Xin ý kiến các bác

Thảo luận trong 'Chuyên đề hướng dẫn' bắt đầu bởi Nadal, 12/9/14.

 1. Nadal

  Nadal
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  15/9/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Thưa các bác, trong môn câu cá giải trí, trường hợp cá nuốt lưỡi quá sâu thì giữa việc :
  - Cắt dây để lưỡi lại trong bụng cá.
  - Dùng kìm mũi nhọn cố lấy lưỡi ra.
  Cách nào khả năng sống sót của con cá sẽ cao hơn ? Tại vì trước đây tôi nhớ có đọc ở đâu đó có nói là cắt dây bỏ lưỡi lại an toàn hơn nhưng không giải thích gì thêm.
   
 2. hamduthu

  hamduthu
  Expand Collapse
  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/5/11
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  15
  Cắt dây, bỏ lưỡi bạn ạ. Mình câu rê lóc, mấy lần nó nuốt cả lưỡi, mồi, chì tuốt vào trong, cắt dây để cá rọng thêm 2-3 ngày vẫn sống khỏe. Gỡ ra là khoảng 2-3 tiếng sau cá chết.
   
 3. hgd

  hgd
  Expand Collapse
  Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  2,617
  Đã được thích:
  19
  Cách thứ nhất (cắt dây) cá có nhiều cơ hội sống sót hơn. Nếu là cá lóc, nhiều trường hợp nó tự nhả lưỡi ra được. Thời gian nhả lưỡi ra còn tùy. Có khi vài tiếng, có khi qua hôm sau.
  Nếu câu thiên nhiên, cá (rô, trê, phi, thác lác, lóc...) có nuốt lưỡi quá sâu, bạn nên cắt dây để giử chúng sống lâu hơn. Khi cắt, nhớ đừng cắt ở vị trí quá gần lưỡi, mà nên cắt chừa từ mép ngoài miệng cá ra 1 đoạn dây dài chừng 4-5 cm để làm dấu là con cá đó còn có cái lưỡi câu nằm trong miệng và để khi làm thịt, còn nhớ mà lấy lưỡi ra.
   
 4. HoàngAnh_Logi

  HoàngAnh_Logi
  Expand Collapse
  Active Member

  Tham gia ngày:
  27/8/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Mình xin bổ sung 1 ý kiến nhỏ nhỏ để bạn hiểu rõ hơn là khi cá đã nuốt lưỡi khá sâu thì không nên cố gỡ lưỡi vì rất dễ gây ra xuất huyết bên trong cá..... và khi đó cơ hội sống sót của con cá hầu như là Zero ( rất tội nghiệp ) dành cho hồ câu cá tính kg và nếu không thích mang về thì thả lại hồ !!
  Còn nếu bạn câu cá dịch vụ ( tính giờ thì được mang về ) thì nhớ alo cho ở nhà mua sẵn gia vị và rau đợi bạn đem cá về chế biến 1 món ăn thật ngon cho cả nhà ... hjhj :4:
   

Chia sẻ trang này