CÁ BỚP NƯỚNG MUỐI ỚT

Thảo luận trong 'Ẩm thực du câu' bắt đầu bởi trinhngoc1996, 2/12/19 lúc 10:56.

  1. trinhngoc1996

    trinhngoc1996
    Expand Collapse
    New Member

    Tham gia ngày:
    Thứ hai
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    5
    Lang thang lượm lặt được 1 bài hướng dẫn món Cá Bóp nướng muối ớt khá hay nên đem về chia sẻ anh em có thêm món nhậu khoái khẩu, vừa có thể làm món ăn ngon cho những dịp sum họp gia đình, bạn bè đều rất phù hợp.
    [​IMG]
    Món cá bớp nướng muối ớt đậm đà cuốn hút
    Món cá bớp nướng muối ớt xuất phát từ ẩm thực miền Trung với hương vị đặc trưng khó có thể nhầm lẫn với các món ăn thuộc vùng mền nào khác. Đây là một trong những loại cá có thể nuôi thoặc đánh bắt tự nhiên ngoài biển và đều cho thịt ăn rất tươi ngon. Chính vì thế, rất nhiều món ăn ngon đã được chế biến từ cá bớp như: cá bớp chiên nước mắm, gỏi cá bớp, lẩu cá bớp… trong đó không thể không nhắc đến món cá bớp nướng muối ớt với hương vị khó cưỡng, ăn một lần là nhớ mãi.​

    Món ăn bình dị quen thuộc này chinh phục người ăn không chỉ bởi hương thơm đậm đà mà còn từ từng thớ thịt cá bớp trắng, ngọt thanh, đưa lên miệng thưởng thức sẽ cảm nhận được độ dẻo, dai của lớp da dày, ăn béo mà không tanh. Cùng học ngay cách làm cá bớp nứng muối ớt thơm ngon, đậm đà để có thêm món ngon chiêu đãi bạn bè và những người thân yêu nhé!
    Nguyên liệu làm cá bớp nướng muối ớt
    • 500g cá bớp tươi sống
    • 50g sa tế
    • 50g bột ớt khô
    • 1/2 thìa cà phê dầu ớt
    • Dầu ăn
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường cát…
    • Các loại rau sống ăn kèm như: xà lách, rau răm…
    Cách làm cá bớp nướng muối ớt
    Sơ chế các nguyên liệu
    Cá bớp sau khi mua về, bạn phải sơ chế sao cho thật sạch nhớt cá và khử hết mùi tanh bằng cách đem chần qua nước sôi hoặc rửa với nước có pha thêm muối và chanh. Sau đó rửa lại cho thật sạch và để ráo nước.

    Tiếp đó, bạn cắt lát cá bớp ra thành từng khoanh nhỏ, vừa ăn, không quá mỏng và không quá dày để khi nướng cá nhanh chín mà không dễ bị cháy hoặc khô quá.

    Cắt khoanh cá bớp vừa phải, không quá dày hoặc quá mỏng

    Ướp gia vị nướng gia vị nướng cá bớp
    Bạn cho cá bớp đã cắt khoanh vào thố hoặc thau nhỏ, sau đó cho các gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, bột ớt khô, 1 thìa cà phê hạt nêm, sa tế, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cà canh nước mắm ngon. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng sao cho vừa đủ hoặc tùy theo sở thích và khẩu vị của mọi người. Tiếp đó dùng đũa đảo đều và đem ướp trong khoảng 40 phút – 1 tiếng cho thịt của cá bớp ngấm thật đều gia vị.
    [​IMG]
    Ướp gia vị cá bớp nướng khoảng 40 phút đến 1 tiếng

    Nướng cá bớp muối ớt
    Bạn chuẩn bị bếp than hoặc cũng có thể dùng bếp gas để nướng. Tuy nhiên để món cá bớp nướng muối ớt ngon nhất, bạn nên dùng bếp than.

    Khi than đã hồng, bạn đặt vỉ lên rồi lần lượt xếp cá nằm trên vỉ theo hướng chéo với các rãnh của vỉ dể lật trở cá dễ dàng hơn khi nướng. Trong quá trình nướng, bạn vừa nướng vừa phết thêm hỗn hợp gia vị ướp trong thố lên từng miếng cá để cá không bị khô và đậm đà hương vị hơn. Nướng cho tới khi các chín mềm, vàng giòn lớp da và dậy mùi thơm là được.
    [​IMG]
    Nướng cá bớp trên bếp than sẽ ngon hơn
    Trình bày
    Cá bớp sau khi nướng chín, bạn gắp bày ra đĩa kèm các loại rau ăn kèm nhưu: rau răm, dưa leo… và một chén muối ớt xanh để chấm là hoàn thành.
    [​IMG]
    Món cá Bóp nướng muối ớt thơm lừng đã thành phẩm
    Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã trổ tài xong cách nướng cá bớp muối ớt thơm ngon, đậm đà. Chỉ cần ngửi mùi thơm lôi cuốn của món cá bớp nướng ngon này thôi cũng đủ kích thích vị giác mọi người rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!
    Nguồn:
    HỘI ĐẦU BẾP Á ÂU
    Địa Chỉ: 10 - 12, Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
    Email: info@hoidaubepaau.com
    Hotline: 1800 6148 (Tư vấn miễn phí)
     
    Demonlife, binhyen, minhvuong and 2 others like this.

Chia sẻ trang này