHAO CÂU LỮNG.

  QUÁCH CHẤN THÀNH·THỨ HAI, 8 THÁNG 4, 2019
  Cách 1:
  Câu theo phương pháp của VN mình, nên gọi nó là câu “Treo” hoặc câu “Neo”. Đó là cách câu sao cho phao không chìm mặc dù đã gắn mồi vào lưỡi. Cách chỉnh phao của PP này là gắn mồi vào lưỡi câu chỉnh sao cho phao nổi lên mặt nước là được.
  Tới đây mình cần lưu ý 2 điểm, nếu mình muốn câu kém nhạy thì chỉnh phao (đã có mồi dc gắn trên lưỡi) sao cho bầu phao nổi trên mặt nước. còn nếu mình muốn câu nhạy thì bầu phao phải nằm dưới mặt nước, sao cho ti phao nổi trên mặt nước khoảng 4-5 nấc là được. để làm dc đều này đồi hỏi mình phải lên size mồi cho thật đồng đều.
  Cách 2:
  Câu lững theo đúng kĩ thuật của TQ là phao sẽ chìm trong vài nốt nhạc sau khi mình quăng ra điểm câu, cách chỉnh như sau: sau khi gắn phao lên trục, bỏ cặp thẻo lưỡi ra. Canh chỉnh chì sao phao chỉ lú ra khỏi mặt nước 1 nấc thôi là dc. Sau đó gắn thẻo vào lại là có thể bắt đầu câu. Cách câu này nên câu bằng mồi vuốt vì nó đồi hỏi người câu phải có tốc độ thao tác nhanh, mồi phải xuống liên tục thì mới có thể dụ cá tới nhanh dc và sau khi cá tới thì phải đảm bảo lượng mồi đủ lớn để giữ cá. Cách câu này nếu thao tác tốt thì người 2 bên mình sẽ coi mình câu.
   
  yakuza_japan, mua_ngau and binhyen like this.

Chia sẻ trang này