Bí quyết để có món bánh canh cá lóc đậm đà hương vị

bánh canh cá lóc

Nếu nhắc đến các món ngon từ cá lóc, không thể bỏ qua món bánh canh. Đây là một món ăn đơn giản, tuy bình dị nhưng lại cực kì hấp dẫn và thơm ngon. Chị em nội trợ có thể dễ dàng chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn ngon miệng với món bánh canh cá lóc.

bánh canh cá lóc
bánh canh cá lóc

Những nguyên liệu cơ bản để chuẩn bị món bánh canh cá lóc gồm có:

1. Bột bánh canh: loại bột này có sẵn ở các siêu thị hoặc chợ.

2. Cá lóc: nên chọn loại cá tươi ngon, sạch và có thể mua ở các chợ hải sản hoặc siêu thị.

3. Hành tím, tỏi, tiêu, muối: là những gia vị cơ bản để tạo hương vị cho món bánh canh cá lóc.

4. Rau thơm: ngò rí, hành lá, rau ngổ… để trang trí và tăng thêm hương vị cho món ăn.

5. Nước dùng: có thể dùng nước dùng từ xương hầm hoặc nước dùng từ tôm để tăng độ đậm đà cho món bánh canh.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một số gia vị khác như bột ngọt, mắm tôm, chanh, ớt tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người.

Nguyên liệu làm sợi bánh canh cá lóc 

– 500g bột gạo

– 250ml nước

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Bột năng hoặc bột sắn để bột không bị dính

– Nước sôi

bánh canh cá lóc
bánh canh cá lóc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành thực hiện các bước sau để làm sợi bánh canh:

  • Bước 1: Đổ bột gạo vào một tô to và cho nước vào đánh đều, sau đó để cho bột hòa tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Thêm dầu ăn và muối vào tô và trộn đều. Tiếp tục nhào bột đến khi bột trở nên mềm mịn và không còn bị dính tay.
  • Bước 3: Cho bột vào túi nilon và cắt một đầu của túi. Hoặc dùng khuôn bánh canh để ép bột.
  • Bước 4: Cho bột ra khỏi túi, cắt sợi bánh canh vừa phải, khoảng 5-7cm và để khô.
  • Bước 5: Cho nước sôi vào nồi, sau đó thả từng sợi bánh canh vào nước sôi. Khi bánh canh nổi lên bề mặt nước, bạn đợi khoảng 1 phút rồi vớt bánh canh ra đĩa.
  • Bước 6: Bạn có thể rửa bánh canh qua nước lạnh để bánh canh không bị dính vào nhau.
Xem thêm  Hướng dẫn làm bún cá chấm ngon với nước dùng thanh mát đậm đà

Sợi bánh canh làm được có thể được sử dụng để nấu các món bánh canh khác nhau như bánh canh chả cá, bánh canh cua, bánh canh bột lọc, bánh canh giò heo và nhiều món ăn khác. Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh canh ngon miệng!

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu món bánh canh cá lóc

1. Sơ chế cá lóc: Rửa cá lóc với nước muối để loại bỏ bớt mùi tanh. Sau đó, lấy con dao sắc để xử lý cá bằng cách cạo vảy, rửa sạch và bỏ đi đầu và đuôi của cá. Tiếp theo, cắt cá thành từng miếng vuông khoảng 2-3cm.

2. Chuẩn bị gia vị: Băm nhuyễn tỏi, hành tím, tiêu cho vào chén. Nếu muốn món ăn thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm ít mắm tôm hoặc bột ngọt vào chén này.

3. Sơ chế rau thơm: Rửa sạch rau thơm, ngò rí, hành lá, rau ngổ, cắt nhỏ để trang trí cho món ăn sau này.

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào nấu món bánh canh cá lóc ngon tuyệt rồi đấy!

bánh canh cá lóc
bánh canh cá lóc

Bí quyết để có món bánh canh cá thơm ngon, hấp dẫn

Nấu bánh canh cá lóc chuẩn bài:

Hướng dẫn:

  • Bước 1: Làm sạch cá, băm nhỏ hoặc cắt sợi nhỏ.
  • Bước 2: Bóc vỏ cà chua, cắt hạt lựu.
  • Bước 3: Hành tím cắt sợi, hành trắng băm nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cá vào xào đến khi cá chín.
  • Bước 5: Cho nước sôi vào nồi, nêm nếm gia vị gồm: nước mắm, tiêu, đường, muối. Sau đó cho bánh canh vào nấu chín.
  • Bước 6: Cho cà chua vào nồi, đảo đều trong vòng 1-2 phút.
  • Bước 7: Cho cá đã xào vào nồi, khuấy đều. Thêm hành tím vào, nấu tiếp trong khoảng 1-2 phút.
  • Bước 8: Tắt bếp, thêm hành lá, rau ngò gai và rau răm. Trộn đều và thưởng thức.
Xem thêm  Cách nấu bún cá đậm vị không bị tanh

Bánh canh cá lóc thường được ăn kèm với rau sống như xà lách, rau diếp, rau cải xoăn. Bạn có thể thêm chút tương ớt hoặc tiêu cay để tăng thêm hương vị cho món ăn. hoiquanbancau.vn Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh canh cá lóc ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *