Tỉ tê cá Ngát

Thảo luận trong 'Ẩm thực du câu' bắt đầu bởi Tuân Béo, 6/5/10.

 1. Tuân Béo

  Tuân Béo
  Expand Collapse
  Nghiện Bia Cỏ

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  783
  Đã được thích:
  154
  Do bạn Hạ_Bạc sưu tầm nguồn thanhnien.com.vn
  03/05/2010 11:25

  Cá ngát tươi làm được nhiều món ngon cả khô lẫn nước
  (TNTT&GT) Cá ngát hình dáng
  tựa cá trê nhưng nhiều hơn cá trê một ngạnh. Thịt cá ngon... tàn nhẫn!
  Cá ngát thường sống ở nước lợ và nước mặn, con lớn có thể nặng trên 10kg. Anh em song sinh với cá ngát là cá quác (quáp), trọng lượng trung bình lớn gấp rưỡi cá ngát, thường sống ở những vùng nước mặn. Đặc biệt đầu con cá quác to khác thường và bạnh ra. Nhưng thịt loại cá này dai và lạt hơn cá ngát. Song cả hai loại cá này đều có chung tập tính: thích ẩn náu trong hang sâu dưới đáy sông hay rạch, nhất là nơi cửa sông và tạp ăn.
  Cá “sát thủ”
  Nọc cá ngát rất độc, tập trung ở những đầu ngạnh. Một con cá ngát nhỏ bằng đầu ngón tay út (ngát đỉa) có thể hành một thanh niên lực lưỡng nặng khoảng 60kg nóng sốt mê man, rên la thảm thiết vài ba ngày, bằng cách chích nhẹ vào da anh ta. Tuy nhiên, kinh nghiệm dân gian giúp giảm đau nhức khi bị cá ngát đâm là bạn dùng ít nước nhớt nơi cổ họng con gà mái đang ấp trứng thoa lên vết thương 3 - 5 lần/ngày hoặc ăn chè nếp.
  Song thịt cá ngát có sức hấp dẫn riêng nên từ lâu người ta đã nghĩ ra nhiều cách để bắt chúng. Những ngư dân vùng rừng Sác và Tây Nam bộ bắt cá ngát bằng cách: câu, đóng đáy, bao chà, lưới đăng...
  Trong đó, tài tình lẫn gian nan là người ta lặn xuống đáy sông sâu không dưới 4 sải tay lúc nước ròng, mò tìm hang cá rồi dùng vợt và tài trí chặn bắt loại cá nguy hiểm này. Giống cá ngát rất khôn, thường đào một hang chính và 3 - 4 hang phụ (ngách) phòng thoát thân khi có biến. Do đó việc đầu tiên của người thợ lặn bắt cá ngát là dùng vợt gài kín cửa hang chính và vài ngách phụ lớn. Sau đó anh ta sẽ dùng chân đạp (thụt) vào các ngách phụ còn lại để đuổi dồn cá hoảng sợ chạy vào vợt.

  Cũng có những con quá khôn, cố thủ trong hang không chịu ra. “Vua” cá ngát Hồ Văn Năm, ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre từng “thu phục” một con cá ngát nặng gần 13kg, đầu to hơn 3 tấc, dài 1,3m trên vàm sông Cổ Chiên, thuộc huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Ông Năm vỗ đùi kể: “Tui quần suốt hai tiếng mà nó không chịu ra. Tức, tui trồi lên kêu thằng con trai lặn xuống phụ. Nó phải chui cả người vô miệng hang chính, quẫy đạp hết sức mới tóm được trự”.
  Nay nhờ kỹ thuật rộng cá bằng máy bơm khí oxy, nên hằng đêm có ít nhất vài ba trăm ký cá ngát “bơi” tung tăng về chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM, giá khoảng 80.000 - 90.000 đồng/kg. Cho nên, nhiều người Sài Gòn đang bén mùi cá ngát.
  Ngon cùng sông nước
  Thịt cá ngát tươi rói, cỡ từ một ký/con trở lên luôn săn chắc, ngọt đậm và beo béo, làm được nhiều món ngon từ khô đến nước như nướng muối ớt, nấu cà-ri, nấu lẩu... Đặc biệt trên thân cá, có những bộ phận ngon vượt trội như môi, mang và đoạn gần đuôi. Với những con nặng từ năm ký trở lên, phần bao tử rất giòn, bạn đem xào với cải chua loại ngon, rưới vài muỗng nước dừa tươi, canh nước sền sệt... “Bén” mồi phải biết!

  Như đã nói ở trên, những con cá ngát còn “sống nhăn” đã bơi về Sài Gòn, nhưng không ít dân sành ăn ở đây lại cho chúng đang bị stress nên mất ngon. Với lại, thưởng thức cá ngát đúng điệu là bạn phải ngồi cạnh sông nước, nơi con cá từng vùng vẫy để cảm nhận, trải nghiệm, khám phá... Cho nên dịp cuối tuần, người viết cùng một số bạn thân tranh thủ chạy về rừng Cần Giờ, vừa rửa phổi bằng không khí trong lành vừa hứng khởi với vài món cá ngát bốc khói.
  Mộc mạc mà ngon danh trấn là lẩu cá ngát nấu với bột trái bần sẻ chín hoặc lá me non. Bởi lúc còn vẫy vùng, cá ngát thỉnh thoảng vẫn nếm trái bần chín vừa rụng hoặc ẩn nấp dưới gốc bần chơm chởm rễ để săn bắt lũ tôm tép hoặc đám cá con. Thế nên khi con ngát "sa cơ", bạn dùng trái bần chín tiễn đưa là hợp đạo nhất. Vị bần chín chua thanh khiết, dịu dàng. Hương bần chín thơm ngào ngạt. Tiếp nối, từng cơn gió sông vuốt ve thực khách. Cũng từ rặng bần sẻ ven sông, tiếng con bìm bịp “gõ” từng tiếng trầm bổng: “Kịp...Kịp!...”, khiến cả đám chúng tôi bừng tỉnh. Đứa xì xụp muỗng nước lẩu hơi đục tựa nước cơm mà ngọt thơm bát ngát. Người háo hức rẽ cá, nhìn đĩa nước mắm nhỉ giầm ớt hiểm vàng ánh, lóng lánh thêm xao động. Người khe khẽ hát...
   
 2. cakeo

  cakeo
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  11/8/09
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Hi ! Anh TuanBeo.
  đọc bài của anh mà thèm thịt cá ngát quá:38: , mong sao có được 1 buổi ngồi dưới thiêng nhiêng thưởng thước cá Ngát ...
   
 3. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Cả nhà,

  Đúng là cá ngát độc thiệt. Ông Quýnh nhà ta bị 1 con ngát to cỡ chừng ngón tay chích cho 1 phát vào đùi là buông cần la hoảng, sốt li bì ngay, đến nay còn để lại vết thâm đen dù chuyện đã xảy ra 2 năm trước!

  Cá ngát cắn câu lừ lừ như tầu ngầm, dìu mãi mới uốn éo nổi lên, thích. Nhưng không biết các bạn thấy thế nào chứ thật sự mình không thấy ngon "tàn nhẫn" tí nào dù đã có lần chén ngay tại chỗ khi mới câu lên. Chỉ có mỗi món canh/lẩu chua là tạm được. Muốn câu được cá ngát thì tốt nhất là đi Bến Tre, cá hàng 4 còn nhiều.

  Ai cá ngát không...?
   
  Camang thích bài này.
 4. Hạ_Bạc

  Hạ_Bạc
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  22/4/10
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  341
  Hi
  Cá ngát thì chỉ có phần đầu nấu canh chua là ngon. Cách nay đã lâu, tại Vĩnh long tôi có câu được cá ngát lớn vài kg bằng mồi tôm còn sống. Câu tôm bằng lưỡi không ngạnh, mồi tép cũng dính cá ngát nhỏ khoảng 1kg. Những người thả câu giăng trên sông Cổ chiên cũng câu được cá ngát vài kí bằng mồi ốc lát. Trong miệng cá ngát có chỗ rất nhiều răng nổi lên như các hột đậu. Nếu rủi mà lưỡi câu xóc vô chỗ đó, con cá cắn mạnh gảy lưỡi như chơi.
  Cá ngát cở 1kg thì ăn còn ngon, lớn quá không ngon.


  Thêm một bài về cá ngát:
  SGTT - 2 tuần trước 14 lượt xem 3 tin đăng lại
  SGTT - Tháng ba, tháng tư khi gió chướng lao xao đẩy nước mặn vào các cửa sông ở đồng bằng sông Cửu Long thì người sành ăn biết là đã tới mùa cá ngát. Cá ngát da trơn, lưng đen bụng trắng, thường chui rúc dưới hang sâu, vực xoáy, sống được ở cả nước ngọt lẫn nước lợ, nhiều con sống lâu năm lên “lão làng”, nặng năm, bảy ký lô.
  Những lão ngư ở vùng cửa sông Ba Lai, Hàm Luông (Bến Tre) nói, cá ngát chỉ làm được hai món ngon “dách lầu”, đó là kho tộ và nấu canh chua, mà nếu nấu được nồi canh chua cá ngát với cơm mẻ, bắp chuối chẻ dọc thì mới đúng điệu.
  Nhưng giới “đệ tử Lưu Linh” xứ nước mặn thì cho rằng kiếm được cặp trứng cá ngát nấu canh chua cơm mẻ mới đúng là dân sành ăn. Ông Tám Phước, dân cố cựu ở vùng Tiệm Tôm, Ba Tri, nói rất hiếm khi gặp được con cá ngát có trứng. Thường, nếu bắt được con cá có trứng, ngư dân không bao giờ đem bán, bởi con cá mang trứng cái bụng chang bang, thân mình ốm nhom ốm nhách, không bao nhiêu thịt, các bà nội trợ nhìn thấy là ngó lơ đi thẳng, bán chẳng được bao nhiêu tiền.
  Theo ông Tám Phước, làm món trứng cá ngát nấu canh chua cơm mẻ không khó, cặp trứng lấy ra rửa sạch, trụng sơ với nước sôi cho chín tái. Nồi nước cơm mẻ đun sôi, nêm nếm vừa ăn, cho thêm một nắm sả, ớt, tỏi bằm nhuyễn, bỏ cặp trứng vào nấu tiếp, nêm thêm rau thơm gồm ngò om, ngò gai, lá quế, ớt xắt khoanh. Khi trứng cá chín dùng muỗng xắn từng miếng, chấm với muối cục đâm ớt hiểm, nhai chậm rãi từng hạt trứng to hơn đầu đũa ăn trong miệng, lắng nghe vị bùi bùi, béo béo của trứng cá hòa quyện với vị chua của cơm mẻ, cay xé của ớt, sả, vị mặn mòi của muối cục, chát ngọt của bắp chuối và mùi thơm của rau gia vị, tợp thêm ngụm rượu đế đưa cay thì…chẳng cao lương mỹ vị nào bằng. Cho nên ngư dân nào may mắn bắt được con cá ngát có trứng thường giữ lại gầy độ nhậu, mời cho bằng được bạn tri kỷ thưởng thức món ngon hiếm có, hoặc mang biếu cho những người họ kính trọng, yêu quý. Nhưng nói đi rồi cũng phải nói lại, món trứng cá ngát nấu canh chua cơm mẻ tuy cực kỳ ngon và khó kiếm nhưng ăn xong lại thấy áy náy trong lòng, vì chỉ một miếng ngon mà hàng chục ngàn cá con phải chết ngay từ trong trứng.
   
 5. HoangSonCAST

  HoangSonCAST
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  24/9/09
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Chào bác Nguyên Thảo!!!

  Nhân tiện thấy bài viết bên trên và bài viết của Bác cháu xin góp vài dòng.

  Về nhận xét thịt cá, đây là sở thích khẩu vị của từng người nên cháu đồng ý với bác rồi.
  Tuy nhiên, cháu sẽ giới thiệu với Bác cùng anh em hội quán vài món ăn đơn giản từ cá ngát (không phải quác) mà theo cháu cho là OK.
  - Thứ nhất: Cá ngát loại nhỏ từ 100g đến 400g (để nguyên không làm thịt) đem nướng trên lửa than, ăn với "nước mắm gừng" và rau sống. Nếu ai chưa ăn thì nên dùng thử ít nhất một lần nhé!!!
  - Thứ hai: Cũng loại cá nhỏ như trên, nhưng kể cả cá quát cũng được, làm sạch đem "hấp" với lá cóc (lá cây có vị chua) ăn với nước tương, nước mắm mặn hoặc nước mắm gừng cũng được.
  - Thứ ba: Đầu cá ngát loại lớn mà đặc biệt là đầu cá quác đem nấu lẩu chua (cơm mẽ).
  - Thứ tư: Thịt cá ngát loại trung bình 1kg kho tộ ăn cơm cùng lẩu chua bên trên là hết ý.

  Vài món ăn từ cá ngát (quác) đê mọi người cùng tham khảo!
  Có dịp hãy thưởng thức và cho ý kiến Bác Thảo nhé! Hy vọng Bác sẽ được ngon miệng!!!

  Chào thân ái!!!
   
 6. aunguyen

  aunguyen
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  2/3/11
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Các anh, các chú cẩn thận nha! Em thấy nếu không cẩn thận bị ngát đâm trúng thì nguy hiểm lắm.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Coi chừng ngạnh cá ngát
  25-05-2012 11:46
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]
  Do tia vây hai mang cá ngát có ngạnh nhọn, phần này liên kết với túi nọc nằm trong mang cá, nên được coi là dễ gặp nguy cơ tử vong cao khi bị ngạnh cá ngát đâm trúng nếu không kịp thời cứu chữa.


  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD][TABLE="width: 1, align: left"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Cá ngát[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]


  Cá ngát thuộc họ cá da trơn, tên khoa học là Plotosidae, có 4 râu, đuôi kéo dài giống như đuôi lươn. Cuối đuôi của chúng nhọn hoặc tròn bầu, phần đuôi cá ngát được tạo ra từ sự kết hợp của vây lưng thứ hai và vây hậu môn tạo nên một vây liên tục duy nhất. Thường được tìm thấy ở cửa sông, và bờ biển. Đôi khi, chúng cũng vào sâu tận ở vùng gần như hoàn toàn nước ngọt của những con sông lớn. Một số loài trong họ này có thể gây ra những vết thương nguy hiểm cho con người, cú đâm của cá ngát có thể gây ra tử vong cho đối tượng. Do tia vây hai mang cá ngát có ngạnh nhọn, phần này liên kết với túi nọc nằm trong mang cá, nên được coi là dễ gặp nguy cơ tử vong cao khi bị ngạnh cá ngát đâm trúng nếu không kịp thời cứu chữa.
  Điển hình mới nhất báo NLĐ đưa tin: “Ngày 24-5, Bệnh viện Việt Nam - Cuba ở Đồng Hới - Quảng Bình xác nhận đã tiếp nhận một bệnh nhân nam tên N.V.K. (30 tuổi), ngụ xã Bảo Ninh - TP Đồng Hới, được đưa vào cấp cứu do bị nhiễm trùng độc ở chân. Do bệnh quá nặng lại đưa vào cấp cứu muộn nên anh K. đã tử vong. Trước đó vào ngày 22-5, anh K. được đưa vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê, toàn thân tím tái, chân bị sưng. Theo gia đình, trong lúc đánh bắt cá ngoài biển, anh K. đã bị ngạnh một con cá ngát đâm vào. Do chủ quan, trong một thời gian không chữa trị, vết thương gây nhiễm trùng nặng nên anh K. đã tử vong”


  [TABLE]
  [TR]
  [TD] [TABLE="width: 1, align: left"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Cánh tay nhiễm trùng do ngạnh cá ngát đâm.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Cũng một trường hợp bị ngạnh cá ngát đâm tương tự, cách đây khoảng tám tháng, anh Đặng Văn Th. (26 tuổi) quê ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Anh cho biết: Trong lúc đi làm thuê cho một chủ ghe ở biển Phan Thiết, anh bị một con cá ngát đâm trúng bàn tay phải. Vì không có tiền và vì thiếu hiểu biết nên anh Th. đã xem thường vết thương. Ba ngày sau cả cánh tay của anh sưng tấy, nứt da khiến máu, mủ rỉ ra nên buộc phải nghỉ việc. Sau khi được trợ giúp đủ số tiền cần thiết, anh Th. đã đến bệnh viện chữa trị. Nhưng do đã bị nhiễm trùng quá nặng dẫn đến hoại tử, các bác sĩ phải tháo bỏ cánh tay để bảo toàn mạng sống cho anh.
  Hai bài học từ “cái sảy nảy cái ung” dẫn chứng ở trên, nhắc cho mọi người chớ xem thương vết thương do cá ngát gây ra. Khi chẳng may bị ngạnh của nó đâm trúng, phải đến ngay cơ quan y tế khai báo rõ tình trạng để được chăm sóc vết thương và uống thuốc đúng liều lượng hướng dẫn. Có thế mới tránh được hậu quả đau lòng.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
   
 7. cakeo

  cakeo
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  11/8/09
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  đọc bài viết mà thầy rợn người luôn . đi câu Bến Tre dính hoài mấy em này mà đâu có bít nó đọc như thế .
  mai mốt tránh xa máy em Ngát ra :(
   
 8. hacaca

  hacaca
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  5/8/10
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Bác còn thiếu món: cá Ngát kho tương nữa.
   
 9. TANKM76

  TANKM76
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/12/10
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  17
  Xin chào các bạn.
  Hôm nay mình lại được đọc thêm một bài sưu tầm về cá Ngát, rất bổ ích, nói chung là phải cẩn thận tối đa với loại cá này, xử lý ngạnh cá ngay khi bắt được, nếu sơ ý bị nó đâm thì chỉ biết nằm giơ tay lên đầu mà rên.
  Tôi thích bài viết của Bác Nguyên Thảo và Bác Hạ Bạc nên mạn phép lang mang tí.
  Tôi là dân gốc Bên Tre, nhà ba mẹ tôi nằm gần con sông Ba Lai nên từ nhỏ đã có nhiều ấn tượng với con cá này vì tôi đã thấy: nhiều người bị ngạnh cá đâm: đau nhức, kêu la, nóng sốt, nổi hạch ở nách, bẹn...nói chung là thảm lắm, nhưng có lẻ tùy thể trạng từng người, nhưng cũng sẽ nhanh khỏi thôi nêu xử lý ngay vết thương (thường là qua ngày hôm sau ngủ dậy sẽ đỡ); Nhưng cũng nhiều người thích câu hay bắt loại cá này:
  Nếu nói về câu thì lại có nhiều cách câu, nhiều loại mồi câu để bắt cá Ngát như: tép, hà, con Bà Chằng, ốc len ... nói ra mấy bác sẽ cười vì từng có người cười tôi và sau khi chứng kiến tôi bắt con Ngát to tổ bố thì mới chịu tin tui đúng như cách lấy con ốc len cột lưởi câu vào lưng ( bằng dây chun) thả gần cửa hang cá Ngát để câu, con ốc thả xuống bò từ từ vào hang hay loanh quanh miệng hang, đảm bảo cách này không bao giờ bị phá mồi từ khi em ngát bụp nó, mà đã dính Ngát thì thường là hàng khủng.
  Về cách chế biến thì đúng là phần đầu cá và phần thân gần đầu cá nấu lẩu chua-cay nhúng với các loại rau vườn là ngon nhất và tôi thích nhất (có lẽ hợp khẩu vị của tôi), phần thân-đuôi thì các bạn thử làm món nướng trên than đước xem sao ( nướng cá không ướp gia vị gì hết). Sau khi cá chín nếu ăn cùng nước mắn gừng sẽ thấy thịt cá rất ngọt; nếu ăn với mắn nêm cuốn cùng rau sống, bánh tráng thì cũng rất tuyệt vời.
  Và một điều nữa, cá Ngát thì con càng to thịt càng ngon.
  Trên đây là những ý kiến cá nhân tôi chia sẽ vui thôi, có gì không đúng mọi người thông cảm nhé, chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.
  Thân.
   
  Camang thích bài này.
 10. TANKM76

  TANKM76
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/12/10
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  17
  Hình như mình quên một điều cơ bản về thịt cá Ngát.
  Cá Ngát sống nước lợ ( gần cửa miễn, vd như vùng cần giờ chẳng hạn) thịt không ngon các bác ạ. Cá Ngát sống ở khu vực nước ngọt quanh năm thịt ngon hơn nhiều.
  Thân.
   
 11. xem-bi-loc

  xem-bi-loc
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  1/12/12
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Đây là hình ảnh của cá Quác .Đây là chú cá quác mà tôi câu được ở Lý nhơn Cần giờ [ em này nặng 3,4kg][​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  #11 xem-bi-loc, 11/12/12
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/12
 12. ciel1

  ciel1
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/10/12
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  2
  Nhà bạn gái em ở bến tre , nó nói cá ngát mà nấu canh chua bông điên điển súng vv thì hết xẩy nói chi là đúng điệu . Có điều bí quyết trong những lần câu sông sài gòn , đầm cần giờ thì được vài anh tóc " muối tiệu" chỉ thế này :
  - Mấy con cá ngát mà chích mày , mày lấy nhớt đuôi của nó mà thoa lên chổ bị đâm sẽ bớt đau.
  - Ơ hay thế bác ? Thế còn mấy con khác thì sao nhỉ ?
  Cái thằng được voi lại đòi tiên . Cũng vậy thôi nhỏ ah, tao ko biết tại sao mà lúc xưa có ông bạn ổng chỉ tao , giờ ổng...có cháu cố rồi , thấy mài ko biết tao chỉ "sau này" chỉ lại người khác :71: ... zdô ly nữa cho tao ngủ . Ko uốn dc ly nào mà hóng cổ ngồi nghe :29:
   
  ACDL thích bài này.
 13. kholoc

  kholoc
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  25/11/11
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Lúc trước mình đi đầm Cần Giờ cũng câu được một chú cá Ngát. Câu xong bỏ vô giỏ thì trời mưa và chạy vô chồi canh đầm bên đường trú mưa. Thằng em canh đầm thấy con cá Ngát chưa cắt ngạnh nó kêu phải cắt ngạnh đi nếu không thì nó chích đau lắm. Mình lúc đó không nghỉ nó nguy hiểm đến thế. cùng lắm như cá Trê thôi. Giờ đọc mấy bài này thấy mình may mắn ghê. Nếu trời không mưa, không chạy vào chồi, không gặp thằng cu em canh đầm thì chắc chắn bị nó đâm rồi. Vì tính về nhà rồi làm thịt nó nhưng không nghĩ tới chuyện cắt ngạnh. Giờ thầm cảm ơn thằng cu em canh đầm ghê ghớm. Cảm ơn thông tin của các bác. lần sau nếu đụng nó em tuyệt đối cẩn thận.
   
  ACDL thích bài này.
 14. Occaudoi

  Occaudoi
  Expand Collapse
  New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  E
  tình hình là e củng bị cá ngác đánh một phát chí mạng vào tay nó nhức kinh khủng luôn nhưng may là chưa bị sốt h tay nó sưng to lên mà nhức nữa e bị hơn ngày rồi mà chưa có hướng giãi quyết nữa chax e ko song rồi mấy bác ơi
   
  ACDL thích bài này.
 15. Hạ_Bạc

  Hạ_Bạc
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  22/4/10
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  341
  Bạn nên đi bệnh viện gấp. Họ sẽ cho thuốc giảm đau, chông dị ứng và kháng sinh. Nhưng QUAN TRỌNG HƠN HẾT LÀ YÊU CẦU HỌ CHÍCH NGỪA UỐN VÁN.
   
  ACDL and kiepsongvem like this.
 16. bonchinnamba

  bonchinnamba
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  29/4/12
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  15
  Ghê vậy phải chích ngừa uốn ván ..trước em đi Cần Giờ thường dính cá ngát..không biết phải do khẩu vị khác người không.. Mà nấu lẩu thịt nó tanh..không ngon lắm.. Thấy cá nâu nấu lẩu thịt ngon hơn con này
   
  ACDL thích bài này.

Chia sẻ trang này