Phước An - Ngày trở lại

Thảo luận trong 'Nhóm DU CÂU' bắt đầu bởi danhyeu, 10/8/17.

 1. danhyeu

  danhyeu
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia ngày:
  21/1/13
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  62
  PHƯỚC AN – NGÀY TRỞ LẠI

  Nói đến Phước An – đối với dân câu lure - không ai còn xa lạ. Nơi đây là một trong những địa danh quá đỗi quen thuộc với dân chơi lure tại sì phố vì nó là một trong những địa điểm gần nhất để giải nghiện nhanh chóng và hiệu quả nhưng… có cá hay không thì hên xui nha mí anh.

  Ngày thằng tôi gia nhập đội lure của Du Câu Team cũng gần 02 năm và những chuyến đi cũng chỉ là khu Bình Đại – Bến Tre. Năm 2016, được sự động viên, dụ dỗ, khích lệ của Ku Phước, thằng tôi đã 1 lần “vác xác” đến Phước An và ngày hôm đó là lần đầu tiên nếm cảm giác mà dân câu gọi là “bể đầu” sau một ngày đội nắng trên đầu đi hết 1 vòng của đầm và sau lần đó cũng may cái niềm đam mê nó đã nằm trong máu lâu ngày nên cũng chẳng khiến thằng tôi lo lắng mà không dám quay lại.

  Sau 03 ngày rủ rê lôi kéo, phát động phong trào cứu cá chết đuối dựa trên sự tính toán về con nước và phù hợp về thời gian. Chúng tôi chốt ngày xuất phát.

  Thứ tư 09/8/2017, 5h30 chúng tôi có mặt trên phà và thêm khoảng 30ph khung cảnh quen thuộc của bến đó hiện ra trước mắt cũng không có quá nhiều thay đổi sau gần 01 năm trở lại. Vì là ngày giữa tuần nên chỉ có 03 thành viên tham gia.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  anh bạn này lần đầu nếm trải cảm giác “nhảy đầm”

  Tới đầm cũng như thường lệ, ráp súng nhanh chóng, gắn “đạn” vào bắn phá lung tung…. sau 2 tiếng…. đuối. Trong khi anh bạn mới “nhảy đầm” lần đầu không biết lure nên chơi tôm sống lại có trong tay 2 em tráp mập ú.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thằng tôi mệt mỏi nói Ku Phước:
  “Cá Phước An nó chơi đồ thiệt, đồ nhựa nó hong chơi rồi Ku Phước ơi”
  “Đổi chiến thuật không là lịch sử lập lại đó anh” – Ku Phước đồng tình với tôi.

  Tháo lure, tóm thẻo đôi, móc tôm sống ra chơi liền và … hiệu quả tức thời, cá ăn như chết đói. Ngay khi con nước đạt đỉnh thì cứ quăng mồi ngay đầu con nước trôi lững lờ đến gần cuối dòng gần mấy cái cột là bụp mất phao, phao chạy loạn xạ cứ như thế làm liên tục làm người câu cảm thấy rất phấn khích. Nhưng như anh em câu kéo có nói “cá nằm trên bờ mới tính là có cá” thiệt là chí lý vì chúng tôi sử dụng dây cước thông thường để làm thẻo (do để quên cuộn leader ở nhà) nên đứt thẻo liên tục, tính ra phải xảy hơn chục con và mất thời gian khá nhiều cho việc tóm thẻo cột lưỡi.

  Thành quả cuối ngày cũng không đến nổi tệ với đủ 3 loại cá cơ bản mà dân lure hay gặp: Chẽm, Tráp, Hồng. Con chẽm bắt được cũng nhờ Ku Phước dùng đoạn leader có sẵn làm thẻo.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Vì thời gian không có nhiều, cộng với việc gặp sự cố trong thao tác ghi hình nên cũng chỉ có vài hình ảnh của chuyến câu. Dù sao, Chúng tôi cũng đã có ngày trở lại thật tuyệt vời và cũng rút ra được khá nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho những chuyến câu sắp tới tại nơi đây.
   
  #1 danhyeu, 10/8/17
  Chỉnh sửa cuối: 11/8/17
  binhyen, ddt2006, sonptd and 13 others like this.
 2. dhtnguyen2010

  dhtnguyen2010
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  4/1/13
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  15
  Chúc mừng các bạn trọn vẹn được một ngày vui
   
  ACDL thích bài này.
 3. Mr.Cloud

  Mr.Cloud
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  291
  zị mà bể đầu cái j
   
  ACDL thích bài này.
 4. dragons

  dragons
  Expand Collapse
  Trưởng Nhóm Du Câu

  Tham gia ngày:
  16/4/10
  Bài viết:
  700
  Đã được thích:
  50
  Chúc mừng nhoa
   
  ACDL thích bài này.

Chia sẻ trang này