Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!

Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!

Với hương vị thơm ngon đặc trưng, cá khô đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng của người dân miền Tây Nam Bộ, đặc biệt khi được sử dụng để chế biến các món ăn đậm chất miền sông nước. Dưới đây là danh sách các món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn và luôn khiến bạn thích thú khi ăn.

Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!
Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!

Cách thực hiện món Cá khô đù chiên tỏi ớt

Đây là cách thực hiện món cá khô đù chiên tỏi ớt:

Nguyên liệu:

– Cá khô đù: 200g

– Tỏi băm: 1 muỗng canh

– Ớt băm: 1 muỗng canh

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch cá khô và ngâm trong nước để mềm lại khoảng 30 phút.

2. Sau khi cá mềm, vớt ra để ráo nước.

3. Cho dầu vào chảo, dùng lửa to vừa để dầu nóng.

4. Bắc cá vào chảo chiên đều hai mặt cho đến khi cá khô vàng đều.

5. Sau đó, cho tỏi và ớt vào chảo, đảo đều với cá khoảng 1 – 2 phút cho thơm.

6. Thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thành công và thưởng thức được món cá khô đù chiên tỏi ớt thơm ngon!

Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!
Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!

Cách thực hiện món cá khô chỉ vàng rim

Đây là cách thực hiện món cá khô chỉ vàng rim:

Nguyên liệu:

– Cá khô chỉ: 200g

– Hành tím băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Đường: 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

– Rau thơm (rau quế, ngò gai…): 1 ít

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch cá khô chỉ và để ráo nước.

2. Cho dầu vào chảo, dùng lửa to vừa để dầu nóng.

3. Bắc cá vào chảo chiên đều hai mặt cho đến khi cá khô vàng đều. Vớt cá ra để ráo dầu.

4. Tiếp tục để dầu ở trong chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm.

5. Thêm nước mắm, đường vào đảo đều cho tan.

6. Cho cá khô vào chảo rim với số nước mắm pha sẵn, đảo đều cho cá khô ngấm đều gia vị.

7. Đun nhỏ lửa và đậy nắp cho cá khô chín đều, thỉnh thoảng mở nắp đảo đều.

8. Khi số nước mắm sánh lại và cá khô chín đều, tắt bếp.

Xem thêm  Cách ướp và làm ngon món cá nướng giấy bạc

9. Thêm rau thơm vào trang trí.

10. Dọn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thành công và thưởng thức được món cá khô chỉ vàng rim thơm ngon!

Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!
Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!

Cách thực hiện món cá khô cơm kho

Đây là cách thực hiện món cá khô cơm kho:

Nguyên liệu:

– Cá khô: 200g

– Cơm trắng: 2 tách

– Hành tím băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Đường: 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch cá khô và ngâm trong nước để mềm lại khoảng 30 phút.

2. Sau khi cá mềm, vớt ra để ráo nước.

3. Cho dầu vào chảo, dùng lửa to vừa để dầu nóng.

4. Bắc cá vào chảo chiên đều hai mặt cho đến khi cá khô vàng đều. Vớt cá ra để ráo dầu.

5. Tiếp tục để dầu ở trong chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm.

6. Thêm nước mắm, đường và tiêu vào đảo đều cho tan.

7. Cho cá khô vào chảo rim với số nước mắm pha sẵn, đảo đều cho cá khô ngấm đều gia vị.

8. Đun nhỏ lửa và đậy nắp cho cá khô chín đều, thỉnh thoảng mở nắp đảo đều.

9. Nấu cơm trắng bằng nồi cơm hoặc nồi áp suất.

10. Đưa cá khô đã rim vào cùng với cơm trắng, đảo đều để cơm ăn đều gia vị.

11. Khi số nước mắm sánh lại và cá khô chín đều, tắt bếp.

12. Dọn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thành công và thưởng thức được món cá khô cơm kho thơm ngon!

Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!
Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!

Cách thực hiện món cá khô lưỡi trâu chiên sả ớt

Đây là cách thực hiện món cá khô lưỡi trâu chiên sả ớt:

Nguyên liệu:

– Cá khô lưỡi trâu: 200g

– Sả tươi băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Ớt băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Hành tím băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

– Đường: 1/2 muỗng cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch cá khô lưỡi trâu và ngâm trong nước để mềm lại khoảng 30 phút.

Xem thêm  Kỹ thuật nấu bún chả cá ngon chuẩn vị đậm đà

2. Sau khi cá mềm, vớt ra để ráo nước.

3. Cho dầu vào chảo, dùng lửa to vừa để dầu nóng.

4. Bắc cá khô vào chảo chiên đều hai mặt cho đến khi cá khô vàng đều. Vớt cá ra để ráo dầu.

5. Tiếp tục để dầu ở trong chảo, cho sả, hành tím và ớt vào phi thơm.

6. Thêm bột ngọt và đường vào đảo đều cho tan.

7. Cho cá khô vào chảo đảo đều với số gia vị đã pha.

8. Chiên đều cá khô cho đến khi bề mặt của cá khô giòn vàng.

9. Sau khi cá khô đã chín, vớt ra để ráo dầu và trang trí thêm rau thơm (rau quế, ngò gai…).

10. Dọn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thành công và thưởng thức được món cá khô lưỡi trâu chiên sả ớt thơm ngon!

Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!
Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!

Cách thực hiện món cá khô gỏi xoài

Đây là cách thực hiện món cá khô gỏi xoài:

Nguyên liệu:

– Cá khô: 200g

– Xoài chín: 1 trái

– Rau răm, ngò gai: 1 ít

– Hành tím băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Chanh: 1 quả

– Đường: 1 muỗng cà phê

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

– Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

– Ớt bằm nhỏ (tuỳ khẩu vị)

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch cá khô và ngâm trong nước để mềm lại khoảng 30 phút.

2. Sau khi cá mềm, vớt ra để ráo nước và chiên cho vàng giòn.

3. Gọt vỏ xoài và cắt thành sợi nhỏ.

4. Rửa sạch rau răm, ngò gai và cắt nhỏ.

5. Trộn hỗn hợp nước mắm, đường, chanh, bột ngọt và ớt bằm thành một sốt.

6. Cho sả và tỏi vào chảo phi thơm.

7. Khi đã thơm, cho cá khô đã chiên vào chảo đảo đều với tỏi sả, tắt bếp.

8. Trộn cá khô đã rim với xoài và rau thơm.

9. Thêm sốt vào trộn đều.

Món gỏi cá khô xoài đã hoàn thành. Bạn có thể dọn ra đĩa và thưởng thức khi còn tươi ngon hoặc để trong tủ lạnh cho mát trước khi ăn. Chúc bạn thành công và thưởng thức được món cá khô gỏi xoài thơm ngon!

Xem thêm  Món lườn cá hồi thơm ngon và những lợi ích

Cách bảo quản cá khô tránh bị hư, ẩm mốc, hôi tanh

Cá khô là một trong những loại thực phẩm có thể bảo quản được trong thời gian dài, tuy nhiên để giữ được chất lượng và hương vị của cá khô thì cần phải bảo quản đúng cách. Dưới đây là một số cách bảo quản cá khô:

1. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ẩm ướt.

2. Đóng gói kín cá khô bằng túi nylon hoặc hộp kín, tránh để nơi có không khí và vi khuẩn xâm nhập vào.

3. Nếu muốn lưu trữ lâu dài, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên tránh để gần các loại thực phẩm khác để tránh lẫn mùi.

4. Trong quá trình sử dụng, cần kiểm tra thường xuyên để tránh bị mốc hoặc bị hỏng.

Chú ý: Trong quá trình bảo quản và sử dụng, nếu phát hiện cá khô mốc hoặc có mùi lạ thì nên vứt đi để tránh gây hại cho sức khỏe.

Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!
Món ăn từ cá khô vô cùng hấp dẫn khiến nhà bạn ăn sạch nồi cơm!

Mua cá khô ở đâu chính gốc, an toàn giá cả phù hợp?

Để mua được cá khô chính gốc, an toàn và giá cả phù hợp, bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng bán đặc sản địa phương hoặc đến các chợ truyền thống để mua. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua cá khô trên các trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Shopee, Lazada…

Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ mua cần cân nhắc kỹ, nên chọn các đơn vị bán hàng uy tín và được đánh giá cao để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nên chú ý đến nguồn gốc của cá khô, kiểm tra thông tin sản phẩm trước khi mua, đảm bảo cá khô được sản xuất và bảo quản đúng quy trình.

Nếu có thể, bạn nên tham khảo ý kiến từ người tiêu dùng đã từng mua sản phẩm tại các địa chỉ, cửa hàng hay trên các trang thương mại điện tử để có thêm thông tin và đánh giá, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình.

Hoiquanbancau.vn chúc bạn thành công với nhữung món ăn thơm ngon từ cá khô!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *