Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon

Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon

Bánh mì chả cá là món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Với độ giòn tan của bánh mì kết hợp cùng chả cá dai dai, sực sực thì món ăn này dễ khiến bạn nghiện. Hãy cùng hoiquanbancau.vn thực hiện cách làm một ổ bánh mì chả cá ngon tuyệt để thưởng thức nhé!

Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon
Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá siêu ngon

Đây là những nguyên liệu cần thiết để làm món bánh mì chả cá siêu ngon:

– 300g thịt cá phi lê (cá hồi hoặc cá thu)

– 2 ổ bánh mì Việt Nam

– 1/2 củ cà rốt

– 1/2 củ hành tím

– 1 quả trứng gà

– 2 muỗng canh bột năng

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– Muối, hạt nêm, gia vị ướp chả cá (tùy khẩu vị)

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh số lượng các nguyên liệu để phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của mình.

Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon
Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon

Các bước làm bánh mì chả cá siêu đơn giản

Dưới đây là các bước để bạn có thể làm món bánh mì chả cá siêu đơn giản tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thái thịt cá thành từng miếng nhỏ, cho vào tô trộn đều với gia vị ướp chả cá, đường, dầu mè, tiêu, muối và hạt nêm. Để ướp khoảng 30 phút.

– Cà rốt và hành tím gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Làm chả cá

Xem thêm  Kỹ thuật nấu bún chả cá ngon chuẩn vị đậm đà

– Cho thịt cá đã ướp vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm, xay nhuyễn đến khi thịt cá không còn vụn.

– Trộn thịt cá với cà rốt, hành tím, trứng gà, bột năng và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Knead một vài phút cho tất cả các nguyên liệu được kết hợp tốt.

Bước 3: Chiên chả cá

– Đun nóng chảo với đủ dầu ăn.

– Lấy từng miếng chả cá vừa tay, dùng lòng bàn tay vuốt nhẹ để chả cá có hình tròn bằng nhau. Sau đó cho từng miếng chả cá vào chảo chiên vàng đều hai mặt. 

Bước 4: Lắp ráp bánh mì

– Cắt bánh mì thành từng miếng dài, rộng khoảng 15cm.

– Xoa đều xốt mayonnaise và tương ớt lên bánh mì.

– Để chả cá lên trên bánh mì, sau đó thêm rau sống (xà lách, cà chua, ớt, ngò), tương ớt và mayonnaise (tuỳ khẩu vị).

Bước 5: Phục vụ

– Bánh mì chả cá siêu ngon đã hoàn thành! Bạn có thể dùng kèm nước sốt chấm hoặc rau sống để tăng thêm hương vị cho bánh mì.

Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon
Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon

Cách làm nước sốt đơn giản bánh mì chả

Đây là cách làm nước sốt đơn giản để ăn kèm với bánh mì chả cá:

Nguyên liệu:

– 1/4 tách nước mắm

– 2 muỗng canh đường

– 1 quả chanh

– 1/2 quả ớt (tùy khẩu vị)

Cách làm:

1. Trộn đều nước mắm và đường.

2. Cắt quả chanh thành nửa, vắt lấy nước cốt chanh, rồi cho vào hỗn hợp nước mắm và đường.

Xem thêm  Món cá mực hầm mật thơm ngon đậm đà, hấp dẫn mọi thực khách

3. Cắt ớt ra nhỏ hoặc bằm nhuyễn, cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều.

Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị riêng của mình. Nước sốt sẽ mang đến hương vị đậm đà, chua ngọt và có điểm cay của ớt giúp tăng thêm hương vị cho món bánh mì chả cá.

Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon
Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon

Các loại rau ăn kèm bánh mì chả

Bánh mì chả là món ăn truyền thống của Việt Nam, và có một số loại rau thường được ăn kèm như sau:

1. Rau diếp cá: Có vị hơi cay, giúp kích thích vị giác.

2. Rau sống: Bao gồm rau xà lách, cải ngọt, rau cải bó xôi… tăng sự tươi mát và bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn.

3. Ngò rí: Có vị đắng nhẹ và hương thơm đặc trưng, giúp giảm độ ngọt của thực phẩm.

4. Rau thơm: Bao gồm rau kinh giới, ngò om, lá quế… tạo ra hương thơm đặc trưng cho món ăn.

5. Cà chua: Cung cấp vitamin C, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch.

Bạn có thể thêm hoặc bớt các loại rau này theo khẩu vị của mình, tuy nhiên không nên thiếu đi rau sống và rau diếp cá để tăng thêm sự tươi mát và phong phú cho bữa ăn.

Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon
Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon

Những lưu ý khi làm bánh mì chả cá tại nhà

Làm bánh mì chả cá tại nhà không quá khó, tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau đây để có được món bánh mì thơm ngon, béo ngậy như ý:

Xem thêm  Hương vị ngọt thanh của cá chép om dưa trong bữa cơm Việt

1. Chọn nguyên liệu: Chọn loại cá tươi ngon nhất, tốt nhất là sử dụng cá thu hoặc cá hồi. Bánh mì cũng cần phải là loại bánh mì có vỏ giòn và mịn, không bị ẩm.

2. Chuẩn bị các thành phần: Ngoài cá, bạn cần chuẩn bị các thành phần như tỏi, hành tím, ớt, bột năng, trứng, gia vị như muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, rau diếp cá, rau thơm.

3. Xử lý cá: Tách xương, băm nhuyễn cá hoặc xay nhuyễn cá.

4. Nướng chả cá: Sau khi đã xử lý cá, bạn nên nướng chả cá trước khi cho vào bánh mì. Cắt chả cá thành từng miếng vừa ăn cho dễ xử lý.

5. Làm bánh mì: Để có được bánh mì giòn tan, bạn cần phải lấy nước lạnh để làm bột, nhào đều và cán mỏng. Sau đó, cho vào lò nướng để chín.

6. Lắp bánh: Khi đã có cả chả cá và bánh mì, bạn có thể lắp bánh theo ý thích. Thường thì người ta dùng rau diếp cá, rau thơm, dưa chuột, cà chua để thêm phần tươi mát cho bánh mì.

7. Thưởng thức: Cuối cùng, hãy thưởng thức món bánh mì chả cá vừa lành mạnh lại vừa thơm ngon.

Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon
Làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt đặc biệt tuyệt ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *