Thư gửi anh Kamiho - Em nhớ!

Thảo luận trong 'Câu Lục' bắt đầu bởi ACDL, 25/6/15.

 1. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,216
  Đã được thích:
  2,656
  Anh Kam thân mến!
  Đầu thư, cho em hỏi thăm sức khoẻ anh và gia đình nhé! Lúc này chắc anh bận rộn lắm? Phần thì lo lắng cho ae với vai trò chủ tịch công đoàn của Vietnam airline, phần thì lo cho mấy ông câu cá với vai trò trưởng bộ môn câu lục hqbc, phần thì lo mấy đứa cháu ngoại nó phá phách, phần thì lo a-b-c-d-i...z...(Hê hê hê!)

  Bác mến! Em chọc bác tí thôi, chứ em thấy bác Kam là một trong những ngừoi tuyệt dzời ông mặt trời trên cái dđ này rồi. Kể từ khi 'khai sinh lập địa' hqbc, cũng chẳng có nhiều người gặp được bác đâu nhỉ? Vì niềm vui phong trào, vì trách nhiệm ae giao phó; Qua mọi thời kỳ, khi 'đảng' gọi, ae cần là bác luôn có mặt (riêng khi tụ tập ăn chơi thì không thấy mặt), điều này không nhiều ae theo bác được đâu!

  Em nhớ! Đêm Bờ Hào, một đêm không trăng, không gió, cả một bầu trời sao tĩnh mịch in hình xuống mặt nước, thinh không như lắng lại, chỉ còn những tiếng rì rầm xa xa văng vẳng. Thi thoảng một cái phao đèn của mấy ông câu mè phóng trong không trung như tên lửa hành trình lẫn với ánh sao băng xẹt xé tan màn đêm yên tĩnh. Anh với em cùng mấy cu em: Lương Chấn Hoa, Thiên hà Xanh, Quảng... rủ nhau tắm truồng rồi ngồi tán dóc thâu đêm, cả đêm không được sướng với cá phát nào. Ổ thính xả từ sáng tới gần hết đêm mà không thấy một cái tăm, phao đứng im phăng phắc. Hôm sau, tới lúc gần về cá nó mới mò vào ổ... Bà mẹ ôi! trôi lớn nó vào bầy, lục thả xuống, phao chưa kịp đứng yên là nó đã tỳ chìm lỉm rồi. Lần lượt, anh trao cơ hội tận hưởng sự sung sướng của lục cho từng thằng em một. Sau này, thấy cu Thiên hà xanh và cu Quảng đều trở thành tín đồ của môn lục chỉ cầm ma này anh ạ!

  Em nhớ! những đêm uýnh lục bên đầm dơi, những chiều uýnh lục ở hồ Vĩnh Lộc, Đồng Nai... Đủ mọi kiểu chơi, lục đầu cành, lục xa bờ...những lời xì xào, những ánh mắt đổ dồn xem ae mình bắt cá. Cũng sướng thật anh ạ!

  Đêm giao lưu lục Đầm Dơi
  [​IMG]
  host image online

  Em nhớ! như in những bài mồi chép anh chỉ đủ loại. Có một bài đặc biệt mà em phải mang bếp ra chế biến lúc 02 giờ sáng ở ngoài đường vì không dám làm trong nhà, sợ mùi ám của nó...

  Em nhớ! những bài giảng của anh về sự vi diệu của môn lục. Những câu chuyện về các chuyến săn hàng khủng kéo dài hàng mấy tháng tô đậm tố chất kiên nhẫn, khôn ngoan của người cần thủ lục chân chính.

  Những ánh mắt đổ dồn coi ae mình bắt cá.
  [​IMG]
  upload images

  Thật nhiều lắm lắm những cái em nhớ về món 'sáu' với bác giáo chủ Kamiho.
  Ấy vậy mà đã 5,6 năm rồi đó anh, bộ môn lục còn đó mà hình như ae tan tác hết rồi, cũng chả hiểu vì sao nữa? Có lẽ tại không có sân chơi? Tại người ta không biết sự lợi hại về tính chủ động của môn này? Hay tại những hình ảnh nhuốm màu bạo lực? Tại sao? ngoài Bắc môn chơi này phổ cập và được đưa vào như một nội dung thi đấu của hiệp hội câu cá Việt Nam! Tại nhận thức hay tại thói quen vùng miền?...??? Một tỷ những câu hỏi tại sao anh ạ!

  Mà thôi, nghĩ nhiều nhức đầu. Thấy sướng thì chơi thôi anh! Cứ nghĩ về lục là em lại nhớ về anh Kamiho. Mong lắm lại có dịp ngắm phao - nhìn mây nhớ bác cùng anh.
  Thư cũng đã dài, em xin ngừng bút. Chúc anh và gia đình mạnh giỏi!
  Thân mến !
  Em ACDL.
   
 2. Thôi Kệ

  Thôi Kệ
  Expand Collapse
  Bố thằng Nhoắng

  Tham gia ngày:
  12/7/09
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  1,202
  Em may mắn là người tổ chức của cả 2 sự kiện Bà Hào - 2009 Kỷ niệm ngày Môi trường Quốc Tế và Đầm Dơi - Tuyển Trẻ học hỏi Câu Lục 2010 nên với chú Kam cũng được gặp gỡ học hỏi nhiều.

  Vụ tắm Chử Đồng Tử em... thấy hết rồi nha.... :43:

  Ngồi trên bờ trông quần áo mà.
   
 3. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,216
  Đã được thích:
  2,656
  Phấn đấu về lại chiến trường xưa một chuyến nữa em trai thôi kệ ạ! Đầy đủ các môn phái như bây giờ là vui lắm!
   
 4. kamiho

  kamiho
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ môn câu Lục

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,386
  Đã được thích:
  533
  Kamiho săp khóc đền nơi rồi !:12:
   
 5. bslongha

  bslongha
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  22
  Chào ae, bác T.A, bác Hiển,
  Lâu rồi không tham gia cùng HQBC, nhưng vẫn dõi theo những bài viết của 4R.
  Lục cũng có những bước đi của nó, càng ngày cách chơi càng tinh tế hơn nhiều với loại hình lục hến xưa kia và ngày nay thêm lục bềnh.
  Lục hến phù hợp cho cách đánh tăm, đánh đầu cần, và chân cọc. Còn lục bềnh cho phép cả đầu cần và xa bờ, đầy cảm giác và thi vị. Hai cách chơi này rất hợp với đặc điểm những hồ cho câu lục SG mà tôi đã vào.
  Mong rằng, bác Hiển, a T.Anh và những ae chơi lục cùng thổi lên phong trào chơi lục mạnh lên.
  Hàng ngày, hàng giờ các hiệu đồ câu trong đó vẫn nhập, vẫn bán lục và người câu vẫn sử dụng vẫn chơi nó.
  Một ngày gần nhất mong có dịp chơi chùng ae, 10/7 này có chuyến công tác tại SG, rất mong đc giao lưu cùng các bác, các ae.
  Nếu có thể chúng ta có thể chơi bềnh.
  @ chú Kệ,
  Hình như chú ra HN mà ko thấy liên lạc.
   
 6. Thôi Kệ

  Thôi Kệ
  Expand Collapse
  Bố thằng Nhoắng

  Tham gia ngày:
  12/7/09
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  1,202

  Em ra HN 3 tháng tập huấn rồi lại về lại SG anh ạ. Ơ dạo này bác cũng ở HN à?
   
 7. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,216
  Đã được thích:
  2,656
  Sài Gòn wellcome bác Long. Ô! thế bác là chuyên gia sửa 'súng' à? Hehehe! Bác vào tôi giới thiệu một ông là bs Khanh - chuyên sửa chữa tân trang các loại 'bia'. :20:
  Bác Kam lên chương trình giao lưu nhé, em xin xuất tham gia. Mà cũng chả hiểu đồ nghề lục 6 năm nay thất thoát nơi mô rồi?
   
 8. catomo40

  catomo40
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/5/14
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  128
  Hic, có cao thủ vào học hỏi đây rồi.
  Trong này chưa nghĩ ra làm sao chơi lục bềnh với lối cân phao thăng bằng ấy bác ạ.
  Vì mùa này 1 ngày nó đổi gió 3-4 lần, mổi lần 1 hướng khác nhau, mà gió lúc mạnh lúc yếu cũng khác nhau nốt, lúc hiu hiu, lúc thì không thua gì sóng biển (ngồi ghế mà sóng óanh ướt hết cả mông, dẫu rằng kê ghế trên bờ hẳn hoi) , trong này hay câu đập nước, nên nó to và rộng lắm, cái nho nhỏ cũng cỡ vài chục héc, nên sóng cũng to to ạ .
  Nên cân phao bền thì ôi thôi, đổi gió phát là nó tha cái phao đi khắp hồ "du lịch" luôn !
  Bác nghiên cứu giúp nhé.
   
 9. bslongha

  bslongha
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  22
  Chào ae, Xin chia xẻ đôi chút.
  Bềnh có năm bẩy loại bềnh, bềnh có loại chỉ dùng với dây trục linh lục rất mảnh, bềnh cũng có loại dùng đc cả với lục 12. Không cứ cân phao lục đã trở thành chơi bềnh, như vậy việc cân phao chỉ là 1 phần rất nhỏ của câu bềnh.
  - Dạng kết cấu mồi.
  - Độ mở của lục
  - Độ nhẹ của lục: ko phải lục nhỏ là nhẹ, lục nhỏ đôi khi còn nặng hơn lục to gắn chì nhỏ.
  - Cách cân phao và lục
  - Cách tạo ổ cho ổ lục: ổ lục mà làm khoét hố hay đánh sau tảng đá thì dù lục thiết kế cho câu tỳ cũng bềnh vì cá rúc mặt vào ăn.
  - Có gắn mồi hay ko, cách gắn mồi như thế nào.
  Như vậy chỉ với cách cân phao ko, sẽ ko đủ cho câu bềnh. Và khi gió lớn, thay lục chì nặng hơn, chịu đc sóng gió cũng sẽ ko làm giảm nhiều tỷ lệ bềnh.
  Trong SG có nhiều hồ câu: hồ, đàm, đập, vụng nước. Nhưng nói chung gió lớn và thay đổi hướng và có những lúc mặt nước như mặt gương. Cái khó chịu là gió đổi chiều nên chọn điểm câu sẽ gặp lúc tĩnh khuất và lúc gió to sóng lớn.
  Càng với câu đập điểm câu thường gần, càng nên dùng phao bềnh tên gọi chung cho dạng bàu ngược, vì với dạng bàu này có tác dụng:
  - giúp lục lên thẳng hơn
  - chống sóng tốt hơn
  Chính vì thế sự lựa chọn lục nặng nhẹ, tỳ bềnh sẽ linh hoạt tùy theo điều kiện cụ thể.
  Với câu đập, lý tưởng nhất 1 ổ câu ở bờ nước sâu, lở, chiều gió trung dung, đừng quá chịu sóng to gió lớn, cũng đừng quá tĩnh lặng như gương.
   
 10. kamiho

  kamiho
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ môn câu Lục

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,386
  Đã được thích:
  533
  Lục

  @ Nhớ Minh BL bắt mè bằng cần Iso 3.0 , cá năng >6kg

  https://youtu.be/Neo1Onipiuc

  [video]https://youtu.be/Neo1Onipiuc[/video]
   
 11. kamiho

  kamiho
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ môn câu Lục

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,386
  Đã được thích:
  533
  @ Cảm ơn ACDL :6:Bức ảnh này hay đấy . Kamiho nhớ lúc đó là đang vợt con trắm cỏ khoảng 3kg được dính lục với cây cần Iso 1.5 - 5,30m, máy Daiwa 1000 , dây 2.0 và lục số 6 .
  Thời điểm vào khoảng 16:00 h / Hồ Trung Tín ...

  [B][B]"Những ánh mắt đổ dồn coi ae mình bắt cá."

  [URL="http://postimage.org/"][IMG]http://s6.postimg.org/vqnqxvb5t/image.jpg[/IMG][/URL][/B][/B]
   
 12. thienhaxanh

  thienhaxanh
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  30
  [​IMG]
  image a telecharger gratuitement

  Cảm ơn anh Tuấn ACDL đã khơi dậy kỉ niệm đêm Bà Hào đáng nhớ của Hội quán mình. Ngày ấy câu dù được ko nhiều cá nhưng rất vui, nhưng vui nhất là cái đoạn tắm đập đêm sau cả ngày phơi mình nhìn phao mà chẳng có con nào đè. Còn kỷ niệm mấy anh em đang tắm ầm ầm bên này làm cho bác Quý ngồi bờ bên kia mắng cho một trận vì tội quấy rối không gian săn hàng của bác ấy (Đến giờ ngĩ lại cũng còn áy náy quá ).....Cả đêm chẳng được con nào mấy anh em lại hò nhau đi bắt ốc để nhậu chơi tới sáng làm thằng em bên này cũng nhoi ko kém nên loay hoay mãi chẳng ngủ được....Sáng ra bác Hiển lại trổ tài cho anh em trong hội đóng cá với đàn cá trôi . Ai cũng có phần, nhờ thế mới có nhớt đem về cải thiện bữa ăn sinh viên ngày đó...
  Bẵng đi một thời gian khá lâu rồi e mới quay lại diễn đàn phần vì còn phải lo cho cuộc sống mới ra trường phần còn phải phấn đấu thoát kiếp độc thân (nghĩ lại thấy dở quá, phải chi bây h độc thân là em đi câu tới luôn à :33: ) Tự nhiên hôm nay ngứa nghề em lại bay vào diễn đàn như một thói quen, gặp ngay bài này của a ko khỏi bồi hồi xúc động. Chân tay lại ngứa ngáy quá :12:
  Muốn được một lần quay lại chiến trường xưa để anh em tiếp tục cần bên cần, tắm Nu cho thỏa cái thời hơn 30 con người trên bờ Đập ngày ấy !!:1:
  [​IMG]

  [​IMG]
  Hébergeur d'images
   
 13. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,216
  Đã được thích:
  2,656
  Đêm giao lưu lục Đầm Dơi
  [​IMG]
  host image online

  Thời gian đi nhanh thật! Mới ngày nào hai cu em sinh viên Thienhaxanh và Quảng, mặt còn búng ra sữa-líu ra líu ríu vô tư... Vậy mà giờ này chắc sỏi trong đầu cũng nhiều lắm rồi. hehehe! Mong tụi em quay lại cho vui.
   
 14. kamiho

  kamiho
  Expand Collapse
  Trưởng Bộ môn câu Lục

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,386
  Đã được thích:
  533
  @ So sánh Võ Quảng xưa và Nay :[​IMG] LỖi up nên chưa có ảnh - Xin lỗi
   
 15. ACDL

  ACDL
  Expand Collapse
  Chủ Nhiệm CLB Câu Cá Thể Thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  21/7/09
  Bài viết:
  1,216
  Đã được thích:
  2,656
  Hình như a Kamiho còn một đệ tử là Việt (Thaychua) mê lục lắm thì phải? Lâu lắm ko thấy. Không biết lúc này sao rồi?
   
 16. Quảng

  Quảng
  Expand Collapse
  Thích 4 lờ : Lục , lure , lóc , lance ...

  Tham gia ngày:
  22/7/09
  Bài viết:
  355
  Đã được thích:
  153
  Đam mê lục thì ko bao giờ tắt anh ạ. Vì cuộc sống chưa cho phép nên em đành tạm gác cần một thời gian thôi. Em vẫn theo đọc các bài viết của các anh các bác. Biết mọi người khỏe và câu kéo đều đều là vui lắm ạ. Hi vọng sẽ sớm quay lại với cuộc chơi vào năm 2016.
   

Chia sẻ trang này