Con rô mương rộng Cần Giuộc

Thảo luận trong 'Du Câu Đồng Quê' bắt đầu bởi Do Hoang Anh, 1/3/17.

 1. Do Hoang Anh

  Do Hoang Anh
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  11/7/15
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  330
  Tiết trời cái tháng 3, ban ngày thì nóng oi bức, chiều mát lại mưa râm, cái thời tiết lý tưởng cho những chuyến săn Rô đồng trên những mương ruộng còn ứ nước sau mùa thu hoạch lúa Đông xuân. Thời điểm này con Rô vừa to, chắc thịt lại đượm trứng cho mùa sinh sản sắp đến.
  Theo chân ông Tám một người dân lão làng của mãnh đất 18 thôn vườn trầu Bà Điểm, Hóc Môn, 2 anh em chúng tôi dọc theo con đường QL1A đi xuyên qua An Phú Tây, Hưng Long để đến vùng quê Cần Giuộc tỉnh Long An. Sau hơn 1 tiếng rưỡi chạy xe người thấm mệt do đường QL1A kẹt xe kinh khủng, 3 người chúng tôi cũng đến được điểm câu. Xung quang điểm câu được bao bọc bởi con kênh lớn từ Sông Cần Giuộc chảy vào, mọi người ở đây đa số trồng lúa nên có rất nhiều kênh mương phụ chảy quang vùng, tuy nói là mương nhưng cũng sâu không ít vì người nông dân đào sâu để giữ nước và cũng giữ cả cá nữa hehe quá tuyệt vời.
  Quên cả mệt mỏi, 2 thằng tranh thủ lựa điểm câu riêng, vì kẹt nhiều việc không có điều kiện chuẩn bị nhiều cho chuyến đi nên em chỉ mang theo mõi cái cần tay 4m5 mà tác nghiệp (vì nuôi chí là săn Rô mà hihi), còn thằng em thì vác cái cần lure máy Santo đuôi chuột nhìn cũ mà ngon quá trời của ông già nó ra phang tới tập.
  Thôi thì ta nuôi chí lớn nép vào cái lùm chuối, có mấy cây dừa tỏa bóng mát thả cần thông thả mà chờ thoy, trứng kiến hôm nay bắt quá, ngậy cái mùi mà nói thật...thum thủm khó tả haha. Mồi điếu cần kéo 1 hơi lấy vốn...ủa cái phao đâu rồi, hỏng lẻ...ý giật lẹ thoy chứ không mất cả chì lẫn chài luôn à, nhớ lời chú Đông nói lúc trước con cá đồng nó dạn mà nhanh khủng lắm làm không kịp là nó lủi vào cây ngay hết đỡ.
  Giật một phát trĩu đầu cần, cây cần cabon 4m5 mà sao nó cong quá khổ, con gì đây mà giãy lạch xà, lạch xạch dưới đám cỏ úa kéo chả chịu lên, lại nhớ lời ông Tám nói mới nãy, mùa này cỏ úa hay rau muống nhiều lắm bây câu rô để ý nó đính cá kẹt ở đưới thì bỏ cho nó chạy tự nó tìm lối lên lúc đó chỉ cần kéo nhẹ là được...ok nói làm liền em thả nhẹ dây cho em nó tự xử, thấy nhẹ nó chúi người bơi ngược trở ra đám rau, tranh thủ kéo thiệt nhanh nâng em nó lên bờ thoy hehe...trời con rô sao nó dài mà ú thế không biết, nhìn đã quá, mang lên bờ úi ùi con đầu tay trong buổi chiếc dép size 42 của em mà mang vào so nó cũng dài lững hết 1 nữa...
  Công nhận cái mương mùa này câu đã ghê, con cá không chậm ăn mà còn rất xung, câu cả buổi hết 1 lon trứng kiến thành quả thu về cũng gần được 1 ký cá rô size từ 3 lóng tay trở lên được em mang về, số còn lại em trả em nó về với tự nhiên tiếp tục lớn để mai này còn ghé hehe. Do điện thoại em hết pin giữa chừng nên chỉ kịp quay lại được mỗi cái clip điểm câu với vài tấm hình lên cá cho mọi người xem hihi lần sau em sẽ tiếp tục đến điểm thứ 2 là Gò Công Tây nhé mọi người, điểm câu tại Cần Giuộc này ok lắm mọi người nếu muốn đến có thể pm zalo em, có gì em send cái google map cho dể đi nha. À mà quên, thắng em đi lure lóc cũng ổn nhé mọi người vì hệ thống kênh, mương nhiều lắm và thêm phần là nhiều rộng lúa vẫn còn in ít nước thấy cũng khả quan, câu cả ngày thằng em cũng lên được 7-8 em, size thì đủ loại ak, do em không đi với nó nên chả chụp chẹt được gì hihi.
  Cảm ơn mọi người đã xem và ủng hộ nhóm du câu đồng quê của CLB chúng ta nha ^.^!
  Điểm câu em up trên youtube mọi xem ở link dưới nha
  https://youtu.be/oLSNOLy-V10
  [​IMG]<br>[​IMG]<br>Thành quả sau khi ngồi được 20p...xong tấm này hết pin lun ~.~"<br>[​IMG]
   
  #1 Do Hoang Anh, 1/3/17
  Chỉnh sửa cuối: 1/3/17
 2. trkgncmg

  trkgncmg
  Expand Collapse
  Phó Bộ Môn Câu Lure

  Tham gia ngày:
  4/1/12
  Bài viết:
  802
  Đã được thích:
  911
  Sắm bộ cần rê chưa Hoàng Anh. xuống dưới rê lóc chung cho vui hahaha:69:
   
 3. Do Hoang Anh

  Do Hoang Anh
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  11/7/15
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  330
  Cuối tuần sắm nek...trong tuần có ngày rảnh mà đi câu mất ròi hehe
   
 4. hgd

  hgd
  Expand Collapse
  Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  2,617
  Đã được thích:
  19
  Hoàng Anh nhắc đến chuyện câu cá mương làm chú bồi hồi nhớ lại những ngày cận Tết vừa qua, chiều chiều xách cần ra ngồi câu nơi khúc mương có giàn mướp già sắp lụi tàn ở Rạch Kiến. Đã hơn tháng nay rồi, không biết nơi đó giờ ra sao...Hay là bị tụi chích điện...hốt hết rồi ?

  [video=youtube;WVISYUvCPto]https://www.youtube.com/watch?v=WVISYUvCPto&amp;feature=youtu.be[/video]
   
 5. Do Hoang Anh

  Do Hoang Anh
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  11/7/15
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  330
   

Chia sẻ trang này