Mẹo vặt

Thảo luận trong 'Tuyển tập Nguyên Thảo' bắt đầu bởi nguyenthao, 27/10/09.

 1. whiterabbit

  whiterabbit
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  21/9/09
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Cháu chuyển sang xài....Apple cho nó lành chú ạ.....:1:
   
 2. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Máy tính Apple và hệ điều hành Macintosh là của hãng Apple nhưng phần mềm ứng dụng, mạng máy tính, Internet không thuộc Apple nên sự cố vẫn xảy ra, dù có hạn chế hơn. Đúng không?
   
 3. whiterabbit

  whiterabbit
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  21/9/09
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Chú Thảo, Apple sản xuất hệ điều hành (OS) với mã nguồn khác hẳn của Microsoft nên tránh được các virus đánh vào mã nguồn của Microsoft, các tay viết code để đánh vào đại đa số chứ không đánh "dân tộc thiểu số" chú ạ.

  Cháu xài Mac đã 2 năm nay và chưa khi nào phải cài antivirus...Thêm nữa là các software của Mac bao giờ cũng chạy nhanh hơn, hình ảnh mượt mà hơn Win rất nhiều...Nhưng ai chơi ảnh hoặc làm designer đa phần đều dùng Mac để có hình ảnh đẹp hơn.

  Cháu là tín đồ của Mac nên lăng xê Mac tí....Hihihi....
   
  #63 whiterabbit, 11/11/09
  Chỉnh sửa cuối: 11/11/09
 4. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Chất lượng của Apple và Mac thì bạn nói đúng rồi, mình đã làm quen với Apple từ 1982. Câu hỏi chung cho mọi dòng máy tính, bao gồm cả Apple.
   
 5. Hưng Nguyễn

  Hưng Nguyễn
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  @ Bác thỏ trắng: Mình cũng sử dụng Mac khá lâu (thua bác Nguyên Thảo xa), khoảng 10 năm. Thời gian đó dòng PC còn kém cỏi trong lĩnh vực đồ họa, vài năm gần đây phải nói là không có khoảng cách. Ưu điểm của Mac cũng nhiều nhưng nhược cũng không ít, đơn cử là giá cao, phần mềm tương thích ít, một số máy xuất phim không hỗ trợ - phải qua phần mềm trung gian. Nếu là dân thiết kế chuyên nghiệp, không có khái niệm hình ảnh đẹp khi nhìn trên màn hình, sản phẩm mới là quyết định.
  @ Bác Nguyên Thảo: Sau khi cài đặt máy thật ưng ý, quét sạch virus em sẽ ghost lại, khi trục trặc ở win em lại bung ra.
   
 6. WILDCAT

  WILDCAT
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  11/7/09
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  3
  1 phiếu cho bạn "Hưng Nguyễn" Sau khi cài đặt máy thật ưng ý, quét sạch virus em sẽ ghost lại, khi trục trặc ở win em lại bung ra. ==> nhưng cái này có 1 nhược điểm rất lớn cũng ít người để ý là , khi bung ghosh nếu không để ý đến "partition" thì sẽ rất phìền cho win sau khi bung ghosh

  cũng có nhiều cách với em thì hay sài cái này:

  Deep Freeze là trình "đóng băng" tất cả các ứng dụng cũng như hệ điều hành, thiết lập chế độ bảo quản toàn bộ cấu hình, tập tin hệ thống. Nó được đánh giá như một phương án bảo vệ máy tính tức thời, đơn giản mà hiệu quả. chống hacker và các phần mềm keylog khá hiệu quả

  Môt phần mềm nữa là : 4Diskclean Pro , quet rác cũng như các temp ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của win , phân chia , tắt huặc cho phép, không cho phép 1 phần mêm nào đó chạy , còn về virut thì trên thế giới hầu như chua có phần mềm chuẩn nào có thể khắc phục hết , kể cả norton antivirus
   
 7. kaodzung

  kaodzung
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  5
  Chào mọi người!
  Thấy chủ đề của chú Nguyên Thảo rất có ích, học hỏi mọi ngừi rất nhiều thứ. Cũng xin đóng góp một tí không biết giúp ích được cho mọi người hay không? Đây là một giải pháp đựng lưỡi câu Lục:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ống tròn PVC phi 60, các miếng tròn lấy ống hơ nóng làm thẳng và cắt tròn, dán bằng 502.
  Ống PVC có thể hơ nóng làm phẳng và có thể dùng lửa uốn theo ý mình, vuông, tròn... tuỳ thích, thấy rất tiện và rẻ.
  Mong mọi người góp ý!
  Chúc sức khoẻ cả nhà!
  kaodzung
   
 8. kaodzung

  kaodzung
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  5
  Trời mưa, không khí lạnh cà phê không thu hoạch được, câu kéo cũng không nốt. Lại ngồi buồn nghịch tí câu lấy ít tinh thần. Chia sẽ cả nhà.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Vẫn là PVC
  Chúc vui!
  kaodzung
   
 9. Hưng Nguyễn

  Hưng Nguyễn
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Hay quá bác, bác ép ống nước PVC hay cắt dán từ bản nhựa PVC?
   
 10. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Chào Cao Dũng,

  Thật sáng tạo. Chính những lúc ngồi nhà rảnh rỗi, bỏ đồ câu ra ngẫm nghĩ, sáng tạo, chăm chút. Đó cũng là một phần của niềm đam mê câu cá.
   
 11. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  GIẢI PHÁP LOẠI BỎ VIRUS VÀ HACKERS TRIỆT ĐỂ


  Giới thiệu

  Sự phát triển mạnh mẽ của ngành máy tính bắt đầu từ thập niên 1970 và với sự xuất hiện của Internet, PC nhanh chóng trở thành thiết bị phổ biến được dùng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, mạng máy tính và Internet cũng kéo theo sự lan toả virus và hackers.

  Cần phải trao vào tay người dùng PC một công cụ đơn giản cùng hướng dẫn rõ ràng và đầy đủ để hỗ trợ nhằm tránh những trục trặc chính xảy ra với máy tính bất cứ lúc nào chúng xuất hiện, bao gồm cả những gánh nặng không cố ý gây ra bởi các nhà phát triển phần mềm, phần cứng và phần còn lại của công nghiệp máy tính. Tuy nhiên, cả các nhà phát triển phần mềm và nhà chế tạo phần cứng hiện nay đều không cung cấp thoả đáng các công cụ và kỹ thuật cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị của chính họ khi bán ra cho khách hàng. Bên cạnh đó, các nhà chế tạo PC cũng không tổ chức huấn luyện về việc xử lý các trục trặc thiết bị cho khách hàng một cách rộng rãi và thường xuyên. Vì thế, sự mong muốn có một hệ thống tin cậy hoàn toàn vẫn là điều mơ ước. Từ trước đến nay, người mua phải tự quyết định khi cần mua PC. Và chính khách hàng lại là người chịu thiệt thòi vì những sự cố kỹ thuật xảy ra ngày càng thường xuyên và tinh vi với hệ thống của mình.

  Vikersoff là một phát minh mới hướng tới sứ mệnh bảo vệ và ngăn ngừa các vấn đề của hệ thống PC khỏi virus, hacker, xung đột phần mềm và các sai sót gây ra bởi thao tác của người dùng trên các máy PC được sử dụng rộng trãi khắp thế giới. Phát minh này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng máy tính. Nó sẽ làm nên một cuộc cách mạng về cách mà mỗi cá nhân bảo vệ PC của mình.Người ta dùng giải pháp này để kiểm soát máy tính của mình một cách tin cậy và dễ dàng.

  Tóm tắt về phát minh

  Phát minh xoay quanh vấn đề tạo ra một thiết bị chuyển mạch gắn với hệ thống máy tính dùng để kiểm tra có tuyển chọn nguồn cung cấp và truyền dữ liệu đến hay từ bộ nhớ của máy tính, thiết bị chuyển mạch này cũng kiểm tra dòng thông tin từ mạng đến một hệ thống xử lý bằng máy tính.

  Hệ thống máy tính bao gồm đơn vị xử lý trung tâm, nguồn, bộ nhớ, màn hình và các thiết bị nhập liệu như bàn phìm và chuột. Ngoài những thành phần truyền thống đó ra, hệ thống máy tính theo phát minh này còn bao gồm cả một hộp chuyển mạch làm nhiệm vụ kiểm tra 1 hay nhiều thiết bị nhớ bên trong máy tính. Hộp chuyển mạch này được thiết kế phù hợp với việc gắn vào máy tính và các nút điều kiển của nó được thiết kế theo dạng nút nhấn trên mặt hộp để người dùng có thể thao tác dễ dàng. Các chế độ chuyển mạch này kiểm tra nguồn điện cung cấp cho từng thiết bị nhớ, kiểm tra sự truyền các lệnh đến thiết bị nhớ cũng như cho phép hoặc không cho phép truy cập vào các thiết bị nhớ này (tuỳ người dùng quyết định). Hộp chuyển mạch gồm ít nhất 1 đường kết nối đến nguồn của CPU. Trường hợp ưa chuộng là gồm 2 dây nguồn đầu vào đều nối vào nguồn của CPU để đảm bảo không bị mất nguồn. Hộp chuyển mạch cũng có các dây nguồn nối đến các thiết bị nhớ để người dùng máy có thể kích hoạt hay không kích hoạt thiết bị nhớ theo ý muốn.

  Hộp chuyển mạch cho phép kiểm tra sự truyền dữ liệu đến hay từ một thiết bị nhớ. Các hệ thống máy tính đều có cáp dữ liệu nối giữa các thiết bị nhớ đến bộ xử lý. Các cáp tín hiệu này thường gồm nhiều dây và chấu kết nối. Ví dụ, đa số các thiết bị nhớ nối với bộ xử lý bằng cáp 40 kênh IDE. Một trong số kênh đó được dùng để truyền tín hiệu lệnh từ bộ xử lý đến thiết bị nhớ. Trong các máy tính tiêu chuẩn, kênh này gọi là “kênh ngắt” (interupt) và thường là kênh số 31 trong cáp IDE nối giữa bộ xử lý và ổ đĩa cứng.

  Đối tượng ưu tiên của phát minh này là cung cấp khả năng kiểm soát bằng chuyển mạch cho phép hay không cho phép truyền tín hiệu ngắt từ bộ xử lý đến thiết bị nhớ. Ở đây, trong hộp chuyển mạch có nút chuyển dùng để mở hay đóng kênh ngắt bằng điện. Các tín hiệu truyền từ bộ xử lý qua kênh ngắt đến kênh số 31 bị lái ra hộp chuyển mạch. Sau đó tín hiệu ngắt được trả lại kênh 31 qua kênh chuyển mạch và truyền tới bộ nhớ. Bằng cách này, người dùng máy tính có thể quyết định có lưu vào máy tính thông tin tải về hay không. Nói cách khác, việc truy cập vào bộ nhớ được kiểm soát bởi chính người sử dụng máy. Tất nhiên, đặt nút chuyển mạch sang trạng thái đóng thì tín hiệu vẫn truyền giữa bộ xử lý và bộ nhớ như thường.

  Ngoài chức năng kiểm soát việc truy cập vào thiết bị nhớ, phát minh này còn gồm bộ chuyển mạch dùng để kiểm soát sự kết nối một mạng nào đó (LAN, WAN hay Internet) với bộ xử lý trung tâm của máy tính. Hệ thống máy tính có một cổng nối mạng nằm phía sau máy nối với bìa điều khiển mạng bên trong máy. Để kiểm soát truy cập vào một mạng nào đó hệ thống máy tính được bổ sung một thiết bị gồm một cổng vào và một cổng ra nối với các bìa điều khiển mạng. Thuật ngữ “vào” hay “ra” chỉ dùng cho tiện chứ thực chất cả hai cổng này đều truyền tín hiệu theo cả 2 chiều. Thiết bị phụ trợ này có mặt điều khiển nằm bên ngoài phía sau máy tính để dễ thao tác. Hai cổng này lập thành một cặp tương tác: khi bộ chuyển mạch được đặt vào trạng thái mạch mở hay đóng sẽ cho phép nối mạch hay đóng mạch giữa hai cổng này. Bộ chuyển mạch trung gian này được điều khiển bằng tay, nên nó được bố trí ở vị trí thuận tiện nhất cho thao tác của người dùng. Nói đơn giản, tín hiệu từ mạng đến sẽ đi qua thiết bị kiểm soát rồi mới vào bộ xử lý trung tâm. Người dùng có thể thao tác bằng tay để ngắt hay cho phép kết nối máy tính với mạng bên ngoài.

  Về bản chất, thiết bị thêm vào để kiểm soát hoạt động của máy tính có cấu tạo như một máy tính thứ hai (computer in computer - máy trong máy). Nó được lập trình để dò tìm, phát hiện những tín hiệu nghi ngờ (không bình thường, không do các phần mềm tiêu chuẩn tạo ra), cô lập chúng (không cho phép xâm nhập bộ xử lý và không cho phép ghi vào bộ nhớ). Theo cơ chế đó, các mã độc mang virus và xung tấn công của hacker đều bị cô lập ngay ngoài cổng kết nối, không xâm nhập được vào bên trong máy. Trường hợp xuất hiện những virus mới hay cách thức tấn công mới của hacker thì chỉ một thao tác đơn giản là người dùng có thể phục hồi được trạng thái hoạt động tiêu chuẩn ngầm định.

  Công trình này do nhóm nghiên cứu do ông Richard P. Tran ở Santa Ana, CA, Hoa Kỳ phát triển, đã đăng ký bản quyền và được chính phủ Hoa Kỳ cấp bằng phát minh số # 6,982,871 (xem thêm www.uspto.gov/main/profiles/acadres.htm). Ở Việt Nam, công ty tư vấn chuyển giao công nghệ P&AH được chủ sở hữu phát minh chỉ định làm nhà phân phối độc quyền.


  5 điều quan trọng nhất mà Vikersoff có thể làm mà không một PC nào trên thế giới làm được:

  1. Hỗ trợ hệ thống máy tính hoạt động nhanh trong mọi thời điểm đồng thời có thể tách rời PC khỏi mạng máy tính hay Internet chỉ bằng một động tác nhấn phím đơn giản để xử lý các sự cố hệ thống khi cần thiết.
  2. Bảo vệ các dữ liệu giá trị và các phần mềm cần thiết bằng công cụ phần cứng có khả năng cô lập sự tấn công từ bên ngoài và chống phá huỷ hệ thống.
  3. Làm cho hệ thống hoạt động luôn hiệu quả bằng cách loại bỏ những xung đột giữa các ứng dụng bên trong máy - nguyên nhân chính làm cho máy chạy chậm hoặc treo máy.
  4. Cho phép thực hiện các kỹ thuật tự bảo trì mà không yêu cầu phải có nhiều kinh nghiệm chuyên môn.
  5. Chỉ mất tối đa vài phút để xử lý các sự cố khác nhau xảy ra đối với PC.


  Các chức năng và lợi ích của Vikersoff
  1. Việc sử dụng 2 hay nhiều đĩa cứng trong một máy PC tiêu chuẩn đã trở nên rất thực tế. Phát minh này cho phép người sử dụng quyết định có cho phép truy cập vào ổ đĩa cứng (để đọc, ghi dữ liệu) hay không chỉ bằng một thao tác đơn giản. Ví dụ khi quyết định nối máy tính vào 1 mạng hay Internet mà không muốn bị đọc trộm dữ liệu hay ghi lén file chứa virus vào ổ đĩa cứng thì chỉ cần nhấn nút bảo vệ trên thiết bị được cung cấp.
  2. Người sử dụng có thể kiểm soát dòng dữ liệu giữa các thiết bị nhớ với nhau và sự kết nối giữa máy tính và mạng máy tính/Internet một cách dễ dàng.
  3. Người sử dụng có thể khởi động máy tính từ đĩa cứng số 1 hay số 2 mà không cần đụng tới BIOS. Khả năng này cho phép phục hồi hoạt động của máy tính về trạng thái ban đầu khi một trong hai đĩa cứng bị sự cố.
  4. Người dùng máy có thể sao lưu bảo vệ, phục hồi hoạt động của máy tính mà không cần sự trợ giúp chuyên môn. Chỉ cần khởi động phần mềm được cung cấp và thực hiện đúng quy trình rất đơn giản là các sự cố thường gặp nhất trên máy tính (treo máy, máy chạy ỳ ạch, máy tự tắt rồi khởi động lại theo vòng lặp,…) sẽ được khắc phục nhanh chóng và trở về chế độ làm việc tiêu chuẩn.
  5. Giải pháp Vikersoff giúp người sử dụng giải quyết các sự cố máy tính (chủ yếu do virus, hackers, xung đột phần mềm, những khiếm khuyết của phần cứng hay thao tác sai gây ra) chỉ trong vài phút (trước đây làm việc đó phải mất nhiều giờ hay nhiều ngày bởi các nhà kỹ thuật chuyên nghiệp).

  Tác giả bài viết này là đại diện chính thức tại VN cho SP Vikersoff. Bạn nào có nhu cầu sẽ được cung cấp, giảm 10% giá cho hội viên chính thức.
   
 12. kaodzung

  kaodzung
  Expand Collapse
  Banned

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  5
  Tất cả là ống PVC hơ lữa ép thẳng thôi, em thích ống PVC bền, rẻ:1:
  Thân chào!
  kaodzung
   
 13. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Mẹo 8: Làm dụng cụ căn phao tại nhà

  Bạn làm phao rà ổ rô phi, phao Đài,... đều cần dụng cụ để căn phao. Bạn sẽ làm thế nào nếu ở nhà bạn không có bể cá, không có bình thuỷ tinh dạng ống đủ cao?
   
 14. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Bạn có thể tự làm một cái ống dùng để căn phao như sau:

  Tìm một cái nắp can tròn bỏ đi có đường kính khoảng 6-8 cm. Lấy miếng bìa nhựa trong dài gần gấp đôi cái phao, cuốn thành hình trụ sao cho đáy ôm khít nắp can đặt úp. Dùng keo chống thấm dán mép của ống trụ này và đáy của nó với nắp can. Lấy dây thun buộc gá chờ khô. Khi đã khô dùng băng keo trọng cuốn đều từ trên xống dưới là xong. Để ống đứng vững bạn cho cục chì 300 g xuống dưới đáy rồi đổ nước vào là xong.

  [​IMG]
   
 15. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Mẹo 9

  Bạn muốn có một cái thùng đá để đi câu đầm nhưng bạn lại không đủ tiền mua thùng xịn. Làm thế nào để chế ra một cái thùng đá khi trong tay chỉ có dưới 50,000 đồng?
   
 16. knguyen

  knguyen
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/10/09
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  141
  9:
  cách 1: sử dụng thùng bảo quản bia ( con xài cách này đỡ tốn tiền )
  cách 2: sử dụng mút ( không thấm nước ) bỏ vào thùng nhựa sao cho vừa khít là được
  2 cách trên con sử dụng rồi, cách 1 được 6 tiếng, cách 2 được khoảng 4 tiếng
   
  #76 knguyen, 13/12/09
  Last edited by a moderator: 13/12/09
 17. NguyenThanhPhu

  NguyenThanhPhu
  Expand Collapse
  Guest

  Bạn muốn có một cái thùng đá để đi câu đầm nhưng bạn lại không đủ tiền mua thùng xịn. Làm thế nào để chế ra một cái thùng đá khi trong tay chỉ có dưới 50,000 đồng?

  + Ra chợ Cầu Ông Lãnh mua cái thùng xốp 30.000đ , sau đó mua dây để chằng thùng cho cố định mất khoảng 10k . 10k còn lại mua nước đá ^^ Vậy là có thể yên tấm đi câu rồi ! Nếu xài giữ gìn thì cái thùng đó xài được hơn 10 lần , còn về chất lượng thì chỉ thua thùng xịn cái chổ không có tay cầm và không được đẹp thôi :65:
   
 18. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Đúng rồi, mình cũng nghĩ thế.
  Một cái thùng xốp bán ở đầu đường Yersin khoảng 25-30 K mang về gia cố thêm bằng băng keo. Khéo tay thì may 1 cái túi vải trùm khít ra ngoài, có dây đeo. Thế là xong. Rẻ, đẹp và nhẹ.
   
 19. nguyenthao

  nguyenthao
  Expand Collapse
  Chủ tịch Ban Sáng Lập
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/09
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  328
  Mẹo 10

  Câu cần tay, bạn cần làm 1 cái nút chắc và nhỏ ở đầu ngọn cần để buộc dây câu. Bạn sẽ làm thế nào?
   
 20. quockhanh

  quockhanh
  Expand Collapse
  Guest

  Chào mọi người !

  Đúng là giải pháp thùng mút xốp là rẻ tiền nhất, 1 thùng mút xốp dung tích khoảng 12 lít có bọc băng keo sẵn giá cũng chưa đến 15.000 VNĐ. Độ lạnh cũng bảo đảm cho một ngày câu đầm.

  Nhược điểm là không bền và không ngồi lên được, vì vậy các bạn có thể kết hợp thêm với thùng đựng bột giặt này để có 1 thùng đá tương đương với thùng đá chuyên dùng. Đây là thùng đựng bột giặt khoảng 13 - 15 lít, mua bột giặt là có thùng luôn nên coi như giá thành bằng 0. Mua mút về cắt theo kích cỡ bên trong của thùng và lấy băng keo dán lại, thả vào thùng là xong.

  Thùng có thể ngồi thoải mái, có quai xách (chịu được khối lượng bột giặt khoảng 13 kg nên có thể yên tâm xách cá và đá). Hình thức bên ngoài khá đẹp.

  Hình thùng bột giặt:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  @ anh Thảo: về nút buộc đầu cần câu tay, Lương Chấn Hoa đã giới thiệu trong phần câu Đài loan và hầu như tất cả những người câu tay có kinh nghiệm hiện nay đều sử dụng. Kiểu buộc này kết hợp với hột chặn nên có thể tháo gỡ dễ dàng và chống sốc rất hiệu quả. Theo Khánh, đó là kiểu buộc đầu cần chuẩn mực nhất.

  Hình buộc dây thẳng vào cần câu hoặc buộc dây câu vào dây đầu cần, các bạn có thể xem lại ở đây:
  http://hoiquanbancau.vn/hqbc/showthread.php?t=989

  VQK.
   
  #80 quockhanh, 7/1/10
  Last edited by a moderator: 8/1/10

Chia sẻ trang này