Cá và áp suất khí quyển

Thảo luận trong 'Thông tin hữu ích' bắt đầu bởi Mr.Cloud, 24/2/18.

 1. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  Sự thay đổi đột ngột áp suất khí quyển dẫn đến việc cá ngừng ăn.
  BBAA31CE-0082-4D7E-B497-31BFA9EE697E.jpeg
  Vào mùa hè, khi áp suất khí quyển đột ngột hạ cùng với thời tiết ẩm ướt, có gió cá ăn sát đáy(chép, trê…) sẽ ngừng ăn hoàn toàn. Khi áp suất khí quyển thay đổi, cá cần khoảng 3 ngày để thích nghi trở lại. Các loài cá ăn lửng và ăn trên mặt nước sẽ tìm đễn những nơi có mực nước sâu hơn (đối với chúng là sự bất bình thường) nhưng vẫn ăn với sự hạn chế.

  Khi áp suất khí quyển đột ngột tăng (trời nắng, không mây) cá sẽ di chuyển lên gần mặt nước. Khi ấy những loài cá cá ăn trên mặt nước sẽ ăn ít hơn.

  Mực nước cũng tác động đến áp suất trong nước, mực nước giảm có nghĩa là áp suất thấp đi. Mực nước cao đồng nghĩa với việc áp suất nước tăng…

  Chúng ta cũng cần nhớ rằng áp suất khí quyển có thể thay đổi trong ngày. Từ đó suy ra thời gian cá đi ăn mạnh nhất(áp suất chuẩn hay ổn định nhất):

  Những thông tin trên để giúp các bạn hiểu thêm về áp suất khí quyển đối với cá nhưng không thể coi là một công thức cứng nhắc bởi ngoài các yêu tố trên vẫn còn hàng đống các điều kiện tự nhiên có điều kiện hay không điều kiện của từng nơi bạn định câu.

  Chỉ có một điều chắc chắn rằng, đối với cá tốt nhất là áp suất khí quyển ổn định hoặc chỉ hơi cao một chút.
  Ps: Sưu tầm và áp dụng thấy thực thế khá đúng.
   
  Tuancaloc, haobk, CHUHI and 5 others like this.

Chia sẻ trang này