Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon

Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon

Khô cá dứa là một đặc sản đầy vị biển ngập mặn của vùng biển Cần Giờ mà bạn không nên bỏ lỡ. Để thưởng thức khô cá ngon và đảm bảo vệ sinh, hãy tham khảo các hướng dẫn chọn khô cá ngon cùng các gợi ý món ăn hấp dẫn từ VinID. Với những gợi ý này, chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê món ngon này.

Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon
Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon

Hướng dẫn chọn khô cá dứa ngon 

Để chọn được khô cá dứa ngon, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Chọn loại cá dứa tươi mới: Đảm bảo rằng loại cá dứa bạn chọn là loại tươi mới và không có mùi khó chịu.

2. Xem xét kích cỡ của cá dứa: Các miếng cá dứa nên có kích cỡ đồng đều và không quá to hay quá nhỏ.

3. Chọn cá dứa có màu sắc đẹp: Các miếng cá dứa nên có màu sắc đẹp, không có vết nứt hoặc mốc.

4. Kiểm tra độ ẩm của cá dứa: Sản phẩm khô nên có độ ẩm thấp, khi cầm vào nó cần cứng và không bị ướt.

5. Thử nếm trước khi mua: Nếu có thể, hãy thử một miếng cá dứa để kiểm tra hương vị và độ giòn của sản phẩm.

Chú ý: Nếu có thể, bạn nên mua sản phẩm từ các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Gợi ý các món ngon từ khô cá dứa

Những món khô cá dứa ăn kèm cơm nóng chuẩn bài nhé:

Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon
Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon

Món Khô cá dứa chiên giòn

Đây là hướng dẫn để chế biến món khô cá dứa chiên giòn:

Nguyên liệu:

– 200g khô cá dứa

– 1 trái cà pháo (hoặc ớt)

– 1 muỗng canh bột năng

– Hành lá, rau thơm, rong biển

Xem thêm  5 cách nấu cá hồi áp chảo sốt đậm đà siêu ngon

Cách thực hiện:

1. Ngâm khô cá dứa trong nước khoảng 30 phút cho mềm.

2. Lấy ra, lau khô và xắt thành từng miếng nhỏ có kích thước tùy thích.

3. Pha bột năng với chút nước để tạo thành hỗn hợp sệt.

4. Cho khô cá vào hỗn hợp bột năng, đảo đều để khô cá bị bọc đều bột.

5. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi cho khô cá đã cuốn bột vào chiên.

6. Chiên khô cá đến khi vàng và giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.

7. Thái cà pháo hoặc ớt theo chiều dài hoặc vuông nhỏ.

8. Cho cà pháo hoặc ớt cùng với khô cá chiên vào chảo, đảo đều.

9. Rắc hành lá, rau thơm, rong biển lên trên khô cá.

10. Cho khô cá chiên giòn ra dĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công trong việc chế biến món khô cá dứa chiên giòn ngon miệng!

Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon
Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon

Món Canh chua khô cá dứa

Món canh chua khô cá dứa là món ăn rất phổ biến và có hương vị đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Đây là cách làm canh chua khô cá dứa đơn giản mà bạn có thể thử:

Nguyên liệu:

– 200g khô cá dứa

– 1 củ cà rốt, bó xôi, 1/2 quả tôm, 1/2 quả cà chua, 1/2 quả xoài

– 1 lít nước

– 1 muỗng canh nước mắm

– 2 muỗng canh đường

– 4 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 quả chanh

– Hành, ngò rí, lá chanh

Hướng dẫn:

1. Khô cá dứa ngâm trong nước khoảng 30 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.

2. Cà rốt, bó xôi, cà chua, xoài rửa sạch, cắt nhỏ.

3. Tôm luộc chín, gọt vỏ, bỏ đầu và đuôi, cắt thành từng miếng.

Xem thêm  Cách làm bánh cá taiyaki siêu đơn giản

4. Phi tỏi, ớt cho thơm, rồi cho khô cá dứa vào phi cùng với chút bột ngọt.

5. Cho nước vào nấu sôi, sau đó cho cà rốt, bó xôi, cà chua vào nấu khoảng 5 phút.

6. Cho khô cá dứa, tôm vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa.

7. Thêm đường, nước mắm vào nấu cho vừa miệng.

8. Khi canh sôi lại, cho ngò rí, hành và lá chanh vào tắt bếp.

9. Trang trí bằng một ít rau thơm và dùng nóng.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng với món canh chua khô cá dứa này!

Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon
Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon

Món Gỏi khô cá dứa

Món gỏi khô cá dứa là món ăn rất ngon và phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Đây là cách làm gỏi khô cá dứa đơn giản mà bạn có thể thử:

Nguyên liệu:

– 200g khô cá dứa

– 1/2 quả dưa leo, 1/4 củ cải trắng, 1/4 củ cải đỏ, 1/4 hành tây

– 1/2 chén dừa tươi, 1/2 chén hạt điều rang

– 1 quả chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường

– Hành lá, rau thơm

Hướng dẫn:

1. Khô cá dứa ngâm trong nước khoảng 30 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.

2. Dưa leo, cải trắng, cải đỏ, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.

3. Hành lá, rau thơm rửa sạch, băm nhỏ.

4. Dừa tươi bóc vỏ, xay nhuyễn.

5. Hạt điều rang thơm, giã nhỏ.

6. Trộn khô cá dứa với dừa tươi, hạt điều, chanh, đường, nước mắm.

7. Cho rau củ vào trộn đều.

8. Trang trí bằng hành lá, rau thơm, tắt bếp.

9. Để thấm gia vị khoảng 10 phút trước khi dùng.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng với món gỏi khô cá dứa này!

Xem thêm  Công thức món cá kho tiêu đậm vị siêu bắt cơm
Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon
Bỏ túi TOP 5 món ăn từ khô cá dứa thơm ngon

Món Khô cá dứa kho thơm

Đây là hướng dẫn để chế biến món khô cá dứa kho thơm:

Nguyên liệu:

– 200g khô cá dứa

– 1 quả cà chua

– 2 củ hành tím

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh đường trắng

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Rau thơm (hành lá, ngò rí, rau om)

Cách thực hiện:

1. Ngâm khô cá dứa trong nước khoảng 30 phút cho mềm.

2. Lấy ra, lau khô và xắt thành từng miếng vừa ăn.

3. Phi hành tím băm nhỏ với dầu ăn lên chảo cho thơm, sau đó cho cà chua đã cắt nhỏ vào đảo đều.

4. Cho khô cá vào chảo cùng với hành tím và cà chua, đảo đều.

5. Nêm nước mắm, đường trắng vào chảo, khuấy đều và đậy nắp để cá chín đều và nước sánh lại.

6. Thái nhỏ các loại rau thơm (hành lá, ngò rí, rau om) rồi cho vào chảo, đảo đều và tắt bếp.

7. Cho khô cá kho thơm lên đĩa và dùng nóng với cơm trắng, bún hoặc mì.

Chúc bạn thành công trong việc chế biến món khô cá dứa kho thơm ngon miệng!

Lời kết

Những công thức và gợi ý món ngon từ khô cá dứa đã được hoiquanbancau.vn giới thiệu sẽ giúp cho bạn biết cách chọn khô cá dứa chuẩn và biến tấu thực đơn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn. Với những bữa cơm trưa được bổ sung thêm các món ăn ngon từ loại nguyên liệu này, chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình của bạn. Hãy thử áp dụng và tận hưởng hương vị đặc trưng của món ăn miền Nam Việt Nam này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *