"Lãng mạn..." ?

Thảo luận trong 'Du Câu Đồng Quê' bắt đầu bởi hgd, 4/4/17.

 1. hgd

  hgd
  Expand Collapse
  Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  2,617
  Đã được thích:
  19
  Thấy đôi khi có bạn câu hay viết (hoặc hay suy nghĩ) :
  - " Hễ mỗi lần được xách cây cần câu rời khỏi nhà, xa khỏi cái thành phố ồn ào nóng nực đầy khói bụi...để tấp vào một bờ sông, một mé kênh, hoặc một đoạn đê ruộng thanh vắng nào đó...ở các vùng thôn quê để buông câu thì mọi lo toan, vất vả, buồn phiền...thường ngày hầu như được trút bỏ hoàn toàn lúc nào cũng không hay. Người có cảm giác lúc ấy thật..."nhẹ tênh, bồng bềnh"...:4: ! Trước tiên, được hít thở bầu không khí trong lành với khoảng không gian yên ắng, chỉ có gió, tiếng nước chảy óc ách lẫn tiếng chim thỉnh thoảng hót lên lảnh lót..." Những lúc như vậy, có bạn còn nói muốn..."làm thơ" nữa :4: !
  Thật..."lãng mạn" phải không các bạn ?

  Tuy nhiên, cá nhân hgd lại hiếm khi..."được hưởng cái cảm giác tuyệt vời" như vậy ! Sau nhiều năm tháng đi câu, thú thiệt là chỉ có..."căng thẳng" mà thôi :4: !

  Nhìn 3 tấm hình..."đại diện" dưới đây (được chụp vào những thời điểm khác nhau và ở những nơi khác nhau) thì ở tấm thứ nhất nó làm cho mình..."vừa câu vừa hồi hộp từ đầu tới cuối". Đã gì đâu. Bởi hgd vốn sợ 3 thứ :
  "Nhất cướp nhì ken thứ ba rắn độc" ("ken": từ lóng ám chỉ người chích ma túy). Ngặt nổi, những điểm như vậy khi câu lại ít..."bị lốc" !
  Tấm hình thứ hai, "hơi bị khó chịu" vì bị dân địa phương "dòm ngó, canh chừng" kỹ lắm. Chỉ lo mình "giả vờ câu cá" đợi thời cơ..."đột nhập ăn trộm tài sản" của họ :4: ! (Không trách gì họ, chắc họ...bị rồi :4:) ! Tức là giống trường hợp "Chim bị ná gặp cành cong cũng sợ" ấy mà !
  Tấm hình thứ ba, có cảm giác lúc nào cũng thấy..."lạnh lạnh sau lưng" như có ai đang đứng..."nhìn mình chăm chăm phía sau" vậy :4: !

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thực ra, đôi khi cũng do vấn đề về..."tâm lý". "Thần hồn nát thần tính". Tuy hgd chưa phải là "nạn nhân" của bất kỳ trường hợp xấu nào trong ngần ấy năm đi câu, nhưng luôn luôn CẢNH GIÁC, PHÒNG HỜ thì sẽ tốt hơn, nhất là khi đi câu một mình.
  Trừ trường hợp câu hồ dịch vụ, lời khuyên cho các bạn câu khi đi câu ở những điểm thiên nhiên hẻo lánh, ít nhà cửa nên đi TỪ 2 NGƯỜI TRỞ LÊN thì mọi thứ sẽ an toàn hơn...!
  (Viết lời kết như vậy vì hgd biết còn có rất nhiều anh em THÍCH ĐI CÂU MỘT MÌNH giống như hgd :4:) !
   
  #1 hgd, 4/4/17
  Chỉnh sửa cuối: 4/4/17
  mua_ngau and nimotsu123 like this.
 2. The Hunter

  The Hunter
  Expand Collapse
  Hội viên CLB câu cá thể thao TP.HCM

  Tham gia ngày:
  12/7/12
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  106
  CN rồi e cũng chạy lòng vòng hơn 60km - Độc chiến cá lóc, cảm giác 1 mình trong góc hồ ven rừng thật thú vị.

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 3. hgd

  hgd
  Expand Collapse
  Rô Đồng

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  2,617
  Đã được thích:
  19
  Vậy là em...may mắn rồi !
  Còn chú, mới hôm 1-4 vừa rồi phải..."xách cần bỏ chạy không kịp" từ một điểm câu cách Bùng binh Cây Gõ những...88km !
  Số là hôm 1-4, chạy đến bến đò Vàm Kỳ Hôn, Mỹ Tho-Tiền Giang định tìm chổ câu cá Ngát, cá Trê sông bằng cần tay chơi. Tìm thấy một điểm câu mé sông sát bên bến đò thật lý tưởng không thể chê vào đâu được. Vừa gần nhà dân, vừa có cây cối rậm rạp mát mẻ suốt ngày lại vừa đủ chổ trống để giương cần thoải mái...Thế là chống xe tấp vào câu thôi !

  Bến đò Vàm Kỳ Hôn-Mỹ Tho
  [video=youtube;GZdp9pm1VNM]https://www.youtube.com/watch?v=GZdp9pm1VNM&feature=youtu.be[/video]

  Nhưng vừa buông cần, quay clip xong đến khi nhìn sang lùm cây bên phải thì thấy nguyên...bộ da rắn lột xác. Mỗi lần lớn thêm, rắn thường lột bỏ bộ da cũ. Con này sau khi lột xong chắc phải lớn gần bằng cổ tay người lớn và nhìn kỹ có vẻ trông giống loài...rắn hổ thì phải và có thể nó đang còn ở luẩn quẩn đâu đây ! Chẳng lẽ đây là dấu hiệu báo cho biết mình đã...lọt vào ổ rắn hổ mang :42: ?

  [​IMG]

  Thôi thì để cho an toàn, mặc dù chưa kịp dính con cá nào, mình nhẹ nhàng thu cần, nhanh chóng lên xe rút lui cho lành :4: ! Nhưng vì đường xa (gần 90km) chẳng lẻ cứ chạy xe một mạch về nhà ? Thế là về tới Bùng binh huyện Chợ Gạo, liền rẻ theo hướng đường về Lương Hòa Lạc, Tầm Vu-Long An, bỏ thời gian chạy lòng vòng (không câu nữa) và tìm thấy vài điểm buông câu khá lý tưởng quanh đó. Những điểm câu này, trong thời gian tới, hgd sẽ chuẩn bị kỹ càng thêm để lên..."tác chiến" tiếp :4: !
  Và đến 14g30' hôm đó, vừa chạy về tới Cần Đước, đoạn qua khỏi cầu Rạch Đào thì bị một cơn mưa lớn tối trời tối đất..."dập cho tơi tả" :20: !

  Em The Hunter thấy chú..."thú vị" không ? :4: :4: !
   
  #3 hgd, 5/4/17
  Chỉnh sửa cuối: 5/4/17

Chia sẻ trang này