Cá rô phi áp chảo sốt chanh dây lạ miệng nè!

Thảo luận trong 'Ẩm thực du câu' bắt đầu bởi xuan_vinh, 4/10/13.

  1. xuan_vinh

    xuan_vinh
    Expand Collapse
    Heo anh

    Tham gia ngày:
    5/7/10
    Bài viết:
    1,598
    Đã được thích:
    1,104
    Gần cuối tuần, xin gửi bà con thêm một món ăn quen mà lạ về món cá rô phi:

    "CÁ RÔ PHI ÁP CHẢO SỐT CHANH DÂY"

    NGUYÊN LIỆU (Cho 02 người ăn) :

    - 01 con cá rô phi cỡ 500g-800g/con (cá càng to càng ngon).
    - 02 quả chanh dây.
    - 02 củ khoai tây.
    - 01 bông cải xanh.
    - Gia vị: tỏi băm, tiêu, hạt nêm, đường, muối, bột năng, bơ thực vật, dầu ăn.
    [​IMG][​IMG]


    CHẾ BIẾN:

    - Cá rửa và làm sạch, dùng dao thật bén thái lấy 2 miếng fillet bỏ xương, thái mỗi miếng fillet nhỏ vừa cỡ nửa bàn tay trở lại.

    - Đem ướp fillet cá với 02 muỗng cà phê hạt nêm + 01 muỗng cà phê tiêu xay trong vòng 30 phút.

    - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Bông cải cắc khúc vừa ăn rửa thật sạch. Xong cho bông cải và khoai tây vào nồi nước luộc sôi (cho 1 chút muối vào nồi). Khoảng 10p sau là vừa chín tới, vớt cả 02 món ra.

    [​IMG]

    - Chanh dây rửa sạch, cắt đôi và cho vào ray lược lại lấy nước bỏ hạt (khoảng 80-100ml nước) và cho vào khoảng 03 - 04 muỗng cà phê đường.

    - Ướp cá xong cho cá vào lò nướng nhiệt độ khoảng 180 độ trong 5 phút (nếu không có lò nướng thì trụng qua nước sôi thật nhanh rồi vớt ra ngay lập tức và để ráo nước).

    - Cho cá vào chảo dầu ăn đã sôi và mở lửa to để thịt cá áp chảo có màu vàng đẹp và phải thật nhanh tay đảo 02 mặt cá nhầm tránh bị cháy (khét).

    - Cá chín vàng xong cho cá ra dĩa.

    - Đặt 01 chảo nóng khác, cho 02 muỗng cà phê bơ vào nóng chảy ra, cho 01 muỗng cà phê tỏi băm vào phi cho thơm và cho nước chanh dây ở trên vào khuấy đều và nêm 1/4 muỗng cà phê muối + 01 muỗng cà phê đường vào cho vừa ăn. Khuấy 01 muỗng cà phê bột năng vào 1/4 chén nước lạnh (nhỏ) cho tan, xong cho vào chảo sốt chanh dây và khuấy đều tay, nêm lại và mở lửa nhỏ cho đến khi sốt hơi sệt lại.

    - Cho khoai tây, bông cải vào đĩa cá và rưới nước sốt chanh dây còn nóng lên mặt cá là xong!

    [​IMG]



    Chúc bà con thành công.
     
  2. Mr.Cloud

    Mr.Cloud
    Expand Collapse
    Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

    Tham gia ngày:
    25/10/11
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    291
    Chep chep. Anh Vinh qua la qua dam dang... :21:
    Ps: Sr may em bi hu Unicode
     
  3. Mr.Ken

    Mr.Ken
    Expand Collapse
    Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    6/8/10
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    64
    Mr Cloud : yes anh ấy rất "dam dang" hahha

    Vinh: mới lên chức, đãi món này thui hả V?
     
  4. LongKuTi

    LongKuTi
    Expand Collapse
    Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    15/3/13
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    mấy cái món như vầy chỉ có Xuân Vinh mới làm ra được
     
  5. xuan_vinh

    xuan_vinh
    Expand Collapse
    Heo anh

    Tham gia ngày:
    5/7/10
    Bài viết:
    1,598
    Đã được thích:
    1,104
    Làm những cái tưởng như đơn giản thành.... cái phức tạp là nghề của mềnh mà :24:
     
  6. titigiagia

    titigiagia
    Expand Collapse
    Ủy Viên BCN - Ban Phong Trào

    Tham gia ngày:
    29/7/09
    Bài viết:
    567
    Đã được thích:
    1
    Ăn một mình còn đem khoe ,bị Mr Tháo dí ráng chịu nhe ku
    Hỏi nhỏ chút. Cá lóc làm được món này hem. Chứ cá phi con từ 800-1 kg coi bộ khó bắt hơn cá lóc
     
  7. sonbanmai

    sonbanmai
    Expand Collapse
    www.nhaxau.com

    Tham gia ngày:
    22/7/09
    Bài viết:
    439
    Đã được thích:
    212
    Đọc hết bài này mình rút ra được kêt luận : Cậu này có lẽ.... thuận tay phải. He he
     
  8. gialong

    gialong
    Expand Collapse
    Banned

    Tham gia ngày:
    25/12/11
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    mình nghĩ bông cải ko cần luôc tới 10' ,bông cải rất nhanh chín đợi nc sôi to lửa 3' là ok như thế bông cải sẽ giữ màu xanh tự nhiên rất đẹp.món của bác trông rất hấp dẫn sẽ làm thử cho biết:))
     
  9. Big Fish

    Big Fish
    Expand Collapse
    Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    5/9/13
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    223
    anh Xuan Vinh đúng là quá dữ, bữa nào em học vẹt thử xem sao :69:
     
  10. hieu.ivieoh

    hieu.ivieoh
    Expand Collapse
    Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    17/5/10
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    56
    Anh ấy đã trở lại và... lợi hại hơn xưa :4:
     
  11. xuan_vinh

    xuan_vinh
    Expand Collapse
    Heo anh

    Tham gia ngày:
    5/7/10
    Bài viết:
    1,598
    Đã được thích:
    1,104
    Ai nói ăn 1 mình hén, có gấu mẹ ăn nữa đóa :71:
    Cá lóc đồng hay lóc bông đều... bem được tất! Nhưng nhớ coi chừng xương :4:

    Em e rằng 3 phút không đủ độ chín... ăn dễ lâm nạn! Anh cứ thử canh me luộc trong vòng 3 phút xem :4:
     
  12. An Châu

    An Châu
    Expand Collapse
    Người canh giữ SB

    Tham gia ngày:
    9/12/11
    Bài viết:
    455
    Đã được thích:
    9
    Lên nhà nó mấy lần nó toàn dẫn ra tiệm ăn không thì toàn ăn món nướng vậy là sao ta, có điều gì đó không ổn :109:
     
  13. xuan_vinh

    xuan_vinh
    Expand Collapse
    Heo anh

    Tham gia ngày:
    5/7/10
    Bài viết:
    1,598
    Đã được thích:
    1,104
    Cưng ghé nhà anh mấy lần, hiếm có lần nào anh... tỉnh táo mà mần cho cưng ăn được :71:
     
  14. cá lóc bông

    cá lóc bông
    Expand Collapse
    Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    9/7/10
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    82
    Siêu đầu bếp Xuân Vinh , công nhận anh xứng đáng nhận đề cử người đàn ông của năm :))
     
  15. Mr.Cloud

    Mr.Cloud
    Expand Collapse
    Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

    Tham gia ngày:
    25/10/11
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    291
    Quá nhọ cho đội khách :21:
     
  16. bsnguyenxuandungqt

    bsnguyenxuandungqt
    Expand Collapse
    Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    30/11/10
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    278
    Chào anh Vinh! Mới mở mạng ra thấy bài viết này khoái quá. Số là em có cái giàn cây này mà không biết làm gì hết, uống nước mãi cũng chán, làm sẵn bỏ chai cất tủ lạnh khi nào đi câu đem theo. Nay thấy anh viết bài này máu quá chạy ra sân làm tấm hình khoe khoang đôi chút cho xôm nhé
    [​IMG]

    Anh Hiệp: Mùa này về tha hồ chanh leo chứ không trơ chọi cái giàn như năm ngoái đâu.
     
  17. xuan_vinh

    xuan_vinh
    Expand Collapse
    Heo anh

    Tham gia ngày:
    5/7/10
    Bài viết:
    1,598
    Đã được thích:
    1,104
    Đã quá Dr. ơi !!!!!!
    Em ước gì nhà Dr. Khoa trong này cũng có 1 giàn như thế :71:
     
  18. Thôi Kệ

    Thôi Kệ
    Expand Collapse
    Bố thằng Nhoắng

    Tham gia ngày:
    12/7/09
    Bài viết:
    2,553
    Đã được thích:
    1,201
    Ổng cũng có 1 giàn.

    Mà thực sự là đẹp ông ơi, toàn sắc nước hương trời không à.

    Và từ đó Kệ thay đổi khái niệm: Bác sĩ và y tá viết chữ đẹp và không đáng sợ như trước giờ vẫn ám ảnh. (anh Khoa cho em gởi lời cám ơn tới chị gì đó bảo Kệ đi đâu là Kệ cũng đi theo 1 nửa vòng trong đó nghen)

    PS: Hy vọng đừng ông nào cố tạo ra răng sâu hay u hạch hoặc trĩ triếc gì đó để nhờ vả bác Khoa sau khi đọc post này.
     
  19. tongkhoa

    tongkhoa
    Expand Collapse
    Bác sĩ Hoa Súng

    Tham gia ngày:
    10/8/10
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    278
    :39::68: Quên đi em !
     
  20. duynpkgg

    duynpkgg
    Expand Collapse
    Member

    Tham gia ngày:
    17/1/13
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    thanks bác Vinh, cá phi em câu về toàn cho hàng xóm, thấy món của bác giới thiệu hôm nào có cá to làm thử.
     

Chia sẻ trang này